Bài viết Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Năm 2022 Như Thế Nào? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Năm 2022 Như Thế Nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Năm 2022 Như Thế Nào?”

Đánh giá về Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Năm 2022 Như Thế Nào?


Xem nhanh
Bảo hộ Nhãn hiệu mang đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh, giảm thiểu rủi ro bị xâm phạm Nhãn hiệu. Có nhiều người đã mất hàng tỷ đồng để đòi lại Nhãn hiệu của chính mình từ tay người khác. Tuy nhiên ít người biết rằng, lệ phí đăng ký Nhãn hiệu là một con số rất nhỏ so với những lợi ích mà chiếc Bằng bảo hộ mang lại. Hôm nay Riway xin chia sẻ: Đăng ký Nhãn hiệu tốn bao nhiêu tiền?
-----------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Đăng ký bảo hộ Thương hiệu mất bao lâu?: https://youtu.be/nN7ZrXC1s9Y
- Lợi ích của việc bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/M_xUIZQOCdg
- Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/VA1hEojtDTY
- Những điều cần tránh khi đặt tên Thương hiệu: https://youtu.be/3xVB-8p-Dw4
- MỘT Thương hiệu nộp NHIỀU Đơn Đăng ký Nhãn hiệu có được không?: https://youtu.be/A948aEbGSnw
- Fanpage, kênh YouTube cũng nên Đăng ký Nhãn hiệu: https://youtu.be/JKUHNQI6wwI
- Làm sao biết thương hiệu có trùng không: https://youtu.be/qqkTRZ1AFKk
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:30 Quy trình đăng ký Nhãn hiệu
1:30 Chi phí nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu
3:40 Lệ phí của từng nhóm sản phẩm/dịch vụ
4:52 Lệ phí cấp bằng
6:40 Lệ phí gia hạn bằng bảo hộ
8:25 Tổng kết toàn bộ chi phí

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

Mục lục bài viết

Hướng Dẫn Thủ tục Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Qua Video

Nếu đã ít nhất một lần tìm kiếm thông tin về việc đăng ký thương hiệu độc quyền trên internet, chắc hẳn bạn không khỏi thắc mắc tại sao đang tìm thông tin về thương hiệu lại xuất hiện nhãn hiệu, logo hoặc ngược lại? Ba thuật ngữ: thương hiệu, nhãn hiệu, logo có mối kết nối gì với nhau? công ty chúng tôi xin phép giải thích như sau:

Về cơ bản, thương hiệu, nhãn hiệu hay logo đều có ý nghĩa giống nhéu. Đây là các thuật ngữ mà mọi người hay sử dụng khi muốn nói đến dấu hiệu nhận biết của một công ty, một danh mục, một dịch vụ. Chỉ có điều, nhãn hiệu là ngôn từ được đề cập và giải thích rõ ràng trong các văn bản pháp luật, còn thương hiệu, logo thì không. Cho nên, các đơn vị vận hành trong lĩnh vực pháp luật thường dùng ngôn từ nhãn hiệu. trong khi đó, đa số mọi người lại hay sử dụng thương hiệu hoặc logo.

Thương hiệu, nhãn hiệu, logo có khả năng là hình ảnh, chữ cái hoặc kết hợp giữa hai yếu tố trên. Mọi người có thể xem các ví dụ sau để có hiểu cụ thể.

Dự tính ban đầu công ty chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền. Thế nhưng, rất nhiều bạn đọc (sau đây công ty chúng tôi sẽ gọi với danh xưng khác là khách hàng) đã phản hồi lại nhu cầu Luật Hoàng Phi có khả năng cung cấp nhiều thông tin hơn xoay quanh chủ đề này. Do vậy, vẫn trên cơ sở là bài viết về chi phí, công ty chúng tôi sẽ bổ sung thêm một vài vấn đề khác được khác hàng quan tâm như: cách đăng ký thương hiệu độc quyền; đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu; sản phẩm đăng ký thương hiệu độc quyền…

 

Nhãn hiệu bao gồm cả hình và chữ

Nhãn hiệu chỉ bao gồm chữ

Nhãn hiệu chỉ bao gồm hình

Thủ tục Đăng ký thương hiệu độc quyền năm 2022 như thế nào?

hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn và phân nhóm khi đăng ký thương hiệu độc quyền

Việc lựa chọn mẫu thương hiệu và phân nhóm thương hiệu đăng ký sẽ giúp khách hàng xác định được phạm vi quyền của thương hiệu, việc này còn là căn cứ để tính phí đăng ký thương hiệu độc quyền.

✅ Mọi người cũng xem : hộp chia thuốc mua ở đâu

Bước 2: Tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

Mục đích của việc tra cứu nhãn hiệu là căn cứ để xác định khả năng đăng ký của thương hiệu, việc tra cứu là không yêu cầu nhưng lại quan trọng đối với chủ sở hữu để chắc chắn có khả năng đăng ký của thương hiệu.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

hồ sơ đăng ký sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành chuẩn bị, chi tiết giấy tờ đăng ký đã được công ty chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này, quý khách có khả năng tham khảo.

✅ Mọi người cũng xem : khám sức khỏe thi bằng b1 ở đâu

Bước 4: Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

giấy tờ đăng ký thương hiệu sẽ được nộp tại Cục SHTT bằng hình thức nộp trực tiếp, nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên cổng thông tin của Cục SHTT.

Bước 5: Thẩm định giấy tờ và cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm tra giấy tờ, trước khi ra quyết định đồng ý cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu. Trường hợp đơn đăng ký phục vụ yêu cầu bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra thông báo bắt buộc chủ đơn nộp phí cấp văn bằng, trường hợp ngược lại sẽ ra thông báo nêu rõ lý do từ chối.

Điều kiện đăng ký thương hiệu độc quyền?

Rất thường xuyên khách hàng khi tìm hiểu thông tin về đăng ký độc quyền thương hiệu thường tỏ ra khá vội vàng. Họ chỉ tập trung vào giấy tờ, Thủ tục, quy trình, địa chỉ mà không dành nhiều thời gian cho việc tham khảo kinh nghiệm của các đơn vị, cá nhân đã đăng ký trước, hay những lưu ý của chuyên gia trong ngành.

Kết quả là giấy tờ đăng ký thương hiệu độc quyền không được chấp thuận, cùng với đó là mất thường xuyên thời gian, công sức, thậm chí là tiền của. Tôi tin là bạn không hề nhu cầu điều đó xảy ra với chính mình. Vậy thì hãy thống kê kỹ các lưu ý sau:

– Điều kiện thương hiệu chưa ai đăng ký qua việc tra cứu có khả năng trùng lặp của thương hiệu trước khi đăng ký

Đây là bước tiên quyết mọi người cần phải đặc biệt lưu ý trước khi tiến hành các Thủ tục đăng ký thương hiệu. Thông qua bước này, bạn sẽ xác định được thương hiệu của mình có bị trùng hoặc tương tự với các thương hiệu đã đăng ký trước đó hay không để có hướng giải quyết phù hợp. Hiện tại, có hai cách thức tra cứu thương hiệu là: tra cứu sơ bộ (chính xác khoảng 40-50%) và tra cứu chính thức (chính xác khoảng 96%).

✅ Mọi người cũng xem : mua rong biển phú quốc ở đâu

– Điều kiện Tờ khai thông tin đăng ký (trong giấy tờ) phải đúng mẫu đã quy định

Trong quy trình soạn thảo giấy tờ đăng ký thương hiệu độc quyền mọi người sẽ nhìn thấy yêu cầu tờ khai thông tin. Đây là một trong số những tài liệu yêu cầu cần phải có và đảm bảo chính xác theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ. Do vậy, để đảm bảo giấy tờ đăng ký được chấp thuận, mọi người hãy dùng chính xác mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp quý khách hàng chưa có mẫu tờ khai hãy liên lạc với Luật Hoàng Phi để được cung cấp.  

– Điều kiện ngày ưu tiên qua việc có nên đăng ký thương hiệu ngay khi hoàn tất quy trình thiết kế

Mặc dù phải mất đến hơn 24 tháng thương hiệu mới được cấp văn bằng bảo hộ nhưng tính từ thời điểm nộp đơn đăng ký, thương hiệu đã được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam. Trong thời gian xử lý đơn đăng ký, nếu có xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn… thương hiệu của bạn vẫn sẽ được bảo vệ. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát và xử lý được các trường hợp đạo nhái thương hiệu.

– Logo, thương hiệu quan trọng nên đầu tư vào thiết kế

Một cá nhân, Doanh nghiệp có thể thiết kế và đăng ký cho nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng với những thương hiệu có ý định sử dụng lâu dài nên có sự đầu tư nhất định bằng việc thuê các đơn vị chuyên nghiệp thiết kế, sáng tạo. Bởi một thiết kế đẹp sẽ tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc giáng hỏa sinh tân bán ở đâu

hình thức đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất Hiện tại

Hiện tại, quý khách hàng có khả năng lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký thương hiệu độc quyền sau:

– Tự chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ

– Thuê dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu

Trong hai hình thức trên sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ chỉ cần quan tâm đến chi phí. Còn nếu tự mình thực hiện, quý khách hàng sẽ cần phải nghiên cứu chi tiết những thông tin về cách đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất ở các mục tiếp theo.

✅ Mọi người cũng xem : dây thanh nằm ở đâu

hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền 2022

giấy tờ là yếu tố then chốt quyết định khả năng đăng ký thành công hay thất bại. Nếu quý khách hàng chuẩn bị thiếu hoặc sai đều sẽ bị xem là không hợp lệ. Do vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ theo đúng thông tin mà công ty chúng tôi cung cấp sau:

– Mẫu thương hiệu dự định đăng ký độc quyền (5 mẫu)

– Tờ khai thông tin thương hiệu đăng ký (2 bản). Vì tờ khai bắt buộc độ chính xác cao, nên nếu quý khách hàng chưa có mẫu hãy LH với Luật Hoàng Phi để được cung cấp bản chính xác và đầy đủ nhất.

– Trường hợp quý khách hàng nộp giấy tờ đăng ký thương hiệu độc quyền qua bưu điện sẽ cần thêm chứng từ đã nộp đầy đủ lệ phí.

Ở trên là hồ sơ tối thiểu cần phải có. Trong một vài trường hợp đặc biệt quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị thêm một vài tài liệu khác.

đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc forgout ở đâu

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Câu hỏi tiếp theo mà Chúng Tôi hay nhận được chính là đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu? Cơ quan có thẩm quyền quyết liệt đơn đăng ký của mọi người chính là Cục Sở hữu trí tuệ.

Mọi người có thể đến trực tiếp địa chỉ của cục ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để nộp hồ sơ hoặc nếu khoảng cách quá xa quý khách hàng có thể gửi qua đường bưu điện.

✅ Mọi người cũng xem : nước uống monster bán ở đâu

a. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

b. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại miền nam (Hồ Chí Minh)

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí MinhĐiện thoại : Tel:  (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

c. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng:

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại miền Trung

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3889955Điện thoại : (0236)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566Fax : (0236) 3889977

đăng ký thương hiệu độc quyền

Sơ đồ quá trình được cung cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ

Quan sát hình ảnh trên quý khách hàng cũng đã hình dung tương đối rõ về quá trình đăng ký thương hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi quý khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian hay công sức. Nhưng nếu đơn không hợp lệ hay không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, quý khách hàng sẽ phải sửa đổi, bổ sung theo các bắt buộc của chuyên viên. 

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền 2022?

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền được chia theo từng giai đoạn trong quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền, bao gồm các khoản chi phí sau:

(i) Chi phí cho việc tra cứu có khả năng đăng ký thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

Lưu ý: Chi phí cho việc tra cứu có khả năng đăng ký là không yêu cầu. mặc khác, quý khách hàng vẫn nên tiến hành tra cứu có khả năng đăng ký của thương hiệu trước khi chính thức nộp đơn.

(ii) Chi phí cho việc nộp đơn đăng ký thương hiệu

✅ Mọi người cũng xem : biển 97 ở đâu

(iii) Chi phí cho việc cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

ngoài ra, trong quá trình đăng ký logo thương hiệu, một số trường hợp khách hàng sẽ phải chi trả thêm 1 số khoản tiền do việc sai xót trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký như phân nhóm danh mục, dịch vụ sai, thiếu thông tin….vv. tuy nhiên, chi phí này thường rất nhỏ nên cũng không phải là vấn đề lớn với người nộp đơn.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ nộp đơn đăng ký, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm chi phí dịch vụ cho đơn vị nộp đơn đăng ký.

✅ Mọi người cũng xem : bản sao lưu iphone nằm ở đâu

Quy định cách tính phí đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào?

Chi phí được tính căn cứ vào sản phẩm/sản phẩm mà thương hiệu muốn độc quyền và sẽ được tính theo nguyên tắc sau:

(i) 1 đơn đăng ký với 1 nhóm sản phẩm/sản phẩm (tối đa 6 sản phẩm/sản phẩm trong nhóm)

(ii) Nhóm sản phẩm/dịch vụ tăng thêm trong cùng đơn đăng ký (tối đa 6 danh mục/sản phẩm trong nhóm)

(iii) danh mục/sản phẩm tăng thêm

Để Quý khách hàng nắm rõ cụ thể hơn về chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền tại Việt Nam, công ty chúng tôi xin đưa ra đây bảng chi phí đăng ký thương hiệu để Quý khách hàng tham khảo.

Bảng phí chi tiết đăng ký thương hiệu độc quyền:

STT

Các khoản phí, lệ phí đăng ký thương hiệu

Lệ phí (đồng)

01 Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 danh mục, dịch vụ)

180.000 

Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi

 30.000

02 Lệ phí bắt buộc hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có bắt buộc)

600.000

03 Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, sản phẩm)

300.000

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/sản phẩm trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi danh mục/sản phẩm từ thứ 7 trở đi

60.000

04 Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ)

60.000

 – Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 danh mục/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi

24.000

05 Lệ phí công bố đơn

120.000

06 Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

120.000

07  Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

120.000

08 Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

120.000

✅ Mọi người cũng xem : kho quận tân phú ở đâu

 

cụ thể cụ thể chi phí nộp đơn đăng ký thương hiệu như sau:

(i) Chi phí cho việc tra cứu khả năng đăng ký trước khi nộp đơn đăng ký: 500.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm

(ii) Chi phí cho việc nộp đơn đăng ký thương hiệu: 1.000.000 VND01 nhãn hiệu/01 nhóm

(iii) Chi phí cho viêc cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu: 360.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm

Lưu ý: Chi phí nêu trên không bao gồm phí sản phẩm trong trường hợp dùng sản phẩm của công ty Luật Hoàng Phi

(Chi nhánh Văn phòng Doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh)

Các khoản phí, lệ phí nêu trên được liệt kê chi tiết theo Thông tư 22/2009/TT-BKHCN. Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ được xác định dựa trên số nhóm sản phẩm, sản phẩm đăng ký. chi tiết, đối với 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ (có 6 sản phẩm, dịch vụ trong 1 nhóm) thì phí, lệ phí đăng ký bao gồm các loại sau:

✅ Mọi người cũng xem : cá rô biển sống ở đâu

Phí nộp đơn đăng ký:

+ Lệ phí nộp đơn;

+ Lệ phí công bố đơn;

+ Phí tra cứu đáp ứng thẩm định nội dung cho mỗi nhóm hàng hoá, sản phẩm;

+ Phí thẩm định nội dung cho các nhóm hàng hoá/dịch vụ;

✅ Mọi người cũng xem : đồ chơi đồng hồ ben10 mua ở đâu

Phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu:

+ Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

+ Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

+ Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là các loại phí, lệ phí cơ bản mà chủ đơn cần phải nộp khi tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền. Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền này có khả năng thay đổi ngay trong trường hợp có thay đổi về thông tin chủ đơn đăng ký dẫn tới việc sửa đổi đơn đăng ký. Hoặc chi phí có thể hoàn lại trong trường hợp chủ sở hữu có thông báo rút đơn đăng ký.

✅ Mọi người cũng xem : nước mắm hạnh phúc mua ở đâu

sản phẩm đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Hoàng Phi

“Chuyên nghiệp – uy tín – tận tình – chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền hợp lý – tốc độ xử lý công việc nhanh, chính xác” – Đó là những nhận xét của các khách hàng đã dùng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Đây là niềm động lực và tự hào vô cùng lớn để mỗi cán bộ nhân viên của công ty chúng tôi tiếp tục cố gắng nhằm đem đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất.

sử dụng sản phẩm của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ nhận được:

Tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến đăng ký thương hiệu độc quyền

– Trường hợp quý khách hàng đã có mẫu thiết kế thương hiệu, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn, phân tích và đánh giá tổng thể về thương hiệu

– Trường hợp khách hàng chưa có mẫu thiết kế thương hiệu, Chúng Tôi có một đội ngũ họa sỹ, thiết kế sẽ tư vấn và thực hiện dựa trên bắt buộc hoặc tự sáng tạo

– Thay ngoài rah hàng soạn thảo giấy tờ và nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ;

Theo dõi đơn đăng ký, thông báo cụ thể trình trạng đơn đăng ký tời khách hàng;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký độc quyền và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ hoặc sẽ khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký (áp dụng trong trường hợp đơn đăng ký của khách hàng bị từ chối;

– Trường hợp thương hiệu bị xâm phạm cần tranh tụng, công ty chúng tôi sẽ tiến hành các hồ sơ rất cần thiết

✅ Mọi người cũng xem : làm nồi exciter 135 ở đâu

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Hoàng Phi?

Trên thị trường có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đơn vị cung cấp sản phẩm đăng ký thương hiệu. Vậy tại sao phải lựa chọn Luật Hoàng Phi thay vì các đơn vị khác? Đây là câu hỏi mà những khách hàng lần đầu tiên biết đến Chúng Tôi hay đặt ra. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi bản thân Chúng Tôi khi cần sử dụng một sản phẩm mới cũng thường đặt ra câu hỏi ấy. Sở dĩ quý khách hàng nên chọn Luật Hoàng Phi là vì:

Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đăng ký độc quyền thương hiệu nói riêng và đăng ký

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản bởi các trường hàng đầu cả nước

– Cung cấp sản phẩm trọn gói từ thiết kế đến đăng ký

– Thời gian được cấp giấy chứng nhận (văn bằng bảo hộ) nhanh hơn dự kiến

– quá trình tiếp nhận, xử lý công việc khoa học, chính xác

– Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền được cân đối hợp lý, đảm bảo quyền lợi khách hàng

– Tư vấn trung thực, tận tình, khách quan

– Thông tin khách hàng bảo mật tuyệt đối

– dịch vụ tư vấn, tiếp nhận, bàn giao tận nơi khách hàng yêu cầu

– Luôn luôn lắng nghe, hỗ trợ khách hàng

– Chính sách hậu mãi hấp dẫn (tư vấn luật miễn phí không quá 1 năm, tư vấn chiến lược buôn bán, phát triển công ty…)

Thông tin liên hệ Luật Hoàng Phi

Khi có nhu cầu đăng ký độc quyền thương hiệu, quý khách hàng hãy liên lạc với luật sư, chuyên viên của Luật Hoàng Phi để được tư vấn hướng dẫn, đại diện thực hiện và xử lý đơn đăng ký. Các hình thức liên lạc của Chúng Tôi khá phong phú. Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của Luật Hoàng Phi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (thông tin địa chỉ cụ thể vui lòng xem dưới chân website). Hoặc khách hàng cũng có thể yêu cầu luật sư, chuyên viên của Chúng Tôi đến trực tiếp địa chỉ khách hàng để tư vấn. Ngoài hai hình thức trên, quý khách hàng cũng có thể bắt buộc dịch vụ qua:

– Điện thoại: 024.62852839 (HN) – 028.73090.686(HCM)

– Hotline: 096.1980.886 – 0981.378.999

– Email: [email protected]

Với các nội dung thông tin mà Luật Hoàng Phi cung cấp trên, quý khách hàng không những hiểu rõ về chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền mà còn biết được quá trình thực hiện, hồ sơ cần chuẩn bị, sản phẩm chuyên nghiệp… Nếu cần tư vấn thêm, hãy phản hồi lại cho công ty chúng tôi theo các thông tin ở trên. 

Quý khách hàng có thể THAM KHẢO thêm chuyên mục HỎI ĐÁP về giấy tờ Đăng ký Thương hiệu độc quyền sau đây:

khó khăn khi tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Chào Luật Hoàng Phi, tôi có mở 1 cửa hàng thời trang và muốn đăng ký thương hiệu “ANA” cho nhà hàng thời trang của tôi nhưng rõ khi tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền tôi có gặp điều kiện gì không? xin phép cảm ơn Luật sư và mong sớm nhận được phản hồi từ Luật sư.

Trả lời:

Chào Anh, về thắc mắc của Anh, công ty chúng tôi trả lời như sau:

Đầu tiên, Chúng Tôi đánh giá cao ý thực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu của Anh khi Anh đã quyết định tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm mình kinh doanh, trước khi phân tích cho anh 1 số khó khăn trong việc đăng ký, công ty chúng tôi sẽ nêu những thuận lợi của Anh sau khi tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu bao gồm:

+ Anh được độc quyền sử dụng thương hiệu cho nhà hàng kinh doanh thời trang của mình và không ai được phép sử dụng từ ANA cho nhóm về buôn bán thời trang;

+ Anh được quyền cho bên khác dùng lại từ ANA này cho cửa hàng thời trang khác và có thể thu phí dùng hàng năm hoặc theo thỏa thuận khác;

+ Anh được pháp luật bảo vệ khi có bên thứ 3 xâm phạm quyền đối với thương hiệu ANA đã đăng ký;

+ Anh tạo uy tín với khách hàng thông qua việc đăng ký và là tiên đề để Anh có thể phát triển dài lâu;

Về khó khăn khi tiến hành Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ có 1 số khó khăn sau:

+ Tra cứu đánh giá có khả năng đăng ký thương hiệu độc quyền: Hàng năm, Cục SHTT nhận được 1 số lượng đơn đăng ký rất lớn (37.000 đơn), do đó, việc nhãn hiệu sau tượng tự hoặc trùng với nhãn hiệu trước đó là rất lớn. do đó, để đánh giá được có khả năng đăng ký của thương hiệu chúng ta cần tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn. tuy nhiên, hiện nay Cục SHTT không tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn và tra cứu lại nằm trong quy trình thẩm định đơn, do đó, sẽ có trường hợp đơn đăng ký đã nộp rất lâu rồi và khi thẩm định nội dung đơn sẽ bị từ chối do tương tự với nhãn hiệu khác đã nộp trước đó.

Giải pháp: Cần tiến hành thông qua tổ chức đại diện để tra cứu khả năng đăng ký trước khi nộp đơn (tổ chức đại diện là công ty có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc đánh giá có khả năng đăng ký trước khi nộp đơn) – Luật Hoàng Phi là một trong số những tổ chức đại diện uy tín tại Việt Nam.

+ Thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền: Thời gian đăng ký theo quy định của Luật SHTT là 12 tháng. tuy nhiên, trên thực tế do số lượng đơn đăng ký quá lớn kéo theo việc thời gian này thường kéo dài hơn (giao động trong khoảng từ 20-24 tháng) tính từ ngày nộp đơn cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký.

+ Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền: So với các hồ sơ hành chính khác, chi phí cho việc đăng ký thương hiệu độc quyền là cao (tổng phí bao gồm tra cứu, nộp đơn, cấp giấy chứng nhận đăng ký = 1.700.000 VND)

tuy nhiên, loại trừ những điều kiện nêu trên việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là rất quan trọng và rất cần thiết để phát triển danh mục dài lâu Anh vẫn nên tiến hành đăng ký càng sớm càng tốt để có khả năng bảo hộ được chữ “ANA” cho cửa hàng kinh doanh thời trang của mình.

Làm gì khi đơn đăng ký thương hiệu độc quyền bị từ chối một phần?

Tôi là Loan, năm này tôi 35 tuổi. Tháng 3 năm 2017 Doanh nghiệp tôi có nộp đơn đăng ký thương hiệu cho dịch vụ khách sạn và dịch vụ tổ chức tour du lịch, tháng 1 năm 2020 công ty chúng tôi có nhận được thông báo thẩm định nội dung đơn và trong thông báo Cục SHTT có nêu rõ là thương hiệu đăng ký bên tôi bị từ chối 1 phần (từ chối cho nhóm khách sạn do tương tự với bên khác đã đăng ký trước Chúng Tôi). Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp này Chúng Tôi phải trả lời cục SHTT như thế nào để được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Trả lời:

Chào Chị Loan, về thắc mắc của Chị, Chúng Tôi trả lời như sau:

Trường hợp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền của Chị đăng ký cho 02 nhóm trong đó 1 nhóm không có khả năng đăng ký do tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu của bên khác đã đăng ký trước đó, để được cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ cho nhóm còn lại Chị cần làm Thủ tục sau:

– Nộp công văn phản hồi lại thông báo của Cục SHTT trên cơ sở sẽ loại bỏ nhóm được coi là không có khả năng đăng ký (kèm theo thông báo là 1 tờ tóm tắt nội dung đơn đã loại bỏ nhóm không có khả năng đăng ký)

– Nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền sau khi nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ

Sau khi thực hiện hai việc trên, công ty Chị sẽ được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền cho thương hiệu đã đăng ký

Tôi là cá nhân và chưa thành lập Doanh nghiệp/Doanh nghiệp, tôi có thể đăng ký thương hiệu độc quyền được không?

Trả lời: Theo quy định của Luật SHTT về quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền, bất kỳ cá nhân hoặc pháp nhân trong và người nước đều đặn có quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Việt Nam.

Thời gian bảo hộ thương hiệu độc quyền bao lâu và thời gian bảo hộ được tính từ khi nào?

Trả lời: Thời gian bảo hộ thương hiệu độc quyền là 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu có khả năng gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký thêm 10 năm trong thường xuyên lần khi thương hiệu hết hạn.

Có nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền online (trực tuyến) được không?

Trả lời: hiện nay Cục SHTT áp dụng chế độ nộp đơn đăng ký qua 3 hình thức (i) nộp trực tiếp tại văn phòng Cục SHTT (ii) nộp qua đường bưu điện (iii) nộp trực tuyến qua cơ sở dữ liệu của Cục tại địa chỉ là www.noip.gov.vnCác câu hỏi về đăng ký độc quyền thương hiệu ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký độc quyền thương hiệu ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé