Bài viết Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân”

Đánh giá về Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dânThực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh về đẩy nhénh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân, công an các đơn vị, địa phương đang triển khai thường xuyên phương án, giải pháp nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân làm CCCD.

Cán bộ Công an TP.Biên Hòa triển khai làm thẻ căn cước công dân cho người dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa. Ảnh: Trần Danh
Cán bộ Công an TP.Biên Hòa triển khai làm thẻ căn cước công dân cho người dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa. Ảnh: Trần Danh

* Làm việc đến 22 giờ

Ngày 10-3, Công an TP.Biên Hòa có thông báo gửi các ban, ngành, UBND, công an 30 phường, xã trên địa bàn thành phố để thông báo về kế hoạch cấp thẻ CCCD cho người dân.

Theo đó, Công an TP.Biên Hòa sẽ tiếp tục cấp thẻ CCCD cho người dân từ đủ 14 tuổi trở lên (thường trú và tạm trú) trên địa bàn thành phố. Địa điểm cấp thẻ CCCD tại Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa (số 225, đường Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa). Thời gian từ 7-22 giờ hằng ngày (kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật).

Trung tá Đào Tiến Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Biên Hòa cho biết, theo kế hoạch của cấp trên, hiện các tổ cấp thẻ CCCD lưu động tại các phường, xã đã không còn triển khai. Toàn thành phố chỉ có duy nhất điểm cấp thẻ CCCD tại Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa.

Chính Vì vậy, để đảm bảo việc cấp thẻ CCCD cho người dân được triển khai nhanh chóng sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an TP.Biên Hòa sẽ triển khai thu nhận thông tin cấp thẻ CCCD cho người dân liên tục các ngày trong tuần và thực hiện cho đến 22 giờ.

Đặc biệt, thời vị trí này, Công an TP.Biên Hòa chú trọng vào việc cấp thẻ CCCD cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi ĐH sắp tới. Để thực hiện việc này một cách hiệu quả, Công an TP.Biên Hòa đã có công văn gửi Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT lập danh sách những học sinh các khối lớp chưa làm thẻ CCCD. Trên cơ sở đó, Công an thành phố sẽ làm việc trực tiếp với các trường để bố trí thời gian, địa điểm, tạo khó khăn thuận lợi cho các em học sinh trong việc thu nhận thông tin làm thẻ CCCD.

Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, công an các phường, xã cũng rà soát danh sách những hộ gia đình chưa làm thẻ CCCD để sắp xếp lịch hẹn (ngày, giờ) và gửi giấy mời trực tiếp đến các hộ này đến Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa làm thẻ CCCD.

Về giấy tờ khi làm thẻ CCCD, người dân thường trú mang sổ H.K và chứng minh nhân dân để đối chiếu thông tin. Riêng đối với những người tạm trú mang theo một trong 3 loại giấy tờ: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh. Công dân phải đăng ký tạm trú tại công an các phường, xã trước khi làm thẻ CCCD.

* Tập trung đẩy nhénh tiến độ

Đại tá Trần Ngọc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh cho biết, hiện công an các huyện, thành phố đang triển khai thu nhận thông tin làm thẻ CCCD tại các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện. Riêng PC06 hiện đang tập trung sửa các hồ sơ có sai sót trong đợt cao điểm vừa qua và giải quyết làm thẻ CCCD cho các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước hoặc những trường hợp đi công tác gấp. Dự kiến đến ngày 15-3, tại bộ phận tiếp dân của PC06 sẽ tổ chức tiếp công dân trở lại.

Đại tá Trần Ngọc Minh cũng cho biết, hiện các điểm làm thẻ CCCD tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện sẽ khai thác dữ liệu dân cư trực tiếp, trực tuyến. Trong trường hợp người dân làm thẻ CCCD nếu phát hiện có sai sót thì phải quay về địa phương (cấp phường, xã) để sửa chữa, bổ sung, cập nhật lại. Tất cả quyền năng sửa chữa thông tin đều nằm ở cấp phường, xã.

Theo PC06, hiện công tác cập nhật dữ liệu còn gặp một số điều kiện về mặt kỹ thuật. chi tiết đường truyền dữ liệu từ công an cấp huyện ra bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện chưa làm được. hiện nay mới chỉ có TP.Biên Hòa đã liên kết được đường truyền dữ liệu từ Công an TP.Biên Hòa ra bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đặt tại Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa để triển khai. Chính Vì vậy, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một vài huyện vẫn làm theo kiểu cũ (in bản giấy) để sau đó quay về phường, xã xác minh, đối chiếu trước khi gửi dữ liệu đi.

Để giải quyết những điều kiện này, hiện Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan để liên kết hệ thống dữ liệu dân cư tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các địa phương để công tác thu nhận thông tin cấp thẻ CCCD của người dân nhénh chóng, chính xác hơn.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, hiện trên toàn tỉnh đã triển khai thu nhận thông tin làm thẻ CCCD cho khoảng 1,8 triệu người. Sau khi rà soát đối chiếu, hiện đã in trả thẻ CCCD cho khoảng 1,6 triệu người. Hiện đang có hàng chục ngàn hồ sơ còn có những sai sót thông tin cần phải bổ sung, sửa chữa trước khi chuyển dữ liệu để tiếp tục in thẻ CCCD.

Trần Danh

.Các câu hỏi về đồng nai làm the căn cước ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đồng nai làm the căn cước ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé