Bài viết Hướng dẫn Backup Windows 10 PC – Phong Vũ – 24h Công nghệ thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn Backup Windows 10 PC – Phong Vũ – 24h Công nghệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn Backup Windows 10 PC – Phong Vũ – 24h Công nghệ”

Đánh giá về Hướng dẫn Backup Windows 10 PC – Phong Vũ – 24h Công nghệ


Xem nhanh
★ Để trân trọng công sức và thời gian mình bỏ ra giúp đỡ các bạn, các bạn có thể Donate (Ủng hộ) mình qua các hình thức dưới đây:

💸 Momo: 0917224928 , Chu Đặng Phú
💸 VCB 0121001858265, Chu Đặng Phú
💸 paypal.me/phuchu
💸Chụp hình thẻ CÀO điện thoại và gửi về Email: [email protected]

Các bạn nhớ SUBSCRIBE (ĐĂNG KÝ) kênh để ủng hộ tác giả và giúp kênh ngày càng phát triển hơn nhé.
Nhớ SHARE clip sau khi đã nhấn subscribe, nhấn chuông để không bỏ lỡ clip mới

Xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ và ĐA TẠ

Biết cách lưu trữ lại dữ liệu để có thể cài lại hệ điều hành hoặc bảo toàn dữ liệu khỏi sự tấn công của Virus và malware trước khi đưa ra giải pháp triệt để là một kĩ năng vô cùng rất cần thiết. Và thật may mắn khi backup Windows 10 không hề điều kiện một chút nào với sự trợ giúp của hệ thống hỗ trợ trực quan dễ hiểu. Bạn đọc hãy cùng Phong Vũ Công nghệ tìm hiểu cách backup Windows 10 PC trong bài viết lần này.

Cách backup Windows 10 PC

Trong khi bạn có thể backup lại dữ liệu trong ổ cứng HDD hoặc SDD được lắp đặt sẵn trong dàn máy tính của mình. Ý kiến hấp dẫn nhất đó là nên lưu trữ lại dữ liệu trong một thiết bị ghi nhớ ngoài an toàn hơn thường xuyên.

 1. Mở Control Panel.
 2. Click vào System and Security.
 3. Chọn Backup and Restore (Windows 7).Hướng dẫn Backup Windows 10 PC 1
  • Tính năng này có trên Windows 7 và 8, sau đó lên 8.1 bị bỏ, rồi lên Windows 10 nó quay trở lại. Giống như khi xưa, công cụ này cho phép chúng ta backup hầu như tất cả mọi thứ trên máy tính của mình, nó rất mạnh, và có lẽ đây cũng là lý do Microsoft đem công cụ này trở lại. Ngoài việc backup file trên máy, Backup and Restore Windows 7 còn hỗ trợ máy tính mới lên Windows 10 khôi phục data và cấu hình từ thiết bị cũ cho đỡ mất thời gian setup và làm thủ công.
 4. Cửa sổ trang back up sẽ hiện lên, chọn Create a system image ở panel bên trái.Hướng dẫn Backup Windows 10 PC 2
 5. Phía dưới “Where do you want to save the backup“, hãy chọn On a hard disk và tiếp tục lựa chọn ổ cứng bạn muốn backup Windows 10 của mình vào.Hướng dẫn Backup Windows 10 PC 3
  • Dữ liệu lưu trữ có khả năng chiếm tới 20GB, do vậy bạn đọc nên ghi nhớ chuẩn bị một chiếc USB hoặc bất kì ổ cứng di động nào có dung lượng tương đương hoặc lớn hơn 20GB càng tốt.
 6. Chọn Start backup.Hướng dẫn Backup Windows 10 PC 4

Một khi những bước trên được thực hiện xong, quy trình backup Windows 10 PC của bạn sẽ được thực hiện.

Trong quy trình lưu trữ, công nghệ Shadow Copy sẽ được đưa vào vận hành, cho phép bạn tiếp tục sử dụng máy tính một cách bình thường tất cả các files.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc xoang kim giao ở đâu

Khôi phục dữ liệu từ Backup Windows 10 PC

Sau khi đã giải quyết mọi vấn đề, thông thường kết thúc bằng việc bạn phải cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành, đương nhiên cần phải khôi phục lại PC thuở “còn son” rồi. Các bước restore dữ liệu được thực hiện tuần tự như sau.

 1. liên kết với ổ cứng/ bộ lưu trữ mà bạn đã backup từ trước với máy tính.
 2. Khởi động lại máy tính.
 3. Click Next trên trang Windows Setup.hồi phục dữ liệu Backup Windows 10 1
 4. Thay vì chọn Install Now để cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành mới toanh, click vào Repair your Computer nằm góc trái dưới màn hình.phục hồi dữ liệu Backup Windows 10 2
 5. Chọn Troubleshot > System Image Recovery.
  • phục hồi dữ liệu Backup Windows 10 3
 6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình. Đến re-image your computer > Use the latest system available system image.
 7. Tiếp tục và hoàn thành Backup Windows 10 PC theo như hướng dẫn của hệ thống.

phục hồi dữ liệu Backup Windows 10 5

Sau khi hoàn tất các bước này, quy trình khôi phục sẽ bắt đầu. Hãy nhớ rằng thời gian để hoàn thành việc hồi phục sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu và cấu hình phần cứng của bạn.

Nếu đã lâu sau khi bạn tạo bản sao lưu đầy đủ, hãy nhớ sử dụng Windows Update trên ứng dụng Cài đặt để tải xuống các bản vá bảo mật mới nhất.

Chúc bạn đọc thành công backup Windows 10.Các câu hỏi về file backup win 10 nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê file backup win 10 nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé