Bài viết Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện!”

Đánh giá về Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện!


Xem nhanh
LINK FULL: https://www.youtube.com/watch?v=Do9-guJREtY
#SiêuTríTuệViệtNam #TheBrainVietNam #GiaHưng #Rinne Tsujikubo
---------------------------------------------------
VieKids là kênh tổng hợp các videos giải trí dành cho các bé thiếu nhi. Với mong muốn đem lại tiếng cười sảng khoái và những phút giây vui vẻ cho trẻ và các phụ huynh.
VieKids mong muốn giúp trẻ năng động hơn, lanh lợi hơn, học hỏi được nhiều điều bổ ích từ những video của kênh. Qua đó giúp trẻ phát huy trí tuệ ngay cả khi giải trí.
Nội dung được chọn lọc và tổng hợp từ nhiều nguồn.
♫ Subscribe: http://bit.ly/subviekids
♫ Fanpage: https://www.facebook.com/viekids.vienetworks

“Siêu trí tuệ Việt Nam” đang ngày càng thu hút sự chú ý của khán giả. “Cực đã, tự hào, phấn khích…” là những cảm xúc, là những dòng bình luận được bắt gặp khắp các trang fanpage cũng như YouTube liên quan đến chương trình. Tập 3 vừa lên sóng đã khiến khán giả không thể ngồi yên bởi cái tên Gia Hưng – cậu bé 12 tuổi với có khả năng tính nhẩm cực siêu cùng vẻ ngoài điềm đạm, tự tin. Với tài năng vượt trội, chắc hẳn cuộc sống của Gia Hưng cũng có thường xuyên điều thú vị. Cùng trò chuyện với gia đình và Gia Hưng sau tiết mục nhận được điểm số cực cao từ giám khảo.

Siêu trí tuệ: Bé Gia Hưng

Chào gia đình bé Gia Hưng, Anh chị nhận ra mình có thể tính nhẩm từ khi nào? Có bao giờ em phải sử dụng máy tính trong quy trình trau dồi khả năng này hay không?

Gia đình: Gia đình bắt đầu cho Gia Hưng đi học tính nhẩm từ khi 8 tuổi, đều đặn 2 giờ mỗi tuần, bắt đầu với phương pháp sử dụng bàn tính soroban. Sau một thời gian dùng quen bàn tính soroban rồi thì Gia Hưng chuyển sang tính bằng bàn tính ảo. Máy tính thường được sử dụng để kiểm tra kết quả, tuy vậy với các phép tính phức tạp thì thật ra máy tính (calculator) cũng không tính được mà phải sử dụng phần mềm để kiểm tra.

Bố mẹ cũng như gia đình đã giúp em như thế nào trong việc trau dồi có khả năng này? Gia đình có sợ con mình phát triển nhanh quá sẽ khó để nắm bắt và hướng dẫn bé? Trong gia đình và họ hàng có ai có thể tính nhẩm nhanh như em không?

Gia đình: Trước khi biết đến chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Gia Hưng chỉ hay làm các phép tính nhẩm trong phạm vi 2-3 chữ số, với mục đích hỗ trợ quá trình học Toán phổ thông/Toán logic thuận lợi hơn.

Gia đình chỉ có mình ông nội của Hưng là tính nhẩm rất giỏi vì ông từng là giáo viên Toán cấp 3, từ thời mọi người không bị lệ thuộc vào máy tính. Mặc dù vậy Gia Hưng lại học tính nhẩm hoàn toàn độc lập và việc hướng dẫn Gia Hưng thật ra cũng nằm ngoài có khả năng của gia đình nên chủ yếu là do bé tự tìm tòi thống kê các giải pháp. Gia đình chủ yếu chỉ có khả năng hỗ trợ bé trong việc ra đề, kiểm tra kết quả, tương đương đặt ra kế hoạch luyện tập và động viên khích lệ để bé đặt được mục tiêu mà bé mong muốn.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Ảnh 2.

Gia Hưng đã đạt những thành tích gì trước khi tham gia “Siêu trí tuệ Việt Nam”?

Gia đình: Từ tháng 7/2018, Gia Hưng mới bắt đầu tham gia một vài kỳ thi học sinh giỏi. Về tính nhẩm, em tham gia một vài kỳ thi của UCMAS và đạt giải nhất cho cấp độ Cao cấp, cho cả hai mục Nhìn tính và Nghe tính cấp thành phố của TP HCM (tháng 7/2018); giải Á quân 2 cho mục Nhìn tính và giải Khuyến khích cho mục Nghe tính (tương đương giải 2 vì sau giải nhất có mấy bạn nhận đồng giải khuyến khích) tại kỳ thi UCMAS cấp Quốc gia (tháng 8/2018); giải Siêu Vô địch phần Nhìn tính cho cấp độ của mình là Cao Cấp A tại kỳ thi UCMAS Quốc Tế tại Malaysia (tháng 12/2018); giải Vô địch cả hai phần Nhìn tính và Nghe tính cấp độ cao nhất (cấp độ Xuất sắc) của chương trình UCMAS cấp thành phố của TPHCM (tháng 7/2019), cũng là lúc em tốt nghiệp Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS.

Đối với các kỳ thi Toán Olympic quốc tế, em đạt được huy chương Vàng trong các kỳ thi như SASMO (Singapore and Asian Schools Math Olympiad) vào tháng 5/2019, SIMOC (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge) vào đầu tháng 7/2019 tại Singapore, IJMO (International Junior Math Olympiad) vào cuối tháng 7/2019 tại Malaysia.

Nhờ các thành tích này, em được cấp học bổng Bạch kim YALA (Young Achievers Leadership Academy) và sẽ được tham gia tập vận hành cắm trại 5 ngày 4 đêm được tổ chức tại Singapore vào giữa tháng 12 năm nay.

Mới đây nhất, em vừa nhận được kết quả kỳ thi Toán AMO (American Mathematics Olympiad) được tổ chức vào tháng 10/2019 và em cũng rất vui khi đạt được Huy chương Vàng cho kỳ thi này, mặc dù em không ôn luyện được nhiều vì đang trong giai đoạn tập trung cho chặng đường tiếp theo của chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Đồng thời, năm học trước, vào tháng 1/2019, em vinh dự có mặt trong đội tuyển Học sinh giỏi Toán của trường BIS, gồm 4 học sinh, tham dự kỳ thi Toán Quốc tế tại Brunei và đạt giải Nhất toàn đoàn, dẫn đầu 29 trường quốc tế trong khu vực.

một số giải thưởng cờ vua em có thì chưa bao giờ đạt ngôi vị cao nhất vì em cũng chỉ lên mạng tự học và sau khi đi thi cờ vua đạt giải thì em mới bắt đầu đến lớp học tuần 1 buổi từ vài tháng nay.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Ảnh 3.

Gia Hưng cùng bố trong tập 3 “Siêu trí tuệ Việt Nam”

Trong thời gian qua, bạn bè và nhà trường có nhận xét, chú ý gì về Gia Hưng không? Có bao giờ em cảm thấy khó hoà nhập với môi trường xung quanh?

Gia Hưng: Các bạn cũng biết em tính toán giỏi và hay gọi đùa em là “human calculator” (Máy tính người) nhưng các bạn không hình dung được khả năng thật sự của em. Tuy ít nói nhưng em cũng khá hòa đồng với các bạn, nên không gặp nhiều trở ngại trong việc hòa nhập với môi trường xung quanh.

Những phép toán khai căn trong chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” có phải là khó nhất từ trước đến giờ đối với em chưa? Trong lúc thực hiện, em có lo lắng nhiều và gặp những vấn đề gì điều kiện không?

Gia Hưng: Đó là những thử thách mà em cho là khá thích hợp với trình độ của em tại thời điểm thi. tuy nhiên phép nhân vẫn là thử thách với em lúc đó, nhưng em tin là em sẽ tiến bộ rất nhanh nếu có thời gian luyện tập thêm.

Gia Hưng có bí quyết nào có khả năng chia sẻ cho các bạn muốn tính nhẩm nhanh như em không?

Gia Hưng: Em nghĩ các bạn không cần đến một khả năng đặc biệt nào cả mà chỉ cần các bạn luyện tập cơ bản tốt với bàn tính soroban, thì với nền tảng đó các bạn có thể triển khai tính nhẩm nhénh các phép tính phức tạp dễ dàng hơn. Em tin rằng chỉ cần có đam mê, chăm chỉ luyện tập đúng cách và tin rằng không có giới hạn nào với não bộ của mình thì sẽ đạt được kết quả tốt. Vấn đề còn lại là thời gian nhanh hay chậm nữa là tùy vào sở trường của mỗi bạn.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Ảnh 4.

Bên cạnh việc học Toán thì em còn thích học môn nào khác không? Ngoài giờ học thì em có tham gia các vận hành khác như chơi thể thao, đọc truyện tranh, nghe nhạc hay xem phim… không?

Gia Hưng: Bên cạnh việc học Toán, em rất thích các môn học như ICT (International Computer Technology), DT (Design and Technology) và Thể dục. mặt khác, em hay thích dành thời gian để học Ngoại ngữ, chơi Cờ vua, Bóng đá, đọc sách và tập thể dục.

Mơ ước trong tương lai của em sẽ làm về trí tuệ nhân tạo. Vậy em có những suy nghĩ, tìm hiểu gì về công việc này? Vì sao em lại thích nó?

Gia Hưng: Em muốn sau này sẽ làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) mặc dù em cũng chưa hiểu biết nhiều, nhưng cứ nghĩ đến việc đưa trí thông minh nhân tạo vào các lĩnh vực của cuộc sống để các công việc được xử lý bởi máy móc thay con người là em thấy thích. Tuy có những lo lắng của con người khi trí thông mình nhân tạo được sử dụng rộng rãi có khả năng làm con người thất nghiệp nhiều hơn, nhưng em nghĩ con người thông minh sẽ có cách giải quyết vấn đề này.

Sau khi chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” lên sóng, đời sống và việc học tập của em có thay đổi ngay gì không? Thầy cô, bạn bè, thân nhân có hỏi han em về chương trình không?

Gia Hưng: Sau khi lên sóng thì em được nhiều người biết đến và yêu mến hơn. tuy nhiên, cuộc sống và việc học tập của em cũng không thay đổi thường xuyên lắm, em vẫn là Gia Hưng, mỗi ngày đi học ở trường, rồi về nhà luyện thói quen nhẩm như trước khi em tham gia chương trình.

Siêu trí tuệ 12 tuổi Gia Hưng: Em không phải thần đồng, em thuộc nhóm khổ luyện! - Ảnh 5.

Em nghĩ thế nào khi được thường xuyên người chú ý, khen ngợi, gọi em là thần đồng, thiên tài?

Gia Hưng: Thật sự em rất vui và cảm động khi nhận được sự ủng hộ và yêu mến của các khán giả theo dõi chương trình. Còn về danh xưng thần đồng, thiên tài thì em không dám nhận, vì em nghĩ sự thành công của em ngày hôm nay 90% dựa vào sự nỗ lực phấn đấu còn chỉ có 10% là do năng khiếu bẩm sinh thôi. Về phần này, chú Dương Anh Vũ – Kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới cũng đã có bài phân tích và nhận định rằng em không thuộc nhóm “thần đồng” mà thuộc nhóm “khổ luyện”.

Cảm ơn Gia Hưng và gia đình, chúc em thành công không quá tiếp theo của “Siêu trí tuệ Việt Nam”!Các câu hỏi về gia hưng siêu trí tuệ quê ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia hưng siêu trí tuệ quê ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé