Bài viết Thi IELTS ở đâu: BC hay IDP? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thi IELTS ở đâu: BC hay IDP? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thi IELTS ở đâu: BC hay IDP?”

Đánh giá về Thi IELTS ở đâu: BC hay IDP?


Xem nhanh
+ [KHÓA HỌC] Khoá học IELTS Online qua Zoom giúp người mới bắt đầu đạt mục tiêu 6.5+ chỉ sau 1 lộ trình: https://bit.ly/3IEQdsv
+ [KHÓA HỌC] Khóa học IELTS Online qua Video kèm chữa bài, lộ trình học chi tiết, chi phí thấp: https://bit.ly/3Dat3Ju
+ [SÁCH] Hướng dẫn học IELTS 4 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dành cho hình thức Academic: https://bit.ly/3JGVp0s
+ [SÁCH] Hướng dẫn học IELTS 4 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dành cho hình thức General Training: https://bit.ly/36O23DB
+ [DỊCH VỤ] Chữa bài IELTS Writing chi phí thấp (kèm chấm band và bài mẫu): https://bit.ly/3Nld7st

Hãy Bấm nút ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) để được đề cập những video mới nhất ngay lập tức. ĐĂNG KÝ NGAY: https://www.youtube.com/channel/UCdeWsU_cHDykNbSHtPFsKrg?sub_confirmation=1

KẾT NỐI VỚI IELTS THANH LOAN
+ Website chính thức: https://ielts-thanhloan.com/
+ Facebook: https://www.facebook.com/thanhloan.ielts
+ Fanpage: https://www.facebook.com/IELTSThanhLoan/

#IELTS_Thanh_Loan
#IELTS_ThanhLoan_Online
#Thanh_Loan_IELTS

Chọn địa chỉ thi IELTS uy tín, có điều kiện tốt nhất nhằm đảm bảo phát huy hết năng lực của thí sinh là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy, nên đăng ký thi IELTS ở đâu: BC hay IDP? The IELTS Workshop sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết. Đồng thời, TIW cũng sẽ đưa ra các lưu ý quan trọng nhất khi chọn nơi đăng ký dự thi.

Thi IELTS ở đâu?

Kỳ thi IELTS trên toàn thế giới được quản lý và tổ chức bởi BC (British Council) và IDP. Kỳ thi được diễn ra rộng rãi trên 20 tỉnh thành với mật độ tần suất hàng tuần. Bắt đầu từ 2018, thí sinh có thể đăng ký thi IELTS trên giấy hoặc trên máy tính.

Phần đề thi được thực hiện bởi Bộ phận đánh giá năng lực Cambridge. do đó, độ khó của đề thi là như nhau.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc mất ngủ goldream bạn ở đâu

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Đăng ký thi tại BC và IDP có một vài điểm chung sau:

Lệ phí thi: 4.750.000VND cho cả 2 cách thức thi giấy và thi máy tính ✔ cách thức thi: Bài thi Speaking được chấm ngay tại chỗ. Bài thi Writing – Reading – Listening sẽ được gửi sang nước ngoài chấm. ✔ Thời gian trả kết quả: 13 ngày (đối với thi giấy), 5-7 ngày (đối với thi máy tính). giá trị của chứng chỉ được cấp bởi 2 bên là như nhau và được công nhận trên toàn thế giới.

ngoài ra, khi bạn đăng ký dự thi, cả BC và IDP đều có những phần quà hay ưu đãi dành cho thí sinh. Hiện tại, The IELTS Workshop là đối tác chính thức của BC và IDP. Bạn cũng có khả năng LH với trung tâm để được đăng ký đơn giản và nhanh chóng nha.

Xem thêm:  Năm 2022 làm thế nào để lập kế hoạch học IELTS hiệu quả?

Các bạn cũng nên tham khảo một số tiêu chí dưới đây để chọn thi IELTS ở nơi phù hợp:

1. Ngày thi IELTS

Nếu bạn ở các thành phố trung tâm như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, kỳ thi sẽ được tổ chức hàng tuần (thường là cuối tuần). Các bạn hãy theo dõi và chọn lịch thi phù hợp

Lịch thi IELTS 2020 mới nhất: Thời gian, Địa điểm, Lệ phí

2. Địa điểm thi IELTS

Kinh nghiệm của rất nhiều người thi IELTS đó là: Hãy chọn địa điểm thi gần nhà, tiện cho việc di chuyển. Lí do là bạn sẽ có thời gian chuẩn bị thoải mái hơn. Giả sử nếu quên giấy tờ, bạn cũng có khả năng nhénh chóng về lấy.

Một điểm quan trọng nữa, thi IELTS khá mệt, nếu bạn chọn thi 4 kỹ năng trong 1 ngày thì sẽ phải chia làm 2 buổi. Thi gần nhà cho phép bạn có 1 khoảng thời gian nghỉ trưa, lấy lại thể trạng và tinh thần cho buổi thi chiều.

3. Phòng thi IELTS

Cả BC và IDP đều tổ chức kỳ thi ở các trung tâm hoặc khách sạn 3 – 4 sao, có độ cách âm tốt. Chất lượng trang thiết bị đều đặn đạt tiêu chuẩn.

Bạn cũng nên chủ động kiểm tra thật kỹ càng chỗ ngồi, test thử tai nghe để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Các phòng thi thường bật điều hòa, Vì vậy, hãy xem xét mang theo một chiếc áo khoác mỏng.

✅ Mọi người cũng xem : kho sbtn dc ở đâu

4. Giám khảo thi IELTS

Có phải giám khảo BC chấm “gắt” hơn, thiên vị cho accent Anh – Anh?

Các giám khảo IELTS đều được đào tạo chuyên nghiệp, kỹ lưỡng và công bằng với mọi thí sinh. Họ cũng nhiều di chuyển chấm thi giữa cả 2 trung tâm là BC và IDP. Do vậy, các lời đồn về “giám khảo bên này chấm “dễ” hơn bên kia”, hay “giám khảo thích accent Anh – Anh” đều đặn không có căn cứ.

Thang điểm của bài thi IELTS cũng đã được tiêu chuẩn hóa trên toàn cầu. Thế nên, miễn là bạn trả lời đúng (đối với Reading và Listening), và đáp ứng các tiêu chí (đối với Writing và Speaking) thì phong cách viết hay accent của bạn không ảnh hưởng gì tới kết quả thi.

Xem thêm:  5 tập tính nhỏ cho một kế hoạch học IELTS thành công

Những điều cần biết khi thi IELTS

✅ Mọi người cũng xem : huyệt huyết hải nằm ở đâu

1. Nên đăng ký ít nhất 2 tháng trước khi thi thật

Khoảng thời gian gợi ý là 2 – 3 tháng. Đăng ký sớm sẽ tốt hơn, vì:

 • Được đăng ký lịch thi theo ý muốn. Đăng ký gần ngày thi rất dễ xảy ra tình trạng hết chỗ;
 • BC và IDP đều đặn cho phép đổi lịch thi không tốn phí;
 • Bạn chú tâm ôn tập và lên kế hoạch cho ngày thi phía trước

Xem thêm: Hướng dẫn học IELTS cho người mới bắt đầu

2. Nên linh hoạt đổi lịch thi Speaking phù hợp

Theo thông báo từ phía tổ chức thi, khi đăng ký dự thi, IDP sẽ cho bạn chọn lịch thi Speaking trong tuần, còn BC sẽ xếp trước lịch cho bạn. mặc khác, nếu lịch này không phù hợp, bạn được quyền bắt buộc để sắp xếp theo ngày mình mong muốn. Bạn có khả năng tham khảo 1 vài tips sắp xếp lịch thi Nói dưới đây:

 • IELTS là một bài thi khá “cực” – thay vì thi hết 4 kỹ năng không quá 1 ngày, hãy chọn lịch thi Speaking riêng để đảm bảo thể trạng và có tinh thần thoải mái nhất.
 • Cân nhắc việc thi IELTS Speaking trước ngày thi 3 kỹ năng còn lại. Lí do: đây thường là kĩ năng khó nhất. Thí sinh rất dễ bị tác động tâm lí trong trường hợp làm bài thi này không tốt, gây ảnh hưởng kết quả 3 kỹ năng sau.
 • không nên chọn ngày thi Speaking quá xa so với ngày thi 3 kỹ năng để giữ vững phong độ. Thông thường, thi Speaking sau khoảng 1 – 2 ngày là hấp dẫn nhất.

Dĩ nhiên, những tips trên đây chỉ mang tính tham khảo. Hãy điều chỉnh lịch thi theo nhu cầu và điều kiện của bạn.

Xem thêm:  5 quan niệm sai lầm về bài thi IELTS

Xem thêm: Phương pháp tự học IELTS tại nhà của thầy Đặng Trần Tùng

✅ Mọi người cũng xem : lẩu gà thuốc bắc ở đâu ngon

3. Nên thi thử trước khi thi thật

Thi thử là trải nghiệm đáng giá, giúp bạn làm quen với không khí phòng thi và rút ra được những bài học cho lần thi thật.

Hãy theo dõi lịch thi thử miễn phí tại IDP và BC. ngoài ra, thường xuyên trung tâm tiếng Anh cũng tổ chức các buổi mock test tương tự như thi thật. Các bạn học viên tại The IELTS Workshop sắp đi thi cũng sẽ được các thầy cô hỗ trợ thi thử và chữa bài chi tiết.

TEST TRÌNH ĐỘ IELTS MIỄN PHÍ

hiện nay, có khá thường xuyên ý kiến trái chiều xoay quanh việc nên thi IELTS ở IDP hay BC. Các bạn hãy thận trọng bởi thường xuyên lời đồn đại trong số đó không có căn cứ. Những thông tin TIW đưa ở phía trên là những thông tin chính thức để các bạn tham khảo. Hãy đọc thêm review và tìm hiểu thật kĩ càng để chọn cho mình nơi thi phù hợp nhất nha.

3.7 / 5 ( 4 bình chọn )

có khả năng bạn quan tâm:

 • Lịch thi IELTS 2022 - Địa điểm, thời gian và lệ phí thi Lịch thi IELTS 2022 – Địa điểm, thời gian và lệ phí thi
 • IELTS là gì? Những điều bạn cần biết về kỳ thi IELTS IELTS là gì? Những điều bạn cần biết về kỳ thi IELTS
 • 5 quan niệm sai lầm về bài thi IELTS 5 quan niệm sai lầm về bài thi IELTS
 • Phân tích 4 tiêu chí chấm điểm trong IELTS Writing Task 2 Phân tích 4 tiêu chí chấm điểm trong IELTS Writing Task 2
 • Năm 2022 làm thế nào để lập kế hoạch học IELTS hiệu quả? Năm 2022 làm thế nào để lập kế hoạch học IELTS hiệu quả?
 • 5 thói quen nhỏ cho một kế hoạch học IELTS thành công 5 tập tính nhỏ cho một kế hoạch học IELTS thành công


Các câu hỏi về đi thi ielts ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đi thi ielts ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé