Bài viết Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 lấy ở đâu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 lấy ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 lấy ở đâu”

Đánh giá về Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 lấy ở đâu


Xem nhanh
Sáng nay, 24-6, Sở GDu0026ĐT TP.HCM đã công bố kết quả thi vào lớp 10 của hơn 94.000 thí sinh.

Kênh tổng hợp tin tức thời sự, xã hội, pháp luật của Truyền hình báo Pháp Luật TP.HCM.

▶ Nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những thông tin mới nhất:
http://bit.ly/2Tw3Jc0

#BaoPhapLuatTPHCM #PLO #News
-----------------
THEO DÕI BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM

▶ Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/PLOTV

▶ Fanpage: https://www.facebook.com/phapluattp.vn/
-----------------
© Bản quyền thuộc về Báo Pháp Luật TP.HCM
© Copyright by Bao Phap Luat TP.HCM ☞ Do not Reup

Sau khi biết điểm thi và điểm chuẩn, nếu học sinh có mong muốn phúc khảo điểm thi vào lớp 10, cần nộp đơn phúc khảo tại trường THCS nơi theo học lớp 9 từ ngày 30/6 đến 6/7.

Từ ngày 1 đến 3/7, các học sinh trúng tuyển vào trường THPT công lập, có nguyện vọng theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển nào đó, phải làm hồ sơ xác nhận nhập học bằng một trong hai hình thức: trực tiếp hoặc trực tuyến:

– hình thức trực tuyến: Học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với cách thức này, trong thời gian tuyển sinh, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển). Đến 24h ngày 3/7/2021, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, khi đó học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi ngay nguyện vọng trúng tuyển đã xác nhận trước đó.

– cách thức trực tiếp: Học sinh nộp bản sao y Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Học sinh lưu ý lấy giấy báo xác nhận nhập học do nhà trường in cho. Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 1/7 đến 3/7/2021), nếu học sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển thường xuyên nguyện vọng), học sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

image
Các thí sinh dự thi lớp 10 ở Hà Nội năm 2021. Ảnh: Thanh Hùng

hồ sơ nhập học

hồ sơ nhập học gồm những hồ sơ sau:

1. Giấy khai sinh (bản sao);

2. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021) do trường THCS, trường phổ thông có thường xuyên cấp học, trung tâm GDNN-GDTX (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục) cấp;

3. Học bạ (bản chính);

4. H.K thường trú (bản chứng thực) hoặc xác nhận học sinh cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn (bản chính, nếu có);

5. Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có);

6. Giấy xác nhận “không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật” do chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú cấp (đối với thí sinh tự do – là thí sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình GDTX từ những năm học trước).

image
Ảnh: Thanh Hùng.

Toàn bộ các giấy tờ ở trên, học sinh lưu ý sẽ được nhận lại cùng với Phiếu báo kết quả thi vào ngày 30/6/2021 tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi.

Học sinh sẽ sử dụng bộ giấy tờ này để nhập học tại các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đủ khó khăn trúng tuyển.

Trong thời gian tuyển sinh, học sinh đã nộp giấy tờ nhập học, được quyền rút giấy tờ (nếu có mong muốn); các trường tạo điều kiện để học sinh rút giấy tờ và xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển, đồng thời thực hiện thao tác hủy nhập học trên hệ thống phần mềm. Trường hợp học sinh có nguyện vọng chuyển trường sang tỉnh, thành phố khác để học tập, nhà trường làm Thủ tục chuyển trường, không xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển.

Trong trường hợp có việc tuyển sinh bổ sung

Sau ngày 3/7, Sở GD-ĐT sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học ở từng trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, CSGD nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS; thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu.

Đối với các trường THPT chuyên, THPT công lập: nếu số học sinh đã xác nhận nhập học sau ngày 3/7 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở GD-ĐT sẽ xem xét để

duyệt điểm chuẩn bổ sung.

Đối với các trường THPT công lập TCTC, ngoài công lập, trung tâm GDNN-GDTX, CSGD nghề nghiệp có tuyển HS tốt nghiệp THCS: nếu số lượng học sinh xác nhận nhập học Đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu quy định được tiếp tục tuyển sinh bổ sung trong thời gian theo quy định.

Các học sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung hoặc đã được xác nhận nhập học ở đợt 1 sẽ nộp giấy tờ nhập học kèm theo Phiếu xác nhận nhập học (trực tuyến, trực tiếp) tại cơ sở giáo dục trúng tuyển từ ngày 9/7 đến 17 giờ ngày 12/7/2021.

Thanh Hùng

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quy trình các bước xác nhận nhập học lớp 10 công lập năm học 2021-2022.

image

Điểm xét tuyển dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10, 11/6/2021 cộng với điểm ưu tiên.

Ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn của từng trường THPT công lập năm học 2021-2022. tuy nhiên, các học sinh cần lưu ý, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2 và 3.

image

Hàng chục nghìn gia đình ở Hà Nội đã trải qua khoảng thời gian không mấy dễ chịu, sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập tối qua.

image

Ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2021-2022. Trong số này, có thường xuyên trường có mức điểm chuẩn mà mức điểm bình quân mỗi môn của thí sinh dưới 5 đã có thể trúng tuyển.

image

Ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2021-2022. Trong số này, có trường dù thí sinh đạt trung bình mỗi môn 8,5 điểm vẫn trượt.

Chiều nay 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn năm học 2021-2022.

Chiều tối nay 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm 2021. Mức điểm chuẩn được đánh giá cao kỷ lục. Trong đó, cao nhất là điểm chuẩn vào Trường THPT Chu Văn An với 53,3 điểm.

Sau khi biết điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2021, các học sinh cần đối chiếu với điểm thi, tổng điểm của mình và cần ghi nhớ nguyên tắc xét tuyển và các trường THPT công lập để nắm rõ quyền lợi của mình. 

cụ thể, điểm chuẩn do Sở GD-ĐT Hà Nội công bố là căn cứ duy nhất để các trường công lập tuyển sinh. Các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm hay khó khăn nào khác để tuyển sinh.

Về nguyên tắc xét tuyển, đối với các trường THPT công lập không chuyên, học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Nếu xét chung các trường THPT công lập chuyên và không chuyên, một học sinh có khả năng có từ 0 đến 8 nguyện vọng trúng tuyển.

Học sinh phải đến trường trung học cơ sở – nơi học lớp 9 để nhận giấy tờ và Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Nếu học sinh có nhu cầu phúc khảo điểm thi vào lớp 10, cần nộp đơn phúc khảo tại trường THCS nơi theo học lớp 9 từ ngày 30/6 đến 6/7. 

image
Các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021. Ảnh: Thanh Hùng

Sau khi Sở GD-ĐT công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh trúng tuyển vào trường THPT công lập, có nguyện vọng theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển nào đó, phải làm giấy tờ xác nhận nhập học bằng một trong hai hình thức: trực tiếp hoặc trực tuyến, từ ngày 1 đến 3/7:

– cách thức trực tuyến: Học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với hình thức này, trong thời gian tuyển sinh, học sinh có khả năng điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu học sinh có thường xuyên nguyện vọng trúng tuyển). Đến 24h ngày 3/7/2021, tài khoản sổ liên hệ điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, khi đó học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi ngay nguyện vọng trúng tuyển đã xác nhận trước đó.

 – hình thức trực tiếp: Học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Học sinh lưu ý lấy giấy báo xác nhận nhập học do nhà trường in cho. Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 1/7 đến 3/7/2021), nếu học sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển thường xuyên nguyện vọng), học sinh phải liên lạc với nhà trường để hủy nhập học trước khi trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Riêng đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, học sinh lưu ý chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Thanh Hùng

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quá trình các bước xác nhận nhập học lớp 10 công lập năm học 2021-2022.

image

Tính đến thời điểm Hiện tại, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022.

image

Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên/có lớp chuyên năm 2021. 

image

Với thầy cô và bạn bè, việc Nguyễn Tiến Quang Vinh trở thành thủ khoa chuyên Toán của Hà Nội không phải là điều bất ngờ. Vinh được đánh giá là cậu học trò chuyên Toán xuất sắc, kiên định, quyết tâm cao song cũng rất khiêm nhường.

image

Với 57/60 điểm, Trần Tùng Bách (học sinh lớp 9A02 Trường THCS Đống Đa) là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2021. Em cho hay không hoạch định ôn thi chuyên vì ‘thích học đều các môn’.Các câu hỏi về giấy báo điểm thi vào lớp 10 lấy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy báo điểm thi vào lớp 10 lấy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé