Bài viết Thuế trước bạ xe máy thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thuế trước bạ xe máy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thuế trước bạ xe máy”

Đánh giá về Thuế trước bạ xe máy


Xem nhanh
-Video để trao đổi kinh nghiệm về xe các kiểu nha.ai có kinh nghiệm gì thêm cứ cmt nhiệt tình nhé.
-Trước bạ phí ra biển mỗi nơi mỗi khác nha các b,b nào đã tự đi làm bs thì cmt chia sẻ kinh nghiệm nào ..
BÁN TRẢ GÓP
Thủ tục cần chứng minh bằng lái hoặc chứng minh hộ khẩu.
-đ/c: 309 Nguyễn Thị Tú quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh,Cách ngã tư gò mây 2km ,đối diện khu chung cư khu công nghiệp Vĩnh lộc.
=Các bạn nhớ đăng kí Subscribe kênh để ủng hộ mình và theo dõi nhưng video tiếp theo nhé.
https://www.youtube.com/channel/UCKSiOTOBC9DuwqU6eLsA_4g
Cảm ơn tất cả các bạn.
#Namhihi #Đongthuebaonhieu #Bienso

Thuế trước bạ xe máy còn hay được gọi là lệ phí trước bạ xe máy.

Theo thói quen chúng ta có thể dùng một trong hai từ. Theo ý kiến cá nhân của tôi thì từ “lệ phí” có vẻ chính xác hơn. thuật ngữ được dùng văn bản luật cũng là “lệ phí trước bạ”.

Vậy, về mặt khái niệm chung chung thì…

Thuế trước bạ là gì?

Nộp thuế trước bạ xe máy

Nộp thuế trước bạ xe máy

Đây là loại lệ phí mà chủ tài sản phải nộp khi đăng ký quyền sở hữu với cơ quan nhà nước. Chẳng hạn, khi chúng ta đi đăng ký sở hữu những của cải/tài sản như nhà, đất, xe cộ… thì phải nộp lệ phí trước bạ.

Nếu giải thích cụ thể về khái niệm, theo như tôi tham khảo được ở trang ttnvol.com: “trước” là đúng, là xác thực, “bạ” là “sổ sách”. “Trước bạ” hiểu chung là “đúng như trong sổ sách, được xác định đúng theo sổ bộ“. Đó là một loại phí mà cơ quan quản lý nhà nước thu nhằm khẳng định tính đúng đắn hiện hữu như đã ghi trong hồ sơ, sổ sách của tài sản mà bạn sở hữu.

Ấy là khái niệm, giờ có lẽ bạn muốn biết lệ phí trước bạ xe máy là bao nhiêu, nghĩa là bạn phải nộp bao nhiêu tiền lệ phí.

✅ Mọi người cũng xem : chợ đêm đà lạt nằm ở đâu

Cách tính thuế trước bạ xe máy

Mức thu lệ phí này được quy định tại Khoản 4, Điều 7 Nghị định số 45/2011/NĐ-CP của Chính phủ, và Khoản 4, Điều 6 Thông tư 124/2011/TT-BTC của Bộ tài chính. Và đây là công thức tính:

Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ.

Mức thu lệ phí được quy định chi tiết như sau:

“Xe máy mức thu là 2%. Riêng:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ của cải/tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”

Giá tính lệ phí trước bạ là giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành, theo quy địnhchi tiết của Bộ Tài chính. Như vậy giá tính thuế trước bạ ở các tỉnh thành khác nhéu nhiều khả năng là sẽ khác nhau ít thường xuyên.

Tuy vậy, các bạn cứ yên tâm, khi đến địa điểm nộp thuế bạn sẽ được hướng dẫn, và có biểu giá in sẵn của địa phương để bạn tra cứu giá áp cho xe của bạn là bao nhiêu khi tính thuế trước bạ.

Ví dụ minh họa: Chẳng hạn, bạn mua 1 chiếc xe Honda Airblade lắp ráp trong nước ở Hà Nội, mức thuế trước bạ phải nộp sẽ tính như sau:

 • tổng giá trị xe Airblade để tính lệ phí trước bạ theo quy định của UBND Tp. Hà Nội là: 28 triệu đồng.
 • Mức phí trước bạ đăng ký xe máy lần đầu tại Hà Nội là 5%.

Như vậy số tiền lệ phí phải nộp = 28 triệu đồng x 5% = 1.400.000 đồng.

Bạn có thể tra cứu lệ phí trước bạ xe máy ở Hà Nội tại website của Cục thuế HN.

Sau khi tính được phải nộp bao nhiêu tiền, thì giờ là lúc phải biết địa điểm nộp.

Nộp lệ phí trước bạ xe máy ở đâu?

Bạn có thể nộp ở các chi cục thuế quận/huyện. Nhưng ở thành phố lớn như Hà Nội, và Tp. HCM theo tôi biết thì cần phải nộp ở nơi bạn đăng ký H.K thường trú.

Trước khi đi đi nộp tiền, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ giấy tờ đầy đủ.

giấy tờ, giấy tờ nộp lệ phí trước bạ

Tùy vào mỗi địa phương, Thủ tục giấy tờ có khả năng khác nhéu chút ít. Nhưng tựu chung lại thì cũng gồm những bước như dưới đây.

hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Giấy chứng nhận xuất xưởng của xe: 1 bản phô tô + 1 bản gốc (để đối chiếu);
 2. Hóa đơn giá trị gia tăng của nhà hàng bán xe: 1 bản phô tô + 1 bản gốc (để đối chiếu);
 3. Tờ khai lệ phí trước bạ: 02 bản, xin mẫu tại chi cục thuế, và điền đầy đủ thông tin (nhớ cầm theo bút viết cho chủ động).

giấy tờ nộp phí gồm các bước chính sau

 1. Bạn nộp bộ hồ sơ nêu trên cho cán bộ tiếp nhận ở chi cục thuế. Họ sẽ kiểm tra thông tin xem đã đầy đủ, hợp lệ chưa. trong khi đó, bạn có thể ngồi đợi hoặc loanh quanh đâu đó cho đỡ sốt ruột.
 2. Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có kết quả, bạn nhận lại 1 Tờ khai lệ phí trước bạ để ra Kho bạc nộp tiền.
 3. Tại kho bạc, bạn điền thêm vào một tờ mẫu nộp tiền và có thể bảng kê loại tiền nữa (lắm hồ sơ quá!!!), rồi nộp cho cán bộ thu tiền.
 4. Thu xong, cán bộ kho bạc sẽ cấp cho bạn giấy xác nhận đã nộp thuế trước bạ
 5. Bạn đem giấy xác nhận đó quay lại chi cục thuế lúc đầu để lấy hồ sơ gốc.

hồ sơ đem về:

Nộp phí trước bạ xong, bạn sẽ đem về các loại giấy tờ sau, để còn làm tiếp Thủ tục đăng ký xe:

 1. Hoá đơn tổng giá trị gia tăng: 1 bản gốc;
 2. Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng: 1 bản gốc; 
 3. Tờ khai lệ phí trước bạ: 1 bản gốc, có xác nhận của chi cục thuế; 
 4. Giấy xác nhận đã nộp thuế trước bạ: 01 bản gốc.

Giờ là lúc bạn có thể tới cơ quan công an để làm tiếp giấy tờ đăng ký xe máy và lấy biển số xe.

Như vậy, trong bài này tôi đã nêu cụ thể các bước và giấy tờ giấy tờ nộp phí trước bạ xe máy. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn thông tin hữu ích. Nếu được như vậy thì hãy Like động viên tôi nha. Cám ơn bạn!

Chuyển từ Nộp thuế trước bạ xe máy về Đăng ký xe máyChuyển từ Nộp thuế trước bạ xe máy về Trang chủCác câu hỏi về đóng thuế trước bạ xe máy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đóng thuế trước bạ xe máy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé