Bài viết NTO – Hình ảnh con người và đất nước Cuba tươi đẹp thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu NTO – Hình ảnh con người và đất nước Cuba tươi đẹp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “NTO – Hình ảnh con người và đất nước Cuba tươi đẹp”

Đánh giá về NTO – Hình ảnh con người và đất nước Cuba tươi đẹp


Xem nhanh
Special thanks to Mintur Cuba (Ministerio de Turismo de Cuba)
https://www.youtube.com/user/MinturCuba
Amazing Places on Our Planet https://www.youtube.com/user/milosh9k
Adrian Lopez https://www.youtube.com/channel/UCIx-npOhZTB79XDbzzao8aw
Living Walks https://www.youtube.com/channel/UC3iId8RgPvwX7niHr37YjKg
Jose Arteaga https://www.youtube.com/channel/UC8ud71kzLQ74CxnYp-2UCYg
Mike Arredondo https://www.youtube.com/channel/UCvcs5EzdFkUw7xfuq9r4pyA
Pianosven https://www.youtube.com/channel/UCSI3wDa2wvxbSjYElkYRZcg
Pascal Vagner https://www.youtube.com/c/PascalVagner
__
Liên hệ facebook Dương Địa Lý, instagram @nidalnguyen, email [email protected] www.duongdialy.com
__
Nguyen Quoc Duong Tài khoản 1020097526 tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kiên Lương, Kiên Giang
From abroad
Bene Bank: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam (Vietcombank) Swift code: BFTVNNVX 009
---
Cuba là quốc gia quần đảo có diện tích lớn nhất vùng Caribe. Trong đó đảo Cuba là hòn đảo lớn thứ 17 trên thế giới, cách bờ biển nước Mỹ 217km, cách bờ biển Mexico 204km.
Đường bờ biển của Cuba trải dài hơn 5.700 km, một phần bờ biển nước này chắn ngay phía đông của vịnh Mexico. Cuba là đất nước Caribe duy nhất có vùng biển tiếp giáp các nước bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe. Phía bắc nước này giáp Bán đảo Flor-da của Mỹ, phía đông và đông bắc giáp Bahamas, đông nam giáp Haiti, phía nam giáp Jamaica và lãnh thổ Cayman thuộc Anh, phía Tây giáp bán đảo Yucatan của Mexico.
Từ rất sớm Cuba đã là nơi sinh sống của các bộ tộc bản địa Châu Mỹ. 1492 - Nhà thám hiểm Christopher Colúmbus đặt chân lên đảo này. Chính nhân vật này đã làm cho số phận Cuba và nhiều quốc gia thay đổi mãi. Ông tuyên bố hòn đảo thuộc về Tây Ban Nha. Tây Ban Nha nhanh chóng kiểm soát hòn đảo, biến nó thành trung tâm buôn bán nô lệ, xuất khẩu đường và cà phê. Các bộ tộc bản địa dần thay thế bởi những nhóm dân cư từ khắp nơi trên thế giới. 1898 Chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ xảy ra, Hoa Kỳ giành chiến thắng. Tây Ban Nha nhượng Puerto Rico , Philippines và Guam cho Hoa Kỳ với số tiền 20 triệu USD và trao cho Hoa Kỳ quyền kiểm soát tạm thời đối với Cuba. 1902 Cộng hòa Cuba thành lập, theo hiến pháp mới của Cuba, Hoa Kỳ giữ quyền can thiệp vào các công việc của Cuba, giám sát tài chính và quan hệ đối ngoại của nước này. Trên thực tế cuba không độc lập trong giai đoạn này. 1952 chế độ độc tài Batista được thành lập, cuba đặt dưới sự can thiệp ngày càng mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Ngày 1 tháng 1 năm 1959 - Batista bị lật đổ bởi lực lượng của Fidel Castro, Cuba được quản lý bởi đảng cộng sản. Cuba quốc hữu hóa khoảng 1 tỷ đô la tài sản thuộc sở hữu của Hoa Kỳ trên đất nước này. Đáp lại, Hoa Kỳ đặt lệnh cấm vận thương mại đối với Cuba. Trong khoảng 60 năm qua lệnh cấm vận thương mại của Mỹ vẫn chưa được dỡ bỏ, tuy vậy trong những nổ lực dưới thời Obama quan hệ Mỹ-Cuba đã có dấu hiệu khởi sắc bằng hàng loạt biện pháp nới lỏng đi lại, kiều hồi… nhưng nó lạnh nhạt trở lại dưới thời ông đónôd Trump. Cuba cho rằng các lệnh cấm vận gây thiệt hại tổng cộng khoảng 138 tỉ USD đối với nền kinh tế nước này. Trong khi đó, phía Mỹ cáo buộc Cuba là nhân tố “gây bất ổn khu vực”.
Đây là những hình ảnh được ghi lại gần đây nhưng có vẻ như là những thước phim của những năm 60 của thế kỷ trước. Đây là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của nước này Havana nhiều người quen gọi là La Habana. Thành phố đặc trưng bởi những con đường ven biển rộng thênh thang và những con phố nhỏ hẹp, thưa người. Havana có phong cách kiến trúc đa dạng, từ những công trình được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 đến những tòa nhà cao tầng hiện đại. Một số khách sạn, chung cư được xây dựng từ những năm 1950 đã làm thay đổi đáng kể diện mạo thành phố. Tuy vậy đến nay nó vẫn mang nét cổ xưa, khá nhiều khu vực mang hơi hướng của một đô thị cổ nào đó ở châu Âu. Đây là tòa nhà quốc hội Cuba, khá giống với điện Capital của Mỹ nhưng cả hai tòa nhà này đều không phải là bản sao của nhau, người ta đã lấy cảm hứng từ đền Pon-tê-oòng của Pháp. Khu vực phố cổ Havana, trung tâm của Havana trước đây đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Thủ đô Havana và vùng lân cận là nơi tập trung phần lớn dân cư của nước này, riêng dân số thành phố vào khoảng 2 triệu 140 ngàn người chiếm gần 20% dân số Cuba.
Thành phố xếp ngay sau nhỏ hơn đáng kể cũng nằm trên bờ biển, là Santiago de cuba. Các công trình kiến trúc và tòa nhà ở đây ngăn nắp hơn ở Havana, Santiago de cuba đặc trưng với các nhà thờ theo kiến trúc vòm của châu âu, những đường phố và quảng trường rộng. Dù là thành phố lớn thứ hai nhưng chỉ có khoảng 437 ngàn dân, thành phố có khu vực ngoại ô lớn, vùng núi đồi thưa thớt và nằm trên bờ của một vịnh kín, nơi thích hợp cho những du thuyền khám phá vùng biển Caribe.
Hành chính kinh tế tiền tệ

Cộng hòa Cuba nằm ở vùng biển Caribean, án ngữ lối vào vịnh Mexico, giữa Bắc, Trung và Nam Mỹ, trải dài trên 4.200 hòn đảo và cù lao nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Cuba với diện tích 110.922 km2 và đảo Thanh Niên là 3.061 km2 , hơn 300 bãi tắm cát trắng tuyệt đẹp với phong cảnh ngoạn mục và bầu trời quanh năm nắng ấm.

Năm 1492, Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân tới đây đã phải thốt lên: “Đây là mảnh đất đẹp nhất mà mắt người đời nhìn thấy”. Cuba, mảnh đất tươi đẹp, đã sản nảy sinh một nền văn hóa lâu đời đặc sắc, đa chủng tộc, hòa quyện những đặc tính truyền thống của các nền văn minh châu Âu, châu Phi và châu Mỹ – da đỏ. Cuba là đất nước giàu truyền thống âm nhạc với những điệu nhảy salsa, rumba, mambo và đặc biệt là chachacha. Lễ hội canaval ở Cuba là lễ hội nổi tiếng thế giới.

Cuba ngày nay đang có thường xuyên đổi thay nhờ những cải cách do Chủ tịch Raul Castro khởi xướng, một tầng lớp doanh nhân mới đã xuất hiện. Kinh tế tư nhân được khuyến khích phát triển nhằm hiện đại hóa nền kinh tế Cuba. nhiều người Cuba tin rằng đây là bước khởi đầu tốt đẹp của những thay đổi ngay lớn sẽ đến với đất nước họ trong thời gian không xa.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về đất nước Cuba xin phéph đẹp:

Cộng hoà Cuba được mệnh danh là viên ngọc bích trên biển Caribean (Nguồn: Internet)

Sân bay quốc tế Jose’ Marti’ tại thủ đô La Habana, dù bị cấm vận, nhưng hàng ngày tại sân bay

này vẫn có rất nhiều chuyến bay quốc tế đến đảo quốc xinh đẹp này (Nguồn: Internet)

Quảng trường Cách mạng nằm trên đồi Catalanez, nơi có tượng đài chiến thắng

Jose Marti cao 112,75 m (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

 Đến Cuba bạn không những bị cuốn hút bởi những bờ biển tuyệt đẹp với tiếng sóng dội bờ đá của con đường ven biển, bởi không khí náo nhiệt và những bài ca của Châu Mỹ Latin, mà bạn còn bị cuốn hút bởi những công trình kiến trúc đặc sắc. Thành phố cổ La Habana nhiều di tích lịch sử, công trình văn hoá từ thường xuyên thế kỷ, được bảo tồn rất tốt, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại.

La Habana vẫn giữ được những công trình kiến trúc cổ được UNESCO công nhận

(Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Công viên nghĩa trang của thủ đô La Habana (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Hoàng hôn trên tháp hải đăng trong thành cổ La Habana (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Bên cảnh những kiến trúc cổ đang được bảo tồn, những công trình mới mang dáng dấp hiện đại cũng đang mọc lên minh chứng cho sự phát triển ngày nay của Cuba.

Xe ô tô cổ trên đường phố là nét riêng thú vị của Thủ đô La Habana (Nguồn: Internet)

Cùng với ô tô cổ, Coco Taxi (Taxi 3 bánh) cũng là một nét thú vị với du khách khi đến Cuba (Nguồn: Internet)

Đến Cuba, bạn không thể không dạo quanh những bãi biển thật đẹp, hoang sơ và đầy nắng, gió. Đi dọc bờ biển của các khu resort, đâu đâu cũng thấy các quán bar mái lợp lá cọ với các cô gái, chàng trai tay cầm ly bia hoặc rượu cocktail đang uốn mình, lắc hông theo tiếng nhạc salsa trong ánh hoàng hôn nhiệt đới. Đó là hình ảnh du lịch đặc trưng của đất nước này.

Khu du lịch Varadero – một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới nằm tại tỉnh Matanzas,

cách La Habana khoảng 140km về phía đông (Nguồn: Internet)

Con người Cuba rất sôi động, cởi mở và dễ mến, tạo cho bạn một ấn tượng tốt đẹp trọn vẹn

về đất nước Cuba (Nguồn: Internet)

Lễ hội canaval ở Cuba là lễ hội nổi tiếng thế giới (Nguồn: Internet)

Nguồn vov.vnCác câu hỏi về đất nước cu ba nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đất nước cu ba nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đất nước cu ba nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đất nước cu ba nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đất nước cu ba nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đất nước cu ba nằm ở đâu


Các hình ảnh về đất nước cu ba nằm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về đất nước cu ba nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về đất nước cu ba nằm ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment