Bài viết Du học New Zealand vừa học vừa làm có nên hay không? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Du học New Zealand vừa học vừa làm có nên hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Du học New Zealand vừa học vừa làm có nên hay không?”

Đánh giá về Du học New Zealand vừa học vừa làm có nên hay không?


Xem nhanh
Video này phân tích cả những điểm tốt và không tốt của hệ vừa học vừa làm hiện tại ở Đài Loan theo chính sách tân hương nam.
Các bạn nên cân nhắc nó có hợp với mình không rồi hãy quyết định hệ nào cho hợp lý nhé!

Du học New Zealand vừa học vừa làm là gì? Và bạn phải có những khó khăn gì để tham gia khóa học này? Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học new zealand vừa học vừa làm có nên hay không? Du học New Zealand vừa học vừa làm có nên hay không?

Theo xếp hạng của The Economist Intelligence Unit. New Zealand được chọn là điểm đến học tập lý tưởng. Là những quốc gia hàng đầu về giáo dục và kinh tế xã hội.

Trong 3 năm liên tiếp từ năm 2017 – 2019. New Zealand đứng đầu và chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Educating for the Future Index).

Chính do đó, bên cạnh Anh, Úc, Mỹ, Canada thì New Zealand là điểm đến lý tưởng cho HSSV Việt Nam. Nhất là các chương trình vừa học vừa làm.

XEM nhaNH

1, Chương trình du học New Zealand vừa học vừa làm là gì?

chương trình du học new zealand vừa học vừa làm là gì? Chương trình du học New Zealand vừa học vừa làm là gì?

Là một quốc gia phát triển nói tiếng Anh. So với chi phí học tập tại Anh, Mỹ, Úc thì du học New Zealand tiết kiệm hơn đôi chút. mặc khác, nếu so với mức sống của phần lớn các gia đình ở Việt Nam. Du học New Zealand cũng là bài toán chi phí không dễ dàng gì.

Du học New Zealand vừa học vừa làm chính là cơ hội để bạn có khả năng cân bằng tài chính du học. hiện nay, có một vài loại hình du học vừa học vừa làm khá phổ biến ở New Zealand.

 • Thứ nhất: Chương trình du học nghề New Zealand cơ hội du học tiết kiệm chi phí. Tìm kiếm công việc tốt lương cao sau tốt nghiệp
 • Thứ hai: Các chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học tại New Zealand
 • Thứ ba: Chương trình làm thêm cho du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại New Zealand.

>> Xem thêm: Du học New Zealand mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

✅ Mọi người cũng xem : chợ cái răng ở đâu

2, Tại sao nên du học New Zealand vừa học vừa làm?

tại sao nên du học new zealand vừa học vừa làm? Tại sao nên du học New Zealand vừa học vừa làm?

New Zealand có diện tích nhỏ hơn nước ta, nhưng dân số chỉ khoảng 5 triệu người. Trong khi dân số nước ta là hơn 80 triệu người.

Chính do đó, trong thường xuyên ngành nghề và khu vực tại New Zealand tương đối thưa dân và thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Giáo dục quốc tế New Zealand được tạo ra với mục tiêu:

 • Thứ nhất là để đem về nguồn thu từ giáo dục cho chính phủ New Zealand
 • Thứ hai là để thu hút nhân lực chất lượng cao làm việc và định cư tại New Zealand sau khi học xong

Các chương trình vừa học vừa làm tại New Zealand cũng mang lại cho bạn rất thường xuyên trải nghiệm như:

✅ Mọi người cũng xem : chợ kim liên ở đâu

cải thiện kỹ năng thực tiễn nghề nghiệp

Là quốc gia có mô hình đào tạo tiên tiến và chịu ảnh hưởng lớn từ giáo dục Anh Quốc. Các khóa học tại New Zealand rất chú trọng vào hướng nghiệp và thực hành cho sinh viên. Theo đó sinh viên theo học tại New Zealand:

 • Với khóa học nghề các bạn vừa có thể tham gia thực tập ngay trong khóa học. Nhất là các khóa về đầu bếp, du lịch khách sạn, làm tóc, y tá điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tìm kiếm được chương trình thực tập hưởng lương với mức thu nhập rất hấp dẫn. mặt khác các khóa học này có thời gian học tập cũng rất linh động. Bạn chỉ mất từ 2 – 4 buổi/ tuần ở trên lớp học. Thời gian còn lại có khả năng đi làm thêm để kiếm thêm mức thu nhập và thu thập kinh nghiệm làm việc.
 • Với các chương trình học khác bạn có khả năng học chương trình Co-op thực tập hưởng lương. Hoặc xin phép làm việc tại các Doanh nghiệp của người Việt hoặc người New Zealand làm chủ. Với thời gian làm thêm lên đến 20h/ tuần để tích lũy kinh nghiệm làm việc và trang trải chi phí.

Du học New Zealand vừa học vừa làm xây dựng quan hệ cá nhân với cộng động

So với các chương trình đào tạo trong nước Hiện tại, chủ yếu nặng về lý thuyết. Các chương trình học tập tại New Zealand cải thiện thực hành và thực tiễn. Giúp bạn có khả năng tìm kiếm việc làm đơn giản sau khi tốt nghiệp.

Thời gian làm thêm trong khi học giúp các bạn có thêm kinh nghiệm:

 • Làm việc nhóm, làm việc cá nhân, hiểu cách hoạt động và quản lý của 1 công ty, cơ sở sản xuất tại New Zealand.
 • Phát triển được quan hệ cá nhân với nhóm người hoặc cá nhân. Để giúp ích cho bạn trong hành trình cạnh tranh nghề nghiệp sau tốt nghiệp.
 • một vài chương trình Co-op thực tập hưởng lương, sau khi thực tập tại các công ty. Bạn còn được giữ lại để làm việc chính thức với mức mức thu nhập rất hấp dẫn.

có khả năng thấy chương trình vừa học vừa làm ở New Zealand sẽ là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cho các bạn.

✅ Mọi người cũng xem : nhện sống ở đâu

Du học New Zealand vừa học vừa làm giúp bạn tiết kiệm chi phí

Thông thường du học sinh quốc tế tại New Zealand được phép làm thêm. Bạn được làm tối đa 20h/ tuần trong kỳ học và làm fulltime trong kỳ nghỉ.

Du học sinh bậc thạc sĩ trở lên có thể làm fulltime 40h/ tuần mà không ảnh hưởng tới chương trình học tập. Mức mức thu nhập từ làm thêm của sinh viên sẽ giao động từ 15 – 25 NZD/ giờ. Như vậy mỗi tháng các bạn có khả năng kiếm được từ 1300 – 2000 NZD/ tháng.

Mức sinh hoạt phí hàng tháng của các bạn nếu tiết kiệm có khả năng khoảng 1000 – 1200 NZD/ tháng. Với mức phí dư ra các bạn có thể tiết kiệm để trang trải thêm học phí hoặc du lịch khám phá đất nước New Zealand.

Thời gian học của chương trình vừa học vừa làm tại New Zealand ngắn và linh động

Nếu bạn đăng ký các chương trình học nghề của New Zealand, thời gian học chỉ khoảng 1 – 2 năm. Trong đó một tuần bạn chỉ mất khoảng 4 buổi học ở trên lớp. Thời gian trống bạn có khả năng đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm mức thu nhập.

Với các khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên. Sau khi tốt nghiệp bạn còn có cơ hội ở lại làm việc từ 2 – 3 năm. Tùy từng khu vực bạn sinh sống và học tập tại New Zealand.

Đây chính là cơ hội lớn giúp bạn vừa có thể:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Gia tăng kinh nghiệm làm việc
 • Tìm kiếm cơ hội định cư. Sau khi tốt nghiệp bạn có khả năng lựa chọn đi làm 2 – 3 năm. Sau đó học tiếp lên lấy bằng Đại học để có những cơ hội công việc tốt hơn. Thời gian này cũng chính là lúc các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và xin PR ở lại New Zealand.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học New Zealand cập nhật mới nhất

Du học New Zealand vừa học vừa làm cơ hội định cư rộng mở

New Zealand là quốc gia có dân số ít, tỷ trọng dân số già cao. Nên hiện nay có chính sách ưu tiên định cư tay nghề và các vùng ít dân cư ngoài Auckland.

Việc tích lũy kinh nghiệm làm việc trong quy trình học tập tại New Zealand sẽ là điểm cộng. Giúp bạn có nhiều khả năng xin phép được Visa định cư sau tốt nghiệp hơn.

Đặc biệt với những bạn theo học chương trình học nghề chỉ kéo dài 1 – 2 năm. Với mức học phí rất ưu đãi chỉ từ 6000 – 15,000 NZD/ năm.

Sau đó có thể ra đi làm 1 thời gian và hoàn thiện giấy tờ xin phép định cư rồi quay lại học tiếp. Để được hưởng mức ưu đãi học phí cho người bản địa chỉ khoảng 5000 – 10,000 NZD/ năm học ĐH. Trong khi học phí học ĐH với sinh viên quốc tế hiện nay rơi vào khoảng 25,000 – 35,000 NZD/ năm học.

✅ Mọi người cũng xem : sân bay lòng thành mới nhất ở đâu

3, Du học New Zealand vừa học vừa làm nên học ngành gì?

du học new zealand vừa học vừa làm nên học ngành gì? Du học New Zealand vừa học vừa làm nên học ngành gì?

Với hầu hết du học sinh Việt Nam việc lựa chọn ngành nghề khi đi du học. Ngoài yếu tố sở thích còn có yếu tố về cơ hội việc làm và định cư chiếm tỷ trọng ngang bằng nhéu.

Vậy nếu du học New Zealand chương trình vừa học vừa làm sinh viên Việt Nam hay chọn ngành gì?

✅ Mọi người cũng xem : chợ trời tphcm ở đâu

Du học New Zealand vừa học vừa làm những ngành nghề ưu tiên định cư

Có một số nhóm ngành nghề được ưu tiên cao khi xin định cư New Zealand được kể đến như sau:

Luật sư hoặc trạng sư

Chuyên viên trị liệu cột sống Kỹ thuật viên nha khoa
Kỹ thuật viên nhé khoa Chuyên viên trị liệu nha khoa

nha sĩ

Bác sĩ chuyên khoa ăn uống

Bác sĩ nhãn khoa Thợ điện
Kỹ thuật viên sản phẩm điện Y tá

Tư vấn di trú

Thợ cơ khí

Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
Bác sĩ Kỹ thuật viên phóng xạ y tế

Y tá và hộ sinh

Trị liệu nghề nghiệp

Kỹ thuật viên nhãn khoa Chuyên gia nắn xương
Dược sĩ Vật lý trị liệu

Thợ sửa đường ống

Chuyên gia chữa bệnh chân

Chuyên gia tâm lý Đại lý bất động sản
Nhà khảo sát địa chính Giáo viên mầm non, tiểu học

Bác sĩ thú y

Du học New Zealand chương trình học nghề nên học ngành gì?

Câu trả lời chính là các nhóm nghề ưu tiên định cư như: nông nghiệp, ngư nghiệp, khai thác khoáng sản, thợ cơ khí, thợ xây dựng, giáo viên mầm non, thợ hớt tóc, đầu bếp, y tá điều dưỡng,….

Việc thay đổi ngay các ngành ưu tiên định cư sẽ thay đổi ngay theo năm. Chính do đó LH với Edutime để được cập nhật những thông tin mới nhất bạn nha!

✅ Mọi người cũng xem : nước georgia ở đâu

Du học New Zealand nhóm ngành có chương trình thực tập hưởng lương

Thông thường những ngành có thực tập hưởng lương sẽ là nhóm ngành về sản phẩm. Như: du lịch khách sạn, một số ngành về IT và công nghệ thông tin, một số ngành về kỹ thuật xây dựng,…

Chương trình này sẽ có sẵn trong cơ cấu quy định giảng dạy của từng trường. Tỷ trọng thời gian thực tập hưởng và mức thu nhập mỗi trường, mỗi sinh viên đều có khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : mua bột ớt làm kim chi ở đâu

Tham gia chương trình làm thêm trong quy trình vừa học vừa làm tại New Zealand

Đây là chương trình nằm ngoài chương trình học của nhà trường. Sinh viên du học New Zealand có thể làm thêm thường xuyên công việc như:

 • Trong nông trại
 • Khảo sát thị trường
 • Nhân viên thu ngân siêu thị
 • Nhân viên tiệm tạp hóa
 • Nhân viên quán ăn
 • Nhân viên căn tin trường học
 • Nhân viên ở rạp chiếu phim,…

một số bạn có tiềm lực tốt và có khả năng ngôn ngữ tốt có thể xin phép được những việc có thu nhập tốt. Như: hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên hoặc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Mức mức thu nhập rất hấp dẫn có thể lên đến 30 – 50 NZD/ giờ.

✅ Mọi người cũng xem : mua vợt muỗi gia thành ở đâu

4, Lộ trình du học New Zealand vừa học vừa làm dành cho sinh viên Việt Nam

lộ trình du học new zealand vừa học vừa làm dành cho sinh viên việt nam Lộ trình chương trình vừa học vừa làm của New Zealand dành cho sinh viên Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : thuốc trị ve chó bán ở đâu

Các chương trình du học vừa học vừa làm tại New Zealand như sau

 • Chứng chỉ nghề I (Certificate): từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III: từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: từ 6 tháng – 1 năm
 • Cao đẳng: từ 1-2 năm
 • Cao đẳng cải thiện: từ 1,5-2 năm
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma): 1 năm

Thông thường sinh viên quốc tế thường hay học từ chương trình chứng chỉ nghề IV trở lên.

Lộ trình du học New Zealand vừa học vừa làm

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng →  cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao tùy chọn →  cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. Bạn cũng có khả năng học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân
 • Đã Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam:  có khả năng học chương trình sau ĐH (postgraduate certificate/diploma) hoặc master tại những trường nghề có đào tạo.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện mắt hải phòng nằm ở đâu

Tham gia chương trình thực tập hưởng lương hoặc làm thêm tại New Zealand

Bạn có khả năng đăng ký những khóa học như đã nêu ở trên tại bất cứ trường ĐH, cao đẳng, học viện nào ở New Zealand.

 • Bạn đủ 18 tuổi trở lên mới được phép làm thêm.
 • Đối với 1 số bạn nhỏ hơn 18 tuổi cũng có thể làm thêm 1 số công việc được cho phép. chi tiết, LH với chuyên viên tư vấn du học Edutime để được giải đáp.
 • Muốn đi làm, các bạn cũng cần phải xin phép giấy phép làm việc và đăng ký mã số thuế đàng hoàng.

5, Điều kiện và chi phí du học New Zealand vừa học vừa làm?

khó khăn và chi phí du học new zealand vừa học vừa làm? Điều kiện và chi phí du học New Zealand vừa học vừa làm?

Điều kiện để du học New Zealand chương trình vừa học vừa làm

 • Tốt nghiệp lớp 11 trở lên
 • Khoảng trống không quá 1 năm
 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên, điểm IELTS từ 5.0 trở lên và càng cao càng tốt
 • Chứng minh được tài chính và mức thu nhập của gia đình đủ trang trải cho quy trình học tập tại New Zealand.
 • Ở New Zealand cũng có xét và hạn chế xin phép Visa những bạn nằm ở trong khu vực Blacklist. liên hệ với Edutime để được tư vấn và lựa chọn chương trình phù hợp,

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc an bì thang ở đâu

Chi phí du học New Zealand chương trình vừa học vừa làm như thế nào?

 • Học nghề, cao đẳng: 6.000 – 20.000 NZD/năm
 • Đại học: 18.000 -35.000 NZD/năm
 • Đào tạo sau ĐH: 25.000 – 30,000 NZD/năm
 • Chi phí sinh hoạt sinh viên quốc tế: 10.000 – 12.000 NZD/năm

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học New Zealand 1 năm bao nhiêu tiền?

Hiện tại, du học New Zealand là lựa chọn an toàn, tiết kiệm cho những bạn muốn thừa hưởng nền giáo dục phương tây. Nếu bạn còn đang loay hoay xây dựng một kế hoạch chi phí hấp dẫn nhất cho hành trình học tập và định cư ở xứ sở Kiwi. LH với Edutime để nhận được những lời khuyên đáng giá nhất bạn nha!

>> Xem thêm: Du học New Zealand cập nhật đầy đủ nhất.

Bài viết liên quanCác câu hỏi về du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé