Bài viết Hiện nay, từ Hà Nội về quê có phải cách ly không? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Hiện nay, từ Hà Nội về quê có phải cách ly không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hiện nay, từ Hà Nội về quê có phải cách ly không?”

Đánh giá về Hiện nay, từ Hà Nội về quê có phải cách ly không?


Xem nhanh
VTC16 | Tết Nguyên Đán cận kề, trong bối cảnh Hà Nội là một trong số các tỉnh có các ca dương tính với Covid-19, nhiều người dân đang sinh sống tại đây lo lắng sẽ không được về quê ăn Tết. Vậy người từ Hà Nội có bị cấm về quê ăn Tết hay không?
#dichcovid19 #dichcovidtaihanoi

Kênh Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Công an Thành phố Hà Nội đã có Công văn về việc rà soát nhu cầu trở về các địa phương khác của người dân đang cư trú trên địa bàn Thành phố. Như vậy, người dân có khả năng đăng ký về quê nếu có nguyện vọng. Vậy, từ Hà Nội về quê có phải cách ly?

image

Câu hỏi: Tôi mới được biết từ Hà Nội có thể đăng ký về các tỉnh, cho tôi hỏi về quê có phải cách ly không? xin cảm ơn! (Hoài An – Cầu Giấy, Hà Nội)

Muốn về quê, đăng ký với cơ quan nào?

Muốn biết từ Hà Nội về quê có phải cách ly không, trước hết cùng tìm hiểu thông tin về việc đăng ký về quê từ Hà Nội ra sao? Để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương thuận tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không đảm bảo bắt buộc về kiểm soát phòng, chống dịch, Công an Thành phố đã ban hành Công văn số 6017/CAHN- PV01-PC06 vào ngày ngày 13/8 rà soát nhu cầu trở về địa phương khác của người dân đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội. chi tiết như sau:

– Rà soát trường hợp người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê.

– Rà soát người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có mong muốn cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân…).

Cũng tại Công văn trên, người dân có nhu cầu về quê có thể LH, đăng ký với Công an xã, phường, thị trấn.

Đồng thời, Công an Thành phố sẽ tập hợp và đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

có khả năng thấy, tuy được đăng ký về quê nhưng người dân không được tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân mà phải chờ Công an Thành phố đề xuất phương án đưa người dân về và bàn giao cho chính quyền địa phương các tỉnh.

từ hà nội về quê có phải cách ly khôngTùy từng trường hợp, người từ Hà Nội về quê sẽ thực hiện kiểm tra, theo dõi theo quy định. Ảnh minh họa.

✅ Mọi người cũng xem : 47 biển số ở đâu

Từ Hà Nội về quê có phải cách ly không?

Việc được trở về quê là mong muốn của thường xuyên người sau thời gian dài giãn cách. mặc khác, ai cũng sẽ có chung thắc mắc: Nếu được về quê và về từ Hà Nội (là vùng dịch) thì có phải cách ly hay không?

Theo quy định mới nhất tại Công văn số 6386/BYT-MT Bộ Y tế ban hành ngày 09/8/2021 về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19 thì:

Những người đến/về từ các khu vực có dịch COVID-19 được cập nhật nhiều trên website của Bộ Y tế được phân loại như sau:

1. Những người đã tiêm đủ liều vắc xin phép COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19

– Tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.

– Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày đến/về địa phương

– Luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi quy tụ đông người.

Trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý cách ly, điều trị theo quy định.

2. Những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19

– Thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, tiếp tục tự theo dõi thể trạng trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

– Thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.

Trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì cách ly, điều trị theo quy định.

3. Các trường hợp từ các tỉnh, thành phố, địa bàn khác đi qua khu vực có dịch nhưng không dừng, đỗ thì không phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

4. Những người về từ các tỉnh thành, địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội được chính quyền địa phương cho phép di chuyển đến địa phương khác phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại trường hợp 1 và trường hợp 2.

Như vậy, từ Hà Nội về các địa phương, tùy theo từng trường hợp: đã tiêm đủ vắc xin, chưa tiêm, đã mắc Covid-19 mà thực hiện các biện pháp kiểm tra, theo dõi như trên. mặt khác, việc cách ly, theo dõi y tế cũng phụ thuộc vào quy định của từng địa phương.

Trên đây là giải đáp về vấn đề từ Hà Nội về quê có phải cách ly không? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi để được hỗ trợ.Các câu hỏi về đăng ký về quê từ hà nội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký về quê từ hà nội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé