Bài viết Cúng thôi nôi quay hướng nào # Để mang lại tài lộc cho bé thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Cúng thôi nôi quay hướng nào # Để mang lại tài lộc cho bé trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cúng thôi nôi quay hướng nào # Để mang lại tài lộc cho bé”

Đánh giá về Cúng thôi nôi quay hướng nào # Để mang lại tài lộc cho béCúng thôi nôi quay hướng nào? Chuẩn bị lễ vật ra sao tương đương dùng bài văn khấn nào để mang lại may mắn cho đứa trẻ. Cùng Chúng Tôi tham khảo cách cúng thôi nôi đúng chủng tâm linh của người Việt. 

Cúng thôi nôi là một trong những sự kiện cực kỳ quan trọng của em bé. Sau khi chào đời được tròn một năm. Đây là dịp để tất cả các thành viên trong gia đình cảm tạ 12 bà mụ, 3 Đức ông. Đã có công nhào nặng và chở che cho đứa trẻ. cũng như mong cầu nhiều điều may mắn và thuận lợi sẽ đến với đứa trẻ sau này.

Thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật lần đầu tiên của em bé. Và là ngày đánh dấu chính thức em bé có tuổi. Cúng thôi nôi là một trong số những sự kiện rất quan trọng. do đó tất cả các thành viên trong gia đình đều đặn quan tâm đến bữa tiệc này.

cung thoi noi quay huong nao 1 - Cúng thôi nôi quay hướng nào để đem lại tài lộc cho bé

Lựa chọn hướng đặt mâm cúng để chuẩn nghi thức cúng

Cúng thôi nôi quay hướng nào? Nên chuẩn bị lễ vật cúng thôi nôi như thế nào. Để đảm bảo đúng với tâm linh của người Việt. sử dụng bài văn khấn nào để đọc trong lễ cúng thôi nôi và cách cúng như thế nào là đúng. Tất cả những thông tin này sẽ được Chúng Tôi chia sẻ trong bài viết. Để bạn có khả năng dễ dàng tổ chức lễ thôi nôi đúng truyền thống nhất cho con của mình.

Tìm hiểu thêm:

 • Lễ nhập trạch nhà mới thuê
 • Cách làm lồng đèn kéo quân bằng tre

Nội Dung

 • 1 Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gồm những gì?
  • 1.1 Mâm cúng mặn cúng thôi nôi cho bé
  • 1.2 Xôi chè cúng thôi nôi bé trai, bé gái
 • 2 Lễ vật cúng thôi nôi quay hướng nào cho đúng phong tục
 • 3 Bài cúng văn khấn thôi nôi chuẩn cho bé
 • 4 Cúng thôi nôi lúc mấy giờ, ngày nào
  • 4.1 Lựa chọn ngày giờ thông thường 
  • 4.2 Lựa chọn ngày theo quan niệm “trai trồi 1, gái sụt 2” 
  • 4.3 Lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy 

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gồm những gì?

Khi chúng ta tổ chức quan trọng nhất đó chính là mâm lễ cúng thôi nôi. Lễ vật để cúng thôi nôi cần phải chuẩn bị đầy đủ và đúng phù hợp với truyền thống của người Việt. Lễ vật dâng cúng cho 12 bà mụ và 3 Đức Ông. Cần phải chuẩn bị đầy đủ để thể hiện được lòng tôn trọng. tương đương cầu sinh các bà mụ sẽ tiếp tục che chở cho sự hình thành và phát triển của trẻ sau này. 

Mâm cúng mặn cúng thôi nôi cho bé

Nếu như gia đình vẫn chưa biết những món nào. Cần phải xuất hiện trong thôi nôi của trẻ thì có thể tham khảo mâm cúng mặn cho bé sau đây. Đây là mâm cúng đầy đủ tất cả các lễ vật rất cần thiết cho lễ cúng thôi nôi của bé. 

 • Gà luộc nguyên con còn đầy đủ bộ phận.
 • Trầu têm cánh phượng
 • Bánh hỏi và heo quay
 • Một đĩa trái cây
 • Một lọ hoa
 • Một đĩa xôi lớn và 12 đĩa xôi nhỏ
 • 1 chén chè lớn và 12 chén chè nhỏ
 • Một tô cháo lớn và 12 chén cháo nhỏ
 • 12 chung nước hoặc rượu trắng
 • 12 cây nến và hương.
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Chuẩn bị đầy đủ chén, đũa và muỗng.
>>  Mâm cúng 12 bà mụ đặt ở đâu chuẩn tâm linh Việt Nam
dat xoi che cung thoi noi be trai be gai 2 - Cúng thôi nôi quay hướng nào để đem lại tài lộc cho bé

✅ Mọi người cũng xem : làng đá mỹ nghệ non nước nằm ở đâu

Xôi chè cúng thôi nôi bé trai, bé gái

Trong lễ vật để cúng thôi nôi cho bé thì không thể thiếu xôi và chè. Xôi và chè là hai lễ vật không những xuất hiện ở thôi nôi. Mà nó còn xuất hiện ở đầy tháng và các bữa lễ cúng căng cho trẻ. mặc khác khi chúng ta cúng xôi và chè cho tiệc thôi nôi của bé trai. Hoặc bé gái thì cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây. 

 • Khi lựa chọn xôi để cúng tiệc thôi nôi cho bé thì chúng ta nên lựa chọn xôi gấc. Xôi gấc là một trong những loại xôi có hương vị thơm ngon và màu sắc rất đẹp. Màu đỏ của xôi gấc là màu truyền thống cũng là màu may mắn của người Việt. Thông thường thì người ta lựa chọn xôi gấc để cúng cho tiệc thôi nôi của bé. Với mong muốn là cầu mong nhiều điều may mắn và thuận lợi sẽ đến với đứa trẻ. 
 • Đối với tiệc thôi nôi của bé trai thì người ta sẽ lựa chọn chè đậu trắng. Chè đậu trắng theo quan niệm của ông bà ta thì đậu liên quan đến đỗ đạt công danh. Quan niệm truyền thống thì công danh sự nghiệp đối với người con trai thời xưa là cực kỳ quan trọng. do đó người ta lựa chọn chè đậu trắng để cúng thôi nôi. Như một sự mong cầu về con đường công danh của trẻ sau này sẽ vô cùng rạng rỡ. 
 • Còn đối với thôi nôi của bé gái thì người ta sẽ cúng chè trôi nước. Sở dĩ lựa chọn chè trôi nước để cúng cho tiệc thôi nôi của bé. Với nhu cầu là em bé đã có cuộc đời và đường tình duyên trôi chảy như dòng nước. Đây chính là quan niệm cũng như những mong ước của người xưa đối với cuộc đời của bé gái sau này.

Lễ vật cúng thôi nôi quay hướng nào cho đúng phong tục

Lễ vật cúng thôi nôi quay hướng nào để mang lại may mắn và tài lộc cho em bé? Đây cũng là một trong số những vấn đề được rất thường xuyên cha mẹ quan tâm. Khi lựa chọn không gian và vị trí để bày lễ. Thông thường thì người ta sẽ tổ chức lễ cúng thôi nôi tại phòng khách. Hoặc không gian trong phòng bé. Điều này còn tùy thuộc vào từng gia đình. cũng như cũng có nơi tiệc việc cúng thôi nôi của trẻ ở gian phòng thờ. 

Đối với những gia đình trong vòng quan tâm và yếu tố phong thủy. Thì chúng ta có khả năng bố trí lễ vật cúng thôi nôi sao cho có hướng quay ra ngoài là được. mặc khác cũng có thường xuyên cha mẹ kỹ càng hơn. Và coi trọng yếu tố phong thủy thì chúng ta có khả năng đặt lễ vật cúng thôi nôi hợp. Với hướng bản mệnh của đứa trẻ. Điều này sẽ giúp cho đứa trẻ có thể thu hút được thường xuyên tài lộc và vượng khí cho bản thân của mình.

[ hướng dẫn cúng thôi nôi cho bé | lễ vật cúng thôi nôi cho bé | tặng quà thôi nôi | lưu ý khi cúng thôi nôi cho bé | 12 bà Mụ | mâm ngũ quả cúng thôi nôi cho bé | văn khấn cúng thôi nôi | cúng thôi nôi cho bé bên ngoại hay nội ]

>>  Cách thờ Ông Địa Thần Tài, hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn

Bài cúng văn khấn thôi nôi chuẩn cho bé

Một phần không thể thiếu được để mang đến sự trang trọng cho lễ cúng thôi nôi đó chính là bài văn khấn. Bài văn khấn như một tấm thiệp mời cho 12 bà mụ và 3 Đức ông đến để dự lễ. Mỗi vùng miền sẽ có một bài văn ngắn khác nhéu dùng trong tổ chức thôi nôi của trẻ. tuy nhiên nếu như bạn vẫn chưa tìm kiếm được bài văn khấn nào là phù hợp. Thì có thể tham khảo bài sau đây. 

van khan bai cung thoi noi cho be trai gai scaled - Cúng thôi nôi quay hướng nào để đem lại tài lộc cho bé

Bài cúng văn khấn chuẩn ý nghĩa cho việc tổ chức cúng diễn ra tốt đẹp

Cúng thôi nôi lúc mấy giờ, ngày nào

Bên cạnh việc quan tâm cúng thôi nôi quay hướng nào. Thì nhiều cha mẹ cũng quan tâm về việc lựa chọn ngày và giờ để tổ chức. Có rất thường xuyên cách để chúng ta có thể lựa chọn ngày và giờ. Để tổ chức thôi nôi cho trẻ. Điều này phụ thuộc rất lớn vào quan niệm của mỗi gia đình cũng như giờ giấc sinh hoạt. 

Lựa chọn ngày giờ thông thường 

Đối với nhiều gia đình thì họ thường tổ chức lễ thôi nôi cho trẻ. Vào đúng ngày trẻ tròn một tuổi tính theo âm lịch. Còn về việc lựa chọn giờ thì có khả năng lựa chọn vào buổi trưa. Hoặc buổi chiều tùy thuộc vào sinh hoạt của mỗi gia đình. Cũng có nhiều gia đình tổ chức tiệc thôi nôi vào đúng ngày sinh nhật dương lịch của trẻ. Việc lựa chọn ngày giờ cũng trong vòng quan trọng mà tùy thuộc vào tấm lòng của cha mẹ tương đương sự thành tâm. 

✅ Mọi người cũng xem : nhà vệ sinh công cộng ở đâu vậy

Lựa chọn ngày theo quan niệm “trai trồi 1, gái sụt 2” 

nhiều gia đình thì lựa chọn ngày và giờ. Để tổ chức tiệc thôi nôi cho con theo quan niệm “trai sụt 1, gái sụt 2”. Thay vì tổ chức tiệc thôi nôi cho trẻ đúng vào ngày trẻ tròn một tuổi theo âm lịch. Thì người ta sẽ tổ chức trễ hơn một ngày đối với con trai và sớm hơn 2 ngày đối với con gái. 

Lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy 

Đối với những gia đình kỹ càng hơn trong việc lựa chọn ngày và giờ. Để tổ chức thôi nôi thì họ sẽ xem phong thủy để lựa chọn. Lựa chọn ngày, giờ hợp phong thủy để mang lại thường xuyên may mắn và tài lộc cho đứa trẻ. 

Giờ hợp phong thủy với con giáp

cung thoi noi quay huong nao 2 - Cúng thôi nôi quay hướng nào để mang lại tài lộc cho bé

Lựa chọn việc giờ cúng sẽ làm cho lễ cũng diễn ra tốt đẹp

Cha mẹ có thể xem sách phong thủy. Để có thể lựa chọn ngày và giờ phù hợp với bản mệnh của đứa trẻ. Hoặc chúng ta cũng có khả năng nhờ một thầy phong thủy cao minh. Xem ngày và giờ để tổ chức lễ thôi nôi cho con. Tùy theo khó khăn của gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn ngày và giờ sao cho hợp lý nhất. 

Với những thông tin chia sẻ cúng thôi nôi quay hướng nào. Hy vọng cha mẹ có khả năng biết cách để bố trí mâm lễ sao cho hợp lý. một vài thông tin chia sẻ về việc chuẩn bị lễ vật, văn khấn cũng như cách cúng thôi nôi. Sẽ giúp cho cha mẹ có thể tổ chức được buổi lễ này một cách trang trọng nhất. 

Tùy thuộc vào khó khăn của gia đình. Mà chúng ta có khả năng lựa chọn tự chuẩn bị lễ vật dâng cúng thôi nôi. Hoặc những gia đình đơn chiếc không có quá thường xuyên thời gian. Để chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có khả năng sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng.

Nếu như cha mẹ đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này vui lòng gọi cho công ty chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838 

5 / 5 ( 1 bình chọn )
>>  Mâm cúng đầy tháng bé trai cúng chè trôi nước được không?
5 / 5 ( 1 bình chọn )


Các câu hỏi về đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà


Các hình ảnh về đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu trong nhà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment