Bài viết Hướng dẫn chi tiết cách mua nhà ở xã hội |【Tất Tần Tật】 thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Hướng dẫn chi tiết cách mua nhà ở xã hội |【Tất Tần Tật】 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn chi tiết cách mua nhà ở xã hội

Đánh giá về Hướng dẫn chi tiết cách mua nhà ở xã hội |【Tất Tần Tật】


Xem nhanh
#Cafeland #Nhaoxahoi #Luatdatdai
Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản của CafeLand: https://goo.gl/thPyd2
Bạn có biết, nhu cầu về nhà ở giá rẻ đang chiếm tới 70 - 80% tổng nhu cầu thực trên thị trường. Tuy nhiên, giá nhà bình quân của phân khúc này trên thị trường đang ngày càng vượt xa thu nhập của đa số người lao động. Vì vậy, ước mơ có một căn nhà hiện tại đang nằm xa tầm với của rất nhiều người lao động tại các thành phố lớn.
Bởi những lý do này mà nhiều người trông chờ vào chính sách phát triển nhà ở xã hội của chính phủ.
Vậy, đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Các rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà ở xã hội là gì?
Ngày hôm nay, hãy cùng CafeLand đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Xem thêm bài viết: https://cafeland.vn/kien-thuc/dieu-kien-thu-tuc-mua-nha-o-xa-hoi-theo-quy-dinh-moi-nhat-102049.html

FOLLOW US:
► CafeLand TV: https://cafeland.vn/video/
► Facebook: https://www.facebook.com/batdongsancafeland/
► Youtube: https://www.youtube.com/c/cafelandvietnam
► Mua bán nhà đất: https://nhadat.cafeland.vn/
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về [email protected]


ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.Hướng dẫn cách mua nhà ở xã hội cần lưu ý và chuẩn bị những gì? Nhà ở xã hội là loại hình đang rất được sự quan tâm thời gian qua, nhất là các gia đình có thu nhập thấp. Vậy nhà ở xã hội có những lưu ý gì và cách lập một bộ hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội như thê nào?

1. Sơ lược nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở thuộc sở hữu của các bộ phận nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận. Nhà ở xã hội được xây dựng nhằm mục đích cung cấp cho thị trường các căn hộ giá rẻ dành cho các đối tượng đặc biệt theo quy định pháp luật. Chính sách nhà ở xã hội có ý nghĩa xã hội rất to lớn.

Nội dung bài viết [Ẩn]

 • 1. Sơ lược nhà ở xã hội
 • 2. Những lưu ý khu mua nhà ở xã hội?
 • 3. Chuẩn bị những gì trong giấy tờ mua nhà ở xã hội?
 • 3.1 hồ sơ chung để mua nhà ở xã hội 
 • 3.2 giấy tờ chứng minh về đối tượng và thực trạng nhà ở:
 • 3.3 Điều 49. Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội
 • 3.4 giấy tờ chứng minh khó khăn cư trú
 • 4. hồ sơ chứng minh về mức lương

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền wifi viettel ở đâu tphcm

3. Chuẩn bị những gì trong giấy tờ mua nhà ở xã hội?

✅ Mọi người cũng xem : xem điểm thi ueh ở đâu

3.1 giấy tờ chung để mua nhà ở xã hội 

Đây là các loại giấy tờ, hồ sơ mà bất kỳ ai khi mua nhà ở xã hội đều phải chuẩn bị đầy đủ. cụ thể như sau:

 • Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội (theo mẫu): Invert gửi đến bạn mẫu đơn đăng ký mua nhà ở xã hội Ban hành kèm theo Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng
  Mẫu đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội
  Mẫu đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội 
 • Mẫu đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội 
 • chứng minh nhân dân (3 bản đã chứng thực).
 • Đăng ký H.K hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 3 bản chứng thực).
 • Ảnh các thành viên trong gia đình( ảnh 3×4, mỗi thành viên 3 ảnh).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác.

✅ Mọi người cũng xem : diệp lục nằm ở đâu trong lục lạp

3.2 hồ sơ chứng minh về đối tượng và thực trạng nhà ở:

Tiếp theo bạn cần phải có giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở. Việc xin phép giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở cụ thể như sau:

 • Bạn thuộc diện người có công với cách mạng thì phải có giấy tờ chứng minh theo quy định của pháp luật, xác nhận về thực trạng nhà ở Hiện tại, cùng lúc ấy chưa nhận được sự hỗ trợ nào về nhà ở tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Nếu bạn là đối tượng thuộc các điều 4, 5, 6, 7 của điều 49 Luật nhà ở thì cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức làm việc về đối tượng và xác nhận tình trạng nhà ở.
 • Bạn thuộc diện 8 của điều 49 Luật nhà ở thì phải có giấy xác nhận đã trả lại nhà ở công vụ do cơ quan quản lý công vụ cấp.
 • Nhà ở xã hội là chính sách xã hội rất ý nghĩa, tuy nhiên để mua được nhà xã hội bạn cần phải chú ý nhiều quy định kèm theo
 • Còn nếu bạn thuộc diện 9 thì phải có giấy xác nhận của cơ sở đào tạo nơi bạn đang học tập cấp.
 • Cuối cùng, bạn thuộc diện 10 của điều 49 Luật nhà ở thì phải cung cấp được bản sao chứng thực chứng minh bạn có tên trong danh sách thu hồi đất ở, nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan có thẩm quyền.

mặt khác, kèm theo đó là giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người có nhà, đất bị thu hồi về việc chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở tái định cư.

Nhà ở xã hội là chính sách xã hội rất ý nghĩa, mặc khác để mua được nhà xã hội bạn cần phải chú ý nhiều quy định kèm theo
Nhà ở xã hội là chính sách xã hội rất ý nghĩa, mặc khác để mua được nhà xã hội bạn cần phải chú ý thường xuyên quy định kèm theo

✅ Mọi người cũng xem : ở đâu bán

3.3 Điều 49. Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Các đối tượng sau đây nếu đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 51 của Luật này thì được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội:

1. Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.

2. Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.

3. Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị tác động bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.

4. Người mức lương thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

5. Người lao động đang làm việc tại các Doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, làm công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.

7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 Điều 81 của Luật này.

9. Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhé̀ ở trong thời gian học tập.

10. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở. 

3.4 giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú

Nếu muốn mua nhà ở xã hội, bạn cần phải có bản sao y chứng thực hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký H.K tập thể tại địa phương có dự án nhà xã hội.

Trong trường hợp, không có hộ khẩu thường trú, bạn phải cung cấp được bản sao chứng thực giấy đăng ký tạm trú. Hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng lao động không thời hạn và phải có giấy xác nhận chứng minh đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại cơ quan bảo hiểm thuộc địa phương có dự án nhà ở xã hội.

Nếu bạn rơi vào trường hợp làm việc ở chi nhánh, văn phòng đại diện Doanh nghiệp tại địa phương nhưng tham gia bảo hiểm xã hội tại tỉnh thành phố đặt trụ sở chính thì phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị bạn tham gia bảo hiểm.

✅ Mọi người cũng xem : hòn sơn nằm ở đâu

4. hồ sơ chứng minh về thu nhập

Đối với việc chứng minh nguồn thu được quy định như sau, nếu bạn thuộc diện 4 điều 49 Luật nhà ở, bạn cần phải kê khai mức thu nhập và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về những gì mình đã kê khai.

Nếu bạn thuộc diện 5, 6, 7 thì cần phải xác nhận của cơ quan, đơn vị đang làm việc chứng minh mức mức lương của bạn thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế mức lương.

Mẫu kê khai thu nhập cá nhân dành cho đối tượng đang công tác tại các cơ quan, đơn vị
Mẫu kê khai thu nhập cá nhân dành cho đối tượng đang công tác tại các bộ phận

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

image Đăng ký theo dõi kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất.


Các câu hỏi về đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu


Các hình ảnh về đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về đăng ký mua nhà ở xã hội ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment