Bài viết Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Mới Nhất Năm 2022 thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Mới Nhất Năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Mới Nhất Năm 2022”

Đánh giá về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Mới Nhất Năm 2022


Xem nhanh
Bảo hộ Nhãn hiệu mang đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh, giảm thiểu rủi ro bị xâm phạm Nhãn hiệu. Có nhiều người đã mất hàng tỷ đồng để đòi lại Nhãn hiệu của chính mình từ tay người khác. Tuy nhiên ít người biết rằng, lệ phí đăng ký Nhãn hiệu là một con số rất nhỏ so với những lợi ích mà chiếc Bằng bảo hộ mang lại. Hôm nay Riway xin chia sẻ: Đăng ký Nhãn hiệu tốn bao nhiêu tiền?
-----------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Đăng ký bảo hộ Thương hiệu mất bao lâu?: https://youtu.be/nN7ZrXC1s9Y
- Lợi ích của việc bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/M_xUIZQOCdg
- Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/VA1hEojtDTY
- Những điều cần tránh khi đặt tên Thương hiệu: https://youtu.be/3xVB-8p-Dw4
- MỘT Thương hiệu nộp NHIỀU Đơn Đăng ký Nhãn hiệu có được không?: https://youtu.be/A948aEbGSnw
- Fanpage, kênh YouTube cũng nên Đăng ký Nhãn hiệu: https://youtu.be/JKUHNQI6wwI
- Làm sao biết thương hiệu có trùng không: https://youtu.be/qqkTRZ1AFKk
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:30 Quy trình đăng ký Nhãn hiệu
1:30 Chi phí nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu
3:40 Lệ phí của từng nhóm sản phẩm/dịch vụ
4:52 Lệ phí cấp bằng
6:40 Lệ phí gia hạn bằng bảo hộ
8:25 Tổng kết toàn bộ chi phí

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

Mục lục

Ẩn

quy trình đăng ký nhãn hiệu logo bao gồm rất nhiều bước, để khách hàng tham khảo dichvuthuonghieu.vn sẽ tư vấn về Thủ tục đăng ký  và những bước cơ bản trong quá trình đăng ký nhãn hiệu logo cho các công ty/cá nhân tại Việt Nam.

quy trình chuẩn đăng kí nhãn hiệu Logo cho công ty tại Việt Nam

1. Nhãn hiệu logo là gì?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, khái niệm “logo” hay “đăng ký logo” không tồn tại trong quy định về thuật ngữ luật học, logo sẽ được gọi chung là “nhãn hiệu” và nhãn hiệu là một trong số những dấu hiệu để phân biệt danh mục/dịch vụ của công ty này với danh mục dịch vụ của Doanh nghiệp khác. Thông thường, nhãn hiệu là sự kết hợp của phần hình (hay còn được gọi là logo), phần chữ (hay còn được gọi là thương hiệu).

Nhãn hiệu logo sẽ bao gồm một vài yếu tố như từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp cả hai yếu tố này với 1 hay thường xuyên màu sắc khác nhau.

Ví dụ: Nhãn nhiệu Vinamilk (chúng ta hay gọi là thương hiệu) sẽ được đăng ký cho sản phẩm sữa tươi hoặc nhãn hiệu hình quả táo khuyết của Apple chúng ta hay gọi là logo.

✅ Mọi người cũng xem : con nhum biển mua ở đâu

2. quá trình chuẩn đăng ký nhãn hiệu Logo

Để đăng ký nhãn hiệu logo, bạn có 2 cách thức lựa chọn: Tự đăng kí trực tiếp tại cục sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các đơn vị được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận là tổ chức đại diện quyền Sở hữu công nghiệp tư vấn và đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo.

✅ Mọi người cũng xem : mua nước hoa victoria secret ở đâu

Đăng ký thương hiệu logo tại cục sở hữu trí tuệ

Bước 1: Bạn có thể truy cập trực tiếp vào thư viện online về sở hữu trí tuệ của Cục SHTT tra cứu sơ bộ nhãn hiệu logo mà mình định đăng kí có trùng với nhãn hiệu đã được đăng kí hay chưa.

Lưu ý: Để tra cứu nhãn hiệu, logo, thương hiệu bạn cần biết cách phân nhóm sản phẩm sản phẩm và các câu lệnh trong trường hợp tra cứu nhãn hiệu phần hình

Ví dụ: Nhãn hiệu Vinamilk ở trên sẽ đăng ký cho nhóm sản phẩm sữa tươi và khi tra cứu chúng ta chỉ tra cứu chữ “vinamilk” với nhãn hiệu khác trong nhóm sữa tươi.

Bước 2: Xem xét và đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu, logo dựa vào kết quả tra cứu

Bước 3: Soạn đơn đăng ký nhãn hiệu logo theo mẫu có sẵn kèm theo 06 mẫu nhãn hiệu logo mà bạn dự định sẽ đăng kí (kích thước nhãn hiệu, logo 8cm x 8cm)

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu, nhận hoặc trả lời các thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn đăng ký

Bước 6: Nhận thông báo cấp văn bằng bảo hộ, nộp phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu logo đã đăng ký

Ưu điểm của cách đăng ký nhãn hiệu Logo này là bạn có khả năng tự đăng kí mà không cần thông qua một bên trung gian nào và hoàn toàn chủ động trong việc đăng kí. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thực sự am hiểu và có chuyên môn cao. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu logo thì hấp dẫn nhất hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm đăng kí bảo hộ trọn gói.

quy trình chuẩn đăng kí nhãn hiệu Logo cho Doanh nghiệp tại Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : artemia nước ngọt mua ở đâu

Đăng ký nhãn hiệu logo qua Doanh nghiệp sản phẩm có chức năng là Tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Với chức năng là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, các công ty đại diện có khả năng thay mặt bạn tiến hành tất cả các công việc liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu logo và bạn không rất cần thiết phải tham gia bất kỳ 1 giai đoạn nào.

Các bước để đăng ký nhãn hiệu, logo sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin cho Doanh nghiệp đăng ký

Ban đầu, bạn cung cấp thông tin về nhãn hiệu mà mình định đăng kí với Doanh nghiệp sản phẩm, sau đó công ty sẽ tiến hành tra cứu về có khả năng đăng ký nhãn hiệu logo đó tại Việt Nam. Thông tin cung cấp sẽ bao gồm

(i) Mẫu nhãn hiệu logo dự định đăng ký (file mềm là tốt nhất)

(ii) danh mục danh mục/sản phẩm mà bạn dự định sẽ gắn nhãn hiệu lên để sử dụng

Bước 2: Tư vấn lựa chọn và dùng nhãn hiệu

công ty sẽ đưa ra tư vấn giúp bạn về nhãn hiệu nào có không có thể đăng kí hoặc khả năng đăng ký nhãn hiệu logo thấp để kịp thời thay đổi ngay và tăng khả năng đăng kí. ngoài ra, công ty sẽ cảnh báo nếu bạn có ý định dùng nhãn hiệu gần giống với nhãn hiệu đã có, đặc biệt là nhãn hiệu độc quyền. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi liên quan và đưa ra lời khuyên rất cần thiết.

Bước 3: Hoàn thành hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo

Cuối cùng, Doanh nghiệp dịch vụ sẽ cử đại diện và giúp bạn hoàn thành mọi hồ sơ đăng kí tại cục sở hữu trí tuệ, bao gồm: tra cứu, nộp đơn, sửa đổi đơn, nhận và trả lời công văn từ Cục SHTT liên quan đến đơn, nhận văn bằng bảo hộ và chuyển giao cho khách hàng … Nếu như có bất cứ sơ suất nào xảy ra, đại diện của việc thực hiện hồ sơ sẽ đứng ra giải quyết và xử lý trọn gói.

3. giấy tờ đăng ký nhãn hiệu logo gồm những gì?

giấy tờ đăng ký nhãn hiệu logo sẽ được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền chuẩn bị trước khi tiến hành Thủ tục nộp giấy tờ đăng ký tại Cục SHTT. giấy tờ bao gồm các tài liệu sau:

– Tờ khai (đơn) Đăng ký nhãn hiệu logo theo mẫu của Cục SHTT – Số lượng 02

– Mẫu nhãn hiệu logo cần đăng ký – 05 mẫu được in trên Giấy với kích thước của mỗi mẫu là 8cm x 8cm

– Chi phí nộp đơn đăng ký – Chi phí sẽ được tính dựa theo số lượng nhãn hiệu/logo cần đăng ký/ nhóm danh mục hoặc dịch vụ mà logo nhãn hiệu muốn độc quyền

– Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền nhãn hiệu logo đăng ký (trường hợp chủ sở hữu sử dụng dịch vụ đăng ký của Tổ chức đại diện đăng ký)

– Tài liệu khác liên quan đến việc đăng ký phụ thuộc vào từng trường hợp chi tiết

Khách hàng chuẩn bị các tài liệu nêu trên và sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký logo độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam bằng con đường trực tiếp hoặc gián tiếp qua bưu điện.

4. Đăng ký thương hiệu logo hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đăng ký nhãn hiệu hoặc đăng ký thương hiệu logo bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Số lượng nhãn hiệu logo muốn đăng ký;

– danh mục sản phẩm logo/nhãn hiệu muốn độc quyền;

– Có hay không việc dùng sản phẩm của Doanh nghiệp đại diện SHTT tại Việt Nam.

Thông thường chi phí cho việc đăng ký sẽ bao gồm (i) phí nhà nước nộp tại cơ quan đăng ký (ii) chi phí dịch vụ trong trường hợp dùng sản phẩm đăng ký. chi tiết như sau:

+ Lệ phí nhà nước cho việc nộp đơn đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo: 1.300.000 VND (áp dụng cho 01 nhãn/01 nhóm)

+ Phí dịch vụ cho việc tra cứu, nộp đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận đăng ký: 2.600.000 VND (áp dụng cho 01 nhãn hiệu/02 nhóm/tối đa 06 sản phẩm/sản phẩm trong nhóm)

Như vậy, tổng chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu logo trong trường hợp dùng dịch vụ đăng ký sẽ là 3.900.000 VND (ba triệu chín trăm nghìn đồng)

Lưu ý: Bắt đầu từ năm 2020, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp GIẢM PHÍ DỊCH VỤ đăng ký nhãn hiệu logo để hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khủng hoảng vì tác động của Covid 19. Theo đó, Chúng Tôi sẽ cung cấp 02 gói đăng ký (i) Gói 1: 2.650.000 VND (ii) Gói 2: 3.500.000

✅ Mọi người cũng xem : đau bao tử là đau ở đâu

Lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi đăng ký (nhãn hiệu) Thương hiệu logo tại Doanh nghiệp Luật Hoàng Phi

Khi sử dụng sản phẩm đăng ký nhãn hiệu logo của Luật Hoàng Phi, khách hàng hoàn toàn yên tâm chất lượng sản phẩm, năng lực tư vấn, kinh nghiệm chuyên sâu, phí sản phẩm phù hợp. Lợi ích của khách hàng sẽ nhận được như sau:

– Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và nhãn hiệu nói riêng.

– Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng về cách lựa chọn, thiết kế nhãn hiệu, logo để được bảo hộ.

– Tiến hành tra cứu đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu logo trước khi nộp đơn đăng ký;

– Tư vấn cách vượt qua để đăng ký nhãn hiệu logo trong trường hợp nhãn hiệu logo trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác;

– Đại diện khách hàng tiến hành tất cả các hồ sơ pháp lý cần thiết cho khách hàng trên cơ sở giấy ủy quyền.

– Đối với khách hàng ở Hà Nội, Chúng Tôi sẽ luôn đến tận nơi của khách hàng trong suốt quy trình tư vấn, nộp và theo dõi đơn.

– Hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương hiệu, theo dõi các hành vi xâm phạm của khách hàng để đưa ra ý kiến tư vấn kịp thời để xử lý hành vi xâm phạm đó.

Khi khách hàng có mong muốn đăng ký thương hiệu logo, hãy liên lạc ngay với các Luật sư của Chúng Tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm.

Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ:

Văn phòng HN: Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội – 04.3995 4438 – 04.6285 2839

Văn phòng HCM: Phòng A12 C – Block A, Tòa nhà Skycenter, số 5B đường Phổ Quang, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh – 028.73090.686

HOTLINE: 096.1980.886 (Ms Hà) – 0981.378.999 (Mr Nam)

liên lạc ngoài giờ Hành chính: Vui lòng gọi: 0981.378.999      Email: [email protected]

Quý khách hàng có khả năng THAM KHẢO thêm chuyên mục HỎI – ĐÁP đăng ký nhãn hiệu logo như sau:

Câu hỏi 1: Thời gian và phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu logo như thế nào?

Chào Luật sư Doanh nghiệp Luật Hoàng Phi, tôi có nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại Cục SHTT Việt Nam nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký, tôi đang phân vân không rõ thời gian và phạm vi bảo hộ nhãn hiệu logo sẽ được quy định như thế nào sau khi công ty chúng tôi nhận được giấy chứng nhận đăng ký. Tôi xin phép cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời từ Quý công ty.

Trả lời:

Chào Anh, liên quan đến thắc mắc của Anh về thời hạn và phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu, logo. Chúng Tôi trả lời như sau:

– Thời gian bảo hộ nhãn hiệu: Theo quy định của Luật SHTT Việt Nam, thời gian bảo hộ của nhãn hiệu logo sẽ là 10 năm tính từ ngày chủ đơn đăng ký nộp đơn đăng ký và thời gian bảo hộ có thể được gia hạn thường xuyên lần với mỗi lần gia hạn sẽ là 10 năm tiếp theo.

Thời gian gia hạn nhãn hiệu logo sẽ được tính trong khoảng thời gian 06 tháng trước khi nhãn hiệu hết hạn và sau 10 tháng tính từ ngày nhãn hiệu logo hết hạn (trường hợp gia hạn muộn, chủ đơn đăng ký sẽ phải nộp thêm khoản chi phí gia hạn muộn + phí gia hạn cho nhãn hiệu)

Ví dụ: Anh nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 1.1.2019, nhãn hiệu của Anh sẽ hết hạn vào ngày 1.1.2029 (10 năm), thời điểm Anh cần nộp đơn gia hạn sẽ là 6 tháng trước ngày 1.1.2029 hoặc sau 6 tháng tính từ ngày 1.1.2029 (trường hợp này phải nộp thêm phí gia hạn muộn.

– Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu logo: Logo nhãn hiệu được nộp đơn đăng ký tại Việt Nam, phạm vi lãnh thổ bảo hộ sẽ chỉ là Việt Nam, trường hợp Anh muốn sử dụng nhãn hiệu logo này tại nước ngoài, Anh cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu logo tại các quốc gia Anh dự định sử dụng nhãn hiệu. Như vậy, phạm vi bảo hộ của logo nhãn hiệu sẽ theo nguyên tắc lãnh thổ (đăng ký tại quốc gia nào sẽ được bảo hộ tại quốc gia đó)

Câu hỏi 2: Nhãn hiệu logo bị đối tác làm ăn cùng lấy mất đi đăng ký phải làm sao?

Năm 2015 tôi và bạn tôi có cùng nhau mở 1 công ty kinh doanh nhà hàng, trong quá trình buôn bán chung Chúng Tôi có lấy tên cửa hàng là Hương Xưa để dùng cho tên hệ thống nhà hàng của công ty chúng tôi.

Năm 2016 do có 1 số bất đồng trong việc buôn bán, bạn tôi xin phép nghỉ khỏi Doanh nghiệp và chuyển nhượng lại toàn bộ vốn cho tôi và bạn tôi chuyển ra làm riêng sau đó cũng mở quán ăn lấy tên là Hương Xưa, năm 2017 bạn tôi có lấy tên Hương Xưa đi đăng ký nhãn hiệu logo và được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, sau đó bạn tôi quay lại yêu cầu tôi không được sử dụng nhãn hiệu “Hương Xưa” cho hệ thống nhà hàng nữa vì hiện nay bạn tôi đã đăng ký và được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận, Luật sư cho tôi hỏi trường hợp này tôi phải xử lý như thế nào?

Trả lời:

Chào Anh, với câu hỏi của Anh công ty chúng tôi trả lời như sau:

Luật SHTT Việt Nam quy định chủ sở hữu nhãn hiệu logo sẽ được pháp luật bảo vệ khi nhãn hiệu logo đã đăng đăng ký và được cấp giấy chứng nhận đăng ký. Trường hợp này, rõ ràng bạn của Anh đã đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Hương Xưa”. Vì vậy, chỉ bạn Anh được phép dùng nhãn hiệu này cho hệ thống cửa hàng, mọi hành vi sử dụng nhãn hiệu “Hương Xưa” khi chưa có sự cho phép của bạn Anh đều sẽ bị coi là hành vi xâm phạm quyền SHTT.

Vì vậy, để xử lý được vấn đề này Anh cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tạm thời buộc phải dừng sử dụng tên “Hương Xưa” cho hệ thống nhà hàng để tránh những rủi ro pháp lý liên quan do tạm thời Anh chưa có quyền đối với nhãn hiệu này.

– Bước 2: Nộp đơn đề nghị Cục SHTT hủy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo “Hương Xưa” trên cơ sở bạn Anh đã có hành vi cạnh tranh không lành mạnh bởi rõ ràng bạn Anh biết nhãn hiệu này trước đây hai bên cùng làm ăn, cùng sử dụng và Anh chưa đăng ký nên đã đi đăng ký chiếm chỗ. Khi nộp đơn hủy cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Anh cần cung cấp được các tài liệu chứng minh trước đây Anh và bạn Anh cùng làm ăn với nhéu, cùng sử dụng nhãn hiệu “Hương xưa” trong kinh doanh bao gồm như: Đăng ký buôn bán, hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp, hóa đơn chứng từ, tài liệu chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu chúng…vv. Sau khi Cục SHTT ra quyết liệt hủy văn bằng bao hộ, Anh và bạn Anh có thể thỏa thuận cùng dùng nhãn hiệu trên cơ sở đồng sở hữu.

mặc khác, cần lưu ý việc hủy nhãn hiệu đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo sẽ mất rất nhiều thời gian. do đó, để tránh gặp những trường hợp tương tự khách hàng nên tiến hành nộp đơn đăng ký trước khi sử dụng trên thị trường.

Tìm hiểu: Đăng ký mã số mã vạchCác câu hỏi về đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé