Bài viết Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi ở đâu?”

Đánh giá về Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi ở đâu?


Xem nhanh
Đã giữa tháng 12/2021 . Có dịp đến thăm và chiêm ngưỡng Đúc Mẹ Núi Cúi , vui vì thấy tượng Đức Mẹ lớn nhất Việt Nam gần hoàn thành .
NÚI CÚI Là một Trung Tâm Hành Hương đang được Xây Dựng ( Dự kiến từ 2018 đến 2024 thì hoàn thành) ,Núi Cúi Nằm giáp ranh Giữa 2 Huyện ĐỊNH QUÁN u0026 H.THỐNG NHẤT thuộc tỉnh ĐỒNG NAI Cách Quốc Lộ 20 khoảng 800m Và Cách Ngã Ba ĐẦU GIÂY 14 km
Đức Mẹ Núi Cúi toạ lạc xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai, thuộc Giáo Xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm., Giáo Phận Xuân Lộc
Cảm ơn Các Cô Chú ,các Bác và Các Bạn đã xem video Ủng hộ Khánh nhé , nhấn
Đăng Ký u0026 Chuông để ủng hộ Kênh nhé .
Mail [email protected] ĐT 091871904
Âm nhạc : VÌ YÊU TÔI - Nhạc và Lời - Thế Thông - ca sĩ - Mai Thảo

5/5 – (17 bình chọn)

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi thuộc Giáo phận Xuân Lộc, được xem là trung tâm hành hương lớn nhất ở Việt Nam, với quảng trường có sức chứa trên 100.000 người, chưa kể những khu vực phụ trong quần thể này.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Trung tâm cơ bản hoàn thiện tượng Đức Mẹ ở Núi Cúi cao 50m, trong đó phần tượng cao 33m, phần đế cao 17m. tượng Đức Mẹ được đặt trên đỉnh núi cạnh hồ Trị An, mắt hướng về Giáo dân của Giáo phận Xuân Lộc.

Nội dung bao gồm ẩn

Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi ở đâu?

Cách đi tới Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

Ý nghĩa của Tượng Đức Mẹ Núi Cúi

Lịch Giờ Thánh Lễ Hằng Ngày tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

KINH KHẤN ĐỨC MẸ NÚI CÚI

Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi ở đâu?

Địa chỉ: Xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai, thuộc Giáo Xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm.

 Nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi nằm trên đỉnh một ngọn núi đẹp ở gần khu công nghiệp Phú Cường, Định Quán, Đồng Nai và là trung tâm nằm giữa giáo xứ Dốc Mơ và Phú Dòng, Phú Cường thuộc hạt Xuân Lộc.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Cách đi tới Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

Để đi được vào Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi thì các bạn có thể đi bằng xe đò (bus) hoặc xe máy vào tận nơi, nếu các bạn đi từ hướng Dầu Giây về Đà Lạt thì Đức Mẹ Núi Cúi nằm bên tay trái, còn nếu bạn đi từ hướng Đà Lạt lên Sài Gòn thì Đức Mẹ Núi Cúi nằm bên tay phải của các bạn.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Để đơn giản hơn các bạn có khả năng hỏi người dân 2 bên đường về Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, đây là một điểm hành hương lớn nên nếu các bạn hỏi chắc chắn sẽ có người biết và họ chỉ đường đi cho bạn.

Ý nghĩa của Tượng Đức Mẹ Núi Cúi

Với chiều cao từ chân lên đến đỉnh tượng là 33 m chưa bao gồm khối đế, đây được đánh giá là tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam.

Phần chân đế cao 17m tượng trưng cho 17 tuổi đời của Đức Mẹ trước khi nhận lời Thiên Thần truyền tin. Phần tượng Đức Mẹ cao 33 m tượng trưng cho tuổi đời của Chúa Giêsu khi Ngài còn tại thế.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Cả công trình tượng đài cao 50 m, tượng trưng cho 50 năm thành lập giáo phận Xuân Lộc vào năm 2015.

Khuôn ảnh đầu tượng Đức Mẹ là điểm cao nhất của trung tâm hành hương, tượng trưng cho đỉnh cao của niềm tin giáo dân.

Điểm nhấn ấn tượng của công trình Tượng Đức Mẹ chính là được xây dựng trên đỉnh núi cao chót vót, phía sau lưng là lòng hồ Trị An mênh mông.

Tượng được bố trí 2 lối đi để du khách thuận tiện di chuyển lên phía trên và chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ từ trên cao.

Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi Trung Tâm Hành Hương Đúc Mẹ Núi Cúi

Công trình được xây dựng trên Núi Cúi xanh rì, bên lòng hồ Trị An tĩnh lặng quanh năm. Nơi đây hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch hành hương lớn nhất Việt Nam, là nơi tập trung các dân Chúa.

Lịch Giờ Thánh Lễ Hằng Ngày tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

 ( Hằng Ngày – Hằng Tuần – Trong Tháng )

MỖI NGÀY – Lúc 09h00′ : Thánh Lễ ( sau Thánh lễ có Cha ngồi tòa Giải tội )

THỨ BẢY và CHÚA NHẬT : lúc 16h30′ Chiều : Thánh Lễ

HẰNG THÁNG ( Lúc 16h00′ )

NGÀY   1 : Đức Cha Đaminh dâng Thánh Lễ Đồng Tế.

️NGÀY 13 : Đức Cha Giuse dâng Thánh Lễ Đồng Tế.

giờ lễ Mẹ Núi Cúi giờ lễ Mẹ Núi Cúi

KINH KHẤN ĐỨC MẸ NÚI CÚI

Lạy Mẹ Maria,/ Nữ Vương Núi Cúi,/ Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội,/ chúng con xin cùng Mẹ ca ngợi Chúa/ đã ban cho Mẹ vinh dự lớn lao/ là làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ nhân loại./ Mẹ là người có phúc vì đã tin vào Lời Chúa và luôn có Chúa ở cùng.

xin phép Mẹ hiến dâng lên Chúa cuộc đời chúng con,/ cùng tâm tình tri ân cảm tạ về muôn ơn lành/ mà Chúa hằng tuôn đổ trên Hội Thánh và trên mỗi người chúng con.

Mẹ là Nữ Vương trời đất,/ xin giúp cho các dân tộc trên toàn thế giới/ đang chịu nhiều bất công và bạo lực/ biết cậy trông nơi Chúa là Đấng tạo thành và cứu độ/ để gia đình nhân loại được sống trong hòa bình và công lý./ xin phép cho mọi người biết nhìn nhận giá trị thánh thiêng của sự sống,/ để luôn tôn trọng, bảo vệ và vun đắp.

Mẹ là Nữ Vương các Tông Đồ,/ xin phép giúp Hội Thánh trung thành loan báo Tin Mừng/ và trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa trần gian,/ để nhiều người nhận biết Thiên Chúa là Cha/ và mọi người là anh em với nhéu. xin cho những người tin Chúa được tự do thờ phượng Chúa.

Mẹ là Đấng bầu chữa kẻ có tội,/ xin phép cho các tội nhân được ơn hoán cải./ Mẹ là Đấng an ủi kẻ âu lo,/ xin cho những người khổ đau bệnh tật,/ những gia đình đang bất hòa bất thuận,/ tìm được nơi trái tim từ ái của Mẹ niềm an ủi và ơn chữa lành.

Mẹ là Nữ Vương các gia đình,/ xin giúp mọi thành viên trong gia đình (cộng đoàn) chúng con luôn sống trong chân lý và tình yêu,/ để trở nên ngôi nhà hiệp thông và cầu nguyện,/ thành ngôi trường của Tin Mừng và Hội Thánh tại gia.

Mẹ là Mẹ các tín hữu,/ xin phép cho chúng con nên mạnh mẽ khi gặp gian nan thử thách./ xin phép dạy chúng con chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến Chúa yêu người./ xin phép giúp chúng con cảm nếm niềm vui đức tin,/ hân hoan thực thi đức ái/ và vững niềm cậy trông trên đường nên thánh.Lạy Thánh Mẫu Maria/ là suối an vui cho người bé mọn,/ xin cầu cho chúng con được luôn sống trong tình yêu cứu độ của Con Mẹ/ bây giờ và cho đến muôn đời./ Amen.

Nếu các nhóm Ca Đoàn hay giáo dân có nhóm du khách từ 20 người trở lên muốn đi Tour Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi bao gồm trọn gói. Hãy LH với công ty du lịch Việt Du.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện phụ sản hải phòng ở đâu

Tin khácCác câu hỏi về đức mẹ núi cúi nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đức mẹ núi cúi nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé