Bài viết Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào là tốt nhất? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào là tốt nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào là tốt nhất?”

Đánh giá về Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào là tốt nhất?


Xem nhanh
Ngày 29-12, Tập đoàn Viettel ra mắt hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng ePass, triển khai đồng loạt tại 35 trạm thu phí trên cả nước với rất nhiều lợi ích dành cho chủ xe. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ ePass thu phí tự động không dừng online trên máy tính, điện thoại.
I. Hệ thống ePass thu phí tự động không dừng là gì? Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng? Những điều tài xế cần biết?
ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ dành cho các phương tiện như xe cơ giới, các loại xe vận tải chở hàng, chở khách dựa trên nền tảng công nghệ thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam.

Để dễ hình dung, khi một chiếc xe gần đến trạm thu phí, hệ thống camera tích hợp cảm biến sẽ nhận diện biển số chủ xe và thẻ định danh dán trên xe đã đăng ký ePass, sau đó trung tâm dữ liệu sẽ tự động thực hiện việc kiểm tra, thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản ePass của chủ xe trong tích tắc. Khi xong giao dịch, thanh barrier sẽ nâng lên để xe di chuyển tiếp tục rất nhanh chóng.
Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng:

Giảm thời gian dừng xe khi qua trạm, giúp tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho xe
Đăng ký tài khoản ePass dễ dàng, miễn phí dán tem
Tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng trạm, nhân sự trạm và chi phí in vé giấy
Bảo vệ môi trường
Những điều tài xế cần biết:

Chủ xe nào đã đăng ký dán thẻ thanh toán phí đường bộ tự động VETC sẽ không được đăng ký thêm thẻ ePass tránh gây xung đột hệ thống.
Các phương tiện có đăng ký ePass sẽ chạy vào làn riêng dành cho thanh toán tự động, nếu xe chưa dán thẻ mà cố tình chạy vào làn ETC sẽ bị xử phạt
Danh sách các trạm thu phí áp dụng thu phí tự động ePass: vetc.com.vn/bando#
Lời khuyên: Chủ phương tiện nên dán thẻ càng sớm càng tốt vì về sau này, khi hệ thống đồng bộ, sẽ áp dụng quy định nếu xe không dán thẻ, sẽ không được đi vào hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam
Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm.Hiện nay khách hàng đã có thể liên kết tài khoản epass với tài khoản ViettelPay,ngân hàng số tiện lợi của Viettel
Đăng kí dán EPASS,liên hệ Nghĩa Viettel 0981208208,hoặc để lại bình luận bên dưới.
Nghĩa Viettel sdt 0981208208(có FB và Zalo)
-Lắp đặt internet truyền hình cáp quang Viettel
-Gia hạn cước đóng trước internet truyền hình -Đăng ký gói khuyến mãi trên sim đang dùng như v120, st200
-Chuyển đổi sim trả trước sang trả sau
Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ! Chúc các bạn thành công!
Nếu thấy video hữu ích,làm ơn cho mình xin 1 lượt đăng kí kênh,like,comment hay chia sẻ các bạn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại 😍

Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu, hết bao nhiêu tiền và dán thẻ thu phí không dừng loại nào là tốt nhất? Tôi cảm ơn!
  • Thu phí điện tử không dừng là gì?
  • Dán thẻ thu phí điện tử không dừng ở đâu và hết bao nhiêu tiền?
  • Cần mang những giấy tờ gì khi đăng ký làm thẻ thu phí không dừng? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào hấp dẫn nhất?

Mới đây tại Thông báo 186/TB-BPCP năm 2022 phó thủ tướng chính phủ Lê Văn Thành đã đưa ra kết luận tại cuộc họp về triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng theo đó:

Kể từ ngày 01/8/2022 sẽ đảm bảo triển khải thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc trên cả nước.

do đó, các vấn đề dán thẻ thu phí không dừng ở đâu, hết bao nhiêu tiền và dán loại nào tốt nhất đang được rất thường xuyên người quan tâm, để giải đáp các thắc mắc đó chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài phân tích sau:

Thu phí điện tử không dừng là gì?

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 3 quyết định 19/2020/QĐ-TTg quy định về giải thích từ ngữ như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ
4. Thu phí dịch vụ dùng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (sau đây gọi tắt là thu phí điện tử không dừng) là cách thức thu phí dịch vụ dùng đường bộ tự động, phương tiện giao thông đường bộ không cần phải dừng lại để trả phí sản phẩm dùng đường bộ khi tới trạm thu phí sản phẩm dùng đường bộ. quy trình tính toán phí dịch vụ dùng đường bộ được thực hiện tự động bởi hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (sau đây gọi tắt là hệ thống thu phí điện tử không dừng).”

Theo đó, có thể hiểu thu phí điện tử không dừng là cách thức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động mà phương thuận tiện giao thông đường bộ không cần phải dừng lại để trả phí sản phẩm dùng đường bộ khi tới trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộDán thẻ thu phí không dừng

Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào là hấp dẫn nhất? (Hình từ Internet)

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc diệt bọ chét ở đâu

Dán thẻ thu phí điện tử không dừng ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

Căn cứ theo quy định tại Mục 2 Thông báo 186/TB-VPCP năm 2022 đã nêu lên trách nhiệm của công ty TNHH thu phí tự động VETC và công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam trong hoạt động thu phí điện tử không dừng như sau:

“2. Về một vài nhiệm vụ trong thời gian tới
c) Đối với công ty TNHH thu phí tự động VETC và công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam
– Tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ dán thẻ, tăng có khả năng tiếp cận sản phẩm cho một vài nhóm đối tượng (cán bộ công chức, người lao động, lực lượng vũ trang… theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 22 tháng 02 năm 2022).
– Xử lý triệt để các lỗi kỹ thuật nhằm liên kết liên thông toàn hệ thống thu phí trong cả nước, không để xảy ra tình trạng xe đủ điều kiện bị từ chối thanh toán tại làn thu phí điện tử không dừng.
– Thực hiện hiệu quả các biện pháp tuyên truyền nhằm tạo sự tham gia tích cực của chủ phương tiện và người dân trong việc sử dụng sản phẩm thu phí điện tử không dừng.”

Theo đó, hiện nay, Bộ GTVT đã quy định về việc dán thẻ thu phí tự động của một trong hai công ty là công ty TNHH thu phí tự động VETC và công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam.

VETC là nhãn hiệu thu phí không dừng của Doanh nghiệp TNHH Thu phí tự động VETC. Thẻ định danh Epass của VDTC do công ty CP giao thông số Việt Nam làm chủ đầu tư.

Hiện tại, tài xế chỉ được cân nhắc lựa chọn đán thẻ của một trong hai công ty bởi vì nếu tài xế cố tình dán thẻ của cả hai nhà cung cấp thì sẽ xảy ra tình trạng lỗi khi di chuyển qua trạm bởi máy quét sẽ không thể nhận diện chính xác phương thuận tiện và tài khoản.

Đối với thẻ Etag của VETC

VETC là nhãn hiệu thu phí không dừng của công ty TNHH Thu phí tự động VETC. Doanh nghiệp bắt đầu triển khai và cung cấp dịch vụ thu phí không dừng từ năm 2015. Thẻ Etag là thẻ định danh được dán trên kính, đèn xe giúp chủ phương tiện đi qua trạm thu phí không dừng.

Nếu bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ thu phí của VETC và dán thẻ Etag thì bạn có thể đến trung tâm đăng kiếm, trạm thu phí của VETC hoặc đại lý của VETC để dán thẻ.

Về mức phí: VETC miễn phí dán thẻ và kích hoạt tài khoản đối với khách hàng đăng ký dùng dịch vụ lần đầu. Trường hợp bạn đã có thẻ VETC nhưng thẻ bị hỏng, rách, VETC áp dụng chi phí dán lần hai là 120.000 đồng/lần.

Đối với thẻ ePass của VDTC

Thẻ định danh ePass của VDTC do Doanh nghiệp CP giao thông số Việt Nam làm chủ đầu tư (công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel), dán thẻ lên kính xe và đèn xe.

Để làm thẻ thu phí không dừng ePass bạn có khả năng thực hiện thông qua các phương thức sau:

– Làm thẻ thu phí không dừng ePass tại nhà thông qua app ePass hoặc website: chỉ cần đăng ký online trên website hoặc app ePass, Sau 2 – 4 ngày, nhân viên VDTC sẽ đến dán thẻ tại nhà cho quý khách.

– Làm thẻ thu phí không dừng ePass tại cửa hàng Viettel store

– Làm thẻ thu phí không dừng ePass tại các điểm bưu cục của Viettel Post

– Làm thẻ thu phí không dừng ePass tại các trạm thu phí do VDTC quản lý

– Làm thẻ thu phí không dừng ePass tại trạm đăng kiểm xe cơ giới

Khi đăng ký làm thẻ thu phí không dừng ePass, khách hàng sẽ được dán thẻ lần đầu. Từ lần thứ hai trở đi, khách hàng cần trả mức phí là 120.000 VNĐ/lần.

✅ Mọi người cũng xem : thay pin đồng hồ thông minh ở đâu

Cần mang những giấy tờ gì khi đăng ký làm thẻ thu phí không dừng? Dán thẻ thu phí không dừng loại nào tốt nhất?

Cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi tiến hành đăng ký bao gồm:

+ Giấy phép đăng ký buôn bán

+ Giấy đề nghị mở tài khoản

+ Số CV/QĐ (nếu là cơ quan nhà nước)

+ CMT/ thẻ căn cước/ hộ chiếu (người đại diện hoặc người được ủy quyền): Bản gốc hoặc bản photo có công chứng và còn hiệu lực.

+ Giấy ủy quyền (nếu không phải là người đại diện)

+ Đăng ký xe: Bản gốc hoặc bản photo có công chứng và còn hiệu lực.

+ Đăng kiểm xe: Bản gốc hoặc bản photo có công chứng và còn hiệu lực.

Lưu ý: trong trường hợp khi đăng ký sử dụng thẻ ePass thì chứng minh nhân dân hết hạn (quá 15 năm ) sẽ không mở được thẻ. Bạn có thể dùng các giấy tờ tùy thân khác như hộ chiếu, căn cước công dân và các giấy tờ này đều còn thời hạn.

Như đã trình bày ở trên, VETC và ePass có những ưu thế riêng của mình. mặc khác, ePass lại đa dạng cách nạp tiền hơn, từ chuyển khoản, kết nối thẻ tín dụng, liên kết với hơn 40 ngân hàng, liên kết ví điện tử hoặc trừ thẳng qua ví điện tử của Viettel. Tùy vào cách thức thanh toán mà người dùng có thể chịu phí hoặc mất phí giao dịch.

VETC có chút hạn chế hơn khi bắt buộc chủ thẻ luôn phải duy trì số dư trong tài khoản và chỉ có thể nạp qua cách thức chuyển khoản hoặc các cổng thanh toán với mức phí % nhất định.

Với bắt buộc duy trì số dư sẽ gây không ít phiền toái cho người dùng khi phải kiểm tra thường xuyên và phải nạp thêm nếu chẳng may tài khoản không đủ số dư để giao dịch.

do đó, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn loại thẻ dán cho phù hợp.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký dùng dịch vụ thu phí điện tử không dừng? một vài lưu ý khi đăng ký sử dụng sản phẩm không dừng?

Ôtô chưa dán thẻ thu phí tự động có được đi vào đường cao tốc từ 01/8/2022? Chưa dán thẻ thu phí tự động sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?Các câu hỏi về đăng ký thu phí không dừng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký thu phí không dừng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé