Bài viết Facebook ra đời khi nào? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Facebook ra đời khi nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Facebook ra đời khi nào?”

Đánh giá về Facebook ra đời khi nào?Đầu tiên vào năm 2002, chàng thanh niên Mark Zuckerberg lúc đấy đang là sinh viên của ĐH Harvard danh tiếng. Một ngày nọ, Mark Zuckerberg tự hỏi tại sao không có một công cụ nào giúp bạn có khả năng tìm hiểu thông tin về người khác. Không biết làm thế nào để xây dựng một công cụ như vậy nên Mark Zuckerberg bắt đầu xây dựng những công cụ nhỏ hơn.

Từ ý định trên Mark Zuckerberg đã suy nghĩ và nảy ra ý tưởng xây dựng nên một trang web làm nơi giao tiếp của các sinh viên trường Harvard nơi anh đang theo học, thậm chí hướng phát triển ban đầu là chọn ra những bức ảnh cá nhân  trong trường Harvard sau đó người xem có thể lựa chọn bức ảnh nào “hot” hơn.

Dựa trên hình mẫu của trang “Hot or Not”, Zuckerberg đã cùng với 3 người bạn thân là Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes  thành lập mạng xã hội giữa các sinh viên Harvard với nhéu mang tên “FaceMash”, tiền thân của Facebook bây giờ. Sau đó Mark Zuckerberg dùng ảnh của các sinh viên mà anh “hack” được từ dữ liệu trường Harvard. Dù vi phạm quy chế thông tin sinh viên của Harvard, “FaceMash” đã thể hiện khái niệm sơ khai nhất của Facebook – mọi người có thể tìm được nhéu online.

Học kỳ tiếp theo, Zuckerberg thành lập “The Facebook”, ban đầu đặt tên là “the Facebook.com”, vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Việc đăng ký thành viên ban đầu giới hạn trong những sinh viên của Đại học Harvard. trong vòng một tháng đầu tiên, hơn một nửa số sinh viên ĐH tại Harvard đã đăng ký dùng sản phẩm này.

Từ thành công đối với sinh viên Harvard, Mark Zuckerberg cùng với 3 người bạn đã đẩy mạnh quảng bá trang web đến thường xuyên trường đại học tại Mỹ và Canada.

Giao diện ban đầu của Facebook
Giao diện ban đầu của Facebook

Vào tháng 3 năm 2004, Facebook mở rộng sang Stanford, Columbia, và Yale. Nó tiếp tục mở cửa cho tất cả các trường thuộc Ivy League và khu vực Boston, rồi nhanh chóng đến hầu hết đại học ở Canada và Hoa Kỳ. Vào tháng 6 năm 2004, Facebook chuyển cơ sở điều hành đến Palo Alto, California. công ty đã bỏ chữ “The” ra khỏi tên sau khi mua được tên miền “Facebook.com” vào năm 2005 với giá 200.000 USD.

Từ đó bắt đầu xuất hiện một đế chế mang tên Facebook. Dưới sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg, Facebook thực hiện sứ mệnh giúp mọi người trên thế giới giao tiếp với nhau thông qua mạng xã hội. Anh cũng nhắn nhủ với các nhà đầu tư của mình “Chúng ta không tạo nên sản phẩm để kiếm tiền, chúng ta kiếm tiền để phát triển sản phẩm tốt hơn”.  

Facebook dần chiếm lĩnh thị trường trên toàn thế giớ
Facebook dần chiếm lĩnh thị trường trên toàn thế giới

Ngày càng có thường xuyên người sử dụng điện thoại đồng nghĩa với việc gia tăng mong muốn dùng mạng xã hội. Các con số nghiên cứu cho thấy lượng người dùng mạng xã hội nói chung trên toàn thế giới đã chạm ngưỡng xấp xỉ 3,3 tỷ.

Trong đó, Facebook vẫn đang dẫn đầu với 2,23 tỷ người sử dụng, YouTube và WhatsApp đồng hạng ở vị trí thứ 2 với 1,5 tỷ người sử dụng, tiếp sau đó là các nền tảng Facebook Messenger, WeChat, Instagram,..

Facebook vẫn là mạng xã hội có đông người sử dụng nhất, tiếp theo là YouTube, WhatsApp, FB Messenger, WeChat,...
Facebook vẫn là mạng xã hội có đông người sử dụng nhất, tiếp theo là YouTube, WhatsApp, FB Messenger, WeChat,…

Bất chấp những lo ngại về thu thập dữ liệu người dùng, điển hình như vụ scandal của Facebook và Cambridge Analytica gần đây, lượng người sử dụng mạng xã hội không chỉ Giảm mà còn tăng trưởng khá đều.

Theo nghiên cứu, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8% trong 3 tháng vừa qua, lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới. Ấn Độ là nước có lượng người sử dụng Facebook cao nhất thế giới, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng, tăng 5% trong quý đầu năm, và rộng hơn là 16% so với cùng kỳ năm ngoái. TPHCM cũng nằm trong top 6 thành phố có người sử dụng Facebook đông nhất, với 14 triệu người dùng.

Trên đây là giới thiệu của TDFOSS về sự ra đời của mạng xã hội Facebook,hi vọng những kiến thức nêu trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự ra đời của Facebook. Hiện tại TDFOSS nhận cung cấp một số sản phẩm liên quan đến Facebook như: dịch vụ quản lý fanpage, sản phẩm marketing Facebook…chi tiết xin phép LH trang chủ TDFOSS hoặc LH qua số hotline 0905 908 430.

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng sản phẩm quản lý Fanpage?Các câu hỏi về facebook được thành lập ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê facebook được thành lập ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết facebook được thành lập ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết facebook được thành lập ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết facebook được thành lập ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về facebook được thành lập ở đâu


Các hình ảnh về facebook được thành lập ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về facebook được thành lập ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về facebook được thành lập ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment