Bài viết Núi Himalaya ở đâu ? Nơi sản sinh ra nấm Đông Trùng Hạ Thảo thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Núi Himalaya ở đâu ? Nơi sản sinh ra nấm Đông Trùng Hạ Thảo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Núi Himalaya ở đâu ? Nơi sản sinh ra nấm Đông Trùng Hạ Thảo”

Đánh giá về Núi Himalaya ở đâu ? Nơi sản sinh ra nấm Đông Trùng Hạ Thảo


Xem nhanh
Dãy Himalaya hình thành thế nào, mỗi năm nó cao thêm bao nhiêu
Tin Hot Nhất là kênh chuyên tổng hợp các tin tức mới nhất, nóng hổi nhất về các ngôi sao và tình hình thời sự trong và ngoài nước.

Núi Himalaya ở đâu ? Nơi sản nảy sinh nấm Đông Trùng Hạ Thảo

 • Tháng Mười Một 9, 2016
 • Đăng bởi: admin
 • danh mục Tin tức
himalaya

Núi Himalaya là nơi sản nảy sinh loài Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordycepin, cùng tham gia Cộng đồng để tìm hiểu :

 

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam | Nấm Đông Trùng Hạ Thảo | Đông Trùng Hạ Thảo | Giá Đông Trùng Hạ Thảo | Himalaya

✅ Mọi người cũng xem : mua bhyt ở đâu

Núi Himalaya ở đâu ? Sau đây Những điều có thể bạn chưa biết về núi Himalaya

Núi Himalaya (Hán-Việt: Hy Mã Lạp Sơn) là một dãy núi ở châu Á, phân chia tiểu lục địa Ấn Độ khỏi cao nguyên Tây Tạng. Mở rộng ra, đó cũng là tên của một hệ thống núi hùng vĩ bao gồm cả Himalaya theo đúng nghĩa của từ này, Karakoram, Hindu Kush và các dãy núi nhỏ khác trải dài từ Pamir Knot.

✅ Mọi người cũng xem : chùa huệ quang ở đâu

Tên gọi

Tên gọi này bắt nguồn từ tiếng Sanskrit himālaya, một tatpurusa từ kép mang ý nghĩa “nơi ở của tuyết” (từ chữ hima “tuyết”, và ālaya “nơi ở”; xem thêm Himavat ).

Tất cả cùng với nhau, hệ thống núi Himalaya là dãy núi cao nhất hành tinh và là nơi của 14 đỉnh núi cao nhất thế giới: các đỉnh cao trên 8.000 m, bao gồm cả đỉnh Everest.

Để thấy được kích thước khổng lồ của những dãy núi trong dãy núi Himalaya, hãy so với Aconcagua, trong dãy Andes, với độ cao 6.962 m, là đỉnh cao nhất bên ngoài Himalaya, trong khi hệ thống núi Himalaya có trên 100 núi khác nhéu vượt quá 7.200 m.

Núi Himalaya Mặt phía bắc của Everest (thuộc dãy núi Himalaya) nhìn từ trại ở Tây Tạng

Dãy núi Himalaya trải khắp 7 quốc gia: Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Myanma và Afghanistan. Nó cũng là nơi khởi nguồn của 3 hệ thống sông lớn trên thế giới, đó là lưu vực các sông như sông Ấn, sông Hằng-Brahmaputra và sông Dương Tử. Khoảng 750 triệu người sống trên lưu vực của các con sông bắt nguồn từ dãy Himalaya, tính luôn cả Bangladesh.

núi Himalaya ở đâu Dãy núi Himalaya (Hy Mã Lạp Sơn)

✅ Mọi người cũng xem : làm môi trái tim ở đâu đẹp

Sinh thái

Hệ động và thực vật của núi Himalaya biến đổi theo khí hậu, lượng mưa, cao độ, và đất. Khí hậu thay đổi ngay từ nhiệt đới ở chân núi đến băng và tuyết vĩnh cửu ở những đỉnh cao nhất. Lượng mưa hàng năm tăng từ tây sang đông dọc theo sười phía nam của dải núi. Sự đa dạng về khí hậu, cao độ, lượng mưa, và đất đai tạo khó khăn cho nhiều quần xã động – thực vật phát triển.

Ví dụ như ở những cao độ rất cao (áp suất thấp) cùng với khí hậu cực lạnh cho phép các sinh vật chịu được điều kiện sống rất khắc nghiệt sống sót.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tadimax bạn ở đâu

Sự phát triển hưng thịnh của hệ động thực vật thống nhất của dãy núi Himalaya đang trải qua những thay đổi ngay về hợp phần và cấu trúc do biến đổi khí hậu. Sự gia tăng nhiệt động có khả năng làm cho một số loài chuyển lên sống ở những độ cao cao hơn. Rừng sồi bị thông xâm lấn ở khu vực Garhwal Himalaya. Có một vài bào cào về những loại cây ăn quả và thực vật có hoa thời kỳ đầu ở dạng loài thân gỗ, đặc biệt là rhododendron, táo và Myrica esculenta. Đặc tính dược của một số loài quan trọng có khả năng bị ảnh hưởng do biến đổi khi hậu.

Himalaya Phong cảnh của dãy núi Himalaya và đỉnh Everest nhìn từ trên không về hướng nam đông nam từ bên kia Cao nguyên Tây Tạng

Địa chất

Núi Himalaya là một trong số những dãy núi trẻ nhất trên Trái Đất và bao gồm chủ yếu là các đá trầm tích và đá biến chất được nâng lên. Theo học thuyết kiến tạo mảng, sự hình thành của nó là kết quả của sự va chạm lục địa hoặc tạo núi dọc theo ranh giới hội tụ giữa mảng Ấn-Úc và mảng Á-Âu. Dải núi này được xem là núi nếp uốn.

Sự va chạm bắt đầu vào Creta thượng cách đây khoảng 70 triệu năm, khi mảng Ấn-Úc chuyển động về phía bắc với vận tốc khoảng 15 cm/năm và va chạm với mảng Á-Âu.Cách đây khoảng 50 triệu năm, mảng Ấn-Úc này đã đóng kín hoàn toàn đại dương Tethys, sự tồn tại của đại dương này được xác định thông qua các đá trầm tích lắng đọng trên đáy đại dương, và các núi lửa ở rìa của nó. Vì các trầm tích này nhẹ nên nó được nâng lên thành núi thay vì bị chìm xuống đáy đại dương. Mảng Ấn-úc tiếp tục di chuyển theo chiều ngang bên dưới cao nguyên Thanh Tạng làm cho cao nguyên này nâng lên. Cao nguyên Arakan Yoma ở Myanmar và quần đảo Andaman và Nicobar thuộc vịnh Bengal cũng được hình thành do sự va chạm này.

Núi Himalaya đang chuyển động

Mảng Ấn-Úc vẫn đang chuyển động với tốc độ 67 mm/năm, và hơn 10 triệu năm nữa nó sẽ đi sâu khoảng 1.500 km vào châu Á.

Khoảng 20 mm/năm của sự hội tụ Ấn-Á theo đứt gãy dọc theo sườn phía nam của núi Himalaya. Điều này làm cho núi Himalaya nâng cao khoảng 5 mm/năm. Sự chuyển động của mảng Ấn Độ vào mảng châu Á cũng gây ra ra các vận hành địa chấn như động đất thường xuyên ở khu vực này.

hanh-trinh-himalaya

Hành trình hơn 6.000 km của mảng Ấn Độ trước khi nó va vào mảng châu (Á-Âu) cách đây khoảng 40 đến 50 triệu năm

Thủy văn

Núi Himalaya là nơi tích tụ băng lớn thứ 3 trên thế giới sau Nam Cực và Bắc Cực. Dãy núi Himalaya kéo dài qua khoảng 15.000 sông băng với khoảng 12.000 km3 nước ngọt. Các sông băng như Gangotri và Yamunotri (Uttarakhand) và Khumbu (khu vực đỉnh Everest), Langtang (vùng Langtang) và Zemu (Sikkim).

Dãy núi nằm gần chí tuyến Bắc, ranh giới băng tuyết vĩnh cửu nằm trong số các đường có độ cao lớn nhất trên thế giới trong khoảng 5.500 mét (18.000 ft). Ngược lại, các núi ở xích đạo thuộc New Guinea, Rwenzoris và Colombia có đường băng tuyết thấp hơn ở độ cao 900 mét (2.950 ft). Các khu vực cao hơn của núi Himalaya có tuyết phủ quanh năm, mặc dù chúng nằm gần vùng nhiệt đới, và chúng là nguồn của các sông lớn có dòng chảy quanh năm, hầu hết các sông này đề đổ vào hai hệ thống sông lớn:

Núi Himalaya cùng các con sông

Các sông phía tây, trong đó Sông Ấn là sông lớn nhất, tạo thành thung lũng sông Ấn. Sông Ấn bắt nguồn từ Tây Tạng tại nơi giao nhau của các sông Sengge và Gar và chảy về phía tây nam qua Ấn Độ và sau đó qua Pakistan để vào biển Ả Rập.

Nó được cấp nước thêm từ Sông Jhelum, Chenab, Ravi, Beas, và sông Sutlej, cùng với các sông khác.

Hầu hết các sông khác của núi Himalaya chảy vào thung lũng sông Hằng-Brahmaputra. Các sông chính gồm Sông Hằng, Brahmaputra và Yamuna, tương đương các chi lưu khác. Brahmaputra bắt nguồn từ Sông Yarlung Tsangpo ở tây Tây Tạng, và chảy về phía đông qua Tây Tạng và tây qua các đồng bằng Assam. Sông Hằng và Brahmaputra gặp nhéu ở Bangladesh, và chảy vào Vịnh Bengal qua châu thổ lớn nhất thế giới Sunderban.

song-indus Sông Indus (Indus River) – núi Himalaya

✅ Mọi người cũng xem : chợ đêm thanh khê đà nẵng ở đâu

Hồ

Khu vực núi Himalaya có đến hàng trăm hồ. Hầu hết các hồ được tìm thấy ở độ cao nhỏ hơn 5.000 m, với kích thước hồ Giảm dần theo độ cao. Hồ Tilicho ở Nepal thuộc khối núi Annapurna là một trong những hồ ở độ cao cao nhất trên thế giới. Pangong Tso, nằm trên biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc, và Yamdrok Tso, nằm ở trung tâm Tây Tạng, là hai trong số những hồ có diện tích bề mặt lớn nhất theo thứ tự là 700 km², và 638 km². Các hồ nổi tiếng khác như Hồ Phoksundo thuộc Vườn quốc gia Shey Phoksundo của Nepal, Hồ Gurudongmar ở North Sikkim, Hồ Gokyo ở quận Solukhumbu, và Hồ Tsongmo gần biên giới Ấn Độ-Trung Quốc ở Sikkim.

một vài hồ có thể gây ra nguy hiểm do vỡ hồ băng. Hồ băng Tsho Rolpa ở thung lũng Rowaling thuộc quận Dolakha của Nepal, là hồ nguy hiển nhất. Hồ nằm ở độ cao 4.580 mét (15.030 ft) đã phát triển đáng kể không quá 50 năm qua do băng tan.

Các hồ trên núi được các nhà địa lý gọi là tarn nếu chúng được tạo ra bởi vận hành của băng giá. Tarn được tìm thấy phổ biến ở các vùng thượng nguồn ở núi Himalaya có độ cao trên 5.500 m.

ho-nuoc-himalaya Một hồ nước ở núi Himalaya với độ cao khoảng 5.000 mét tại Sikkim, Ấn Độ

Các tôn giáo trong khu vực núi Himalaya

Trong đạo Hindu, Himalaya được nhân cách hóa là vị thần Himavat, cha đẻ của Ganga và Parvati.

nhiều nơi thuộc Himalaya thuộc về các tôn giáo có tác động như Buddhism, Hinduism, Jainism và Sikhism. Địa điểm tôn giáo nổi tiếng nhất là Paro Taktsang, nơi Padmasambhava được cho là đà thành lập nên Buddhism ở Bhutan.

nhiều vị trí tôn giáo Tibetan Buddhism tọa lạc ở núi Himalaya, bao gồm cả nơi ở của Dalai Lama. Có hơn 6.000 tu viện ở Tây Tạng. Tibetan Muslims có các thánh đường của họ ở liên lạcasa và Shigatse.

tu-vien-himalaya Tu viện Taktsang, còn được gọi là “Tiger’s Nest”

✅ Mọi người cũng xem : đồng đăng ở đâu

Đông Trùng Hạ Thảo Tươi tại Núi Himalaya

Đông Trùng Hạ Thảo Tươi là thảo dược quý hiếm bậc nhất thế giới, nơi duy nhất có chủng gốc Đông trùng hạ thảo được khai thác từ độ trên 4.000 mét của đỉnh núi Himalaya.

Công nghệ nuôi cấy độc quyền “100% sạch và tự nhiên” từ Tổ Yến: mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng và không công dụng phụ, là sự sáng tạo độc đáo và khác biệt so với cách nuôi cấy trên môi trường tổng hợp mà thế giới đang sản xuất.

Là quy trình công nghệ sinh học duy nhất trên thế giới, có thể sử dụng cả khối sinh và quả thể mà vẫn an toàn tuyệt đối.

14976798_944607975672779_621793590643465875_o

Đông Trùng Hạ Thảo Tươi

Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya hỗ trợ điều trị tất cả những loại bệnh, đặc biệt là các bệnh nan y. Thông qua việc sử dụng loại dược liệu quý hiếm, đã từng đi vào huyền thoại của Y Học Đông Tây, được xếp vào hàng Độc nhất vô nhị này.

Là công trình thống kê trong suốt 8 năm của dược sĩ Trần Huy Khoa – người sáng lập Trung tâm thống kê công nghệ sinh học BioSun, đã phát triển thành công 4 chủng đông trùng hạ thảo quý hiếm trên môi trường một cách tự nhiên.

Tìm hiểu thêm tại:  

tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

CÔNG DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI

 • tăng cường sinh lý, điều trị hiếm muộn dạng nhẹ do sinh tinh ít.
 • ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại môi trường và khử các gốc tự do. (Gốc tự do là nguyên nhân làm cho cơ thể già đi và bệnh tật).
 • Trẻ hóa làn da, giúp cho làn da mịn màng, tươi sáng, hồng hào, rạng rỡ và căng tràn sức sống.
 • Làm chậm quy trình lão hóa của cơ thể, Giảm bệnh tật của tuổi già
 • Kéo dài tuổi xuân và theo Đông y có chức năng: “Phản lão hoàn đồng”.
 • Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh phòng chống lại các bệnh tật và ngăn chặn nguy cơ gây ung thư.
 • Căn bằng huyết áo cao và thấp, hỗ trợ điều trị cao huyết áp.
 • Tái tạo hồng cầu, tái tạo và phục hồi tế bào tổn thương ở cơ quan nội tạng.
 • Giải độc tố thận và gan, thanh lọc độc tố cơ thể.
 • Giảm cholesterol và chống xơ vữa động mạch.
 • nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể

✅ Mọi người cũng xem : rong biển mua ở đâu tphcm

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI CÓ TÁC DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ :

 • Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, ví dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.
 • Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.
 • Chống lại suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.
 • Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp
 • Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim
 • Giữ ổn định nhịp đập của tim.
 • Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu
 • Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu
 • Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch
 • Tăng cường công dụng của nội tiết tố tuyến trên thận và làm trương nở các nhánh khí quản.
 • Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm.
 • Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể
 • Tăng cường công dụng lưu thông máu trong cơ thể
 • Giảm tác hại của tia gamma đối với cơ thể
 • Tăng cường công dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.
 • Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu.
 • Xúc tiến công dụng của các nội tiết tố.
 • Tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng
 • Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao
 • Có tác dụng cường dương và chống liệt dương
 • Kháng viêm và tiêu viêm

dong trung ha thao tuoi

đông trùng hạ thảo tươi

dong-trung-ha-thao-tuoi

✅ Mọi người cũng xem : nước mía sấy khô mua ở đâu

Đông Trùng Hạ Thảo Sạch Himalaya – Chất lương nhất tại Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : thuốc cường dương ngựa thái mua ở đâu

( HOTLINE tư vấn nhanh : 028 38 309 939)

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SẠCH ĐẦU TIÊN VIỆT NAM – 100% TỰ NHIÊN TỪ TỔ YẾN

Tham gia sức khỏe Cộng Đồng 24h để có giá Ưu đãi hấp dẫn nhất.

 1. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI
 2. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHAY
 3. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ
 4. BỘT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
 5. RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
 6. ĐÔNG TRÙNG TỬU
 7. HIMALAYA KING
 8. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGÂM MẬT ONG
 9. TRÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
 10. VIÊN NANG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Tag: trên núi himalaya có hiện tượng gì đáng chú ý,dãy núi himalaya châu á,dãy núi himalaya ở nước nào,hình ảnh núi himalaya,tour leo núi himalaya,núi himalaya,núi himalaya ở đâu,núi himalaya cao bao nhiêu,dãy núi himalaya,

✅ Mọi người cũng xem : video tải về trên iphone nằm ở đâu

bản đồ núi himalaya,dãy núi himalaya của nước nào,dãy núi himalaya dài bao nhiêu,dãy núi himalaya nằm ở nước nào,dãy núi himalaya được hình thành như thế nào,hình ảnh núi himalaya,hệ thống núi himalaya,hệ thống núi himalaya dài khoảng bao nhiêu km,leo núi himalaya,núi himalaya,núi himalaya cao,núi himalaya cao bao nhiêu,núi himalaya ở đâu,núi tuyết himalaya,trên núi himalaya có hiện tượng gì đáng chú ý,vùng núi himalaya
Summary
Reviewer
Người đọc bình chọn
Review Date
2016-11-09
Reviewed Item
Himalaya (Hán-Việt: Hy Mã Lạp Sơn) là một dãy núi ở châu Á, phân chia tiểu lục địa Ấn Độ khỏi cao nguyên Tây Tạng. Nơi sản nảy sinh nấm Đông Trùng Hạ Thảo
Author Rating
51star1star1star1star1star

Related Posts

Chia sẻ dong trung ha thao dong trung ha thao tuoi dong trung ha thao viet nam
Author: admin
Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Himalaya là sản phẩm độc quyền sáng chế của Biosun được nuôi cấy trên môi trường hoàn toàn một cách tự nhiên kết hợp với các dịch chiết 100% từ các tinh chất thiên nhiên… là sự sáng tạo độc đáo và khác biệt so với cách nuôi cấy trên môi trường tổng hợp mà thế giới đang sản xuất. Là quá trình công nghệ sinh học duy nhất trên thế giới, có khả năng dùng cả khối sinh và quả thể mà vẫn an toàn tuyệt đối.


Các câu hỏi về dãy núi himalaya nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dãy núi himalaya nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé