Bài viết Đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu theo quy định hiện nay? Sau khi đăng ký nghĩa vụ công an thì có cần phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển quân gì hay không? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu theo quy định hiện nay? Sau khi đăng ký nghĩa vụ công an thì có cần phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển quân gì hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu theo quy định hiện nay? Sau khi đăng ký nghĩa vụ công an thì có cần phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển quân gì hay không?”

Đánh giá về Đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu theo quy định hiện nay? Sau khi đăng ký nghĩa vụ công an thì có cần phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển quân gì hay không?Đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu theo quy định Hiện tại? bên cạnh đó thì sau khi đăng ký nghĩa vụ công an thì có cần phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển quân gì hay không? Căn cứ quy định pháp luật nào? xin phép cảm ơn! Câu hỏi của bạn Linh đến từ Bình Định.
  • Đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu theo quy định hiện nay?
  • Sau khi đăng ký nghĩa vụ công an thì có cần phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển quân gì hay không?
  • Khi đăng ký nghĩa vụ công an thành công thì thời hạn đáp ứng tại ngũ trong bao lâu?
  • Mẫu tờ khai đăng ký nghĩa vụ công an ra sao?

Đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu theo quy định Hiện tại?

Căn cứ Điều 6 Nghị định 70/2019/NĐ-CP theo đó quy định như sau:

giấy tờ tuyển chọn
Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nộp cho Công an xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Công an cấp xã) nơi công dân có hộ khẩu thường trú các hồ sơ sau:
1. Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo mẫu Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập.
2. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu thì căn cứ theo quy định trên.

Lúc này bạn hãy chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định trên và đế Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nộp cho Công an xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Công an cấp xã) nơi công dân có hộ khẩu thường trú để đăng ký nghĩa vụ công an.

Đăng ký nghĩa vụ công an

Đăng ký nghĩa vụ công an

✅ Mọi người cũng xem : mua sổ đặt cọc nhà đất ở đâu

Sau khi đăng ký nghĩa vụ công an thì có cần phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển quân gì hay không?

Căn cứ Điều 5 Nghị định 70/2019/NĐ-CP theo đó quy định như sau:

Tiêu chuẩn tuyển chọn
Công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:
1. Có lý lịch rõ ràng.
2. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh yêu cầu, cơ sở giáo dục yêu cầu; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.
3. Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ đáp ứng theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.
4. Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có khó khăn kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
5. Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn thể trạng để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Theo đó, sau khi đăng k nghĩa vụ công an thì công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn tại quy định trên thì mới được xét tuyển.

✅ Mọi người cũng xem : làm nghiệm pháp tăng đường huyết ở đâu

Khi đăng ký nghĩa vụ công an thành công thì thời hạn phục vụ tại ngũ trong bao lâu?

Căn cứ Điều 4 Nghị định 70/2019/NĐ-CP theo đó quy định như sau:

Đối tượng tuyển chọn và thời gian đáp ứng
1. Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015. Công dân nữ trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, có trình độ chuyên môn phù hợp với bắt buộc của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xem xét, tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
2. Bộ trưởng Bộ Công an quy định cụ thể độ tuổi tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng đơn vị dùng và quy định ngành nghề cần thiết để tuyển chọn công dân nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phù hợp với mong muốn dùng trong từng thời kỳ.
3. Thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 24 tháng. Bộ trưởng Bộ Công an quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhưng không quá 06 tháng trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 8 Luật Công an nhân dân năm 2018.
Thời gian thực hiện nghĩa vụ được tính từ ngày giao nhận công dân; trong trường hợp không giao nhận tập trung thì tính từ ngày đơn vị Công an nhân dân tiếp nhận đến khi được cấp có thẩm quyền quyết liệt xuất ngũ. Thời gian đào ngũ, thời gian chấp hành hình phạt tù không được tính vào thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Theo đó, thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 24 tháng.

Bộ trưởng Bộ Công an quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhưng không quá 06 tháng trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 8 Luật Công an nhân dân.

Như vậy, khi đăng ký nghĩa vụ công an thành công thì thời hạn đáp ứng tại ngũ là 24 tháng.

Mẫu tờ khai đăng ký nghĩa vụ công an ra sao?

Căn cứ theo Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 70/2019/NĐ-CP theo đó mẫu tờ khai đăng ký nghĩa vụ công an nhân dân được quy định theo đường dẫn bên trên.Các câu hỏi về đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký nghĩa vụ công an ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé