Bài viết Người lao động nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu mới nhất năm 2022 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Người lao động nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu mới nhất năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Người lao động nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu mới nhất năm 2022”

Đánh giá về Người lao động nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu mới nhất năm 2022


Xem nhanh
Video này mình hướng dẫn về hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHTN ,cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay, mình có hướng dẫn chi tiết về 2 hình thức nộp hồ sơ, đó là nộp hồ sơ trực tiếp tại TTGTVL và nộp hồ sơ qua BƯU ĐIỆN, đây là video hướng dẫn cho những bạn nộp hồ sơ BHTN lần đầu, nếu b nào nộp hồ sơ lần thứ 2, lần thứ 3 để trình diện thông báo việc làm hàng tháng thì mình có hướng dẫn ở video sau nhé.Mình có ghim đường link ở phần bình luận bạn nào cần thì vào xem nha.
Nếu thấy video hay hữu ích thì hãy ĐĂNG KÍ KÊNH và nhấn vào cái chuông thông báo để xem thêm nhiều video hữu ích nữa nhé: Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscriber

Đường link tải mẫu đơn Đề nghị hưởng BHTN mẫu số 3 : http://www.vieclamhcm.net/tintuc/tinchitiet/tabid/111/Id/640/MAU-NOP-HO-SO-MAU-SO-01-MAU-SO-03-MAU-SO-04-MAU-SO-08-MAU-SO-10-MAU-SO-16-MAU-SO-17-MAU-SO-23.aspx

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm từ 1 năm trở lên: https://youtu.be/E94ZRx6KRGs

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm dưới 1 năm: https://youtu.be/3BT6aptk1DA

Video hướng dẫn hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHXH 1 lần cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay : https://youtu.be/L46S53pW1PM

Video về Nguyên nhân Hồ sơ ko hợp lệ: https://youtu.be/A3Xvg6YGCH

Video hướng dẫn cách đăng kí tài khoản VSSID: https://youtu.be/5BvS-IZMIRU

Facebook: https://www.facebook.com/Yenyenhyhybaohiem

Fanpage: https://www.facebook.com/Yenyenhyhy/

Group giải đáp bhxh, bhtn, bhts, hưu trí miễn phí : https://www.facebook.com/groups/537059713623317/?ref=share

#BHTN #TCTN #yenyenhyhy

Nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu? Không giống như chế độ bảo hiểm xã hội một lần hay chế độ ốm đau thai sản… tiền trợ cấp nhận trực tiếp tại cơ quan BHXH, người lao động cần đến tại trung tâm sản phẩm việc làm nơi đã nộp giấy tờ để nhận tiền trợ cấp thất nghiệp.

Cập nhật mới nhất về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

Cập nhật mới nhất về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

1. Người lao động nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

Nhận bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là một trong số những quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH tại các đơn vị, công ty. BHTN góp phần hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn khi chưa tìm được việc làm và có mức thu nhập. Theo Luật quy định người lao động sẽ được lãnh bảo hiểm thất nghiệp tại nơi nộp giấy tờ hưởng hoặc nhận tiền trợ cấp qua thẻ ngân hàng. chi tiết:

1.1 Nhận tiền BHTN trực tiếp tại nơi nộp giấy tờ

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 về việc nộp giấy tờ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp quy định như sau:

“Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có mong muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ giấy tờ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm sản phẩm việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Tại Khoản 2, Điều 18, Nghị định 28/2015/NĐ-CP của Chính Phủ và Khoản 7, quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN ban hành kèm theo quyết định số 166/2019/QĐ-BHXH ngày 31/1/2019 quy định về việc chi trả trợ cấp thất nghiệp và tổ chức chi trả trợ cấp BHTN.

Người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể nhận tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp tại các địa điểm, tổ chức đại diện chi trả nơi mà BHXH Việt Nam ký hợp đồng sản phẩm chi trả chế độ BHXH, BHTN và quản lý người hưởng như:

  1. Trung tâm giới thiệu/ sản phẩm việc làm nơi người lao động nộp hồ sơ hưởng chế độ BHTN.

  2. Các tổ chức bảo hiểm xã hội cấp xã, huyện, thị trấn nơi được BHXH cấp tỉnh ủy nhiệm chi trả.

Tổng công ty Bưu điện phải tổ chức các Điểm chi trả đến cấp xã phù hợp với điều kiện của từng địa phương và thống nhất với cơ quan BHXH. Điểm chi trả có địa chỉ chi tiết, được cập nhật tại danh mục điểm chi trả trong khắp cả nước và được đăng tải công khai trên Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam để người lao động có thế tra cứu.

✅ Mọi người cũng xem : nhà hàng trường giang ở đâu

1.2 Nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ngân hàng

Căn cứ vào Điểm 2.1.2, Khoản 2, Điều 2 của quá trình ban hành kèm theo quyết liệt số 166/QĐ-BHXH, hiện nay người lao động sẽ có thêm một cách nhận tiền trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản ngân hàng mà không cần trực tiếp đến tại trung tâm dịch vụ việc làm hay bưu điện.

Người lao động có khả năng lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ngân hàng

Người lao động có thể lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ngân hàng

Với cách nhận bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM, tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ được chuyển trực tiếp đến số tài khoản ngân hàng mà người lao động đã đăng ký (Số tài khoản, chủ tài khoản, ngân hàng và chi nhánh NH) tại phần hình thức nhận tiền trong giấy tờ hưởng BHTN.

Chú ý: Trong trường hợp thông tin tài khoản nhận tiền trợ cấp thất nghiệp bị sai số tài khoản hoặc tên của chủ tài khoản, người hưởng trợ cấp cần làm công văn điều chỉnh số tài khoản/ tên chủ tài khoản gửi bộ phận văn thư của cơ quan BHXH nơi công ty tham gia Bảo hiểm xã hội.

hình thức gửi: Người lao động có khả năng gửi trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh. Lưu ý người gửi cần ghi thêm số điện thoại liên lạc vào bì thư.

2. Chuyển nơi cư trú có đổi địa điểm nhận BHTN được không?

Trong thực tế trường hợp người lao động chuyển nơi cư trú khi đang chờ quyết liệt hưởng trợ cấp thất nghiệp vẫn có khả năng thay đổi địa điểm nhận BHTN được.mặc khác phải làm đề nghị chuyển địa điểm nhận Bảo hiểm thất nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : mua nhiệt kế đo nước pha sữa ở đâu

2.1. Căn cứ Pháp luật chuyển địa điểm nhận BHTN

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 22, Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“1. Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và gửi trung tâm sản phẩm việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Người lao động làm đề nghị chuyển địa điểm nhận BHTN tại quầy.

Người lao động làm đề nghị chuyển địa điểm nhận BHTN tại quầy.

không quá 03 ngày sau khi nhận được đơn của người lao động trung tâm tâm sản phẩm việc làm có trách nhiệm cung cấp giấy tờ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động và gửi giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm việc làm nơi người lao động chuyển đến.

2.2. giấy tờ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp

hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm 04 giấy tờ chính sau đây:

  1. Giấy đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

  2. Giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp;

  3. Bản chụp quyết liệt hưởng trợ cấp thất nghiệp;

  4. Các hồ sơ khác xuất hiện trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

mặt khác trong giấy tờ có khả năng gồm:

  • Bản chụp các quyết liệt hỗ trợ học nghề, quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có).

  • Bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng (nếu có).

trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày người lao động nhận được giấy tờ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải nộp giấy tờ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm giới thiệu việc làm nơi chuyển đến.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động chuyển đến sẽ làm gửi văn bản đề nghị BHXH cấp tỉnh nơi chuyển đến để tiếp tục thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ BHYT cho người lao động kèm theo bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

hiện nay, việc nhận bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân của người lao động rất nhénh và thuận tiện, có khả năng không cần làm giấy tờ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp mà người lao động vẫn nhận được tiền hưởng trợ cấp và không phải đến địa điểm chi trả để nhận tiền.

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký go-viet tại tphcm ở đâu

Lời kết

Qua bài viết này, người lao động có khả năng nắm rõ địa điểm nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu? Khi chuyển địa điểm cư trú người lao động có khả năng nhận BHTN tại cơ quan BHXH, trung tâm dịch vụ việc làm nơi mình chuyển đến bằng cách làm giấy tờ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hoặc đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân nhanh chóng tiện. Khách hàng vui lòng liên lạc số điện thoại tư vấn bảo hiểm thất nghiệp: 1900558873 của Bảo hiểm xã hội điện tử eBH để được hỗ trợ và giải đáp hấp dẫn nhất.

Xem thêm: quy trình và Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2022Các câu hỏi về đăng ký thất nghiệp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký thất nghiệp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé