Bài viết Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Năm 2022? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Năm 2022? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Năm 2022?”

Đánh giá về Nộp Đơn Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Năm 2022?


Xem nhanh
Bảo hộ Nhãn hiệu mang đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh, giảm thiểu rủi ro bị xâm phạm Nhãn hiệu. Có nhiều người đã mất hàng tỷ đồng để đòi lại Nhãn hiệu của chính mình từ tay người khác. Tuy nhiên ít người biết rằng, lệ phí đăng ký Nhãn hiệu là một con số rất nhỏ so với những lợi ích mà chiếc Bằng bảo hộ mang lại. Hôm nay Riway xin chia sẻ: Đăng ký Nhãn hiệu tốn bao nhiêu tiền?
-----------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Đăng ký bảo hộ Thương hiệu mất bao lâu?: https://youtu.be/nN7ZrXC1s9Y
- Lợi ích của việc bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/M_xUIZQOCdg
- Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/VA1hEojtDTY
- Những điều cần tránh khi đặt tên Thương hiệu: https://youtu.be/3xVB-8p-Dw4
- MỘT Thương hiệu nộp NHIỀU Đơn Đăng ký Nhãn hiệu có được không?: https://youtu.be/A948aEbGSnw
- Fanpage, kênh YouTube cũng nên Đăng ký Nhãn hiệu: https://youtu.be/JKUHNQI6wwI
- Làm sao biết thương hiệu có trùng không: https://youtu.be/qqkTRZ1AFKk
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:30 Quy trình đăng ký Nhãn hiệu
1:30 Chi phí nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu
3:40 Lệ phí của từng nhóm sản phẩm/dịch vụ
4:52 Lệ phí cấp bằng
6:40 Lệ phí gia hạn bằng bảo hộ
8:25 Tổng kết toàn bộ chi phí

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

Mục lục bài viết

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một khái niệm tương đối rộng bao gồm tất cả những thứ hình thành nên một công ty như: chất lượng danh mục dịch vụ, uy tín của Doanh nghiệp, đặc trưng của danh mục sản phẩm, dấu hiệu nhận biết, có khả năng cạnh tranh, tài sản của công ty…

Để bạn đọc có thể dễ hiểu tôi xin đưa ra một ví dụ về thương hiệu Apple. Apple là một thương hiệu rất uy tín trong lĩnh vực sản xuất điện thoại, laptop, máy tính bảng và các phụ kiện điện thoại. Chỉ cần nhắc đến Apple mọi người sẽ đều đặn nghĩ ngay đến những đặc trưng của thương hiệu này: các sản phẩm chất lượng cao, giá thành cao, logo quả táo cắn dở, khả năng cạnh tranh số 1 trên thị trường…

Vậy chỉ cần nhắc đến một thương hiệu là các bạn sẽ có thể hình dung được tất cả các đặc trưng của Doanh nghiệp sở hữu thương hiệu đó.

✅ Mọi người cũng xem : nhà hoài linh ở đâu

Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Đơn đăng ký thương hiệu sẽ nộp tại một trong các địa chỉ như sau:

✅ Mọi người cũng xem : mã cvv của thẻ vietinbank nằm ở đâu

a. Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

b. Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM – Điện thoại : Tel:  (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

✅ Mọi người cũng xem : học làm xúc xích ở đâu

c. Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3889955 – Điện thoại : (0236)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566Fax : (0236) 3889977

Tầm quan trọng của việc đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Thương hiệu chính là một của cải/tài sản vô giá của mỗi công ty mà không một số tiền nào có khả năng mua được. Đó chính là lý do vì sao phải bảo vệ thương hiệu của Doanh nghiệp.

Nếu thương hiệu của Doanh nghiệp bạn không được đăng ký, Doanh nghiệp nào cũng có khả năng sử dụng thương hiệu đó kéo theo trường hợp các khách hàng sẽ không thể nhận biết được hình ảnh của công ty bạn trên thị trường và đánh mất sự tín nhiệm của khách hàng.

do đó muốn Doanh nghiệp phát triển lâu dài việc quan trọng nhất là bảo đảm sự độc quyền của thương hiệu, đây chính là cách quảng cáo nhénh nhất hình ảnh của công ty trên thị trường.

✅ Mọi người cũng xem : hoa kỳ ở đâu

cách thức nộp đơn đăng ký logo thương hiệu?

Có 4 sự lựa chọn cho khách hàng khi muốn nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền là:

– (i) Trực tiếp nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ nêu trên;

– (ii) Nộp đơn đăng ký thương hiệu qua đường bưu điện tới các địa chỉ nêu trên

– (iii) Nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tuyến tại cổng thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ

– (iv) Ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Với tư cách là tổ chức đại diện được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy phép vận hành tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi có khả năng đại diện cho khách hàng tiến hành các công việc đăng ký trên cơ sở giấy ủy quyền.

Trong phạm vi bài viết này, Chúng Tôi sẽ tư vấn cho khách hàng nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Khách hàng tại các tỉnh thành trên khắp cả nước đăng ký thương hiệu độc quyền theo các cách thức sau

– Quý Khách hàng ở xa có khả năng gửi thư tới địa chỉ nêu trên hoặc gọi điện thoại tới số 04.38583069 để hỏi về các vấn đề Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu công ty. 

– Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam còn mở hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Quý Khách hàng ở hai thành phố này có khả năng tới văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam để làm việc, hỏi Thủ tục và nộp giấy tờ.

Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu?

✅ Mọi người cũng xem : công ty đăng tuyển ở đâu

Đăng ký thương hiệu độc quyền với Doanh nghiệp dịch vụ nào?

hiện nay có rất thường xuyên tổ chức Doanh nghiệp đứng ra thực hiện dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Việt Nam cho các bên có nhu cầu. Chất lượng dịch vụ có khả năng rất khác nhau tùy theo tiềm lực, uy tín, kinh nghiệm của đơn vị thực hiện dịch vụ.

quy trình đăng ký bảo hộ độc quyền là một công việc đặc thù. Công việc này đòi hỏi có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực và là công việc kéo dài. ngoài ra, quyền thu được từ việc đăng ký này là rất lớn. Độc quyền nhãn hiệu trong 10 năm, có thể gia hạn thường xuyên lần liên tiếp. Sáng chế là 20 năm. Kiểu dáng công nghiệp tối đa 15 năm. Giải pháp hữu ích 10 năm, trên toàn lãnh thổ Việt Nam. vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị tư vấn trước khi lựa chọn.

do đó, trước khi quyết định lựa chọn 1 đơn vị tư vấn và đại diện đăng ký, Quý khách hàng nên cân nhắc để có khả năng lựa chọn cho mình 1 đơn vị tư vấn có kinh nghiệm chuyên môn và ĐẶC BIỆT yêu cầu phải là TỔ CHỨC ĐẠI DIỆN QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ đã được Cục SHTT cấp giấy phép vận hành.

một số lưu ý khi chọn đơn vị đại diện công ty đăng ký thương hiệu độc quyền

Quý khách hàng có thể tham khảo các gợi ý sau trước khi quyết định lựa chọn đơn vị tư vấn làm đại diện cho Doanh nghiệp mình thực hiện công việc đăng ký thương hiệu.

Lựa chọn đơn vị có chức năng Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp

Rất thường xuyên tổ chức đang cung cấp sản phẩm đăng ký độc quyền logo thương hiệu tại Việt Nam. Quý khách hàng có khả năng đơn giản tìm thấy trong danh sách kết quả tra cứu trên Google. mặc khác, chỉ một phần trong số các tổ chức này hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp phép làm Tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp (kèm mã số đại diện; ví dụ Luật Hoàng Phi có mã 192).

Để chi tiết, khách hàng có khả năng truy cập vào website chính thức của Cục sở hữu trí tuệ để tham khảo danh sách tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép.

Thông thường, một tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp sẽ được đặt cụm “sở hữu trí tuệ” trong phần tên Doanh nghiệp. bên cạnh đó có hóa đơn giá trị gia tăng với thuế suất đặc thù chỉ 5%. Đồng thời được phép ký và đóng dấu mọi hồ sơ tài liệu nộp cho cơ quan thẩm quyền. mặt khác còn xuất hiện trong danh sách tra cứu đại diện trên website của Cục Sở hữu trí tuệ.

Lựa chọn đơn vị có trụ sở hoặc văn phòng tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam được đặt tại Hà Nội, xử lý mọi công việc liên quan đến thẩm định hồ sơ và cấp văn bằng bảo hộ độc quyền đối với các bắt buộc đăng ký logo độc quyền thương hiệu. Trường hợp, khách hàng tại Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh phía nam, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn 1 công ty có chi nhánh tại Hồ Chí Minh để thuận tiện cho việc làm việc và trao đổi thông tin.

do đó, để đảm bảo công việc bảo hộ thương hiệu logo của mình được hiệu quả, quý khách hàng cần lựa chọn các đơn vị có trụ sở chính hoặc tối thiểu là có văn phòng tại Hà Nội. Việc một đơn vị hoạt động tại Hà Nội sẽ đảm bảo hồ sơ giấy tờ được nộp một cách nhénh gọn nhất. Việc trao đổi chuyên môn với các chuyên viên cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, việc đăng ký logo độc quyền của Quý Khách hàng sẽ được hiệu quả nhất cả về thời gian và chi phí.

Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu?

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn đăng ký nhãn hiệu (Thương hiệu, logo) xin gọi: 0961.589.688

Cách tính Chi phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền?

Cách tính chi phí đăng ký logo độc quyền sẽ phụ thuộc vào nhóm danh mục/dịch vụ (danh mục danh mục hoặc dịch vụ và logo dự định gắn lên để độc quyền)

Cách tính chi phí tối thiếu cho 01 đơn đăng ký logo độc quyền là 1 logo/01 nhóm/tối đa 06 danh mục hoặc sản phẩm trong nhóm.

Để các bạn dễ hiểu, Chúng Tôi sẽ lấy 1 ví dụ như sau:

Nhãn hiệu Vinamilk (hay còn được gọi là logo, thương hiệu) dùng cho sản phẩm sữa. Vì vậy, đây được hiểu là đăng ký 01 logo cho 01 nhóm (nhóm về sữa)

Logo Apple (hình quả táo khuyết) sẽ được đăng ký cho nhóm sản phẩm về điện thoại, máy tính. Như vậy, logo quả táo khuyết của Apple sẽ đăng ký cho 02 nhóm (nhóm sản phẩm điện thoại và nhóm danh mục máy tính)

Chi phí đăng ký logo độc quyền sẽ bao gồm chi phí nhà nước và phí dịch vụ (áp dụng khi khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty tư vấn)

Khách hàng có khả năng xem thêm: Chi phí đăng ký thương hiệu logo độc quyền

✅ Mọi người cũng xem : xăng thơm mua ở đâu

giấy tờ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Khi tiến hành đăng ký, khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ đăng ký đầy đủ và chi tiết nhất. hồ sơ đăng ký logo sẽ gồm những tài liệu sau:

+ Tờ khai (đơn) Đăng ký theo mẫu của cơ quan đăng ký (Cục SHTT) – 02 tờ khai

+ Mẫu nhãn logo đăng ký với kích thước 8 cm x 8cm (in trên giấy rõ rệt và sắc) – 05 mẫu nhãn đăng ký

+ Giấy giới thiệu của người đi nộp hồ sơ hoặc giấy ủy quyền cho công ty đại diện nộp đơn đăng ký (bản gốc)

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký

+ Tài liệu khác liên quan đến đơn đăng ký (nếu có)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, khách hàng sẽ tiến hành nộp giấy tờ tại Cục SHTT hoặc văn phòng của Cục, nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đều đặn được chấp nhận.

sản phẩm Đăng ký thương hiệu độc quyền tại Luật Hoàng Phi

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn và đại diện khách hàng liên quan đến việc đăng ký xác lập quyền về Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi đã đại diện cho 5000+ khách hàng với hơn 10.000+ đơn đăng ký logo độc quyền đã được nộp thành công tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Với 02 văn phòng đặt tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 50 Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, Luật Hoàng Phi luôn tự tin sẽ đem lại cho khách hàng sản phẩm hấp dẫn nhất, chi phí hợp lý nhất và khách hàng sẽ hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm của Chúng Tôi. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ:

+ Được các Luật sư uy tín trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn quá trình hồ sơ đăng ký từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành công việc;

+ Tư vấn lựa chọn logo phù hợp với công ty và có khả năng đăng ký bảo hộ logo. Trường hợp khách hàng có nhu cầu, Chúng Tôi có đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ tư vấn, thiết kế logo cho khách hàng với chi phí rẻ hơn nhiều so với thị trường.

+ Được công ty chúng tôi tư vấn lựa chọn lĩnh vực mà logo sẽ độc quyền trên cơ sở tối đa lợi ích, quyền của khách hàng và tối thiểu về mặt chi phí;

+ Tra cứu và đưa ra ý kiến đánh giá về có khả năng đăng ký logo độc quyền để khách hàng tham khảo và lựa chọn;

+ Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ  đăng ký, trực tiếp ký vào giấy tờ và nộp giấy tờ tại cơ quan đăng ký;

+ Theo dõi giấy tờ, thông báo việc thẩm tra giấy tờ đăng ký tới khách hàng, cập nhật tình trạng công việc theo yêu cầu của khách hàng;

+ Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng đúng thời gian như đã cam kết.

Khi cần tư vấn và cung cấp sản phẩm đăng ký logo độc quyền khách hàng hãy nhấc máy điện thoại để gọi tới số:

– 0961.589.688 – 0981.378.999

– Email: [email protected]

CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP ĐĂNG KÝ LOGO ĐỘC QUYỀN

Câu hỏi: Có yêu cầu phải tra cứu logo trước khi nộp đơn đăng ký hay không?

Chào Luật sư, Doanh nghiệp tôi dự định đăng ký logo độc quyền cho danh mục máy bơm nước. Qua tìm hiểu trên internet, Chúng Tôi biết rằng quá trình đăng ký logo sẽ có bước tra cứu logo trước khi nộp đơn đăng ký, Luật sư cho tôi hỏi là việc tra cứu logo có yêu cầu không? Trường hợp công ty chúng tôi muốn tra cứu logo thì tra cứu ở đâu? Cảm ơn Luật sư rất nhiều!

Trả lời:

Chào Anh, với câu hỏi của Anh công ty chúng tôi trả lời như sau:

quá trình đăng ký 1 logo sẽ có 03 bước cơ bản như sau: (i) Tra cứu có khả năng đăng ký logo (ii) nộp đơn đăng ký logo (iii) nhận giấy chứng nhận đăng ký logo. tuy nhiên, việc tra cứu logo trước khi nộp đơn đăng ký là không bắt buộc, việc có tiến hành tra cứu hay không phụ thuộc vào quyết liệt của chủ sở hữu logo.

Trường hợp bên Anh muốn tra cứu logo, Anh có khả năng lựa chọn 1 trong 02 cách sau đây:

(i) Cách 1: Tra cứu logo trên cơ sở dữ liệu của Cục SHTT (tra cứu sơ bộ, miễn phí nhưng kết quả chỉ chính xác 30-40%)

(ii) Cách 2: Tra cứu chuyên sâu trực tiếp tại chuyên viên cục SHTT (tra cứu chính thức, có tính phí, kết quả chính xác trên 90%)

Mặc dù việc Thủ tục tra cứu logo trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký logo độc quyền là không rất cần thiết nhưng để tránh gặp rủi ro trong quy trình đăng ký sau này, khách hàng vẫn nên tiến hành đăng ký logo trước khi nộp đơn đăng ký bởi:

(i) Thông qua tra cứu khách hàng sẽ đánh giá được logo của mình có tương tự hoặc trùng với bên khác đã có trước đó hay chưa?

(ii) Thông qua tra cứu sẽ biết được rằng việc mình sử dụng logo hiện nay có bị coi là hành vi xâm phạm quyền đối với bên thứ 3 hay không?

(iii) Trường hợp tra cứu cho thấy rằng logo không có khả năng đăng ký, chủ đơn có khả năng xem xét việc dừng nộp đơn để tránh sinh ra thêm chi phí.

Quý khách có thể tham khảo một số câu hỏi hỏi đáp nhanh liên quan đến đăng ký thương hiệu ở đâu!

Đăng ký thương hiệu là gì?

Trả lời: Đăng ký thương hiệu là hồ sơ hành chính do chủ sở hữu thương hiệu là cá nhân hoặc pháp nhân tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT để được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho chủ sở hữu.

giấy tờ đăng ký thương hiệu nộp ở đâu?

Trả lời: giấy tờ đăng ký thương hiệu sẽ được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền nộp tại Cục SHTT hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cách hình thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Trả lời: Có 02 cách thức nộp đơn đăng ký thương hiệu bao gồm+ Chủ sở hữu trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT+ Chủ sở hữu ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký tại Cục SHTTTcách thức nộp hồ sơ có 03 cách thức sau:+ Nộp trực tiếp tại Cục SHTT và văn phòng đại diện của Cục SHTT+ Nộp đăng ký thương hiệu trực tuyến+ Nộp đơn đăng ký thương hiệu qua đường bưu điện tới Cục SHTT

Đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền?

Trả lời: Chi phí đăng ký thương hiệu sẽ bao gồm (i) lệ phí nộp cho cơ quan đăng ký (ii) phí sản phẩm đăng ký thương hiệu trong trường hợp dùng dịch vụ đăng ký, để được tư vấn chi tiết về chi phí đăng ký thương hiệu, khách hàng vui lòng liên hệ với Chúng Tôi để được tư vấn.Các câu hỏi về đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé