Bài viết Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu & bao nhiêu tiền? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu & bao nhiêu tiền? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu & bao nhiêu tiền?”

Đánh giá về Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu & bao nhiêu tiền?


Xem nhanh
Thủ Tục Đăng Ký giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể Và Những Điều Cần Biết
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nơi đăng ký kinh doanh, việc đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.Cụ thể là:

+ Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất. Thông thường phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ được mở tại các quận, huyện thuộc các thành phố lớn nhă Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,... Hoặc

+ Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND quận huyên, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình dưới 500.

- Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh theo mẫu;

+ Bản sao CMND của bạn nếu bạn là người duy nhất thành lập Hộ kinh doanh.

Trường hợp Hộ kinh doanh của bạn có nhiều người tham gia thành lập thì cần Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

+ Bạn thuê địa điểm kinh doanh thì xuất trình thêm Giấy thoả thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đã được công chứng. Trường hợp giấy thỏa thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng không công chứng thì xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất của bên cho thuê mặt bằng.

- Phí đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh là: 100.000 đồng.

- Thời gian giải quyết : 7 ngày làm việc(không tính thử 7 chủ nhật nhé) kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

- Về thuế: Sau khi hoạt động, hộ kinh doanh của bạn phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Trong đó:

+ Thuế môn bài: Hộ cá thể kinh doanh nộp thuế môn bài theo 6 mức: 1 tr, 750k, 500k, 300k, 100k, 50k. Số thuế này nộp 1 lần trong cả năm, tương ứng với mức thu nhập/ tháng của hộ kinh doanh lần lượt là: trên 1,5 triêu, trên 1tr - 1,5 tr, trên 750k- 1tr, trên 500k-750k, trên 300k- 500k và từ 300k trở xuống.

+ Thuế GTGT: được tính dựa trên biểu tỉ lệ giá trị gia tăng (%) trên doanh số áp dụng tính thuế GTGT đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh (ban hành kèm theo Công văn số 763/BTC-TCT ngày 16/1/2009 của Bộ tài chính.

+ Thuế TNCN: được áp dụng theo bảng lũy tiến từng phàn quy định tại Điều 22 Luật Thuế TNCN năm 2007.

Tuy nhiên, các khoản thuế này không phải nộp ngay khi thực hiện đăng ký kinh doanh.

Những lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh:

- Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm;

- Sử dụng không quá mười lao động, nếu sử dụng quá 10 lao động phải chuyển đổi thành doanh nghiệp;

- Không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh;

Có gì chưa hiểu mọi người cứ bình luận bên dưới Hoàng sẽ trả lời nhé!

Tác giả:
► Nguyễn Nhật Hoàng - Người sáng lập Nhật Hoàng Land
► [Website]:
♠http://nhathoangland.com/
♠ https://nhathoangvlog.hocfreeduoctien.com/
[email protected]
► [Facebook]: https://www.facebook.com/T.HarvHoang

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi Video từ kênh Nhật Hoàng Land (https://bit.ly/2CIKlA9) của Nguyễn Nhật Hoàng.

Đăng ký giấy phép buôn bán ở đâu? xin giấy phép kinh doanh trong bao lâu?

Nếu bạn muốn đăng ký giấy phép thành lập Doanh nghiệp thì cần đăng ký giấy phép buôn bán tại phòng đăng ký buôn bán sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn muốn đặt trụ sở công ty. Thời gian đăng ký giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp là 3 ngày làm việc.

Ví dụ: Nếu bạn muốn làm Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mở công ty tại Tỉnh Bình Dương, thì bạn nộp giấy tờ đăng ký giấy phép buôn bán tại Phòng đăng ký buôn bán – Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương. Nơi cấp giấy phép kinh doanh là Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương.

Nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì đăng ký xin giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế/ hoặc kế hoạch tài chính thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/Huyện nơi hộ kinh doanh muốn đặt địa chỉ. Thủ tục cấp giấy phép đăng ký buôn bán là 4 ngày làm việc.

Ví dụ: Khi thành lập Doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh, nếu bạn muốn xin phép giấy phép đăng ký kinh doanh tại Quận Bình Tân TPHCM, thì cần đăng ký buôn bán ở đâu? => Câu trả lời là bạn cần nộp giấy tờ làm giấy phép kinh doanh tại Phòng Kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân Quận Bình Tân TP.HCM.

ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP buôn bán CHỈ TỪ 499K

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh (xin phép giấy phép kinh doanh)

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện 108 hà nội năm ở đâu

Đăng ký kinh doanh thành lập hộ buôn bán cá thể

✅ Mọi người cũng xem : chụp ảnh hồ sen ở đâu

Căn cứ pháp lý:

 • Nghị định số 78/2015/NĐ-CP;
 • Nghị định số 108/2018/NĐ-CP.

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh cá thể là một loại hình Doanh nghiệp được sở hữu và điều hành bởi một người và trong đó không có sự phân biệt pháp lý giữa chủ sở hữu và thực thể kinh doanh.

Nơi xin phép cấp giấy phép đăng ký hộ buôn bán cá thể tại phòng Kinh tế, kế hoạch tài chính thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh cá thể. Thời gian cấp giấy phép là sau 4 ngày làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc trừ sâu sinh học ở đâu

giấy tờ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Bước 1: Nộp giấy tờ xin đăng ký giấy phép kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể ở phòng kinh tế, tài chính thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện, quận nơi đặt trụ sở chính. Chuẩn bị các giấy phép đăng ký buôn bán như sau:

 1. chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân (CCCD), bản sao y hộ chiếu có công chứng.
 2. Giấy chủ quyền nhà (nếu bạn là chủ sở hữu) hoặc hợp đồng thuê địa điểm buôn bán (nếu là địa điểm thuê).
 3. Giấy đề nghị đăng ký giấy phép buôn bán hộ cá thể gồm những thông tin sau:
 • Tên hộ kinh doanh cá thể, địa chỉ địa điểm buôn bán và số điện thoại.
 • Vốn đăng ký kinh doanh.
 • Số lao động dùng cho hộ kinh doanh cá thể.
 • Ngành nghề đăng ký giấy phép buôn bán.
 • Họ tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, thông tin chứng minh nhân dân. căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực của người đăng ký hoặc đại diện đơn vị buôn bán.

Bước 2: Khi tiếp nhận giấy tờ đăng ký kinh doanh, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi giấy biên nhận và hẹn sau 3-5 ngày làm việc sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký buôn bán – công ty nếu đáp ứng đầy đủ các khó khăn dưới đây:

 • Đăng ký tên chủ kinh doanh phù hợp với quy định.
 • Nộp đầy đủ lệ kinh đăng ký công ty.
 • Ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp, không thuộc ngành nghề cấm buôn bán.

Khi làm giấy tờ đăng ký buôn bán, nếu bộ giấy tờ thành lập Doanh nghiệp không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo nội dung cần sửa bằng văn bản đến chủ hộ buôn bán để điều chỉnh và bổ sung phù hợp.

Mẫu giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể

✅ Mọi người cũng xem : chợ đêm bạc liêu ở đâu

Ưu điểm của việc thành lập hộ buôn bán cá thể

giấy tờ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Làm giấy phép hộ buôn bán cá thể cần những gì?

 • Không phải kê khai thuế định kỳ. Hệ thống hồ sơ, sổ sách kế toán dễ dàng.
 • Quy mô nhỏ phù hợp với những người mới bắt đầu buôn bán. Đặc biệt phù hợp với ngành hàng tiêu dùng, dịch vụ ăn uống tạp hóa.
 • có khả năng thực hiện giấy tờ chuyển đổi sang cách thức công ty nhénh chóng và Thủ tục đơn giản.
 • Quản lý, nắm bắt vận hành sản xuất, buôn bán đơn giản do số lượng nhân viên ít.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tránh thai mini pill mua ở đâu

Nhược điểm của việc thành lập hộ kinh doanh cá thể:

 • Số lượng nhân viên hạn chế, tối đa 09 lao động nên tạo thường xuyên bất lợi trong vận hành sản xuất buôn bán.
 • Không có hóa đơn VAT nên không được khấu trừ thuế. Đồng thời không phục vụ được nhu cầu của những đối tác là công ty, công ty.
 • Phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản khi hộ kinh doanh xảy ra rủi ro, phá sản.

✅ Mọi người cũng xem : nốt đồ nằm ở đâu trên khuông nhạc

Đăng ký kinh doanh theo cách thức thành lập Doanh nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : bột borax làm slime mua ở đâu

Căn cứ pháp lý

Thành lập Doanh nghiệp tư nhân: là loại hình công ty do một cá nhân làm chủ và cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ của cải/tài sản của mình về mọi vận hành của Doanh nghiệp.

Thành lập Doanh nghiệp hợp danh: là công ty phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của Doanh nghiệp, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, Doanh nghiệp có khả năng có thêm thành viên góp vốn.

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên: là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu Doanh nghiệp chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của cải/tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của Doanh nghiệp.

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên: là Doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên. Họ có khả năng là các tổ chức hoặc các cá nhân, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của cải/tài sản trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Thành lập Doanh nghiệp cổ phần: Doanh nghiệp cổ phần là một thể chế kinh doanh, một loại hình Doanh nghiệp hình thành, tồn tại và phát triển bởi sự góp vốn của thường xuyên cổ đông

hồ sơ đăng ký giấy phép buôn bán thành lập công ty

 • Bước 1: Dự thảo giấy tờ thành lập Doanh nghiệp, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Nộp giấy tờ xin Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký thuộc tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở chính.
 • Bước 3: Nếu giấy tờ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.
 • Bước 4: Nhận kết quả – Giấy chứng nhận đăng ký công ty
 • Bước 5: Khắc dấu tròn Doanh nghiệp, công bố mẫu dấu lên cổng thông tin Doanh nghiệp quốc gia
 • Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh
 • Bước 7: Mua chữ ký số, đăng ký khai thuế – nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và xác nhận đăng ký nộp thuế điện tử tại ngân hàng
 • Bước 8: Khai lệ phí môn bài – đóng lệ phí môn bài dùng chữ ký điện tử
 • Bước 9: Khai thuế ban đầu, đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử
 • Bước 10: Báo cáo thuế theo quy định của nhà nước theo định kỳ tới cơ quan quản lý thuế tại địa phương nơi công ty đặt trụ sở

Ưu điểm khi đăng ký buôn bán thành lập Doanh nghiệp

 • công ty có tư cách pháp nhân, có hóa đơn VAT nên cuối kỳ kế toán được khấu trừ thuế. Đồng thời hình thức công ty cũng giúp xây dựng niềm tin với đối tác hơn hộ buôn bán cá thể.
 • có khả năng phát triển lớn mạnh theo điều kiện vì không bị giới hạn nhân công, quy mô, quá trình công nghệ.
 • Được phép buôn bán những ngành nghề có điều kiện trong sản phẩm pháp luật cho phép.
 • có khả năng đơn giản kêu gọi vốn tạo điều kiện đẩy mạnh vận hành sản xuất buôn bán, cải thiện tiềm lực kinh tế.
 • Ngoài Doanh nghiệp tư nhân thì những loại hình khác chỉ cần chịu trách nhiệm về vận hành cũng như những rủi ro xảy ra đối với Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp.

✅ Mọi người cũng xem : chùa thanh lâm ở đâu

Nhược điểm khi đăng ký buôn bán thành lập Doanh nghiệp

 • Ngoài công ty tư nhân và công ty TNHH một thành viên thì các hình thức công ty khác đều đặn không được toàn quyền quyết liệt mọi vận hành, phương hướng điều hành đơn vị.
 • Trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhà nước cao hơn được thể hiện qua việc đóng thuế.
 • quá trình quản lý, điều hành phức tạp hơn do số lượng nhân công đông, quy trình sản xuất phong phú, hệ thống sổ sách kế toán chưa đầy đủ. Vì vậy các công ty mới thành lập thường sẽ sử dụng sản phẩm kế toán thuê ngoài

Chi phí cho Thủ tục đăng ký giấy phép buôn bán hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xin phép giấy phép buôn bán đối với thành lập hộ cá thể

 • Mức phí nộp giấy tờ đăng ký giấy phép kinh doanh cách thức hộ cá thể: 100,000 VNĐ
 • Chủ hộ kinh doanh cần thực hiện Thủ tục kê khai thuế ban đầu sau khi nhận được Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp, bạn cần thực hiện các hồ sơ sau khi đăng ký thành lập Doanh nghiệp như đăng bố cáo, khắc con dấu, khai và đóng thuế theo quy định luật pháp,… xem thêm tại đây

phi dang ky kinh doanh

Tổng chi phí kinh doanh trọn gói

✅ Mọi người cũng xem : quân khu 7 ở đâu

Chi phí làm giấy phép buôn bán cho Doanh nghiệp

 • Lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh tại Phòng đăng ký – Sở kế hoạch và đầu tư: 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí đăng ký bố cáo thành lập Doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia: 100.000 VNĐ.
 • Chi phí/ lệ phí môn bài.

Tùy vào mức vốn điều lệ đăng ký giấy phép buôn bán mà mỗi Doanh nghiệp có mức đóng lệ phí môn bài khác nhéu. cụ thể lệ phí môn bài được quy định theo bảng dưới đây:

Vốn điều lệ Thuế môn bài 1 năm Thuế môn bài ½ năm Đối tượng nộp thuế
Trên 10 tỷ VNĐ 3.000.000 VNĐ 1.500.000 VNĐ Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty từ 01/01-30/06
Từ 10 tỷ trở xuống 2.000.000 VNĐ 1.000.000 VNĐ Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp từ 01/07-31/12
giấy tờ làm giấy phép buôn bán

công ty đóng thuế môn bài như thế nào?

 • Chi phí làm bảng hiệu Doanh nghiệp: tối thiểu 200.000 VNĐ (chất liệu tấm mica, kích thước 25×35). Đối với một vài Doanh nghiệp có nhu cầu khắc bảng hiệu lớn hơn với chất liệu khác như đá, nhôm cao cấp,… thì mức chi phí có thể sẽ khác.
 • Chi phí khắc con dấu Doanh nghiệp: 450.000 – 500.000 VNĐ. Theo luật hiện hành, Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, cách thức và nội dung dấu của Doanh nghiệp. Nếu vẫn chưa rõ vấn đề này, hãy liên hệ Thiên Luật Phát để được tư vấn thêm.
 • Chi phí mua thiết bị chữ ký số (USB Token): Có thường xuyên gói sản phẩm gồm 1 năm, 2 năm, 3 năm,.. với thường xuyên mức giá khác nhéu. Tùy vào nhu cầu của Doanh nghiệp để lựa chọn gói chữ ký phù hợp. Thông thường, các công ty mới hoạt động sẽ ưu tiên sử dụng gói 1 năm với chi phí 1.650.000 VNĐ.
 • Chi phí sử dụng hóa đơn tổng giá trị gia tăng: Có hai hình thức dùng gồm hóa đơn giấy truyền thống và hóa đơn điện tử.
 • Trường hợp sử dụng hóa đơn bản giấy truyền thống, công ty phải đặt in hóa đơn tốn khoảng 350.000/ cuốn.
 • Nếu Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử theo chiều hướng Hiện tại thì mức giá sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều tùy theo từng gói hóa đơn điện tử.
hồ sơ làm đăng ký buôn bánHóa đơn điện tử – dễ dàng sử dụng, quản lý linh động
 • Chi phí ký quỹ tài khoản tại ngân hàng: 1.000.000 VNĐ. Chi phí này ngân hàng sử dụng để duy trì trong tài khoản Doanh nghiệp và sẽ được trừ vào các loại phí mỗi tháng của ngân hàng.

Đọc thêm: Bạn còn phải chuẩn bị gì, để thành lập công ty cần những gì?

✅ Mọi người cũng xem : nhà xuất bản giáo dục việt nam ở đâu

Thời gian xin phép giấy phép kinh doanh

Tại Thiên Luật Phát, Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh Doanh nghiệp cổ phần hay giấy phép buôn bán công ty TNHH đều đặn sẽ được hoàn thành nhanh chóng, chỉ trong 3 ngày. Bao gồm quy trình như sau:

 • Soạn toàn bộ giấy tờ;
 • Trình khách hàng ký hồ sơ tận nơi;
 • Nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại Sở KH&ĐT;
 • Chỉ không quá 3 ngày, Sở KH&ĐT sẽ kiểm duyệt giấy tờ và cấp giấy phép kinh doanh;
 • Đại diện Doanh nghiệp nhận giấy phép kinh doanh tại Sở KH&ĐT
 • Bàn giao giấy phép buôn bán cùng con dấu tận nơi.
thời gian xin giấy phép kinh doanh

Thời gian xin giấy phép buôn bán tại Thiên Luật Phát là 3 ngày

trong lúc đó, bạn chỉ cần cung cấp cho công ty chúng tôi các thông tin dễ dàng như:

 • Thông tin Doanh nghiệp dự kiến: tên Doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề buôn bán, vốn điều lệ và tỷ lệ vốn góp của từng thành viên/cổ đông…;
 • bản sao y công chứng chứng minh nhân dân/CCCD/hộ chiếu trong vòng 6 tháng của người đại diện pháp luật, chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc cổ đông sáng lập

hồ sơ khi làm hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh

Trước khi tiến hành nộp giấy tờ xin phép giấy phép buôn bán lên cơ quan có thẩm quyền, Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • bản sao y y CMND, hộ chiếu trong vòng 3 tháng. Trường hợp thành viên là tổ chức, cần chuẩn bị thêm Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập công ty và giấy ủy quyền người thay mặt góp vốn của tổ chức.
 • Giấy đề nghị đăng ký Doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ Doanh nghiệp
 • Các hồ sơ liên quan khác.

Hotline tư vấn: 0888 779 086

✅ Mọi người cũng xem : kho đài tư ở đâu

Các câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu loại giấy phép kinh doanh phổ biến

 • Giấy chứng nhận đăng ký công ty
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm buôn bán, kho bãi
 • Giấy phép hoạt động cho các lĩnh vực cụ thể.

công ty/Doanh nghiệp thực hiện hồ sơ thay đổi ngay đăng ký buôn bán ở đâu?

 • Doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện giấy tờ thay đổi ngay đăng ký buôn bán tại: Phòng đăng ký buôn bán / Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
 • Trường hợp Doanh nghiệp thay đổi ngay đăng ký buôn bán của chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm buôn bán thì thực Hiện tại: Phòng đăng ký buôn bán / Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở của chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh.

Rủi ro thường gặp đối với các trường hợp có hành vi sai trái liên quan đến giấy phép kinh doanh:

 • Tên công ty không phù hợp: Không tuân thủ các quy định của pháp luật; tên quá dài, khó phát âm và gây hiểu lầm khi dịch sang tiếng Anh hoặc viết tắt; tên nhằm mục đích bao gồm tất cả các ngành nghề buôn bán được lên kế hoạch.
 • Vốn điều lệ không thực tế: Khai sai vốn điều lệ cao; kê khai vốn điều lệ thấp hơn mức vốn quy định đối với quy mô kinh doanh; Không kê khai phần vốn góp dưới dạng tài sản dùng vào hoạt động kinh doanh.
 • Điều khoản thành lập không rõ ràng và không đủ giấy tờ: Không quy định các quy tắc quản lý nội bộ; Không có thành viên ký tên và đóng dấu trên mỗi trang; Không lưu trữ đúng cách; Không thực hiện và duy trì các bản sửa đổi
 • Không lập dự án, không làm giấy tờ hưởng ưu đãi thuế: không xác định điều kiện được hưởng ưu đãi thuế; Không đăng ký và tối ưu hóa các ưu đãi thuế; Không đăng ký chính sách ưu đãi thuế.
 • Không áp dụng mô hình kinh doanh phù hợp: Mô hình kinh doanh không phù hợp với quy mô và phương án buôn bán; Không lường trước được rủi ro về trách nhiệm, quản lý điều hành, nhất là ở công ty có hai thành viên trở lên; tách biệt giữa quyền sở hữu và hoạt động.
 • Cơ cấu vốn không phù hợp: Ngoài việc kê khai, đăng ký vốn dưới dạng tiền mặt, không kê khai, đăng ký vốn dưới dạng tài sản sử dụng trong hoạt động.
 • Không thu thập, lưu trữ giấy tờ pháp lý theo quy định: Không lưu giữ hồ sơ đăng ký thành lập; Không lưu giữ hồ sơ tuân thủ sau khi được cấp phép; Không lưu giữ các hồ sơ nội bộ khác, đặc biệt là Quy chế quản trị nội bộ đã cấp cho cổ đông / chủ sở hữu.
 • Không cập nhật các quy định hiện hành: Luật Đầu tư mới và Luật Doanh nghiệp năm 2014 đưa ra một vài quy định mới, yêu cầu các Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) phải xin điều chỉnh giấy phép đầu tư và đầu tư mới giấy chứng nhận theo quy định mới về đăng ký kinh doanh, v.v.

Đăng ký giấy phép buôn bán hết bao nhiêu tiền?

Với dịch vụ đăng ký làm giấy phép buôn bán tại Thiên Luật Phát, tổng chi phí là 600.000đ chỉ bao gồm lệ phí nộp nhà nước

xin phép giấy phép buôn bán mất bao lâu?

Thông thường, nếu tự làm, công ty sẽ mất từ 5 – 7 ngày để chuẩn bị, nộp hồ sơ và chờ kết quả từ Sở KH&ĐT. Nhưng với dịch vụ tại Thiên Luật Phát, Sở KH&ĐT sẽ cấp giấy phép kinh doanh trong vòng 3 ngày. Sau đó, Chúng Tôi sẽ bàn giao giấy phép cùng con dấu tận nhà bạn.

Làm giấy phép kinh doanh cần những gì?

Bạn chỉ cần cung cấp cho Thiên Luật Phát chứng minh nhân dân/CCCD/hộ chiếu người đại diện pháp luật, thành viên/cổ đông. Đối với các thông tin thành lập như tên, vốn, địa chỉ, ngành nghề buôn bán… công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí nếu bạn vẫn chưa có quyết liệt phù hợp.

Làm giấy phép buôn bán ở đâu?

Cơ quan cấp giấy phép buôn bán là Phòng Đăng ký buôn bán của Sở KH&ĐT.

Cách xin phép giấy phép kinh doanh?

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định bao gồm điều lệ Doanh nghiệp, giấy đề nghị đăng ký công ty, danh sách thành viên/cổ đông, chứng minh nhân dân/CCCD/hộ chiếu đại diện pháp luật, thành viên/cổ đông, giấy ủy quyền… Bạn có thể xem cụ thể bộ hồ sơ tại đây. Sau đó nộp tại Sở KH&ĐT và chờ kết quả. Để tiết kiệm thời gian và chi phí nảy sinh, bạn chỉ cần liên hệ Thiên Luật Phát để Chúng Tôi thay bạn làm mọi việc nha.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các Thủ tục đăng ký giấy phép buôn bán. Hy vọng bài viết đã giúp quý Doanh nghiệp giải hiểu rõ hơn về việc “Đăng kí giấy phép kinh doanh ở đâu?”, “Chi phí đăng ký kinh doanh hết bao nhiêu tiền?”, “Đăng ký giấy phép kinh doanh cần những gì?, từ đó thuận lợi thành lập Doanh nghiệp. tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lo lắng về bất kỳ sai sót nào, hãy tìm đến dịch vụ của Thiên Luật Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: https://thienluatphat.vn/
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1014/63 Tân Kỳ Tân Quý, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ công ty:Các câu hỏi về đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu


Các hình ảnh về đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment