Bài viết Một ngày ở tổ đăng ký xe huyện Thanh Trì thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Một ngày ở tổ đăng ký xe huyện Thanh Trì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Một ngày ở tổ đăng ký xe huyện Thanh Trì”

Đánh giá về Một ngày ở tổ đăng ký xe huyện Thanh Trì


Xem nhanh
VTC Now | Từ ngày 21/5, người dân tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước có thể đến trụ sở Công an xã, thị trấn để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mà không cần đến Công an TP hay Công an huyện.Vậy việc này được thực hiện thế nào, công tác chuẩn bị ra sao?

#vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyen

(*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH

(*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ

(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Một ngày ở tổ đăng ký xe huyện Thanh Trì

(ANTĐ) – Nếu như ai đó từng băn khoăn về chủ trương của CATP phân cấp CSGT về các địa bàn ngoại thành; thì chắc chắn rằng đến giờ, những băn khoăn ấy đã phải nhường chỗ cho một thực tế: Một phần không nhỏ khối lượng công việc của Phòng CSGT đã được “san sẻ” bởi Công an 5 huyện ngoại thành! Ngày 20-4-2007, thời điểm chính thức có sự phân tách, điều chuyển CBCS từ các Đội CSGT về 5 huyện.

Vừa làm vừa học

khó khăn ban đầu không thể tránh khỏi là chưa đủ biên chế cho các Đội CSGT ngoại thành. Nhưng chủ trương này đã tạo bước đột phá mới,  giúp cho các vụ TNGT chết người được CQĐT vào cuộc ngay từ đầu cùng CSGT. Công tác tuần tra kiểm soát sẽ linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, do có sự phối hợp với các lực lượng Công an huyện.

Và một mục tiêu quan trọng là, CSGT về ngoại thành sẽ phục vụ tốt hơn cho người dân sở tại. Nếu như trước đây, khi muốn đăng ký một chiếc xe máy, người dân huyện Thanh Trì phải lên trụ sở Phòng CSGT 86 Lý Thường Kiệt, thì hơn 7 tháng trở lại đây, họ chỉ việc đến ngã ba thị trấn Văn Điển, trụ sở tổ đăng ký xe để làm Thủ tục.

Một ngày ở tổ đăng ký xe huyện Thanh Trì ảnh 1
CSGT – CAH Thanh Trì hướng dẫn người dân hồ sơ đăng ký xe

Thiếu úy Trần Bá Thụ, tổ phó tổ đăng ký xe cho biết, từ sáng đến giờ, cả tổ đã cấp đăng ký mới cho hơn 40 phương thuận tiện, mức trung bình so với những ngày cao điểm tới 70 xe/ngày. 4 thành viên của tổ giải quyết tất cả các phần việc như cà số, khám xe, nhận hồ sơ, bấm biển, trả biển, trả đăng ký.

CSGT về ngoại thành, nhất là công việc ở tổ đăng ký xe, theo Thiếu úy Trần Bá Thụ, bài học rất quan trọng là “học” giao tiếp với người dân. Khi về nhận nhiệm vụ, CBCS tổ đăng ký được chỉ huy CAH, chỉ huy Đội dặn dò kỹ, “lưu ý tính khí người dân ở đây không dễ… chiều”. Anh em vâng dạ, cũng có ý thức chủ động trong giao tiếp. V

ậy mà vẫn thực sự lúng túng khi có hôm phải tiếp một công dân mặc quần đùi ra làm giấy tờ đăng ký xe. Lại có công dân đinh ninh trụ sở tổ đăng ký như… thửa ruộng nhà mình, đến là đỗ xịch xe trước cửa không cần biết những người đến sau, giải thích thế nào cũng không nghe.

Trải qua những “bài học” ấy, mỗi thành viên tổ đăng ký lại có thêm kinh nghiệm, khéo léo và chu đáo hơn khi hướng dẫn người dân. Một con số đáng ghi nhận là từ khi phân cấp đến nay, tổ đăng ký xe CAH Thanh Trì đã cấp mới được cho gần 6.000 phương tiện, giải quyết hàng trăm trường hợp cấp lại đăng ký, BKS xe.

Hiệu quả không thể đo đếm

BCH CAH và chỉ huy Đội luôn quán triệt, ngoài việc tập trung hoàn thành các giấy tờ đăng ký đúng theo trình tự thời gian quy định, thì những yêu cầu mà người dân cần thiết để lưu thông phương tiện như đăng ký xe, biển số phải giải quyết thật nhanh, hướng dẫn chi tiết các quy định, không gây ra phiền phức khiến dân phàn nàn.

Công việc của tổ đăng ký quay như chong chóng. Hết giờ hành chính là phải ghi sổ sách, báo cáo hồ sơ để chỉ huy CAH ký duyệt. 3 ngày trả đăng ký xe; biển kiểm soát cấp ngay trong ngày, thời hạn này đúng là không lâu hơn các Thủ tục của Phòng CSGT. Và đáng ghi nhận là trước cửa trụ sở tổ đăng ký không có một bóng dáng “cò” xe, điều mà thường xuyên trụ sở đăng ký xe nội thành hiện đang rất đau đầu.

Chủ trương phân cấp CSGT còn đem lại những hiệu quả không thể đo đếm. Đó là công tác tuyên truyền pháp luật giao thông cho người dân được thực hiện sâu rộng đến tận cấp xã. 

Định kỳ hàng tháng hay hàng quý, chỉ huy Đội CSGT cùng CBCS phối hợp với các ngành, đoàn thể tập huấn cho hội viên các văn bản, chỉ thị Luật Giao thông đường bộ; tổ chức ký cam kết với các bậc phụ huynh không để con em điều khiển xe không có giấy phép lái xe, không lái xe trong tình trạng say bia, rượu.

Đội CSGT huyện Thanh Trì cũng là lực lượng chủ công hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với Công an các xã giải quyết TTGT, TTĐT trên địa bàn.

Minh HàCác câu hỏi về đăng ký xe máy huyện thanh trì ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký xe máy huyện thanh trì ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé