Bài viết Thủ tục thành lập công ty TNHH: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thủ tục thành lập công ty TNHH: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thủ tục thành lập công ty TNHH: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z”

Đánh giá về Thủ tục thành lập công ty TNHH: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z


Xem nhanh
Hướng dẫn thành lập công ty TNHH 1 TV qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Tư vấn luật: VĂN ĐÌNH GIÁP
• Chuyên thành lập, thay đổi, giải thể Doanh nghiệp
• Dịch vụ tố tụng, giải quyết các tranh chấp tại các cấp tòa án và khắc dấu,
• Tư vấn hợp đồng và các loại giấy phép con.
• Để biết thêm về dịch vụ vui lòng liên hệ qua hotline: 0937341116
• Gmail: [email protected]
• Zalo: 0398380188
• Facebook: https://www.facebook.com/kutin.adam
==================================
https://youtu.be/AHq7OiUZmCE

Trong bài viết này, LuatVietnam sẽ hướng dẫn cụ thể về hồ sơ thành lập Doanh nghiệp TNHH (trách nhiệm hữu hạn) để bất cứ ai muốn thành lập Doanh nghiệp theo loại hình này đều đặn có khả năng thực hiện được.

1. Doanh nghiệp TNHH là gì? Gồm loại hình nào?

Tổ chức, cá nhân trước khi thực hiện Thủ tục thành lập công ty TNHH cần phải biết rõ đây là loại hình Doanh nghiệp thế nào, gồm những đặc điểm gì.

Theo khoản 7 Điều 4 Luật công ty năm 2020, Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn (TNHH) gồm hai loại hình: TNHH một thành viên và TNHH hai thành viên trở lên. Và căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020, Doanh nghiệp TNHH có các đặc điểm sau đây:

Tiêu chí

công ty TNHH 1 thành viên

Doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên

Số lượng thành viên

Một cá nhân/tổ chức góp vốn, làm chủ sở hữu

Do 02 người – trong vòng 50 người/tổ chức cùng góp vốn, làm chủ sở hữu

Người chịu trách nhiệm

– Chủ sở hữu công ty

– Phạm vi: Trong số vốn điều lệ của công ty

– Thành viên Doanh nghiệp

– Phạm vi: Trong số vốn cam kết góp vào Doanh nghiệp

Cơ cấu tổ chức

– Cá nhân làm chủ sở hữu: Chủ sở hữu công ty; Chủ tịch công ty (do chủ sở hữu bổ nhiệm và có khả năng kiêm nhiệm Giám đốc); Giám đốc (do thuê hoặc Chủ tịch kiêm nhiệm).

– Tổ chức làm chủ sở hữu:

+ Chủ tịch, Giám đốc/Tổng Giám đốc;

+ Hội đồng thành viên, Giám đốc/Tổng Giám đốc.

– Hội đồng thành viên;

– Chủ tịch Hội đồng thành viên;

– Giám đốc/Tổng giám đốc.

Trong đó, phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh: Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc.

mặt khác, dù là Doanh nghiệp TNHH một thành viên hay từ hai thành viên trở lên thì đều đặn có tư cách pháp nhân kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký, điều chỉnh tăng hoặc hạn chế vốn điều lệ; không thành lập ban kiểm soát, không phát hành cổ phần trừ khi chuyển thành công ty cổ phần…

Xem thêm: Phân biệt Doanh nghiệp TNHH 1 thành viên và 2 thành viên

thu tuc thanh lap cong ty tnhh

Sau khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến Doanh nghiệp TNHH, để thực hiện Thủ tục thành lập công ty TNHH thì phải thực hiện theo các quy định nêu tại Luật công ty 2020, Nghị định 01/2021/NĐ-CP, quyết định 885/QĐ-BKHĐT như sau:

✅ Mọi người cũng xem : nhà băng hà nội ở đâu

2. hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Căn cứ Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, về cơ bản, hồ sơ thành lập Doanh nghiệp TNHH đều giống nhéu gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký Doanh nghiệp.

– Dự thảo Điều lệ Doanh nghiệp.

– bản sao các loại hồ sơ:

  • hồ sơ pháp lý của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty hoặc của người đại diện theo uỷ quyền (kèm theo văn bản cử người đại diện theo uỷ quyền): Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
  • hồ sơ pháp lý của tổ chức là chủ sở hữu Doanh nghiệp (trừ chủ sở hữu Doanh nghiệp là Nhà nước): quyết định thành lập tổ chức, Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp, Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức này.

Lưu ý: Nếu tổ chức nước ngoài là chủ sở hữu Doanh nghiệp thì các bản sao nêu trên phải được hợp pháp hoá lãnh sự.

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (công ty được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

mặt khác, do Doanh nghiệp TNHH có hai cách thức là một thành viên và từ hai thành viên trở lên nên trong thành phần giấy tờ thành lập Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên còn phải có danh sách thành viên bên cạnh những hồ sơ, tài liệu chung nêu trên.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc khang thọ mua ở đâu

3. Thành lập Doanh nghiệp TNHH cần bao nhiêu vốn?

Khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020 nêu rõ:

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên Doanh nghiệp, chủ sở hữu Doanh nghiệp đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập Doanh nghiệp cổ phần.

Đây cũng là một trong những nội dung cần phải có trong nội dung của giấy đề nghị đăng ký Doanh nghiệp. Vậy, khi thực hiện Thủ tục thành lập Doanh nghiệp TNHH cần phải có bao nhiêu vốn điều lệ?

hiện nay, pháp luật liên quan đều không ấn định vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu nên Doanh nghiệp có thể tự quyết liệt số vốn điều lệ phù hợp dựa vào quy mô kinh doanh, tiềm lực tài chính…

mặc khác, cần lưu ý rằng, vốn điều lệ phải là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất… và phải thuộc sở hữu hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

4. Nộp giấy tờ thành lập Doanh nghiệp TNHH ở đâu?

Hiện, theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật công ty, khi muốn thực hiện giấy tờ thành lập công ty có thể nộp hồ sơ thành lập theo một trong ba hình thức:

– Nộp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký buôn bán:

  • Cấp tỉnh: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
  • Cấp huyện: Phòng Tài chính, kế hoạch của Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

– Qua bưu điện.

– Qua mạng thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn thông qua việc dùng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký buôn bán.

Đặc biệt, Hiện tại, tại TP. Hà Nội, 100% các Doanh nghiệp khi nộp giấy tờ thành lập đều đặn phải nộp qua mạng điện tử.

thu tuc thanh lap cong ty tnhh

✅ Mọi người cũng xem : nhà phi nhung ở đâu

5. Thành lập Doanh nghiệp TNHH có lâu không?

Căn cứ khoản 1 Điều 33 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì sẽ thông báo cho người thực hiện giấy tờ thành lập công ty TNHH sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận giấy tờ.

6. Chi phí thành lập hết bao nhiêu?

Khi nộp hồ sơ, tổ chức, cá nhân nộp lệ phí đăng ký thành lập Doanh nghiệp TNHH theo biểu phí nêu tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC là:

– Đăng ký Doanh nghiệp (cấp mới, cấp lại): 50.000 đồng/lần.

– Công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần.

Trong đó, người thành lập Doanh nghiệp có thể nộp lệ phí đăng ký Doanh nghiệp trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của phòng này hoặc thanh toán sản phẩm điện tử (theo khoản 1 Điều 37 Nghị định 01/2021/NĐ-CP).

7. Sau khi thành lập công ty TNHH phải làm gì?

7.1 Công bố nội dung đăng ký công ty

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công khai, Doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty về ngành, nghề buôn bán.

7.2 Khắc dấu

Để có thể sử dụng tư cách Doanh nghiệp TNHH trong các giao dịch khác thay vì chữ ký, công ty TNHH sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp phải thực hiện khắc dấu của Doanh nghiệp.

Về loại dấu, số lượng, cách thức tương đương nội dung con dấu, theo Điều 43 Luật công ty 2020, các công ty TNHH được tự quyết định. trong lúc đó, theo quy định cũ tại Luật Doanh nghiệp 2014, các Doanh nghiệp phải công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty (hiện đã bị bãi bỏ giấy tờ này).

Trên đây là tổng hợp của LuatVietnam về giấy tờ thành lập công ty TNHH. Đây là loại hình Doanh nghiệp thường nhật nhất hiện nay do sở hữu nhiều ưu điểm mà những loại hình công ty khác không có. 

Nếu có mong muốn làm hồ sơ thành lập công ty, quý khách hàng vui lòng gọi ngay đến số 0938 36 1919 để được các chuyên viên pháp lý công ty của LuatVietnam hỗ trợ miễn phí.


Các câu hỏi về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu


Các hình ảnh về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment