Bài viết Thủ tục làm vé tháng thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thủ tục làm vé tháng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục làm vé tháng”

Đánh giá về Thủ tục làm vé tháng


Xem nhanh
Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa triển khai dịch vụ bán tem vé tháng trực tuyến trên ứng dụng Timbus và website timbus.vn, đồng thời giao tem tại địa chỉ của khách hàng.
Để đăng ký mua tem, khách hàng cần truy cập mục “Đăng ký tem tháng” website timbus.vn, hoặc mục “Mua tem” trên ứng dụng Timbus dành cho thiết bị di động (IOS và Android). Chỉ vài thao tác đơn giản như nhập thông tin khách hàng mua tem, loại tem cần mua, chụp ảnh vé,... khách sẽ được dán tem trực tiếp tại địa chỉ đăng ký.

I. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VÉ THÁNG

Căn cứ Hướng dẫn số 296/HDLS:GTVT-TC ngày 29/04/2014 của Liên Sở Giao thông Vận tải- Tài chính Hà Nội về việc phát hành, quản lý và sử dụng vé tháng xe buýt có trợ giá trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Căn cứ Hướng dẫn số 967/TTĐH-QLV ngày 07/07/2016 của Trung tâm Quản lý và Điều hành GTĐT về việc hướng dẫn đối tượng làm thẻ vé tháng xe buýt ưu tiên.

Thủ tục làm thẻ vé tháng xe buýt được quy định chi tiết như sau:

(1) THỦ TỤC CẤP MỚI THẺ VÉ THÁNG XE BUÝT

1. Đối tượng phát hành thẻ

Đối tượng ưu tiên, gồm:

Học sinh phổ thông; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể hệ đào tạo vừa học vừa làm).

làm công nhân các khu công nghiệp.

Người cao tuổi (trên 60 tuổi, làm tròn theo tháng).

Đối tượng không ưu tiên: Gồm các đối tượng còn lại.

2. giấy tờ đăng ký phát hành thẻ

Đối tượng ưu tiên:

Bản đăng ký làm thẻ vé tháng ghi đầy đủ thông tin theo mẫu, có dán 2 ảnh 3×4; có đóng dấu xác nhận của nhà trường đối với học sinh, sinh viên; đóng dấu xác nhận của Doanh nghiệp (Doanh nghiệp) hiện đang làm     việc và ban quản lý khu Công nghiệp đối với làm công nhân các khu công nghiệp; kèm theo bản photo chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu đối với người cao tuổi.

Đối tượng không ưu tiên: Bản đăng ký làm thẻ ghi đầy đủ nội dung thông tin, dán 2 ảnh 3×4.

3. Nộp hồ sơ đăng ký phát hành thẻ

Khách hàng nộp giấy tờ đăng ký tại các điểm bán vé tháng (đủ các yêu cầu ở mục 2).

Khách hàng thuộc Đối tượng ưu tiên khi nộp hồ sơ đăng ký làm thẻ cần lưu ý:

Đối tượng khách hàng là học sinh phổ thông cơ sở (cấp 1, cấp 2)

Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng không yêu cầu phải xuất trình thẻ học sinh.

Thời hạn ưu tiên: theo niên khóa học tại trường (tối đa tính đến hết năm học lớp 9). 

 Đối tượng khách hàng là học sinh PTTH (cấp 3)

Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng không bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh.

Riêng đối tượng học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 có mong muốn làm thẻ vé tháng xe buýt chưa xin phép xác nhận của nhà trường (do chưa chính thức học trường mới, thời gian nhận bản đăng ký từ 01/06 đến 31/08 hàng năm) yêu cầu phải nộp bản photo giấy nhập học của trường trúng tuyển kèm theo giấy nhập học bản chính và giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu.

Thời hạn ưu tiên: tính đến hết năm học lớp 12. 

Đối tượng khách hàng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng yêu cầu phải xuất trình thẻ học sinh để kiểm tra đối chiếu.

Sinh viên đang học theo cách thức đào tạo liên kết có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt yêu cầu phải ghi rõ trường đang theo học chính thức và cơ sở đào tạo kết nối trong bản đăng ký và có xác nhận của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo kết nối kèm theo thẻ sinh viên để kiểm tra đối chiếu.

Riêng đối tượng học sinh mới trúng tuyển có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt khi nộp bản đăng ký không có xác nhận của nhà trường (do chưa chính thức nhập học, thời gian nhận bản đăng ký từ 01/06 đến      30/09 hàng năm) yêu cầu phải nộp bản sao (có công chứng) giấy báo nhập học và chứng minh nhân dân (bản chính) để kiểm tra đối chiếu.

Thời hạn ưu tiên: theo thời hạn khóa học ( niên khóa).

Đối tượng khách hàng là người cao tuổi

Khi nộp bản đăng ký làm vé tháng xe buýt bắt buộc phải photo CMND hoặc sổ hộ khẩu và kèm theo chứng minh nhân dân bản chính hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu. Người cao tuổi được hưởng chính sách ưu tiên khi làm thẻ vé tháng xe buýt được tính đủ 60 tuổi trở lên (tính tròn theo tháng).

Thời hạn ưu tiên: Không thời hạn.

Đối tượng khách hàng là công nhân các khu công nghiệp:

Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng bắt buộc phải có xác nhận của công ty (Doanh nghiệp) hiện đang làm việc và ban quản lý khu Công nghiệp kèm theo thẻ công nhân (bản chính) để kiểm tra đối chiếu.

Thời hạn ưu tiên: Một năm kể từ ngày cấp thẻ.

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ

Trả thẻ cho khách hàng sau 03 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng.

(2) THỦ TỤC ĐỔI VÉ THÁNG HỎNG CÒN HẠN SỬ DỤNG

Thẻ vé tháng xe buýt của quý khách bị hư hỏng trong quá trình sử dụng có khả năng đăng ký cấp đổi thẻ mới, hồ sơ gồm:

Bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt có dán 02 ảnh 3×4.

Thẻ hỏng còn đủ các yếu tố nhận dạng cơ bản và còn hạn sử dụng.

Thời hạn giải quyết giấy tờ: Sau 03 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng.

(3) THỦ TỤC LÀM THẺ VÉ THÁNG TẬP THỂ

 Đối với hành khách (đối tượng không ưu tiên) mua tem vé tháng tập thể dành cho cán bộ, nhân viên các văn phòng, công sở, Doanh nghiệp, tổ chức (từ 30 người trở lên) được hưởng chế độ Giảm giá thì phải có công văn xin làm vé tháng tập thể có dấu xác nhận của cơ quan đơn vị và công văn xin phép dán tem mỗi tháng.

giấy tờ hướng dẫn chi tiết quý khách có thể liên lạc trực tiếp với Phòng Khách hàng SĐT: ‎1900 1296 hoặc cán bộ phụ trách bán tem tập thể SĐT: 0969.375.490.

(Quý khách có khả năng tải mẫu công văn đăng ký tại đây)

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÉ THÁNG XE BUÝT TRỰC TUYẾN

Đối với đối tượng học sinh, sinh viên:Khách hàng cần scan 3 loại giấy tờ sau gửi kèm bảng kê khai:

Ảnh chân dung 3×4 Ảnh thẻ học sinh, sinh viên Ảnh chụp đơn đăng ký đã có dấu xác nhận 

Đối với đối tượng làm công nhân Khu công nghiệp:Khách hàng cần scan 3 loại hồ sơ sau gửi kèm bảng kê khai:

Ảnh chân dung 3×4 Ảnh thẻ công nhân Ảnh chụp đơn đăng ký đã có dấu xác nhận của Doanh nghiệp và khu công nghiệp 

Đối với đối tượng người cao tuổi:Khách hàng cần scan 2 loại hồ sơ sau gửi kèm bảng kê khai:

Ảnh chân dung 3×4 Ảnh chụp chứng minh nhân dân (mặt trước) Ảnh chụp CMND (mặt sau) 

Đối với đối tượng bình thường:Khách hàng cần scan 1 loại hồ sơ sau gửi kèm bảng kê khai:

Ảnh chân dung 3×4 Các câu hỏi về đăng ký vé tháng xe bus ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký vé tháng xe bus ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé