Bài viết 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Miền Bắc nên đi lễ chùa đầu năm thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Miền Bắc nên đi lễ chùa đầu năm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Miền Bắc nên đi lễ chùa đầu năm”

Đánh giá về 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Miền Bắc nên đi lễ chùa đầu năm


Xem nhanh
Đi Lễ Chùa Đầu Năm: 10 Điều Quan Trọng Nhất Mà Bạn Chưa Từng Biết
_______________
- Đăng ký kênh #NgamRadio tại đường link: https://bit.ly/2DzS06w
- Liên hệ và góp ý với Ngẫm Radio qua hòm thư: [email protected]
- Trang facebook: https://www.facebook.com/NgamRadio.Net/
_______________
#LễChùaĐầuNăm #ĐiềuQuanTrọng

1. Non thiêng Yên Tử – Cầu may cho năm mới

Chùa Yên Tử là ngôi chùa nổi tiếng không chỉ trong những ngày lễ hội đầu xuân mà tất cả các ngày trong năm đều đặn thu hút du khách lui tới dâng hương cầu may. Và đây cũng là một trong top 5 điểm lễ hội đầu năm mà AZA Travel muốn chia sẻ cùng bạn trong bài viết này. 

lễ chùa đầu năm 2019

Lễ hội Yên Tử khai hội vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Nơi diễn ra lễ hội ngay tại trung tâm khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử. Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với những tích truyền về Phật Thích Ca, về những dấu tích lịch sử tương đương cảnh quan kỳ vĩ của núi non nơi đây. Du khách đến với lễ hội Yên Tử để cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới, cầu tài lộc, sức khỏe và cầu may. Yên Tử là ngôi chùa rất thích hợp cho những ai vừa muốn lễ chùa đầu năm, vừa muốn du xuân và trải nghiệm đầu năm. 

2. Đền Trần – Nam Định

Đền Trần là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách, nổi tiếng với Lễ khai ấn diễn ra từ ngày 13-15 tháng giêng âm lịch hàng năm. Đây là một trong 5 điểm lễ hội đầu năm bạn nên đến cầu may, cầu sức khỏe- bình ăn. Và từ lâu Đền Trần đã đi vào tâm thức người Việt Nam bởi sự linh thiêng của ấn vua ban đền Trần. Lễ khai ấn chỉ diễn ra vào đêm ngày 14 tháng giêng, ấn phải được lấy ra lúc 23-24h của ngày 14 mới linh thiêng. Chính do đó khách thập phương nô nức về Đền Trần vào thời nơi này để xin ấn về làm may đầu năm. Nếu may mắn xin được ấn đóng trên tấm lụa đỏ là đắc lộc, đắc thọ.

cho thue xe du lich di den tran co lai

3. Đền Bà Chúa Kho – xin lộc rơi lộc vãi đầu năm

Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng trừng ngọn núi Kho, thuộc khu Cô Mễ- Vũ Ninh- Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 33km. Ngày khai hội chính của đền diễn ra vào 14 tháng giêng âm lịch hàng năm. Và nhiều người thường đến đền vào những ngày cuối năm và đi lễ đầu năm với quan niệm ” đầu năm đi vay- cuối năm đi trả”.

Theo tương truyền, những người đi lễ chùa đầu năm mà đến đền Bà Chúa Kho để vay tiền làm ăn, kinh doanh thì năm mới nhất định sẽ làm ăn phát đạt, buôn bán lợi nhuận. do đó, đền Bà Chúa Kho vào dịp cuối năm và đầu năm thường rất thu hút khách thập phương đến chiêm bái cầu bình an- sức khỏe và cầu cho ” lộc rơi lộc vãi” cả năm. 

Cho thue xe du lich den ba chua kho

 

4. Chùa Hương – Mỹ Đức- Hà Nội

Xưa nay, chùa Hương vẫn luôn là điểm đến tâm linh đầu tiên trong dự định lễ chùa đầu năm của hầu hết người Việt. Là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam nên cứ đến ngày lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, du khách thập phương khắp nơi đổ về chẩy hội nơi đây. 

Nếu bạn lên chùa đi lễ xuân đầu năm chớ nên bỏ qua chùa Hương- một trong những ngôi chùa thiêng nhất miền Bắc này. Bởi, đến lễ hội Chùa Hương vừa để cầu may, cầu bình an, tài lộc cho gia đình vừa có khả năng ngồi thuyền ngắm cảnh núi sông thanh bình hai bên bờ, hòa mình vào không khí lễ hội tương đương những hoạt động văn hóa diễn ra ở đây. 

✅ Mọi người cũng xem : ngã ba đồng lộc nằm ở đâu

5. Chùa Bái Đính – Cầu tài lộc linh thiêng đầu năm

Chùa Bái Đính là ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, nằm trong quần thể danh thắng Tràng An- Ninh Bình. Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 100km, Chùa Bái Đính là một trong 5 điểm lễ hội đầu năm ở miền Bắc thu hút thường xuyên du khách vào những ngày tết đầu xuân. Du khách về chùa dâng hương, chiêm bái và cầu tài lộc may mắn cho mình và người thân trong gia đình. 

Chùa Bái Đính diễn ra lễ hội từ chiều ngày mùng 1 tết, khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Đến lễ chùa đầu năm tại Bái Đính, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội với những nghi lễ trang nghiêm, cùng những trò chơi dân gian đặc sắc. Đặc biệt, bạn còn được tham quan ngắm cảnh ngôi chùa rộng nhất Việt Nam với nhiều hạng mục công trình đồ sợ và thường xuyên cái ” nhất” nhất Việt Nam. bên cạnh đó bạn có khả năng kết hợp thăm những thắng cảnh nổi tiếng của Đất Cố Đô. Các câu hỏi về đầu năm đi lễ chùa ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đầu năm đi lễ chùa ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đầu năm đi lễ chùa ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đầu năm đi lễ chùa ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đầu năm đi lễ chùa ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đầu năm đi lễ chùa ở đâu


Các hình ảnh về đầu năm đi lễ chùa ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về đầu năm đi lễ chùa ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về đầu năm đi lễ chùa ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment