Bài viết Dãy núi dài nhất – Dãy núi Andes thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Dãy núi dài nhất – Dãy núi Andes trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Dãy núi dài nhất – Dãy núi Andes”

Đánh giá về Dãy núi dài nhất – Dãy núi Andes


Xem nhanh
#BlvHaiThanh #BLVHảiThanh #BLVhaiThanhStory #DãyNúiAndes #Andes
ANDES: DÃY NÚI DÀI NHẤT THẾ GIỚI VÀ NHỮNG KỶ LỤC ĐỘC LẠ
Đăng ký kênh tại đây các bạn nhé!
https://bit.ly/blvhaithanh

#ThếGioi #ĐịaLý #QuốcGia #VănHòa #ChiếnTranhViệtNam #ViệtNam #Dântộc #ViệtNam #VănHóa #DuLịch #VănHóaViệtNam #QuốcGia #VietNam #LichSuVietNam #KỷLục #XemGìHômNay #Thếgiớiquanhta

Dãy núi Andes ở Nam Mỹ là dãy núi dài nhất thế giới. Nó nằm sát Thái Bình Dương, phía Bắc bắt đầu từ đảo Trinida, phía Nam đến tận đảo Tierra del Fuego, song song cùng với những dãy núi khác dài 9.000km. Dãy Andes đi qua 7 nước: Venezuala, Colombia, Ecuador, Peru, Bolivia, Chile và Argentina.

Dãy núi Andes hùng vĩ có độ cao trung bình là 3.900m, có rất nhiều ngọn cao trên 6.000m, cao nhất là ngọn Aconcagua khoảng 6.964m.

Dãy núi AndesDãy núi Andes (Ảnh: 3dnworld)

Dãy Andes hình thành tương đối muộn. Nó nằm không quá động đất, núi lửa Thái Bình Dương, vỏ đất hoạt động nhiều, núi lửa cũng thường xuyên. Núi lửa Cotopaxi ở đầu Bắc hoạt động dữ dội, thường xuyên phun lửa. Núi lửa Tupungato cao 6.800m là núi lửa đang hoạt động cao nhất thế giới. Ngọn Aconcagua cũng là núi lửa đã ngừng hoạt động cao nhất thế giới. Hai sườn Đông Nam có rất thường xuyên sông băng và hồ băng hiện đại, chân núi cũng được xây dựng thường xuyên khu suối tắm nước nóng. Ở trong vùng núi lửa phun ban ngày mây trắng như bông, ban đêm ánh lửa rực trời, cảnh sắc vô cùng tráng lệ.

Vùng núi Andes phân bố rừng rậm dày đặc, là nguồn nước quan trọng của sông Amazon. Các mỏ dầu, đồng, thiếc, vàng, bạc trữ lượng phong phú. Động vật nổi tiếng ở đây là lạc đà và ngựa vằn.

Ngọn Aconcagua cao khoảng 6.964m và cũng là núi lửa đã ngừng vận hành cao nhất thế giới.Ngọn Aconcagua cao khoảng 6.964m và cũng là núi lửa đã ngừng vận hành cao nhất thế giới.(Ảnh: rogerwendell)

Núi lửa Cotopaxi ở đầu Bắc vận hành dữ dội năm 2001Núi lửa Cotopaxi ở đầu Bắc vận hành dữ dội năm 2001(Ảnh: codeso)

Núi lửa Tupungato cao 6.800m là núi lửa đang hoạt động cao nhất thế giớiNúi lửa Tupungato cao 6.800m là núi lửa đang hoạt động cao nhất thế giới(Ảnh: laslenas)Các câu hỏi về dãy núi andes nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dãy núi andes nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé