Bài viết Đi làm căn cước công dân cần những gì? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Đi làm căn cước công dân cần những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đi làm căn cước công dân cần những gì?”

Đánh giá về Đi làm căn cước công dân cần những gì?


Xem nhanh
Đây là video cũ, không đúng với quy trình làm Căn cước công dân mới (Căn cước công dân gắn chip)
Các bạn có thể tham khảo thông tin về Căn cước công dân có gắn chip ở video này https://www.youtube.com/watch?v=9EOj8hGecFM

- Chi tiết về video trong bài viết: https://tinhte.vn/t/2798272/
- Website Tinh tế: http://www.tinhte.vn
- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinhte
- Youtube: https://www.youtube.com/user/tinhtevideo
- Google+: https://plus.google.com/+tinhte/posts
- Twitter: https://twitter.com/tinhtefan

Mục lục bài viết

Khi đi làm CCCD gắn chíp thì người dân phải mang theo giấy tờ gì? Đây là câu hỏi được thường xuyên người quan tâm. Vậy pháp luật quy định như thế nào về nội dung này. Khách hàng quan tâm vui lòng cùng Chúng Tôi theo dõi bài viết với tiêu đề: Đi làm căn cước công dân cần những gì?

Đối tượng được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân gắn chip

Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ Căn cước công dân (khoản 1 Điều 19 Luật Căn cước công dân 2014). Thẻ Căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi (Điều 21).

ngoài ra, những ai đã có chứng minh nhân dân (9 số và 12 số), thẻ Căn cước công dân mã vạch được đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chip khi có yêu cầu hoặc khi thẻ cũ hết hạn.

Công dân xin phép cấp CCCD gắn chip ở đâu?

Về nơi làm hồ sơ cấp CCCD gắn chip, Điều 11 Thông tư 59/2021/TT-BCA quy định như sau: Công dân đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân nơi công dân thường trú, tạm trú để bắt buộc được cấp thẻ Căn cước công dân.

Điều 13 cũng nhấn mạnh thêm: Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện, cấp tỉnh bố trí nơi thu nhận và trực tiếp thu nhận giấy tờ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú tại địa phương mình.

Như vậy, từ ngày 01/7/2021, ngày mà Thông tư 59 có hiệu lực, công dân có thể bắt buộc cấp CCCD tại nơi thường trú hoặc tạm trú.

giấy tờ làm Căn cước công dân gắn chip mới lần đầu

hồ sơ làm Căn cước công dân gắn chip mới lần đầu áp dụng với công dân từ đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND và CCCD.

Căn cứ theo Luật Căn cước công dân, Thông tư 59/2021/TT-BCA, Thông tư 60/2021/TT-BCA, Chúng Tôi sẽ hướng dẫn Thủ tục làm căn cước công dân gắn chíp mới lần đầu tiên. Khi Khách hàng theo dõi hồ sơ này cũng chính là trả lời được cho câu hỏi: Đi làm căn cước công dân cần những gì?

✅ Mọi người cũng xem : phấn nước iope chính hãng mua ở đâu

Bước 1: yêu cầu cấp thẻ CCCD

Công dân trực tiếp đến cơ quan Công an có thẩm quyền để đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân. Khi đi công dân cần chuẩn bị CMND đã được cấp, sổ H.K; Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có thay đổi ngay so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lưu ý: Tại một số điểm cấp cơ sở dữ liệu dân cư đã được cập nhật đầy đủ và có thông báo thì công dân không cần mang theo sổ hộ khẩu.

Trường hợp công dân đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân trên Cổng sản phẩm công quốc gia, Cổng sản phẩm công Bộ Công an thì công dân lựa chọn sản phẩm, kiểm tra thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trường hợp thông tin đã chính xác thì đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân; hệ thống sẽ tự động chuyển đề nghị của công dân về cơ quan Công an nơi công dân đề nghị.

Trường hợp công dân kiểm tra thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu thông tin của công dân chưa có hoặc có sai sót thì công dân mang theo giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thông tin khi đến cơ quan Công an nơi tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.

Bước 2: Tiếp nhận đề nghị cấp CCCD

Cán bộ thu nhận thông tin công dân tìm kiếm thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lập hồ sơ cấp thẻ:

+ Trường hợp thông tin công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và không có sự thay đổi, điều chỉnh thì dùng thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lập giấy tờ cấp thẻ;

+ Trường hợp thông tin công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhưng có sự thay đổi, điều chỉnh thì đề nghị công dân xuất trình hồ sơ pháp lý chứng minh nội dung thay đổi để cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ cấp thẻ;

+ Trường hợp thông tin công dân chưa xuất hiện trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì đề nghị công dân xuất trình một trong những loại hồ sơ hợp pháp chứng minh nội dung thông tin nhân thân để cập nhật thông tin trong giấy tờ cấp thẻ (như sổ H.K, giấy khai sinh…).

✅ Mọi người cũng xem : nước súc miệng medoral bán ở đâu

Bước 3: Chụp ảnh, thu thập vân tay

Cán bộ tiến hành mô tả đặc điểm nhân dạng của công dân, chụp ảnh, thu thập vân tay để in trên Phiếu thu nhận thông tin CCCD cho công dân kiểm tra, ký tên.

Ảnh chân dung của công dân khi làm Thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân là ảnh màu, phông nền trắng, chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính; trang phục, tác phong nghiêm túc, lịch sự. Đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được mặc lễ phục tôn giáo, trang phục dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên nhưng phải đảm bảo rõ mặt, rõ hai tai.

Bước 4: Trả kết quả

Công dân nộp lệ phí, sau đó nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân. Người dân đi nhận CCCD tại cơ quan Công an nơi tiếp nhận giấy tờ theo thời gian ghi trên giấy hẹn hoặc trả qua đường bưu điện (công dân tự trả phí).

Thời hạn giải quyết

Tối đa 8 ngày làm việc (Điều 11 Thông tư 60/2021/TT-BCA).Các câu hỏi về đi làm căn cước công dân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đi làm căn cước công dân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đi làm căn cước công dân ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đi làm căn cước công dân ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đi làm căn cước công dân ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đi làm căn cước công dân ở đâu


Các hình ảnh về đi làm căn cước công dân ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về đi làm căn cước công dân ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về đi làm căn cước công dân ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment