Bài viết Dồi trường là gì? Cách làm sạch dồi trường không hôi? Làm món gì ngon thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Dồi trường là gì? Cách làm sạch dồi trường không hôi? Làm món gì ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Dồi trường là gì? Cách làm sạch dồi trường không hôi? Làm món gì ngon”

Đánh giá về Dồi trường là gì? Cách làm sạch dồi trường không hôi? Làm món gì ngon


Xem nhanh
TRÀNG LỢN • MÓN NGON VÀ ĐẮT NHẤT CỦA LỢN
#TràngLợn #MónNgon #OngGiaTV
Tại Hà Nội tràng lợn sạch có giá 600k/ 1kg. Miền nam gọi là Dồi Trường Heo Là món đắt nhất của con lợn. Tôi đặt mãi con em thịt lợn mới mua đc. Và mua về để làm món tràng lợn luộc gửi tới các bạn cùng xem.
Tràng lợn là phần lòng ngon của lợn cái,vừa mềm vừa giòn sừn sựt rất ngon và ngọt.
Tràng lợn được xem là một trong những bộ phận ngon nhất của con lợn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon theo nên rất được yêu thích.
* Đóng góp phụ đề cho Ông Giá TV tại đây: https://www.youtube.com/timedtext_cs_panel?c=UCpo5VT8nfLnk7ZQvrSfFl9gu0026tab=2

1. Dồi trường là gì?

Dồi trường là phần tử cung heo, dai giòn, thơm ngon mà đối với thường xuyên người, đây được cho là bộ phận ngon nhất của heo. Đôi khi, bạn sẽ bị nhầm lẫn bởi vẻ ngoài của dồi trường rất giống với lòng non, thế nhưng, dồi trường có gân bên ngoài, bản to và dày hơn, khi ăn cũng giòn chứ không dai thường xuyên như lòng non.

Dồi trường là gì?

2. Dồi trường giá bao nhiêu?

Vì dồi trường của heo có lượng khá ít, không dễ mua như các cơ quan khác của heo nên giá thành cũng có phần nhỉnh hơn. Để có được phần dồi trường ngon, bạn thường phải đi chợ sớm hoặc đặt trước và giá cho một bộ dồi dao động từ 200.000đ – 300.000đ/1kg. Khi mua bạn cũng nên chú ý rằng, dồi trường của heo nái tơ sẽ ngon hơn, còn dồi trường của heo nái đã qua sinh đẻ sẽ không giòn, có mùi hôi khai.

Với độ ngon khó cưỡng, dễ thực hiện với phong phú món ăn thì dù giá có cao, dồi trường vẫn xứng đáng nhận được sự yêu thích của mọi người.

Dồi trường giá bao nhiêu?

3. Cách chọn dồi trường ngon

Nếu muốn chọn dồi trường ngon, bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau:

Bạn nên chọn dồi trường có vẻ ngoài tươi mới, màu sáng bóng, ấn tay vào có độ đàn hồi, ngoài ra không có chất nhầy hay mùi khai khó chịu. Nếu dồi bị mềm, màu sẫm, chảy nhớt thì bạn nhất định không nên mua nhé!

Hơn nữa, dồi trường ngon có ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa.

Để tránh mua loại dồi trường khi ăn bị dai và đắng, bạn tránh mua những đoạn lòng có đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong ngả vàng chứ không còn trắng nữa.

Cách chọn dồi trường ngon

✅ Mọi người cũng xem : nhà của redhoodvn ngoài đời ở đâu

4. Cách làm sạch dồi trường không hôi

Đối với những món ăn từ nội tạng, bạn nên đặc biệt chú ý khâu sơ chế, bởi một khi nguyên liệu không được làm sạch, thành phẩm sẽ không còn ngon nữa.

Để làm sạch dồi trường, bạn rửa sạch dồi qua nước, lấy hết mỡ màng, lộn mặt trong của dồi lại và rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn cho dồi trường vào nồi cùng một ít muối, vài lát gừng tươi, rượu trắng và nước ngập mặt dồi rồi luộc sôi khoảng 3 – 5 phút.

Khi dồi đã chín, bạn vớt ra và ngâm trong bát nước lạnh có pha một ít phèn chua (hoặc giấm trắng) trong vòng 10 phút rồi rửa lại với nước thêm 1 – 2 lần nữa là được.

Cách làm sach dồi trường không hôi

5. Cách luộc dồi trường

Dù chỉ là món luộc thông thường, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tương đương công thức mới có thể luộc được món dồi ngọt thơm, vẫn giữ được độ dai giòn, ăn hoài mà không thấy ngán. Hãy cùng học theo cách luộc “2 sôi 3 lạnh” của người miền Bắc để có món dồi luộc không thể chê vào đâu được với các bước sau:

Bước 1: Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn bọc kín dồi hoặc cho vào hộp đậy kín rồi bỏ lại vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi dồi đông lại.

Bước 2: Bạn cho dồi vào nồi nước, nấu cho đến khi sôi bùng rồi vớt ra và cho ngay dồi vào tô nước đá.

Bước 3: Khi dồi nguội hẳn, bạn cho dồi lên bếp, nấu sôi thêm lần nữa rồi vớt ra, ngâm trong nước lạnh cho nguội rồi vớt ra, để ráo và thái miếng vừa ăn.

Cách luộc dồi trường

6. Những món ngon từ dồi trường

Dồi trường hấp

Những miếng dồi trường sạch, dai giòn và thơm nức khi được hấp với gừng hành, hay kết hợp dồi trường với các loại rau củ tươi, cải chua đều đặn mang đến vị ngon khó cưỡng. Dồi trường nóng hổi, ăn chung với cơm và chấm với nước chấm thì thật tuyệt vời. Mỗi món đều có vị ngon riêng, nhưng điểm chung là giúp bữa ăn nhà bạn thêm phần ngon miệng và đa dạng hơn đó.

Xem thêm: 3 cách chế biến dồi trường giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Dồi trường xào rau củ

Dồi trường xào

Dồi trường xào rau củ mang đến vị thanh mát, xào với sả ớt có vị đậm đà và thơm nồng nàn từ sả, xào sa tế lại có vị cay khiến bạn vừa ăn vừa hít hà nhưng không thể nào ngừng đũa được. Với ba món dồi trường xào thập cẩm, sa tế hay sả ớt sẽ giúp cho các chị em nội trợ không còn phải lăn tăn nên làm gì với dồi trường mà lại thưởng thức được thường xuyên món ngon hơn nữa.

Xem thêm: 3 Cách làm dồi trường xào thập cẩm, sả ớt và sa tế thơm ngon, dễ làm

Dồi trường xào rau củ quả

Chỉ với những thông tin vô cùng thiết thực, dễ nhớ, bạn đã có khả năng biết được dồi trường là gì, cách sơ chế tương đương những món ăn ngon được chế biến từ loại nguyên liệu này. Chúc bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon, hấp dẫn bên gia đình cùng những món ngon đến từ dồi trường nha!

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng 26/11/2020

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện nam khoa hà nội ở đâu

Thảo luận về Dồi trường là gì? Cách làm sạch dồi trường không hôi? Làm món gì ngon



Các câu hỏi về dồi trường heo nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dồi trường heo nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé