Bài viết Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Cần thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Cần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Cần”

Đánh giá về Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Cần


Xem nhanh
Video hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại 54 tỉnh thành bằng hình thức online vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Các thắc mắc phổ biến mà người dân cần hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị đăng ký hộ kinh doanh như là:
🤔Hộ kinh doanh đặt trụ sở hộ kinh doanh ở chung cư được không?
🤔Tổng hợp ngành nghề hộ kinh doanh.
🤔Thủ tục thành lập hộ kinh doanh online như thế nào?
🤔Hướng dẫn đăng ký hộ kinh doanh cá thể qua mạng.
🤔Cách đăng ký thuế hộ kinh doanh trực tuyến được không?
🤔Cách nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh online mới nhất.

Trong video này LHN Legal Channels sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho người dân cần hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

👍👍👍Nếu các bạn thấy video LHN Legal Channels chia sẻ hữu ích và thiết thực thì đừng quên SUBSCRIBE - ĐĂNG KÝ, bấm LIKE, nhấn biểu tượng cái CHUÔNG để bật THÔNG BÁO không bỏ lỡ các video tiếp theo và chia sẻ video này để ủng hộ mình nhé: https://www.youtube.com/c/LHNLegalChannels?sub_confirmation=1

Mời các bạn xem thêm các video hữu ích của LHN Legal Channels:
✔️Điều kiện, hồ sơ và thủ tục lãnh trợ cấp thất nghiệp: https://youtu.be/hWSgya9Stuc?sub_confirmation=1
✔️Hướng dẫn đăng ký tài khoản BHXH điện tử - Dành cho cá nhân MỚI NHẤT: https://youtu.be/YS1fhODOMH4
✔️Điều kiện, thủ tục và hồ sơ hưởng bhxh 1 lần mới nhất: https://youtu.be/AmghqnZLfHU
✔️Cách tính tiền BHXH 1 lần chính xác theo công thức MỚI NHẤT: https://youtu.be/IWTaaplNFDw
✔️Hướng dẫn nộp hồ sơ lãnh tiền BHXH 1 lần trực tuyến MỚI NHẤT: https://youtu.be/93rIfTgRXBk
✔️Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID - những tiện ích VssID cho con dưới 18 tuổi và học sinh: https://youtu.be/93rIfTgRXBk
✔️Quy trình thủ tục mua bán sang tên nhà đất từ kinh nghiệm thực tiễn MỚI NHẤT: https://youtu.be/5k31qsQGnuU

Hoặc vào Fanpage để cập nhật kiến thức pháp luật hàng ngày: https://www.facebook.com/lhn.legalchannels/

LHN Legal Channels hoạt động với phương châm: Vững vàng pháp lý - Vững bước kinh doanh.
#LHNLegalChannels #dangkykinhdoanh #doanhnghiep

 • Đăng ký buôn bán
 • 5 /5 của 1 đánh giá

Bạn đang có ý định thành lập hộ buôn bán cá thể? tuy nhiên, bạn chưa biết đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? giấy tờ đăng ký kinh doanh cá thể như thế nào, xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu? hồ sơ cần những gì? Đừng quá lo lắng, dưới đây công ty Nam Việt Luật sẽ tư vấn giúp bạn tất cả những băn khoăn trên. Với thường xuyên năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Chúng Tôi cam kết giúp bạn giải quyết được rất nhiều lý do quan trọng liên quan đến việc đăng ký kinh doanh mà bạn còn thắc mắc!

đăng ký kinh doanh cá thể ở đâu

Đăng ký hộ buôn bán cá thể ở đâu?

Hiện tại, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì tùy vào từng loại hình kinh doanh mà có cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh riêng. chi tiết như sau:

Đối với việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Để hoàn tất Thủ tục đăng ký hộ buôn bán cá thể bạn liên lạc để mua hồ sơ và nộp giấy tờ xin phép đăng ký giấy phép kinh doanh tại ủy ban nhân dân Quận/ Huyện, nơi mà hộ buôn bán bạn đặt địa chỉ trụ sở chính và tiến hành buôn bán.

Vậy bạn đã có câu trả lời chính xác về việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu – đó chính là tại ủy ban nhân dân quận/huyện.

Đối với việc thành lập Doanh nghiệp

Đối với trường hợp thành lập Doanh nghiệp với những loại hình như công ty TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, Doanh nghiệp cổ phần…thì các bạn đăng ký giấy phép kinh doanh tại Phòng đăng ký buôn bán thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, nơi mà Doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở vận hành buôn bán.

đăng ký kinh doanh cá thể ở đâu

✅ Mọi người cũng xem : ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu

Trình tự đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh cá thể gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm các nội dung dưới đây:
 • Tên hộ buôn bán cá thể, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 • Ngành, nghề buôn bán của hộ buôn bán;
 • Số vốn đăng ký buôn bán;
 • Họ, tên, số và ngày cấp giấy CMND, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối, của cá nhân đối với hộ kinh doanh hoặc của đại diện hộ gia đình.

Bên cạnh giấy đề nghị đăng ký buôn bán thì bạn cũng cần chuẩn bị bản sao y có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể nếu hộ buôn bán do thường xuyên người cùng thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì bạn cũng cần phải nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc của đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì cần có thêm có bản sao y hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

 1. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ tiến hành trao giấy biên nhận cho người nộp. Sau 05 ngày làm việc sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán nếu có đủ các khó khăn sau đây:
 2. a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm;
 3. b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định;
 4. c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Nếu giấy tờ đăng ký buôn bán cá thể không hợp lệ, cơ quan đăng ký buôn bán phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

 1. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán, cùng lúc ấy cũng không nhận được thông báo bắt buộc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại và tố cáo.
 2. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện sẽ thực hiện việc gửi danh sách hộ buôn bán đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh, cho cơ quan quản lý ngành kinh tế – kỹ thuật cấp tỉnh.

Tham khảo cụ thể: Lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

Trên đây là thông tin tư vấn của Nam Việt Luật về đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu, cùng với thông tin về tiến trình, Thủ tục cần thực hiện khi đăng ký kinh doanh. Nếu bạn không có thời gian thực hiện các hồ sơ này, có khả năng dùng sản phẩm đăng ký kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật Chúng Tôi. Chúng Tôi không những cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh khi thành lập những loại hình Doanh nghiệp khác nhau mà còn cung cấp sản phẩm đăng ký kinh doanh cho hộ buôn bán cá thể.LH ngay với Chúng Tôi để được đáp ứng hấp dẫn nhất nhé!Các câu hỏi về đăng ký hộ kinh doanh cá the ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký hộ kinh doanh cá the ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé