Bài viết Thuế, phí, lệ phí sang tên, chuyển nhượng xe máy cũ năm 2022 thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thuế, phí, lệ phí sang tên, chuyển nhượng xe máy cũ năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thuế, phí, lệ phí sang tên, chuyển nhượng xe máy cũ năm 2022”

Đánh giá về Thuế, phí, lệ phí sang tên, chuyển nhượng xe máy cũ năm 2022


Xem nhanh
Hợp đồng mua bán xe máy phải được công chứng hoặc chứng thực. Cụ thể như sau:
- Đối với Giấy bán, cho, tặng xe chuyên dùng thì UBND cấp xã nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe thực hiện chứng thực chữ ký của người bán, cho, tặng xe.
- Đối với Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân thì người dân có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe.
Nếu lựa chọn chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe cá nhân thì thực hiện chứng thực chữ ký tại UBND xã nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe.

DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN:
- Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
- Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
- Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

Đăng ký xe khác tỉnh có được chuyển nhượng xe không? giấy tờ sang tên xe máy cũ khi mua khác tỉnh? hồ sơ mua bán xe máy và làm Thủ tục sang tên như thế nào? Luật sư tư vấn chi phí khi sang tên xe máy?

Hiện tại, mong muốn mua bán xe máy cũ ngày càng tăng cao theo đó Luật Dương Gia cũng nhận được ngày càng thường xuyên các câu hỏi về quy định của pháp luật trong vận hành mua bán, sang tên xe máy cũ. Trong đó vấn đề thuế, phí, lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ là một trong số những vấn đề được thường xuyên người quan tâm, đặc biệt là sự thay đổi quy định của pháp luật về thuế, phí, lệ phí trước bạ sang tên. Hy vọng, qua bài viết này, đội ngũ chuyên gia, luật sư của Luật Dương Gia sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những quy định mới nhất của pháp luật về thuế, phí, lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, công ty chúng tôi chia các vấn đề về lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ bao gồm ba vấn đề sau: Giá tính lệ phí trước bạ; Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ; Số tiền lệ phí trước bạ nộp Ngân sách nhà nước cụ thể như sau:

Thứ nhất, tổng giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ:

Theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung Điều 6 Nghị định 140/2016/NĐ-CP), khoản 2 Điều 1 Thông tư 20/2019/TT-BTC (sửa đổi, bổ sung điểm d Khoản 3 Điều 3 Thông tư 301/2016/TT-BTC) đối với xe máy đã qua dùng thì giá tính lệ phí trước bạ được chia làm hai trường hợp:

Trường hợp 1, xe máy đã qua sử dụng nhập khẩu trực tiếp đăng ký sử dụng lần đầu thì giá tính lệ phí trước bạ là:  Trị giá tính thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật về hải quan + thuế nhập khẩu (nếu có) + thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có), + thuế tổng giá trị giá tăng (nếu có); hoặc là giá theo Thông báo của công ty nhập khẩu được ủy quyền thay mặt Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài. Trường hợp miễn thuế nhập khẩu theo quy định thì giá tính lệ phí trước bạ bao gồm cả thuế nhập khẩu được miễn.

Trường hợp 2, xe máy đã qua sử dụng không thuộc trường hợp 1 nêu trên được quy thì giá tính lệ phí trước bạ được căn cứ vào thời gian đã sử dụng và giá trị còn lại của của cải/tài sản.

tổng giá trị còn lại của của cải/tài sản = tổng giá trị của cải/tài sản mới x Tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của tài sản, trong đó:

– tổng giá trị của cải/tài sản (xe máy) mới Hiện tại áp dụng theo quy định tại quyết liệt 618/QĐ-BTC ngày 09/4/2019 của Bộ tài chính.

– Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của tài sản trước bạ được xác định như sau:

+  của cải/tài sản mới: 100%.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô, xe máy viết tay và công chứng mới nhất năm 2022

+ Đã sử dụng trong 1 năm: 90%

+ Đã dùng từ trên 1 đến 3 năm: 70%

+ Đã dùng từ trên 3 đến 6 năm: 50%

+ Đã sử dụng từ trên 6 đến 10 năm: 30%

+ Đã sử dụng trên 10 năm: 20%

Thời gian đã dùng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ.

Quy định của pháp luật về cách xác định giá tính lệ phí trước bạ rất rõ ràng, cụ thể. Người dân chỉ cần áp dụng các quy định của pháp luật vào trường hợp chi tiết của mình thì có khả năng tự mình tính được giá tính lệ phí trước bạ.

Thứ hai, mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ:

Xem thêm: Không sang tên xe mà chỉ ủy quyền sử dụng có được không?

Mức thu lệ phí trước bạ được pháp luật quy định tại điểm b Khoản 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC có hai mức tỷ lệ thu lệ phí trước bạ là 1% và 5%. Trong đó:

– Áp dụng mức thu lệ phí trước bạ 1% trong bốn trường hợp sau đây:

+ Xe máy đã kê khai nộp lệ phí trước bạ và lần tiếp kê khai nộp lệ phí trước bạ đều tại địa bàn A.

+ Xe máy đã kê khai nộp lệ phí trước bạ tại địa bàn A, lần tiếp theo kê khai nộp lệ phí trước bạ tại địa bàn B.

+ Xe máy đã kê khai nộp lệ phí trước bạ và lần tiếp theo kê khai nộp lệ phí trước bạ đều đặn tại địa bàn B.

+ Xe máy kê khai nộp lệ phí trước bạ lần đầu tại địa bàn A hoặc địa bàn B, sau đó đã được kê khai nộp lệ phí trước bạ tại địa bàn A, lần tiếp theo kê khai nộp lệ phí trước bạ vẫn tại địa bàn A.

– Áp dụng mức thu lệ phí trước bạ 5% trong hai trường hợp sau đây:

+ Xe máy đã được kê khai nộp lệ phí trước bạ tại địa bàn B, lần tiếp theo kê khai nộp lệ phí trước bạ tại địa bàn A.

Xem thêm: Trình tự Thủ tục sang tên đổi chủ, chuyển nhượng xe ô tô mới nhất

+ Xe máy kê khai nộp lệ phí trước bạ lần đầu tại địa bàn B, sau đó đã được kê khai nộp lệ phí trước bạ tại địa bàn B, lần tiếp theo kê khai nộp lệ phí trước bạ tại địa bàn A. 

Ghi chú: Địa bàn A là tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở; địa bàn B là các địa phương khác.

Thứ ba, số tiền lệ phí trước bạ nộp Ngân sách nhà nước:

Thông tư 301/2016/TT-BTC quy định cách xác định số tiền lệ phí trước bạ nộp ngân sách Nhà nước tại khoản 8 Điều 4 như sau:

Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đơn vị đồng) bằng tổng giá trị của cải/tài sản tính lệ phí trước bạ (đơn vị đồng) nhân với mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%).

Trong đó:

tổng giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ được xác định bằng giá trị tài sản mới nhân với tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của của cải/tài sản

Theo đó, sau khi tổ chức, cá nhân đăng ký sang tên xe máy cũ xác định được tổng giá trị của cải/tài sản tính lệ phí trước bạ và biết mức thu lệ phí trước bạ thì sẽ tính được số tiền lệ phí trước bạ phải nộp cho ngân sách Nhà nước. Đa số số tiền lệ phí trước bạ phải nộp cho ngân sách Nhà nước thường nhỏ hơn nhiều lần so với giá sang nhượng xe máy, số tiền này thường do bên mua phải chịu, mặc khác hai bên có khả năng thỏa thuận Giảm số tiền sang nhượng xe máy để khấu trừ cho lệ phí trước bạ.

Xem thêm: Thời hạn sang tên xe máy mua lại cùng tỉnh và khác tỉnh

Ví dụ thực tế:

Chị A hiện đang thường trú tại Hà Nội muốn mua lại chiếc xe Honda Lead 125cc Tiêu chuẩn (không phải nhập khẩu trực tiếp) của chị B hàng xóm cũng thường trú tại thành phố Hà Nội, xe được xác định là đã dùng 02 năm. Số tiền lúc mua mới vào năm 2016 của xe là 37.490.000 đồng. Vậy lệ phí trước bạ sang tên phải nộp cho ngân sách Nhà nước được tính như sau:

Thứ nhất, chiếc xe đã dùng 02 năm nên tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của của cải/tài sản tương ứng là 70%.

Thứ hai, tổng giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ: 37.490.000 x 70% = 26.243.000 đồng.

Thứ ba, mức thu lệ phí trước bạ là 1%. Vì chị A và chị B đều thường trú tại Hà Nội là thành phố trực thuộc Trung ương và trong hai lần kê khai nộp lệ phí trước bạ đều đặn tại Hà Nội.

Từ đây lệ phí trước bạ sang tên được tính theo công thức: 26.243.000 x 1% = 262.430 đồng.

Như vậy lệ phí trước bạ phải nộp cho ngân sách Nhà nước trường hợp này là 262.430 đồng.

Các lưu ý về thuế, phí, lệ phí sang tên xe máy cũ

Xem thêm: Hợp đồng mua bán xe máy không công chứng có làm hồ sơ sang tên được không?

– Giải thích từ ngữ: Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp được gọi chung là xe máy.

– Thời gian đã dùng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ.

– Đối với những tổ chức, cá nhân sẽ không phải nộp lệ phí trước bạ nếu thuộc các trường hợp được miễn nộp lệ phí trước bạ theo quy định tại Điều 5 Thông tư 301/2016/TT-BTC .

Mục lục bài viết

  • 1 1. Đăng ký xe khác tỉnh có được chuyển nhượng xe không?
  • 2 2. giấy tờ sang tên xe máy cũ khi mua khác tỉnh:
  • 3 3. hồ sơ mua bán xe máy và làm Thủ tục sang tên như thế nào?
  • 4 4. Luật sư tư vấn chi phí khi sang tên xe máy:

1. Đăng ký xe khác tỉnh có được chuyển nhượng xe không?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, em là sinh viên năm cuối Học viện Hành chính Quốc gia. hiện nay em muốn mua xe và đăng kí biển số trên Hà Nội. Nhưng khi đi mua xe thì bên bán xe tư vấn em nên về quê đăng kí biển số xe để sau này có khả năng tiện về hồ sơ chuyển nhượng, mua bán. Họ nói rằng nếu em ra trường phải rút giấy tờ về quê, nếu không sẽ không có quyền chuyển nhượng xe. Em tìm mãi cũng chưa thấy quy định về việc rút giấy tờ sau khi ra trường. xin luật sư giải đáp thắc mắc cho em. Em xin phép chân thành cảm ơn?

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì khi đăng kí xe, bạn phải xuất trình giấy tờ của chủ xe là:  

“Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ H.K. Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc cũng như trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang)”

Xem thêm: Thủ tục đăng ký sang tên xe máy trong cùng tỉnh

bên cạnh đó theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe của bạn là Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an cấp tỉnh nơi bạn cư trú (nơi có hộ khẩu).

do đó Hiện tại bạn chỉ là sinh viên học tại Hà Nội, hộ khẩu ở quê thì bạn không còn đăng ký và cấp biển số xe tại Hà Nội được nữa mà phải về quê để đăng ký, cấp biển số xe (trước đây Thông tư 15/2014/TT-BCA có cho phép sinh viên được đăng ký, cấp biển số xe tại nơi mình theo học nhưng Hiện tại Thông tư 15/2014/TT-BCA đã hết hiệu lực)

dang-ky-xe-khac-tinh-co-duoc-chuyen-nhuong-xe-khong-

Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài:1900.6568

Do vậy, trường hợp này bạn sẽ đăng ký và cấp biển số xe ở quê chứ không thực Hiện tại Hà Nội được nữa.

2. giấy tờ sang tên xe máy cũ khi mua khác tỉnh:

Tóm tắt câu hỏi:

Thưa luật sư, em quê ở Tây Ninh, hiện đang là sinh viên trường cao đẳng năm 2 tại thành phố Hồ Chí Minh. Em mới mua xe cũ ở thành phố Hồ Chí Minh đã sang tên hợp lệ theo pháp luật. Vậy em có khả năng đăng kí xe ở thành phố được hay không? Nếu được cần Thủ tục gì?

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: giấy tờ mua bán xe cũ của Doanh nghiệp

Trước đây theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe thì khi đi đăng kí xe, chủ xe là người Việt nam cần xuất trình một trong số các giấy tờ, trong đó có: Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, ĐH, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Như vậy nếu theo quy định Thông tư 15/2014/TT-BCA thì bạn đang là sinh viên năm 2 tại một trường cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh nên bạn hoàn toàn có khả năng đăng kí xe ở thành phố Hồ Chí Minh.

mặc khác từ ngày 01/8/2020, Thông tư 15/2014/TT-BCA đã hết hiệu lực và được thay thế bằng Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Tại Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA về giấy tờ của chủ xe thì đã bỏ Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường, mà chủ xe xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ khẩu.

Quy định mới của Thông tư 58/2020/TT-BCA được hiểu rằng bạn là sinh viên thì sẽ không còn được đăng ký, cấp biển số xe tại nơi mình theo học nữa (Tp. Hồ Chí Minh) mà phải về nơi bạn đang có hộ khẩu để thực hiện.

✅ Mọi người cũng xem : quần đảo cook ở đâu

3. hồ sơ mua bán xe máy và làm Thủ tục sang tên như thế nào?

Tóm tắt câu hỏi:

Em mua xe cup 50 với giá 3.000.000 đồng ở Đồng Nai. Khi mua xe bên chủ xe chỉ đưa cho em giấy phép lái xe và không có hồ sơ gì nữa. Vậy cho em xin hỏi em có cần phải làm giấy bàn giao xe gì không ạ? Em rất mong được sự phản hồi sớm nhất. Em cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: Hợp đồng mua bán xe máy, ô tô có phải công chứng, chứng thực không?

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn muốn mua xe máy của một người ở tỉnh Đồng Nai. Như vậy, Bạn và người bán nên có hợp đồng được thành lập bằng văn bản về việc mua bán tài sản là chiếc xe máy. Giữa các bên nên có sự thỏa thuận về các nội dung trong hợp đồng mua bán tài sản: giá, thời điểm chuyển giao của cải/tài sản, quyền và nghĩa vụ các bên… Bạn nên tham khảo thêm các quy định tại Mục 1 Chương XVI Bộ luật dân sự năm 2015 để hợp đồng này có tổng giá trị pháp lý. Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 8 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì Giấy mua bán xe giữa hai bên phải được công chứng hoặc chứng thực.

Theo bạn trình bày khi mua xe thì chủ xe chỉ đưa cho bạn giấy phép lái xe và không có thêm giấy tờ gì nữa. mặc khác giấy phép lái xe không có giá trị để sang tên mà bạn cần yêu cầu chủ xe cung cấp giấy đăng ký xe để làm giấy tờ sang tên cho bạn.

Sau khi bạn đã giao kết hợp đồng mua bán của cải/tài sản là chiếc xe máy, bạn làm giấy tờ sang tên đổi chủ cho chiếc xe máy theo hướng dẫn tại Thông tư 58/2020/TT-BCA như sau:

Trường hợp 1, sang xe trong cùng tỉnh

Bạn nộp hồ sơ tới Phòng cảnh sát giao thông nơi mình có hộ khẩu thường trú gồm:

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA.

– hồ sơ chuyển quyền sở hữu xe

– giấy tờ lệ phí trước bạ xe

Xem thêm: Mua xe cũ có phải xuất hóa đơn tổng giá trị gia tăng không?

– CMND hoặc căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của bạn.

– Giấy đăng ký xe

Trường hợp 2, sang tên xe khác tỉnh

Trước hết chủ xe cũ cần nộp lại Giấy đăng ký xe và biển số xe cho Phòng cảnh sát giao thông nơi đã đăng ký, cấp biển số xe trước đây để được cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời.

Sau đó bạn chuẩn bị bộ hồ sơ sang tên như trường hợp 1 nêu trên cùng với iấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời để được sang tên cho mình.

4. Luật sư tư vấn chi phí khi sang tên xe máy:

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có một xe máy hiệu Yamaha Grande vừa mua được 3 tháng giá 46 triệu đồng. Nay tôi muốn nhường lại xe cho chị ruột tôi đứng tên. Vậy tôi nên làm hồ sơ tặng cho hay chuyển nhượng thì lệ phí sẽ rẻ hơn? Và mức lệ phí đó khoản bao nhiêu? Mong luật sư tư vấn!

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: giấy tờ sang nhượng, sang tên đổi chủ xe máy cũ mới nhất

Thứ nhất: Về thuế mức thu nhập cá nhân.

– Tặng cho: Điểm d) Khoản 10 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định về thu nhập chịu thuế từ quà tặng như sau: 

“d) Đối với nhận quà tặng là các của cải/tài sản khác phải đăng ký quyền sở hữu hoặc quyền dùng với cơ quan quản lý Nhà nước như: ô tô; xe gắn máy, xe mô tô; tàu thủy, kể cả sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy; thuyền, kể cả du thuyền; tàu bay; súng săn, súng thể thao.”

mức thu nhập tính thuế từ quà tặng mà tổng giá trị của cải/tài sản được tặng cho trên 10 triệu đồng thì sẽ thuộc diện phải chịu thuế mức thu nhập cá nhân. Thuế suất áp dụng ở đây là mức thuế suất 10%.

– Mua bán: Trong trường hợp không phải là hoạt động buôn bán thương mại thì theo quy định tại Điều 3 Văn bản hợp nhất 15/VBHN-VPQH thì không phải nộp thuế mức thu nhập cá nhân.

Thứ hai: Về chi phí sang tên xe.

Lệ phí trước bạ được tính theo công thức sau:

Lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Tỷ lệ % thu lệ phí trước bạ

Xem thêm: hồ sơ sang tên đổi chủ, chuyển nhượng xe khi không có giấy tờ gốc

Trong đó:

– Tỷ lệ % thu lệ phí trước bạ theo điểm b khoản 4 Điều 4 Thông tư số 301/2016/TT-BTC đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần 2 trở đi là 1%

– Giá tính lệ phí trước bạ như sau:

+ Trường hợp mua bán: là giá để trên hợp đồng mua bán, nếu giá này thấp hơn giá nhà nước quy định thì áp dụng bảng giá do nhà nước quy định.

+ Trường hợp tặng cho: là giá do nhà nước quy định = giá trị của cải/tài sản mới x Tỷ lệ % chất lượng còn lại.

giá trị của cải/tài sản mới được áp dụng theo quyết định 618/QĐ-BTC ngày 09/4/2019 của Bộ tài chính, còn Tỷ lệ % chất lượng còn lại là 90% (do bạn mới sử dụng được 3 tháng).

Như vậy, lệ phí sang tên xe trong trường hợp bạn sang tên xe cũ của bạn cho chị bạn là 1%.

Thứ ba: Lệ phí cấp đăng ký xe và đổi biển số.

Xem thêm: Không còn hồ sơ mua bán, chuyển nhượng xe có được đăng ký không?

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC thì lệ phí cấp đổi đăng ký xe và đổi biển số đối với xe máy áp dụng là 50.000 đồng/ lần/ xe.

Xem thêm: Trình tự giấy tờ chuyển nhượng, sang tên đổi chủ xe khác tỉnh

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.140 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Trình tự sang tên xe ô tô từ công ty này sang Doanh nghiệp khác? giấy tờ sang tên ô tô trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương? Thủ tục sang tên, di chuyển ô tô đi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác? Chi phí thực hiện Thủ tục sang tên xe ô tô công ty sang Doanh nghiệp khác?

giấy tờ mua bán xe máy cũ cần gì? Có viết tay được không? Lưu ý khi viết giấy mua bán xe? Các bước để thực hiện mua bán xe máy?

Quy định về giấy tờ mua bán, sang tên ô tô cũ? Thủ tục sang tên xe ô tô cũ trong cùng tỉnh? giấy tờ sang tên xe ô tô cũ khác tỉnh? Chuyển nhượng, mua bán, sang tên đổi chủ ô tô cũ cùng tỉnh và khác tỉnh?

Thủ tục sang tên xe ô tô từ Doanh nghiệp sang cá nhân cùng tỉnh và khác tỉnh. Sang tên xe giữa công ty với cá nhân có yêu cầu phải Công chứng không?

Các bước tiến hành chuyển nhượng xe máy cũ? Trình tự Thủ tục chuyển nhượng xe máy cũ trong cùng một tỉnh? Trình tự hồ sơ chuyển nhượng xe máy cũ khác tỉnh? Cơ quan có thẩm quyền đăng ký, cấp lại biển số xe máy cũ theo quy định mới nhất?

Thủ tục mua bán, sang tên xe máy cũ trong cùng một tỉnh? Trình tự chuyển nhượng, sang tên xe máy cũ khác tỉnh? Sang tên xe trong cùng tỉnh có đổi biển số không? Sang tên xe máy khác tỉnh hết bao nhiêu tiền và có đổi biển số không?

Xe qua nhiều đời chủ có thể làm Thủ tục sang tên được không? Hướng dẫn sang tên xe khi qua thường xuyên đời chủ sở hữu? giấy tờ sang tên đổi chủ xe đã qua thường xuyên lần đổi chủ?

Hợp đồng mua bán xe máy, ô tô có phải công chứng, chứng thực không? Trường hợp nào khi mua bán xe máy, ô tô yêu cầu phải thông qua công chứng?

Không tìm được chủ cũ làm thế nào để sang tên xe? Thủ tục đăng ký sang tên xe.

Không còn hồ sơ mua bán xe máy điện có được đăng ký không? giấy tờ khó khăn để đăng ký xe máy điện.

Giấy chứng sinh là gì? Thẩm quyền cấp giấy chứng sinh? giấy tờ cấp giấy chứng sinh như thế nào? Mất giấy chứng sinh có đăng ký khai sinh được không? xin cấp lại giấy chứng sinh được không?

Nhượng quyền thương mại là gì? Các hình thức nhượng quyền thương mại phổ biến nhất hiện này theo pháp luật Việt Nam?

Chuyển mục đích dùng đất là gì? Đặc điểm của chuyển mục đích dùng đất? Hạn mức tối đa được chuyển mục đích sử dụng đất là bao nhiêu? Diện tích đất tối thiểu chuyển mục đích sử dụng đất?

Tù có thời hạn là gì? Mục đích của tù có thời hạn? Thời hạn tù có thời hạn? Căn cứ quyết liệt hình phạt tù có thời hạn? Mức hình phạt tù thấp nhất là bao nhiêu lâu? Mức hình phạt tù cao nhất là bao nhiêu năm?

Quy định của pháp luật về pháp luật chuyên ngành thay luật công ty? Khi nào áp dụng pháp luật chuyên ngành thay luật Doanh nghiệp? Việc lựa chọn áp dụng văn bản quy phạm pháp luật?

Cách xác định của cải/tài sản chung, riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân? Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân? Tiền trúng xổ số có phải là của cải/tài sản chung của vợ chồng hay không?

Cưỡng chế thu hồi đất là gì? Các trường hợp được phép thu hồi đất theo luật đất đai? Nguyên tắc và khó khăn cưỡng chế thực hiện quyết liệt thu hồi đất? Trình tự, giấy tờ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất?

Phụ cấp nghinh nghiệm là gì? Điều kiện và thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo? Mức phụ cấp thâm niên nhà giáo? Quy định về việc bãi bỏ phụ cấp nghinh nghiệm?

giấy tờ đăng ký giao dịch đảm bảo? Đăng ký ở đâu? Đăng ký như thế nào? Trình tự thực hiện đăng ký giao dịch bảo đảm mới nhất?

Sao y bản chính là gì? công ty có quyền tự đóng dấu sao y bản chính hồ sơ không? công ty không có thẩm quyền sao y bản chính?

Hiệu trưởng có quyền xử lý kỷ luật đối với vi phạm về chuyên môn không? Hiệu trưởng đe dọa giáo viên có vi phạm luật giáo dục không? Xử lý như thế nào khi hiệu trưởng có hành vi xúc phạm giáo viên?

Đơn xin bãi nại trong vụ việc giao thông là gì? Mẫu đơn xin bãi nạn vụ việc tai nạn giao thông mới nhất? Hướng dẫn viết đơn xin phép bãi nại vụ việc tai nạn giao thông? Trách nhiệm khi tai nạn giao thông xảy ra?

Thẩm quyền đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài? Đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài cần phải lưu ý những vấn đề gì? Hướng dẫn đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài? giấy tờ làm giấy khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài?

Lệ phí làm thẻ căn cước công dân? giấy tờ làm thẻ căn cước công dân? Có được nhận lại chứng minh thư nhân dân cũ khi làm thẻ căn cước công dân? Làm thẻ căn cước công dân ở nơi đăng ký tạm trú được không?

Mã định danh cá nhân là gì? Mã định danh cá nhân dùng để làm gì? Tra cứu mã định danh cá nhân?

Quy định của pháp luật về tặng cho quyền dùng đất mới nhất. Những lưu ý khi tặng cho quyền sử dụng đất.

Trường hợp chậm cấp sổ đỏ người dân phải làm thế nào? Xử phạt cơ quan nhà nước chậm cấp sổ đỏ cho người dân. Quyền khiếu nại khi cơ quan Nhà nước làm chậm.

Thời gian cấp sổ đỏ? Chậm cấp sổ đỏ người dân phải làm như thế nào? hồ sơ, thời gian cấp sổ đỏ lần đầu bao nhiêu ngày? Điều kiện để được cấp sổ đỏ mới nhất.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì? Làm sổ đỏ cần xin phép xác nhận tình trạng hôn nhân không? Trình tự, hồ sơ xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân qua cổng dịch vụ công quốc gia?

Trung thu là gì? Các tên gọi khác của Tết Trung thu? Nguồn gốc của ngày Tết Trung thu? Ý nghĩa ngày Tết Trung thu?Các câu hỏi về đóng thuế sang tên xe máy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đóng thuế sang tên xe máy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé