Bài viết Hướng dẫn xin Giấy xác nhận độc thân – Green Visa thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Hướng dẫn xin Giấy xác nhận độc thân – Green Visa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn xin Giấy xác nhận độc thân – Green Visa”

Đánh giá về Hướng dẫn xin Giấy xác nhận độc thân – Green Visa


Xem nhanh
Giấy xác nhận độc thân
Thủ tục xin giấy xác nhận độc thân
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Kênh chính thức của Luật Biên Hòa, Chúng tôi ở đây để chia sẻ kiến thức pháp luật Và trực tiếp giải quyết các loại hồ sơ tranh chấp, thủ tục hành chính.vv...
........................................................
Hãy liên hệ với chúng tôi 24/24:
► Zalo: 0966186123; ĐT: 0907.399.266 LS. Duẩn ► Văn phòng: 03, Đường Nguyễn Du, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
► Website: https://duan.luatdongnai.net
► Website: https://congtyluatbienhoa.com
► Panpage: https://www.facebook.com/tuvanluatdongnai
► Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH, CHIA SẼ để nhận các video mới nhé: https://www.youtube.com/channel/UCbNedMXpWQiYzO0Ml3ydmJQ

#LuatsuDuan #Thutucxacnhandocthan #giayxacnhandocthan #Giayxacnhantinhtranghonnhan #Congtyluatbienhoa

Từ khóa tìm kiếm trên Google.com
Giấy xác nhận độc thân | Thủ tục xin giấy xác nhận độc thân

Giấy độc thân xin ở đâu;
Giấy độc thân làm ở đâu;
Làm giấy độc thân;
Cách viết giấy độc thân;
Giấy chứng nhận độc thân;
Làm giấy độc thân cần những gì;
Giấy xác nhận độc thân;
Giấy độc thân;
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
Giấy xác nhận tình trạng độc thân;

Share on Facebook Share on Twitter Share on Pinterest Share on LinkedIn Share on Email

Trong thời đại hội nhập người Việt ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam du lịch, sinh sống, làm việc ngày càng nhiều. Việc tiếp xúc, giao lưu, sinh ra tình cảm và đi đến kết hôn với người nước ngoài trở nên thường nhật.

Để được pháp luật bảo vệ, cũng như thuận lợi cho việc mở hồ sơ bảo lãnh đoàn tụ sau này, hai bên nam nữ cần phải tiến hành các Thủ tục đăng ký đám cưới. Việc đăng ký đám cưới có khả năng thực hiện nay quốc gia của người chồng/ vợ nước ngoài hoặc thực hiện ngay tại Việt Nam.

Trong trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam, công dân Việt Nam yêu cầu phải xin Giấy xác nhận độc thân. Vậy giấy xác nhận độc thân là gì? xin giấy xác nhận độc thân ở đâu? Bài viết này Green Visa sẽ hướng dẫn cách xin giấy xác nhận độc thân dùng để bổ túc giấy tờ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

Mục lục

Giấy xác nhận độc thân là gì?

Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân là văn bản hành chính được cấp bởi UBND cấp xã nơi đang cư trú nhằm mục đích xác nhận trình trạng hôn nhân của đương sự như độc thân, đã ly hôn, đã đám cưới.

Đương sự thường xin phép hồ sơ này nhằm mục đích xác nhận trình trạng độc thân, bổ túc giấy tờ đăng ký đám cưới nên thường gọi là Giấy xác nhận độc thân. Trên Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân nhằm mục đích đám cưới có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu của người dự định kết hôn, nơi chuẩn bị đăng ký kết hôn.

Tìm hiểu thêm Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam:

 • hồ sơ đăng ký đám cưới với người Mỹ tại Việt Nam
 • giấy tờ đăng ký kết hôn với người Canada tại Việt Nam
 • Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Ngoài dùng để đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân còn được dùng làm giấy tờ mua bán nhà, làm Thủ tục thừa kế, bổ sung giấy tờ du lịch nước ngoài, vay vốn ngân hàng,…

Khi xin Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân nhằm mục đích đám cưới thì người bắt buộc phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Việc đám cưới do nam và nữ tự nguyện quyết định.
 • Không bị mất tiềm lực hành vi dân sự.
 • Việc đám cưới không thuộc một trong các trường hợp cấm đám cưới bên dưới:
 1. kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;
 2. Tảo hôn, cưỡng ép đám cưới, lừa dối kết hôn, cản trở đám cưới;
 3. Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn với người đang có chồng, có vợ;
 4. kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

✅ Mọi người cũng xem : nước tonic mua ở đâu

xin phép giấy xác nhận độc thân ở đâu?

Người có bắt buộc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện bắt buộc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Người thực hiện bắt buộc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Ủy ban Nhân dân cấp xã có thẩm quyền nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (trong trường hợp đương sự không có nơi đăng ký thường trú).

Cá nhân có khả năng làm giấy tờ cấp Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân qua trang web dịch vụ công nơi có H.K thường trú.

✅ Mọi người cũng xem : đặt tượng quan công ở đâu trong nhà

giấy tờ xin phép Giấy xác nhận độc thân

✅ Mọi người cũng xem : sa đéc ở đâu

giấy tờ cần phải xuất trình

1. giấy tờ chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Hộ chiếu, CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hồ sơ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị dùng.

2. giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để xác định thẩm quyền: Sổ H.K hoặc Sổ tạm trú (Sổ tạm trú chỉ được sử dụng trường hợp người yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có nơi thường trú)

Trường hợp gửi giấy tờ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao y có chứng thực các hồ sơ phải xuất trình nêu trên.

✅ Mọi người cũng xem : nhà 2 tầng nên để bàn thờ ở đâu

hồ sơ cần phải nộp

1. Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu (Download tại đây hoặc xin phép trực tiếp tại UBND phường/ xã)

2. Trích lục ghi chú ly hôn: Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc đám cưới ở nước ngoài thì phải nộp bản sao y Trích lục ghi chú ly hôn (nếu có).

3. Bản án ly hôn: Trường hợp người bắt buộc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn (nếu có).

4. Giấy chứng tử của người vợ/chồng: Trường hợp người bắt buộc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng người vợ/chồng đã chết (nếu có).

5. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây (nếu có). Trường hợp yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích đám cưới với người khác với người đã ghi trong phần mục đích sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trước đây hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đây.

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đối với công dân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau: Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhéu thì người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. 

7. Trường hợp người yêu cầu không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó

8. Văn bản ủy quyền, trong trường hợp người đăng ký đám cưới không trực tiếp đi nộp giấy tờ xin cấp Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Những trường hợp khác văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

9. giấy tờ chứng minh về nhân thân của người được ủy quyền: Hộ chiếu hoặc CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị dùng.

10. hồ sơ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

Tờ khai xin cấp giấy xác nhận độc thân
Mẫu tờ khai xin cấp giấy xác nhận độc thân (Download)

Hỏi đáp xin phép giấy xác nhận độc thân?

1. xin giấy xác nhận độc thân ở đâu?

Đương sự có mong muốn xin Giấy xác nhận độc thân có khả năng LH trực tiếp UBND Xã/ Phường nơi đăng ký H.K thường trú.

2. xin giấy xác nhận độc thân ở nơi tạm trú?

Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân thuộc về Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam. Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú nhưng có đăng ký tạm trú thì thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thuộc về UBND cấp xã nơi người đó đăng ký tạm trú.

3. xin giấy xác nhận độc thân mất bao lâu?

Giấy xác nhận độc thân được cấp không quá 3 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật) sau khi cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định.

4. xin giấy xác nhận độc thân cần hồ sơ gì?

Để làm Thủ tục xin phép Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân đương sự cần phải:

Xuất trình hồ sơ

 • Hộ chiếu/ CMND/ Thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn tổng giá trị sử dụng.
 • Sổ H.K hoặc sổ tạm trú (đối với trường hợp không có địa chỉ thường trú).

Nộp giấy tờ

 • Tờ khai cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu (Download tại đây hoặc xin phép tại UBND xã/phường);
 • Trích lục ghi chú ly hôn: Công dân Việt Nam đã ly hôn, ủy hôn ở nước ngoài.
 • Bản án ly hôn: Công dân Việt Nam đã có vợ/chồng nhưng đã ly hôn.
 • Giấy chứng tử: Trường hợp vợ/chồng trước đã chết.
 • Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân đã cấp trước đây.
 • Văn bản ủy quyền nếu đương sự nhờ người nộp thay.
 • giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được ủy quyền trong trường hợp nhờ người nộp thay.

5. xin phép giấy xác nhận độc thân để kết hôn?

Trường hợp xin phép Giấy xác nhận độc thân sử dụng để kết hôn trong phần khai về Mục đích dùng Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân phải ghi rõ kết hôn với ai (họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; nơi thường trú/tạm trú); nơi đăng ký kết hôn.

6. xin phép giấy xác nhận độc thân online?

một vài tỉnh/thành đã đưa vào dùng hệ thống dịch vụ công trực tuyến trong đó có dịch vụ cấp Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân. Người có mong muốn xin Giấy xác nhận độc thân có khả năng dễ dàng làm hồ sơ qua hệ thống này bằng cách điền thông tin, cung cấp ảnh chụp hồ sơ cá nhân và làm theo hướng dẫn.

 • Tại Hà Nội: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/
 • Tại Đà Nẵng: https://dichvucong.danang.gov.vn

Tóm lại, trên đây công ty chúng tôi đã trình bày các giấy tờ xin giấy xác nhận độc thân tại UBND phường/ xã. Bạn còn thắc mắc gì về hồ sơ này, hãy gửi câu hỏi trong phần thảo luận cuối bài viết để được giải đáp.

Share on Facebook Share on Twitter Share on Pinterest Share on LinkedIn Share on Email


Các câu hỏi về giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu


Các hình ảnh về giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về giấy chứng nhận độc thân làm ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment