Bài viết Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta?”

Đánh giá về Thành phố Đồng Hới ở đâu? thuộc tỉnh nào nước ta?– Quảng Cáo –

Hiện tại, Việt Nam có đến 63 tỉnh thành với nhiều địa danh nổi tiếng được biết đến. tuy nhiên, không phải ai cũng nắm hết những địa danh này thuộc tỉnh nào. Bài viết này Hội An Trip sẽ mang đến lời giải đáp về thành phố Đồng Hới thuộc tỉnh nào ở nước ta? cũng như thông tin về thành phố này nha.

Mục lục ẩn

1. Thành phố Đồng Hới thuộc tỉnh nào?

2. Điểm tham quan du lịch dấp dẫn tại thành phố Đồng Hới

1. Thành phố Đồng Hới thuộc tỉnh nào?

Đồng Hới là thành phố loại hai thuộc tỉnh Quảng Bình nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Thành phố Đồng Hới năm giữa quốc lộ 1A, đường sắt thống nhất Bắc Nam và đường Hồ Chí Minh. Đồng Hới giáp với huyện Bố Trạch về phía Bắc và phía Tây, huyện Quảng Ninh về phía Nam, giáp với biển Đông về phía Đông. Nơi đây cách khu du lịch di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong nhé – Kẻ Bảng khoảng 50km, cách khu du lịch suối Bang 50km, cách cửa khẩu quốc tế Cha Lo 180km và cảng biển Hòn Là 60km.

có thể bạn quan tâm: du lịch quy nhơn mùa nào – du lịch tây bắc mùa nào đẹp nhất – chùa bái đính ở đâu

Tổng diện tích Đồng Hới là 155,71 km² với khoảng hơn 160 nghìn người sinh sống. Nơi đây có khi hậu thuộc chế độ gió mùa với gió Đông Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Thành phố Đồng Hới có 16 đơn vị hành chính gồm 10 phường và 6 xã.

2. Điểm tham quan du lịch dấp dẫn tại thành phố Đồng Hới

Những du khách đến tham quan di sản thế giới vườn quốc gia Phong nhé – Kẻ Bảng, Đá Nhảy hay suối nước khoáng Bang thường dừng chân nghỉ ngơi tại thành phố Đồng Hới. và cạnh đó Đồng Hới còn sở hữu những địa điểm, công trình nổi bật để du khách đến đây dừng chân tham quan như:

Lũy Thầy (Lũy Đào Duy Từ): là công trình lũy quân sự được xây dựng vài thời Trịnh Nguyễn phân tranh nhằm bảo vệ biên giới đằng trong của nhà Nguyễn. Lũy được đắp bằng đất sét  dài 8km bao quanh Đồng Hới.

Quảng Bình Quan: là một cổng áng ngữ trên đường thiên lý Bắc Nam thuộc hệ thống lũy thầy có kiến trúc cổ được xây dựng từ năm 1631. Trải qua nhiều biến cố lịch sữ và thời gian, Quảng Bình Quan bị hư hại nặng nề. hiện nay, đã được tu sữa và phục chế lại hầu như nguyên bản. Du khách đến Đồng Hới có khả năng chiêm ngưỡng di tích kiến trúc Quảng Bình Quan có tổng giá trị lịch sữ và nghệ thuật.

Những điểm tham quan du lịch thành phố Đồng Hới

Thành Đồng Hới: đây là công trình kiến trúc cổ và là công trình quân sự được xây dựng hơn 200 năm trước theo lệnh vua Gia Long . Tòa thành ban đầu được xây bằng đất, nằm trên vùng đất xung yếu trên con đường xuyên Việt, các cửa biển Nhật Lệ khoảng 1,5km. Đến thời vua Minh Mạng, thành được xây lại bằng gạch đá. Trải qua giai đoạn Pháp thuộc, thành Đồng hới bị phá hỏng nặng nề. Sau này, bị phá hủy hoàn toàn trong bom đạn Hoa Kỳ vào cuối thập niên 1960. hiện nay, tòa thành này đã được phục chế vào năm 2005 và còn lưu giữ nhiều chứng tích trong hai cuộc chiến tranh.

Bàu Tró: là một hồ nước ngọt tại Đồng Hới nổi tiếng về khảo cổ học. Các nhà khảo cổ Pháp và Việt Nam đã khai quật đượcc ác hiện vật có niên đại đến 5000 năm tại đây. Những hiện vật này là di vật quan trọng cho việc thống kê dấu tính của người Việt tại khu vực Trung Bộ.

Nhà thờ Tam Tòa: là nhà thờ Công giáo được xây dựng từ năm 1886 với phong cách kiến trúc Bộ Đào nhé. Hàn Mặc Tử đã được rửa tội tại đây vào năm 1912. Nơi đây từng bị không quân Mỹ ném bom đánh sập chỉ còn lại tháp chuông.

Mong rằng qua bài viết thành phố Đồng Hới thuộc tỉnh nào ở nước ta? có khả năng mang đến lời giải đáp cũng như những thông tin về các điểm tham quan du lịch nơi đây.

– Quảng Cáo –Các câu hỏi về đồng hới ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đồng hới ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đồng hới ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đồng hới ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đồng hới ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đồng hới ở đâu


Các hình ảnh về đồng hới ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về đồng hới ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về đồng hới ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment