Bài viết Tổng Quan Về Thành Phố Cam Ranh – Thông Tin A Đến Z thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Tổng Quan Về Thành Phố Cam Ranh – Thông Tin A Đến Z trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng Quan Về Thành Phố Cam Ranh – Thông Tin A Đến Z”

Đánh giá về Tổng Quan Về Thành Phố Cam Ranh – Thông Tin A Đến Z


Xem nhanh

Tổng Quan Thành Phố Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố lớn thứ 2 tại Khánh Hòa, nằm cách nhé Trang 40km về phía Bắc, được các chuyên giá đánh giá như một “người khổng lồ” vừa vươn vai thức giấc. Thành Phố Cam Ranh có quy mô diện tích bao gồm 32.502,9 ha được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp với huyện Cam Lâm; phía Nam giáp huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp huyện Cam Lâm huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận. 

tổng quan về thành phố cam ranh

Thành phố Cam Ranh có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như Hòn Rồng, Hòn Qui, núi Cam Linh, hồ Cam Ranh, Bãi Dài và cũng có thường xuyên di tích quan trọng như đền thờ ông Tướng không đầu, nhà tù Cam Ranh, đồng Bà Thìn, di tích lịch sử đồn VIGIE (Cam Bình), Ao Hồ…

Sản vật của thành phố Cam Ranh xưa nay nổi tiếng như: sò huyết Thuỷ triều, tôm hùm Bình Ba, hàu Trà Long, ốc tai tượng, muối Cam Ranh, nhựa thông, xoài Thanh Ca…

Khoáng sản có sa khoáng Imenhit, thạch anh… nhưng nổi tiếng nhất là cát thuỷ tinh Thuỷ Triều, là nguyên liệu lý tưởng cho công nghiệp chế biến thuỷ tinh pha lê, kính quang học.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc trị cốt tán bán ở đâu

Phường Xã Tại TP Cam Ranh Gồm:

Tại thành phố Cam Ranh Hiện tại tổng cộng có 9 phường và 6 xã, ngoài Phường Ba Ngòi ra thì các phường xã còn lại đều được đặt tên bắt đầu bằng chữ “Cam” cụ thể như sau:

 • 9 Phường: Ba Ngòi, Cam Linh, Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Nghĩa, Cam Phú, Cam Phúc Bắc, Cam Phúc Nam, Cam Thuận.
 • 6 Xã: Cam Bình, Cam Lập, Cam Phước Đông, Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây.

>> Xem thêm: thông tin dự án đất nền biệt thự mặt Đầm Thủy Triều duy nhất được triển khai tại Bãi Dài Cam Ranh dự án đất nền Cam Ranh Citygate

✅ Mọi người cũng xem : micro của laptop hp nằm ở đâu

Tính Chất Của Thành Phố Cam Ranh

 • Là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa.
 • Là đô thị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cảng.
 • Là khu đô thị sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng.
 • Là đầu mối giao thông quốc tế vùng và khu vực
 • Là khu vực có vị trí đặc biệt về an ninh quốc phòng

Quy mô dân số TP Cam Ranh

 • Dân số hiện trạng toàn thành phố khoảng 134.100 người.
 • Dự báo đến năm 2025 dân số thành phố khoảng 180,000 người
 • Dự báo đến năm 2035 dân số thành phố ước tính khoảng 230.000 người.

✅ Mọi người cũng xem : chất xơ có ở đâu

Quy mô đất đai:

 • Toàn đô thị Cam Ranh có tổng diện tích là 3.502,9 ha
 • Tổng diện tích đất xây dựng đô thị thành phố là 7.926ha. Trong đó: đất xây dựng đô thị khu vực nội thành là 4.289 ha bình quân 225 m2/ người; đất dân dụng nội thành là 2.420ha, bình quân 127m2/ người.

BÃI DÀI – BẮC BÁN ĐẢO CAM RANH

 • Bãi Dài nằm cách thành phố nha Trang khoảng 20km về hướng Nam. Bãi Dài là đoạn kết nốt sân bay quốc tế Cam Ranh với tp nha Trang do đó các đoàn khách khi đến với nhé Trang bằng đường hàng không đều đặn sẽ ghé qua Bãi Dài.
 • Bãi Dài sở hữu bãi biển 10km với những bãi cát trắng mịn và lài ra biển nên rất an toàn cho các hoạt động tắm biển.
 • Biển Bãi Dài là một trong số những bãi biển hoang sơ đẹp nhất năm châu được vinh danh trong tờ báo Forbes.

✅ Mọi người cũng xem : đồng hồ benten mua ở đâu

Điều Kiện tự nhiên

 • Là một trong những bờ biển đẹp nhất Việt Nam với vẻ đẹp hoang sơ, tinh khiết, năng động và kỳ thú.
 • Bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, sóng êm, bờ cát trắng mịn, nền cát cứng. ngoài ra, bãi biển khá kín gió nên mặt biển dịu dàng và yên ả.
 • Thành phố Cam Ranh còn có lượng nước ngọt lớn dưới lòng đất nên cây cối xanh tươi.

✅ Mọi người cũng xem : biển phú yên ở đâu

Giao Thông Đường Bộ

Có 2 cách để di chuyển đến Bãi Dài:

 • Một là đi đường quốc lộ 1A, rẽ vào đường đi sân bay Cam Ranh nối vào Bãi Dài.
 • Hai là đi từ cầu Bình Tân- nha Trang, men theo đại lộ Nguyễn Tất Thành để đến Bãi Dài.

đại lộ nguyễn tất thành

Đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100m là con đường xương sống trải dài suốt Bãi Dài giúp liên kết sân bay quốc tế Cam Ranh đến thành phố nhé Trang về hướng Bắc và thành phố Cam Ranh về hướng Tây Nam.

Giao Thông Đường Hàng Không Với Sân Bay Quốc Tế

 • Sân bay quốc tế Cam Ranh: Quy mô lớn thứ 4 cả nước với thường xuyên đường bay thẳng từ quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản

khoi cong san bay quoc te cam ranh

Hiện sân bay đang được nâng cấp, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2017. Sân bay quốc tế Cam Ranh mới sẽ có công suất lên đến 4 triệu lượt khách/năm và có khả năng mở rộng công suất lên đến 8 triệu lượt khách năm 2030, gấp 5 lần hiện nay.

công suất sân bay quốc tế

Công suất tối đa của sân bay quốc tế tại Việt Nam. Nguồn: nghiên cứu từ Tổng cục du lịch VN

Lượt khách quốc tế đến sân bay quốc Cam Ranh trong năm 2019 đã vượt mốc 3.5 triệu khách cùng lúc ấy tổng số lượt khách đến sân bay quốc tế Cam Ranh vượt mốc con số 10 triệu lượt khách mỗi năm. Các tuyến đường bay thẳng từ các quốc gia như: Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản,…. cũng đã được thiết lập.

3,5 triệu khách quốc tế đến Cam Ranh

3,5 triệu lượt khách quốc tế đến với Cam Ranh trong tổng số 10 triệu lượt khách thông qua sân bay quốc tế Cam Ranh

Từ những số liệu nghiên cứu từ Sở Du Lịch Khánh Hòa cho thấy rằng từ năm 2015 đến năm 2019, lượng khách du lịch đến với tỉnh Khánh Hòa luôn tăng trưởng qua các năm, năm sau lại thường xuyên hơn năm trước. Đặc biệt là sân bay quốc tế Cam Ranh liên tục được nâng cấp mở rộng qua các năm để phục vụ mong muốn du lịch để giải quyết tình trạng quá tải trước đây tại sân bay này.

✅ Mọi người cũng xem : anh ở đâu

Giao Thông Đường Thủy

 • Cảng biển nha Trang: với vị thế tuyệt đẹp, vịnh nhé Trang là một điểm dừng chân lý tưởng cho nhiều du thuyền quốc tế:

Ngày 21/3/2011, du thuyền Queen Mary II trị giá gần 900 triệu USD đã đưa 2,430 du khách thuộc 20 quốc gia cùng 1,230 thủy thủ và nhân viên phục vụ tới thăm Tp. nha Trang.

Ngày 13/3/2009, du thuyền Queen Victoria đẳng cấp 6 sao, đã đưa 4,232 du khách đến vịnh. Đây là du thuyền được đánh giá là xa hoa nhất thời đại.

 • Vịnh Cam Ranh: có chiều dài 20km, chỗ rộng nhất 10km, sâu trung bình 18,2m, sâu nhất 30m, cửa vịnh thông ra biển rộng 3km, có đảo Bình Ba án ngữ nên vừa kín gió vừa êm sóng.

Đây là lợi thế từ thiên nhiên tuyệt đối của Cam Ranh so với các hải cảng lớn của Việt Nam như: Đà Nẵng, Chân Mây, Cẩm Phả – những cảng chỉ có độ sâu giới hạn từ 9-12m nước. Nếu tính từ đường hàng hải quốc tế vào vinh Cam Ranh chỉ mất 1 giờ tàu biển, trong khi đó Vũng Tàu cách 3 giờ tàu biển, vào Hải Phòng cách 8 giờ.

Vịnh Cam Ranh từ lâu đã được xem là một trong 3 cảng biển một cách tự nhiên tốt nhất thế giới, cùng với vịnh San Francisco của Mỹ và vịnh Rio de Janéro của Brazil. Đây cũng là một trong những vịnh nguyên sơ, được ví như một “dải lụa xanh” tuyệt đẹp của Việt Nam và thế giới

Tiềm Năng Du Lịch Tại TP.Cam Ranh Ra Sao?

 • thường xuyên địa điểm du lịch nổi tiếng với đảo Bình ba, đầm Thủy Triều,  các bãi tắm trong vịnh Cam Ranh, xã đảo Cam Bình, khu du lịch sinh thái Cam Lập.
 • Bãi Dài được xem là vẫn  còn nguyên sơ với những  bãi cát đẹp, rạn san hô,  ghềnh đá granit do bị xâm  thực và những đàn cá đẹp  dưới lòng vịnh.
 • Đặc sản Cam Ranh nổi  tiếng với sò huyết Thủy  Triều và tôm Hùm Bình Ba

thong ke khach du lich tinh Khanh Hoa

Thị Trường Nghỉ Dưỡng Tại Bãi Dài Cam Ranh

Cam Ranh được thiên nhiên ưu ái có khí hậu chan hòa với hơn 300 ngày nắng trong năm. Đặc biệt tại vị trí này còn có Bãi biển dài hơn 20km và được tạp chí Neographic của Mỹ bình chọn là top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Đây là thế mạnh mà hiếm có địa phương nào có được giúp Cam Ranh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. 

Trong khi áp lực quá tải về cơ sở hạ tầng đang đè nặng lên TP du lịch biển nha Trang thì Bãi Dài Cam Ranh mang sứ mệnh trở thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại miền Trung.

movenpick cam ranh resort

Các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế đã và đang dần đi vào hoạt động tại Cam Ranh

 • Là điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút số lượng khách du lịch rất lớn mỗi năm.
 • Nguồn khách du lịch bao gồm khách trong nước và khách quốc tế
 • Những quốc gia có lượng khách đến dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm  2016 là Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Anh, Pháp và Đức.
 • Mùa cao điểm rơi vào mùa hè và các kỳ nghỉ lễ dài như năm mới, tết  âm lịch đối với khách nội địa, châu Á, mùa cao điểm cuả thị trường  Nga từ tháng 12 đến tháng 4.
 • Theo số liệu nghiên cứu từ sở du lịch Khánh Hòa, trung bình 6 tháng  đầu năm, công suất dùng phòng trung bình 60.35% (so với trung  bình năm 2015 là 53.53%), ngày khách lưu trú bình quân là 2.32  ngày, so với trung bình năm 2015 là 2.21 ngày.

✅ Mọi người cũng xem : chợ hải sản mũi né ở đâu

Loại Hình Bất Động Sản Đang Triển Khai Tại Cam Ranh

Với khó khăn thiên nhiên thuận lợi cho việc phát triển du lịch nhờ vào sở hữu sân bay quốc tế Cam Ranh giúp kết nối du lịch không những trong và ngoài nước khi đến với nha Trang tương đương định hướng mở rộng du lịch nhằm hạn chế tải áp lực cho nha Trang chưa bao giờ Cam Ranh đứng trước cơ hội phát triển du lịch nghỉ dưỡng mạnh mẽ như hiện nay.

Với việc được quy hoạch bài bản mang tầm nhìn với những quỹ đất rộng lên dến hàng chục, hàng trăm hécta cùng bờ biển dài 17km thì loại hình bất động sản đang phát triển mạnh tại đây là bất động sản nghỉ dưỡng gồm:

 • Biệt thự nghỉ dưỡng
 • Condotel
 • Resort & Spa
 • Đất nền nhà phố
dự án nghỉ dưỡng cam ranh

Danh sách dự án nghỉ dưỡng đã đang triển khai tại Bãi Dài Cam Ranh

> Cùng tìm hiểu: Danh sách dự án đất nền đã và đang triển khai tại Bãi Dài Cam Ranh

Với những lợi thế của mình, cùng sự xuất hiện của các nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam như: Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Golf Long Thành,…. cùng các tên tuổi nước ngoài như: Euro Window, Movenpick,… trong tương lai không xa vùng đất Cam Ranh sẽ trở thành địa điểm thu hút du khách hàng đầu khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung.

NHẬN BÁO GIÁ VÀ THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN ĐÃ ĐANG BÁN TẠI CAM RANH

Phương thuận tiện từ Sân Bay Cam Ranh Về nhé Trang
Những Địa Điểm Vui Chơi Hấp Dẫn Tại nhé Trang


Các câu hỏi về đảo cam ranh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đảo cam ranh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé