Bài viết Có thể phát hiện vị trí của gen nằm ở đâu trong tế bào (trên nhiễm sắc thể thường, trên nhiễm sắc thể giới tính hay tron? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Có thể phát hiện vị trí của gen nằm ở đâu trong tế bào (trên nhiễm sắc thể thường, trên nhiễm sắc thể giới tính hay tron? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Có thể phát hiện vị trí của gen nằm ở đâu trong tế bào (trên nhiễm sắc thể thường, trên nhiễm sắc thể giới tính hay tron?”

Đánh giá về Có thể phát hiện vị trí của gen nằm ở đâu trong tế bào (trên nhiễm sắc thể thường, trên nhiễm sắc thể giới tính hay tron?


Xem nhanh
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

có thể phát hiện vị trí của gen nằm ở đâu trong tế bào (trên nhiễm sắc thể thường, trên nhiễm sắc thể nam hay nữ hay trong tế bào chất) bằng phép lai nào sau đây?

A. Lai thuận nghịch.

B. Lai phân tích.

C. Tự thụ phấn hoặc giao phối cận huyết.

D. Cho các cơ thể thuần chủng lai với nhau.

Đáp án A

Đáp án A.

Vì dùng lai thuận nghịch sẽ cho phép xác định được vị trí của gen.

– Nếu gen nằm trên NST thường thì kết quả của lai thuận cho tỉ lệ kiểu hình giống với kết quả của lai nghịch.

– Nếu gen nằm trên NST nam hay nữ thì kết quả của lai thuận cho tỉ lệ kiểu hình khác với kết quả của lai nghịch và tỉ lệ kiểu hình ở giới đực khác với giới cái.

– Nếu gen nằm trong tế bào chất thì kết quả của lai thuận cho tỉ lệ kiểu hình khác với kết quả của lai nghịch và kiểu hình của đời con luôn giống kiểu hình của mẹ.Các câu hỏi về gen nằm ở đâu trong tế bào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gen nằm ở đâu trong tế bào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé