Bài viết Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam – IDP & BC thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam – IDP & BC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam – IDP & BC”

Đánh giá về Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam – IDP & BC


Xem nhanh
+ [KHÓA HỌC] Khoá học IELTS Online qua Zoom giúp người mới bắt đầu đạt mục tiêu 6.5+ chỉ sau 1 lộ trình: https://bit.ly/3IEQdsv
+ [KHÓA HỌC] Khóa học IELTS Online qua Video kèm chữa bài, lộ trình học chi tiết, chi phí thấp: https://bit.ly/3Dat3Ju
+ [SÁCH] Hướng dẫn học IELTS 4 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dành cho hình thức Academic: https://bit.ly/3JGVp0s
+ [SÁCH] Hướng dẫn học IELTS 4 kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dành cho hình thức General Training: https://bit.ly/36O23DB
+ [DỊCH VỤ] Chữa bài IELTS Writing chi phí thấp (kèm chấm band và bài mẫu): https://bit.ly/3Nld7st

-- Kết nối IELTS Thanh Loan --

+ Website chính thức: https://ielts-thanhloan.com/
+ Facebook: https://www.facebook.com/thanhloan.ielts
+ Fanpage: https://www.facebook.com/IELTSThanhLoan/

danh mục

Để tham gia kỳ thi IELTS các bạn cần phải đăng ký thi IELTS và hoàn thành Thủ tục đăng ký. Chắc hẳn sẽ có thường xuyên bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ không biết mình cần thi IELTS ở đâu?

hình thức đăng ký thi IELTS như thế nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn biết cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam tại 2 tổ chức là IDP & BC ( Hội đồng Anh).

Hiện tại tại Việt Nam chỉ có IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council) được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng.

Vì vậy nếu bạn muốn thi IELTS cần đăng ký thi IELTS tại 2 tổ chức này và các đối tác chính thức của họ. Nhưng, bạn cần lưu ý không phải bất cứ trung tâm tiếng Anh nào cũng được cấp phép tổ chức thi IELTS.

*** Đăng ký thi trên giấy hay máy tính?

hiện nay, BC và IDP đều có hai cách thức thi là trên giấy và máy tính để các bạn lựa chọn phù hợp theo bắt buộc của mình. Trong đó, thi IELTS trên máy tính đem lại nhiều ưu điểm như:

– Có kết quả sớm chỉ trong 5-7 ngày, so với 13 ngày khi thi trên giấy

– Bạn được thi Nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, không cần phải chờ đợi lâu sốt ruột

– Thi trên máy tính sẽ có thời gian và những ưu điểm như note trực tiếp, đếm số chữ của Writing…để các bạn có khả năng thực hiện.

Mặc dù vẫn có những Giảm như làm bài trên máy tính sẽ khá mỏi mắt, thời gian để check đáp án không thường xuyên ở phần nghe…nhưng đây là hình thức được nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Đăng ký thi IELTS trên giấy hay máy tính đều như nhéu nên các bạn cứ theo các bước dưới đây để đăng ký nha.

Lệ phí thi IELTS không đổi ở hai cách thức. BC và IDP đều đang phổ biến cách thức thi này và có test thử riêng nên các bạn khi đăng ký thi thật có thể hỏi đăng ký thi thử trước nhé!

Đề thi giữa hai hình thức không khác nhéu nhưng thi IELTS trên máy tính có sự tiện với ai dùng quen máy tính, kết quả được trả nhanh hơn. Các bạn xem chi tiết về hình thức thi IELTS trên máy tính TẠI ĐÂY.

1. ĐĂNG KÝ THI IELTS TẠI IDP

Tại IDP bạn đăng ký thi IELTS cũng đơn giản với hai hình thức là đăng ký trực tiếp tại cơ sở hoặc trực tuyến. hiện nay, IDP còn có những chương trình khuyến mãi riêng nếu thi IELTS trên máy tính.

Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

* Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Home

* Tạo tài khoản thông tin cá nhân.

* Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.

* Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Các bước đăng ký thi IELTS trực tiếp:

Bước 1: Bạn tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký bắt buộc.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các hồ sơ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhân.

Lưu ý:

– Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như nhu cầu.

– Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được bắt buộc thực hiện giấy tờ chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 TP.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

Thông tin tài khoản ngân hàng của IDP:

Nếu chọn trung tâm tại Hà Nội:

– Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM

– Số tài khoản: 001-069954-002

– Ngân hàng: HSBC

– Chi nhánh: Hồ Chí Minh

– Swift code: HSBCVNVX

Nếu chọn trung tâm tại TP. HCM:

– Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM

– Số tài khoản: 001-069954-002

– Ngân hàng: HSBC

– Chi nhánh: Hồ Chí Minh

– Swift code: HSBCVNVX

Nếu bạn đổi ngày thi thì phải thực hiện theo các bắt buộc của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí.

Nhưng đổi trước 8-14 ngày thì sẽ mất phí là 450.000 đ. Bạn chỉ được đổi ngày thi một lần, nếu đã đổi ngày thi thì không được hủy thi. Bạn đăng ký không quá 1 tuần thì không được đổi ngày thi nữa. Quy định, thí sinh chỉ được đổi ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng.

Nếu muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo quy định. Nếu hủy trước bạn được hoàn trả đến 75% lệ phí thi đã đóng.

Khi đăng ký dự thi, bạn phải chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng của IDP khi đến đăng ký hoặc trước ngày thi 2 ngày. Nếu ở xa thì bạn có khả năng xin xác nhận thông tin và gửi thông báo trước cho IDP.

Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp.

Để xem cụ thể quy trình đăng ký thi IELTS tại IDP các bạn click:

https://www.idp.com/vietnam/ielts/book-my-test/

✅ Mọi người cũng xem : thuốc minh nhãn khang bạn ở đâu

II. ĐĂNG KÝ THI IELTS TẠI HỘI ĐỒNG ANH (British Council)

Bạn có thể đăng ký thi IELTS nhénh chóng và đơn giản thông qua dịch vụ đăng ký thi IELTS trực tuyến, đăng ký trực tiếp tại Hội đồng Anh hoặc đăng ký với các tổ chức đại diện cho kỳ thi IELTS.

Đăng ký trực tiếp tại:

Hà Nội

– Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299

– Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299

TP.Hồ Chí Minh

– Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299 

– Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299 

Đăng ký trực tuyến:

– Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test

– Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính

– Thực hiện điền các mục mà BC yêu cầu, chọn thời gian và ngày thi. Sau đó thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

 Các bạn cần biết: 

– Bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ là chứng minh nhân dân/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng) 

– Số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi sẽ có hạn do đó các bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với bản thân.

– Lệ phí IELTS kể từ tháng 12 năm 2016, Hội đồng Anh sẽ áp dụng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ dành cho các thí sinh đăng ký thi cho các kỳ thi IELTS.

Thông tin chuyển khoản của British Council:

– Tên tài khoản BRITISH COUNCIL (VIET NAM) LLC

– Số tài khoản Tài khoản VND: 0201912-008

– Ngân hàng Citibank, Chi nhánh Hà NộiTầng Trệt, Tầng 11, Tầng 12A và 12B Tòa nhà Horison Tower, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

– Tên ngân hàng Tại Hà Nội: HNEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>

– Tại TP. HCMC: HCMEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>

Nếu muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày.

Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có những trường hợp bất khả kháng như ốm nặng. Nếu trường hợp này thì bạn cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn thành giấy tờ không quá 5 ngày từ ngày thi. Nếu được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn 75% lệ phí thi.

 Để biếtchi tiết thông tin, hồ sơ đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh Tại:

 https://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

Note: Các bạn có khả năng đăng ký thi IELTS thông qua các đối tác của IDP và BC nhưng cần tìm hiểu kỹ các thông tin chính thức.

Hiện IDP và BC đều hợp tác với một số trung tâm tiếng Anh trong nước, tại các địa chỉ khác nhéu trên cả nước nên cũng khá tiện cho việc đăng ký thi.

Để theo dõi lịch thi và các cơ sở để đăng ký thi, các bạn xem:

=> Lịch thi IELTS mới nhất tại IDP và BC

Các mức phí khi đăng ký thi và lấy kết quả thi

Hạng mục Lệ phí
Thi IELTS 4.750.000 VNĐ
Thêm 01 Bảng điểm IELTS  100.000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh trường hợp gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài 1.300.000 VNĐ/bảng điểm
Bộ đề thi mẫu IELTS tham khảo 360.000 VNĐ/bộ
Đổi ngày thi   450,000 VNĐ
Chấm phúc khảo bài thi IELTS 2.310.000 VNĐ
Chấm phúc khảo IELTS for UKVI 2.900.000 VNĐ
Phúc khảo IELTS Life Skills 2.175.000 VNĐ
In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức 200.000 VNĐ/bản

Trả kết quả thi: 

– Tại British Council: thí sinh nhận kết quả thi tại Hội Đồng Anh. Thí sinh có thể tra điểm thi trực tiếp sau 13 ngày tại https://ielts-results.britishcouncil.org.

– IDP: Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm thi của bạn. Sau đó bạn đến IDP nhận bảng điểm thi.

Nếu muốn phúc khảo thi, bạn cần thực hiện từ khi phần thi Viết diễn ra. Lệ phí xin phúc khảo 2.310.000 VNĐ. 

Nên đăng ký thi IELTS vào tháng nào?

Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm nhưng bạn hãy nhớ rằng, dù thi vào tháng nào thì đề thi IELTS đều đặn được thực hiện với độ khó cũng như nhau. Không có tháng nào đề thi dễ hay khó. Nhưng các bạn nên đăng ký thi trước 2 tháng để chuẩn bị được tốt nhất!

3. ĐĂNG KÝ THI IELTS QUA IELTS FIGHTER 

Từ tháng 10/2017 IELTS Fighter chính thức trở thành đối tác của IDP tại Việt Nam. Với sự phát triển vững cả về đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất…

IELTS Fighter đã được nhận lời mời hợp tác và trở thành đối tác IDP, do đó việc đăng ký thi IELTS đã trở nên cực kỳ dễ dàng khi các bạn có thể đăng ký thi IELTS ngay tại các cơ sở IELTS Fighter trên toàn quốc.

Đặc biệt lệ phí thi chỉ còn 4.550.000 đồng thay vì 4.750.000 đồng. Mức ưu đãi này áp dụng cho tất cả mọi người, không cần là học viên của trung tâm vẫn được Giảm lệ phí thi các bạn nha. Các bạn xem cụ thể: TẠI ĐÂY

Trên đây là bài hướng dẫn đăng ký thi IELTS các bạn để giúp các tham khảo và biết cách hoàn thành Thủ tục đăng ký nhénh chóng và chính xác nhất. Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết mình nên đăng ký như thế nào? 

Xem thêm thông tin:

Nguồn: IDP & British CouncilCác câu hỏi về đăng ký thi ielts bc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký thi ielts bc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé