Bài viết 3 bước để đăng ký cấp biển số xe máy tại công an xã kể từ 21-5 thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu 3 bước để đăng ký cấp biển số xe máy tại công an xã kể từ 21-5 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “3 bước để đăng ký cấp biển số xe máy tại công an xã kể từ 21-5”

Đánh giá về 3 bước để đăng ký cấp biển số xe máy tại công an xã kể từ 21-5


Xem nhanh
Hướng Dẫn Thay Khung Biển Số Xe Máy Tại Nhà Thật Đơn giản Ai Cũng Làm Được
👉 Đăng ký kênh: https://bit.ly/2Ixbo3l
👉 Nhấn chuông 🔔 thông báo để nhận những video ra mới các bạn nhé.♥
DECAL TIẾN LỘC: Là Cửa hàng làm việc Chuyên nghiệp và có Uy tín lâu năm với tất cả các Quý Khách Hàng. Cửa hàng chuyên kinh doanh cung cấp các sản phẩm.
✔ Đồ chơi xe - Đèn LED - Công tác Led...
✔Gắn chống trộm - Chống cướp - Định vị GPS ....
✔ Thi công led audi - Dán keo xe...
✔ Dán Tem Xe - Dán Kiếng nhà ...vvv.....
#DecalTiếnLộc#dánkeoxe
Các phụ kiện bảo vệ xe đạt chất lượng và uy tín cho các dòng xe máy.
🏠 Đ/C: 1166, Đường Kha Vạn Cân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM
🏠 Cơ Sở 2: Đ/C: Quốc Lộ 51, KP. Hải Sơn, P. Phước Hòa, TX. Phú Mỹ , T. Bà Rịa Vũng Tàu (Đối Diện Nhà Thờ Hải Sơn)

Thông tư 15/2022, có hiệu lực kể từ ngày mai (21-5), phân cấp cho Công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) được quyền thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức.

Điều kiện để áp dụng quy định trên là những xã, phường trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm.

3 bước để đăng ký cấp biển số xe máy tại công an xã kể từ 21-5 ảnh 1

Thông tư mới của Bộ Công an trao quyền cho công an cấp xã được tổ chức đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy cho người dân. Ảnh minh họa: PLO

Khi đi đăng ký xe máy tại công an xã, phường, người dân cần chuẩn bị những Thủ tục sau:

Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ

Chủ xe sẽ chuẩn bị hồ sơ khai lệ phí trước bạ bao gồm các hồ sơ sau:

– Tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu số 02/LPTB.

– bản sao y các giấy tờ về mua bán, chuyển giao tài sản hợp pháp (hợp đồng mua bán, tặng cho).

– bản sao y giấy đăng ký xe của chủ cũ hoặc bản sao giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe của cơ quan Công an (áp dụng đối với khi đăng ký sang tên – mua xe cũ).

– bản sao y các hồ sơ chứng minh của cải/tài sản hoặc chủ tài sản thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

Chủ xe cũng cần chuẩn bị số tiền tương ứng với phí trước bạ cần nộp cho xe máy của mình. Tùy nơi sinh sống mà mức thu lệ phí trước bạ là 2% hoặc 5% của giá tính lệ phí trước bạ (được quy định cụ thể, không theo giá thực mua).

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký xe máy

Theo Điều 10 của Thông tư 58/2020/TT-BCA thì giấy tờ đăng ký xe máy bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký xe.

– giấy tờ nguồn gốc xe: Đối với xe gắn máy (kể cả xe máy điện) nhập khẩu thì nộp kèm tờ khai nguồn gốc xe. Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước thì nộp Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

– giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe: Hoá đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu).

– hồ sơ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ hoặc giấy tờ nộp lệ phí trước bạ khác theo quy định của pháp luật hoặc giấy thông tin dữ liệu nộp lệ phí trước bạ được in từ hệ thống đăng ký quản lý xe (ghi đầy đủ nhãn hiệu, số loại, loại xe, số máy, số khung của xe).

– Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ CCCD của chủ xe hoặc Sổ H.K.

mặt khác, chủ xe cũng cần chuẩn bị lệ phí đăng ký xe máy, dao động từ 50.000 đồng đến 4 triệu đồng tùy nơi sinh sống và tổng giá trị xe.

Bước 3: Bấm chọn biển và giao biển số

Sau khi đã hoàn thành các bước nộp lệ phí trước bạ và nộp giấy tờ đăng ký xe thì chủ xe sẽ được bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Bốn cơ quan sau có chức năng đăng ký, cấp biển số gồm Cục CSGT, Phòng CSGT, Công an cấp huyện và Công an cấp xã. Ảnh: THY NHUNG

4 cơ quan đăng ký, cấp biển số xe từ ngày 21-5

(PLO)- Từ ngày 21-5 sẽ có bốn cơ quan sau có chức năng đăng ký, cấp biển số gồm Cục CSGT, Phòng CSGT, Công an cấp huyện và Công an cấp xã.


Các câu hỏi về gắn biển số xe máy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gắn biển số xe máy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé