Bài viết HƯỚNG DẪN [ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN Ở ĐÂU?] thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu HƯỚNG DẪN [ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN Ở ĐÂU?] trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “HƯỚNG DẪN [ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN Ở ĐÂU?]”

Đánh giá về HƯỚNG DẪN [ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN Ở ĐÂU?]


Xem nhanh
Subscribe: http://bit.ly/2FiBCTO
❤️ THANKS FOR WATCHING!

Có 2 cách đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân là:
- Đăng ký qua Cơ quan chi trả
- Cá nhân tự đăng ký để cấp mã số thuế

Trong video này, K4Kchannel hướng dẫn bạn cách thứ 2
Sau khi bạn gửi tờ khai trên eTax, bạn phải gửi HỒ SƠ GIẤY (bao gồm tờ khai + Giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu) trực tiếp nộp cho Cơ quan Thuế.

Cách cài đặt và chạy Thuế điện tử trên trình duyệt Chrome:
https://www.youtube.com/watch?v=_SexA5Yed60

#etax #tncn #msttncn #htkk #masothue #icanhan

FOLLOW US:
👍 Website: https://k4kvlog.blogspot.com
👍 Facebook: https://www.facebook.com/K4Kchannel
👍 YouTube: https://www.youtube.com/K4Kchannel
👍Twitter: https://twitter.com/K4KChannel

Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng mới nhất

Câu hỏi của bạn:

Chào Luật sư, tôi là người làm nghề tự do, không làm việc cho đơn vị hay tổ chức nào. mức thu nhập của tôi hiện nay là trên 20 triệu đồng. Tôi muốn hỏi luật sư nếu tôi đăng ký mã số thuế cá nhân thì tôi được hưởng những quyền lợi gì? giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân như thế nào?

Tôi quê ở tỉnh lẻ về Hà Nội làm việc, tôi đến cơ quan đăng ký thuế ở Hà Nội thì không đăng ký mã số thuế cá nhân được và họ bắt buộc phải về nơi tôi ở để làm Thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân. Vậy cho tôi hỏi tôi phải đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? xin cảm ơn luật sư.

Xem thêm các bài viết tư vấn pháp luật thuế của công ty chúng tôi:Luatquochuy.vn

Câu trả lời của Luật sư:

Chào bạn, Luật Quốc Huy cảm ơn bạn đã tin tưởng và LH gửi câu hỏi về Đăng ký mã số thuế cá nhân cho công ty chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] Với câu hỏi, thắc mắc của bạn Chúng Tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

 • Thông tư số 95/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về đăng ký thuế;

Nội dung tư vấn:

Mục lục

 • 1 1. Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?
 • 2 2. Đăng ký mã số thuế cá nhân có những lợi ích gì?
 • 3 3. giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân như thế nào?
  • 3.1 3.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân
  • 3.2 3.2. Trình tự nộp hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân

1. Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?

Đăng ký mã số thuế cá nhân Đăng ký mã số thuế cá nhân

Nếu bạn đã đăng ký mã số thuế cá nhân mà không tra cứu được thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới nha:

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân

Theo quy định tại Điểm d, Khoản 5, Điều 8 Thông tư số 95/2016/TT – BTC quy định về cấp mã số thuế:

Điều 8. Địa Điểm nộp hồ sơ đăng ký thuếĐịa Điểm nộp hồ sơ đăng ký thuế thực hiện theo quy định tại Điều 24 Luật quản lý thuế, cụ thể:5. Cá nhân thuộc diện nộp thuế mức thu nhập cá nhân, cá nhân đăng ký thuế cho người phụ thuộc nộp trực tiếp không qua cơ quan chi trả mức thu nhập, nộp hồ sơ đăng ký thuế tại các địa Điểm tương ứng với từng trường hợp sau:a) Tại Cục Thuế nơi cá nhân có địa chỉ thường trú tại Việt Nam đối với cá nhân nước ngoài sử dụng tiền viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại của nước ngoài mua hàng hoá, sản phẩm có thuế tổng giá trị gia tăng ở Việt Nam để viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo.b) Tại Cục Thuế trực tiếp quản lý nơi cá nhân làm việc đối với cá nhân cư trú có mức thu nhập từ tiền lương, tiền công do các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam trả nhưng tổ chức này chưa thực hiện khấu trừ thuế.c) Tại Cục Thuế nơi nảy sinh công việc tại Việt Nam đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công do các tổ chức, cá nhân trả từ nước ngoài (trường hợp cá nhân không làm việc tại Việt Nam).d) Tại Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú (nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú).

Như vậy, theo quy định trên bạn đăng ký mã số thuế cá nhân cho bản thân bạn, không thông qua cơ quan chi trả mức thu nhập và bản thân bạn trực tiếp nộp giấy tờ cho cơ quan thuế. Trường hợp đăng ký mã số thuế cá nhân của bạn thì cơ quan đăng ký là Chi cục thuế nơi bạn đang cư trú hoặc nơi đăng ký thường trú. Tức là bạn có thể đăng ký tại nơi bạn đang tạm trú (tại Hà Nội) hoặc về địa phương của bạn nơi bạn đăng ký thường trú.

Việc cơ quan thuế từ chối nhận giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân của bạn là chưa đúng quy định nếu bạn đã đăng ký tạm trú tại Hà Nội, còn trong trường hợp bạn chưa đăng ký tạm trú tại Hà Nội thì bạn phải đến nộp giấy tờ của cơ quan thuế tại nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú (ở quê của bạn) để làm giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân.

✅ Mọi người cũng xem : học tiếng việt cho người nước ngoài ở đâu

2. Đăng ký mã số thuế cá nhân có những lợi ích gì?

– Mã số thuế cá nhân được áp dụng đối với những cá nhân có thu nhập hàng tháng cố định từ 10 triệu đồng trở lên. Cá nhân đăng ký mã số thuế cá nhân sẽ được cấp một mã số thuế duy nhất để kê khai cho mọi khoản thu nhập.

– Đối với những cá nhân đã đăng ký mã số thuế cá nhân thì chỉ bị tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10% (nếu chưa đăng ký mã số thuế thì bị khấu trừ 20%).

– Cá nhân không đăng ký mã số thuế, khi có các khoản mức thu nhập “vãng lai” (có tổng giá trị từ 1 triệu đồng trở lên) từ việc cung cấp sản phẩm mà không thông qua hợp đồng lao động phải trích nộp 20% vào Ngân sách nhà nước, cá nhân đã có mã số thuế thì chỉ cần trích nộp 10%. Nếu có chứng từ khấu trừ thuế và các chứng từ về khoản mức thu nhập thì bạn còn được xem xét để quyết toán thuế và hoàn thuế.

3. giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân như thế nào?

3.1. Chuẩn bị giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân

giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân gồm có:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao y)
 • Tờ khai thuế theo mẫu số 05-ĐK-TCT (Kèm theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC)
 • Số lượng giấy tờ cần chuẩn bị 1 (bộ).
Tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân Tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân

3.2. Trình tự nộp giấy tờ đăng ký mã số thuế cá nhân

 • Nộp hồ sơ tại Chi cục thuế nơi bạn đăng ký tạm trú hoặc đăng ký H.K thường trú.
 • hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân được nộp là bản giấy, sau khi nộp giấy tờ cơ quan thuế sẽ gửi cho bạn phiếu hẹn ngày trả kết quả (theo quy định là 03 ngày).
 • mặt khác, nếu bạn không thể trực tiếp đến Chi cục thuế để đăng ký bạn có thể nộp giấy tờ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ theo cách thức điện tử.

Trên đây là quan điểm tư vấn và một số nội dung hướng dẫn của công ty chúng tôi về câu hỏi của bạn. Nếu còn bất cứ vướng mắc hay nội dung chưa rõ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp sản phẩm pháp lý liên quan.

Chúng Tôi hi vọng sẽ nhận được các ý kiến phản hồi, đóng góp của bạn thường xuyên hơn nữa để công ty chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận và ngày càng hoàn thiện hơn.

xin phép chân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của quý khách hàng!

Trân trọng./.

Đội ngũ luật sư của Chúng Tôi luôn trực 24/7 để giải đáp mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của bạn. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn gọi . Trân trọng cảm ơn!Các câu hỏi về đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé