Bài viết Đảo Cồn Cỏ ở đâu, cách đất liên bao xa, có gì đặc biệt ? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Đảo Cồn Cỏ ở đâu, cách đất liên bao xa, có gì đặc biệt ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đảo Cồn Cỏ ở đâu, cách đất liên bao xa, có gì đặc biệt ?”

Đánh giá về Đảo Cồn Cỏ ở đâu, cách đất liên bao xa, có gì đặc biệt ?


Xem nhanh
Đảo Cồn Cỏ là một hòn đảo nằm ở tỉnh Quảng Trị, cách cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh khoảng 15 hải lý. Đảo Cồn Có có diện tích khoảng 4 km2, chu vi 8 km, độ cao từ 5-30 m so với mặt nước biển với hình dạng hơi tròn.

Không chỉ nổi tiếng từ những năm tháng còn chiến tranh, du lịch Cồn Cỏ còn được biết đến là một hòn đảo có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp với rừng nguyên sinh, hải sản quý hiếm… Du lịch đảo Cồn Cỏ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống ồn ào, khói bụi của thành phố tìm về chốn yên tĩnh thanh bình.
#ĐẢOCỒNCỎ #DAOCONCO #DULICHQUANGTRI
► Đăng kí xem miễn phí tại: https://bit.ly/2TYtod3
► Liên hệ góp ý nội dung, yêu cầu đến chúng tôi hãy bình luận dưới clip này nhé!
© Bản quyền thuộc về Phố Huế
© Do not Reup

Đảo Cồn Cỏ ở đâu, cách đất liên bao xa, có gì đặc biệt ?

Đảo Cồn Cỏ ở đâu, cách đất liên bao xa, có gì đặc biệt ?

Hanoi Etoco © Since 2001 – Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! – Tel: (024)3516.0534 – 3518.7153 – 0983.35.36.54

có khả năng bạn quan tâm
Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ
Du lịch đảo Cồn Cỏ có gì ?

Đảo Cồn Cỏ ở đâu ?. Tại sao đảo Cồn Cỏ đặc biệt?.

Đảo Cồn Cỏ là một hòn đảo thuộc vùng biển tỉnh Quảng Trị. cách Cửa Tùng 15 hải lý, Cửa Việt 17 hải lý. Đảo có diện tích 2,3km2 với dân số khoảng 400 người. Đảo còn có các tên khác là: Hòn Cỏ, Hòn Gió, Thảo Phù, Hòn Mệ, Con Hổ…

Đảo Cồn Cỏ nằm giữa vĩ tuyến 17 lịch sử không chỉ nổi tiếng trong chiến tranh mà còn là cột mốc số A11 trên đường cơ sở biển đảo Việt Nam. Mặc dù với diện tích không lớn nhưng lại có vị trí chiến lược quan trọng án ngữ cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc Bộ. Tour du lịch đảo Cồn Cỏ ngày càng được nhiêu du khách quan tâm.

Biết thêm về: Đường Cơ sở, Lãnh hải, thềm lục địa

✅ Mọi người cũng xem : chất siêu thấm polime mua ở đâu

Điều kiện một cách tự nhiên đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Đảo Cồn Cỏ có thường xuyên điều kiện một cách tự nhiên thuận lợi cho phát triển du lịch. Là đảo hình thành bởi vận hành kiến tạo từ phun trào của núi lửa cách đây trên 4 vạn năm, Cồn Cỏ có giá trị về địa chất và sinh thái cảnh quan như một bảo tàng thiên nhiên với các thềm đá bazan độc đáo dọc bờ biển, các bải tắm nhỏ hoang sơ được tạo thành từ vụn san hô, sò, điệp, cát…nước biển trong, nhiệt độ nước biển ổn định. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, có địa hình cảnh quan đẹp. Màu xanh là màu chủ đạo ở Cồn Cỏ bởi gần 74% diện tích trên đảo là rừng một cách tự nhiên. Động vật trên đảo tuy không thường xuyên song chủng loại khá độc đáo. Trong các lùm cây có thường xuyên loại bò sát, trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc nhưng lại là dược liệu quý hiếm. Đặc biệt Cồn Cỏ có loài cua đá đặc hữu vừa sống trên cạn, vừa sống dưới nước và là động vật được bảo vệ nghiêm ngặt vì đang có nguy cơ tuyệt chủng. Cồn Cỏ nằm gần nơi giao thoa của các dòng hải lưu, nơi hội tụ của các vùng hải sản Bắc Nam – Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông. Với đặc trưng phong phú của hệ sinh thái, vùng biển quanh đảo có thường xuyên tài nguyên sinh vật biển đa dạng.

✅ Mọi người cũng xem : học spa ở đâu tốt tphcm webtretho

Lịch sử hào hùng đảo Cồn Cỏ

Cồn Cỏ nằm trong hệ thống các địa danh lịch sử nổi tiếng trong 2 cuộc kháng chiến của quân và dân Quảng Trị như Cầu Hiền Lương, Vĩ tuyến 17, Địa dạo Vịnh Mốc, Thành Cổ Quảng Trị, các khu du lịch Cửa Tùng, Cửa Việt…Trong suốt 21 năm đánh Mỹ, Cồn Cỏ là hòn đảo tiền tiêu của miền Bắc XHCN, là biểu tượng cho ý chí ý kiên cường và lòng quả cảm của dân tộc Việt Nam, trở thành “Chiến hạm thép canh giữ Biển Đông Tổ quốc”, là “con mắt thần”, “vọng gác tiền tiêu” của miền Bắc XHCN. Trong suốt gần 1.500 ngày đêm đánh Mỹ, với trên 1.000 trận đánh lớn nhỏ các LLVT Cồn Cỏ đã bắn cháy 48 máy bay, bắn chìm và cháy 17 tàu chiến những loại của Mỹ – Ngụy. Với những chiến công hiển hách đó Cồn Cỏ vinh dự hai lần được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 6 cán bộ chiến sĩ được phong tặng danh hiệu anh hùng, ba lần được Bác Hồ kính yêu gửi thư khen ngợi và đề tặng hai câu thơ“Cồn Cỏ nở đầy hoa thắng trậnĐánh cho tan xác giặc Huê Kỳ”.

Đến nay nhiều chứng tích chiến tranh vẫn hiện hữu trên đảo như: Hệ thống giao thông hào và các địa đạo dọc ngang dài hơn 20km, hàng chục lô cốt và công sự chiến đấu dọc bờ biển, các khu nhà pháo, các địa danh như điểm cao 63, 37 Hà Đông, Hà Nội, Hải Phòng…Vì vậy Cồn Cỏ còn là điểm du lịch lịch sử hấp dẫn, nơi nhiều người mong muốn có dịp đến thăm để ngưỡng mộ về một quá khứ hào hùng và đầy oanh liệt nhằm làm tốt hơn công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thuốc phúc nhân đường ở đâu

Đảo Cồn Cỏ giai đoạn phát triển kinh tế

Với chủ trương “dân sự hoá”, từ năm 2002 đã đánh dấu một bước phát triển mới ở đảo Cồn Cỏ. Bằng mô hình “Đảo thanh niên” tỉnh Đoàn Quảng Trị đã đưa 43 Thanh niên xung phong ra đảo lập nghiệp. Cơ cấu dân cư trên đảo Cồn Cỏ có sự thay đổi. Làng thanh niên xung phong, một số cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và cuộc sống đã được nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Hệ thống giao thông, âu tàu, cảng cá, chương trình thăm dò nước ngọt, nhà ở thanh niên xung phong…. đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển kinh tế – xã hội – an ninh quốc phòng tại Cồn Cỏ trong thời kỳ mớiNgày 1/10/2004 Chính phủ đã ra nghị định 174/2004/NĐ-CP về việc thành lập huyện đảo Cồn Cỏ với định hướng: Xây dựng phát triển đảo Cồn Cỏ thành huyện đảo du lịch kết hợp với dân quân giữ vững và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, hoàn tất tiến trình dân sự hóa đảo. Cồn Cỏ trở thành đơn vị hành chính thứ 10 của tỉnh Quảng Trị và là huyện đảo thứ 12 của cả nước.

Nếu hữu ích xin bạn 1 Like cho bài viết này. Cảm ơn bạn nhiều!
 • Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị
 • Tàu du lịch ra đảo Cồn Cỏ Tàu du lịch ra đảo Cồn Cỏ
CÁC TIN KHÁC
Đảo Cồn Cỏ ở đâu, cách đất liên bao xa, có gì đặc biệt ? đạt 4.19 / 5 với 49 đánh giá
 • Tour trong nước
 • Du lịch đầu năm và cuối năm 2022
 • Du lịch Hè 2022
 • THÁNG 8, 9, 10, 11 ĐI DU LỊCH Ở ĐÂU ?
 • Các tour du lịch Miền Bắc HAY NHẤT
 • CHUYÊN GIA TOUR NÚI ĐÔNG TÂY BẮC
 • Du lịch Quảng Ninh và Hải Phòng
 • Đồng bằng trung du Bắc bộ
 • Tour Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
 • Tour Quảng Bình, Quảng Trị
 • Từ Huế, Đà Nẵng đến Bình Định, Phú Yên
 • B.Thuận, N.Thuận, nhé Trang, Tây Nguyên
 • Miền Tây, Xuyên Việt, Phú Quốc, Côn Đảo
 • Dành cho du khách
 • Thông tin du lịch
 • Lịch vạn niên

HANOI ETOCOP 624 Trung tâm Thương mại 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà NộiTel: 02435187153 / 54Than phiền: 0983041975liên lạc, góp ý, phàn nànCác câu hỏi về đảo cồn cỏ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đảo cồn cỏ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé