Bài viết Giới thiệu về Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất Thế giới tại Việt Nam thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Giới thiệu về Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất Thế giới tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giới thiệu về Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất Thế giới tại Việt Nam”

Đánh giá về Giới thiệu về Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất Thế giới tại Việt Nam


Xem nhanh
#BlvHaiThanh #BLVHảiThanh #BLVhaiThanhStory #HangĐộng #SơnĐoòng #HangDong

TOP HANG ĐỘNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI - HANG SƠN ĐOÒNG Ở VỊ TRÍ NÀO?
Đăng ký kênh tại đây các bạn nhé!
https://bit.ly/blvhaithanh

#HangĐộngĐẹpNhấtThếGioi #ĐẹpNhất #ThếGioi #ĐịaLý #QuốcGia #VănHòa #LịchSửViệtNam #ChiếnTranhViệtNam #ViệtNam #ĐếQuốcMỹ #Dântộc #ViệtNam #VănHóa #DuLịch #VănHóaViệtNam #LịchSửViệtNam #QuốcGia #LịchSửQuốcGia #VietNam #LichSuVietNam #KỷLục #XemGìHômNay #Thếgiớiquanhta

Hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới đã tốn thường xuyên giấy mực của báo chí. Là hang động lớn số một thế giới, thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm khám phá. hiện nay Hang Sơn Đoòng đang được UBND tỉnh Quảng Bình giao cho Doanh nghiệp Oxalis khai thác dưới dạng du lịch mạo hiểm.

Hình ảnh Hang Sơn Đoòng nổi tiếng trên google culture, National Geographic , hay các tạp chí du lịch như Tripadvisor, lonely planet với hệ thống hang lớn cùng với thạch nhũ tráng lệ. Các hình ảnh về hang Sơn đoòng được lên nhiều trang bìa tương đương các kênh truyền hình lớn như BBC hay CNN.

Trong bài viết về Hang Sơn Đoòng Chúng Tôi sẽ liệt kê những thông tin chi tiết như người phát hiện ra Hang Sơn Đoòng, chi tiết về hệ thống hang tương đương các tour du lịch Hang Sơn Đoòng.

Động Tiên Sơn Phong nha

Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới
Hố sụt bên trong Hang Sơn Đoòng

Hang động Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của vườn quốc gia Phong nhé Kẻ Bàng. Được 2 lần unesco công nhận là di sản thiên nhiên Thế giới. Hang Sơn Đoòng nằm trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành những hố sụt, lâu ngày tạo thành những vòm hang khổng lồ.

Hang có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9km. Ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38.5 triệu mét khối (tương đương 15.000 bể bơi Olympic).

Hang Sơn Đoòng được phát hiện đầu tiên từ 1 người đi rừng tên là Hồ Khanh sống tại Phong nhé Kẻ Bàng. Năm 1990 – 1991 trong một lần đi rừng gặp một cơn dông đột ngột, trong lúc tìm chỗ trú mưa tình cờ anh phát hiên ra một vòm hang đá, phía trên có những đám mây lớn. Anh định đi sâu vào hang nhưng sợ nên không dám vào hang nữa mà nép bên vách đá, chờ mưa.

Cửa Hang Sơn Đoòng
Cửa Hang Sơn Đoòng (ảnh Oxalis)

Năm 2007 đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh thực hiện đợt tìm kiếm hang động mới tại Phong nhé – Kẻ Bàng. Hồ Khanh cũng đã đưa họ đi tìm hang Sơn Đoòng trong thời 2 ngày nhưng cũng không thấy hang. Trong chuyến đi ấy, chính ông Howard Limbert khi quan sát hiện tượng một cách tự nhiên khu vực xung quanh đã khẳng định với anh Khanh rằng, gần đây nhất định phải có một cái hang lớn… mặc khác, thời gian không cho phép nên đoàn thám hiểm hang động phải quay về nước Anh. Nhưng trước khi trở về nước Anh, ông Howard Limbert đã kịp nhờ Hồ Khanh cố gắng tìm cho được cái hang đó.

Sau đó Hồ Khanh tiếp tục đi rừng đã tìm ra được hang Sơn Đoòng từ năm 2008. Đầu năm 2009, khi đoàn thám hiểm Hội Hang động Hoàng gia Anh trở lại Việt Nam, Hồ Khanh dẫn đoàn của Howard Limbert đến và hang này được đặt tên là Hang Sơn Đoòng.

Sau khi khảo sát kỹ hang động nhóm chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh và tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu hang Sơn Đoòng đến thế giới. Các công bố kỹ thuật sau đó về hang động lớn nhất thế giới, kích thước, hệ sinh thái độc đáo của hang Sơn Đoòng đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Hang Sơn Đoòng được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm từ năm 2013, vận hành du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng luôn chứng tỏ sức hấp dẫn đối với cộng đồng du lịch trong nước và quốc tế bằng vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ và thường xuyên những giá trị tuyệt vời khác.

Ban đầu tên Hang Sơn Đoòng được đặt theo tên người tìm ra Hang Sơn Đoòng là Hồ Khanh. Sau đó các chuyên gia xin đổi tên là Hang Sơn Đoòng bởi theo các chuyên gia Hang Sơn Đoòng nằm ở vùng Hạ Đoòng, thuộc xứ Đoòng. Gần khu vực này, có một bản người dân tộc tên là bản Đoòng, còn Sơn có nghĩa là núi.

Hang Sơn Đoòng được tìm ra và đặt tên như vậy cho đến nay.

Hang Sơn Đoòng với những trải nghiệm khác biệt mà ít có hang động nào có được. thường xuyên điểm nổi bật được liệt kê dưới đây cho thấy cho sự hấp dẫn của hang động này.

Bức tường Việt Nam là tên gọi bức tường thạch nhũ cao nhất nằm ở đoạn cuối của Sơn Đoòng. Trần hang đoạn bức tường Việt Nam cao nhất khoảng 200 mét. Để đến được bức tường Việt nam cần phải vượt qua một đoạn hang khá bùn lầy.

Bức tường Việt Nam
Bức tường Việt Nam (Ảnh oxalis)

Toàn bộ quá trình leo lên Bức tường Việt Nam cao 90m này đều phải sử dụng các thiết bị bảo hộ và được đảm bảo bởi đội ngũ an toàn chuyên nghiệp của Oxalis. Khi lên đến đỉnh bức tường Việt Nam bạn sẽ thấy cửa ra của hang.

Khi chinh phục hang Sơn Đoòng bạn sẽ có 3 đêm ngủ trong hang, 1 đêm đầu ngủ ở Hang Én, 2 đêm còn lại ngủ ở hang Sơn Đoòng. Bãi cắm trại Sơn Đoòng rất đẹp là trải nghiệm cực hấp dẫn mà không nơi nào có được. 2 bãi cắm trại 1 và cắm trại 2 trong hang có view hố sụt và nằm trên nền hang phủ cát trắng.

Bãi cắm trại trong Sơn Đoòng (Ảnh oxalis)

Các hình ảnh cắm trại trong hang Sơn Đoòng cũng làm ai cũng muốn đến chinh phục 1 lần.

Bàn chân chó là một khối thạch nhũ một cách tự nhiên đồ sộ trong hang Sơn Đoòng. Khối Bàn Chân Chó hiện lên sừng sững, một cảnh tượng kỳ vĩ của hang động lớn nhất thế giới.

Từ trên đỉnh có thể nhìn toàn cảnh Sơn Đoòng
Từ trên đỉnh có khả năng nhìn toàn cảnh Sơn Đoòng (Ảnh oxalis)

Từ trên nơi này có khả năng hầu như chiêm ngưỡng được toàn cảnh hang Sơn Đoòng.

Hai Hố sụt của Sơn Đoòng là nơi có nhiều hình ảnh đẹp nhất, bởi đây có nhiều ánh sáng ra ngoài. Hố sụt 1 hay còn gọi và Vọng khủng Long. Tại Hố Sụt 1 còn có một khối thạch nhũ lớn xếp lớp được du khách đặt tên là “Bánh Cưới” (“Wedding Cake”). Hố sụt 2 hay còn được gọi là “Vườn Địa Đàng”.

Sự hình thành của hố sụt cho phép ánh sáng len lỏi vào trong hang và tạo nên một khu rừng nhỏ. Hệ sinh thái hang Sơn Đoòng đặc hữu đã có thể tồn tại nhờ có ánh sáng mặt trời. Để đến được nơi này du khách sẽ phải leo lên một đồi đá với những bậc bá tự nhiên cao dần lên, trông như những bậc thang dẫn lối đến Vườn Địa Đàng

Hiện tại mỗi năm Tour du lịch Hang Sơn Đoòng đón tầm 1000 khách đến tham quan. Có lựa chọn về thể trạng cho mỗi khách tham gia. hiện nay hang được giao cho Doanh nghiệp Chua Me Đất đưa vào khai thác và quản lý độc quyền. Do vậy bạn không thể tự ý phượt vào Hang Sơn Đoòng được.

Giá vé tour du lịch Hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm hiện nay là 3.000$/ 1 người.

Vào mỗi mùa Hang Sơn Đoòng có một vẽ đẹp riêng

hiện nay Hang Sơn Đoòng nói riêng và Vườn quốc gia Phong nhé Kẻ Bàng nói chung được xem như là hình ảnh của Du lịch Việt Nam.

Một lần chinh phục hang động độc đáo tráng lệ này cũng là dịp để bạn thử thách chinh phục bản thân.

Để chinh phục hang động này đòi hỏi bạn có thể trạng, và chi phí 3.000$. hiện nay thường xuyên Tour du lịch Quảng Bình khám phá hang động với chi phí hợp lý và đòi hỏi ít sức khỏe hơn như khám Phá hang Én, Tú Làn, Hang Hổ, Hố sụt Kong, hay khám phá hệ thống hang động Chà Lòi.

Điều kiện để chinh phục hang Sơn Đoòng

  • thể trạng: Hành trình này luôn thường trực sự nguy hiểm, các chuyên gia y tế sẽ tiến hành làm khảo sát kiểm tra thể trạng của bạn để đảm bảo bạn đủ khó khăn tham gia chuyến đi. Một kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng cực hữu ích là trước khi du lịch khám phá hang Sơn Đoòng, bạn phải luyện tập đi bộ khoảng 10km/ngày và có thể băng qua ít nhất một ngọn đồi cao khoảng 200 – 300m. Kiên trì luyện tập từ 3 – 6 tháng trước khi cuộc hành trình bắt đầu là bạn đã có đủ thể lực để tham gia chuyến hành trình tuyệt vời này rồi đây.
  • Trang phục: Vì quãng đường di chuyển khá dài nên cần chuẩn bị tốt về tư trang, quần áo. Bạn nên dùng giày thoáng, êm không bị đau chân và có thể bám đá và leo được núi. Ăn mặc một cách thoải mái, thoáng mát và thuận tiện cho việc vận động. Nhưng cũng nhớ mang cả áo ấm vì nhiệt độ trong hang về đêm khá là lạnh đó. 
  • Đồ sử dụng cá nhân: Kem chống nắng và thuốc chống côn trùng là 2 thứ vô cùng quan trọng bạn không thể quên mang theo trong chuyến đi. Và để có những bức hình siêu chất, bạn đừng quên chân chụp tripod và máy ảnh nhé.

Xem thêm các điểm du lịch khác: https://www.quangbinhtravel.vn/cac-diem-du-lich-o-quang-binh-ma-ban-nen-biet.html

Hang Sơn Đoòng tiếng anh là gì?

thường xuyên du khách thường dịch nghĩa là hang Son Doong không dấu hay Son Doong Cave.

Ai phát hiện ra hang Sơn Đoòng

Người phát hiện ra hang Sơn Đoòng đầu tiên là Hồ Khanh, sau đó các chuyên gia hang động hoàng gia Anh khảo sát và công bố về hang động này.

Hang sơn đoòng được tìm thấy như thế nào

Hang được phát hiện tình cờ trong một lần đi rừng, sau đó qua nhiều lần tìm kiếm đã tiến hành đo vẽ lại và đưa vào hoạt động du lịch mạo hiểm

Hang Sơn đoòng được tìm thấy năm nào

Hang Sơn Đòng được phát hiện năm 1990, tuy nhiên chỉ phát hiện bên ngoài. Năm 2008, trong một chuyến đi săn Hồ Khanh may mắn tìm lại được vị trí cửa hang tưởng chừng đã bị lãng quên. Đến năm 2009, Hồ Khanh dẫn Howard, Deb và một vài chuyên gia hang động khác quay lại cửa hang, mở đầu cho những chuyến khảo sát kỹ hơn sau này. Năm 2013 Hang Sơn Đoòng được đưa vào khai thác du lịch là tour du lịch đẳng cấp Quốc tế.

Bạn có thể xem qua kinh nghiệm Du lịch Phong nhé Kẻ Bàng tại đây: https://www.quangbinhtravel.vn/tat-tan-tat-kinh-nghiem-du-lich-phong-nha-ke-bang.htmlCác câu hỏi về hang sơn đoòng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hang sơn đoòng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hang sơn đoòng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hang sơn đoòng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hang sơn đoòng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hang sơn đoòng ở đâu


Các hình ảnh về hang sơn đoòng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hang sơn đoòng ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về hang sơn đoòng ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment