Bài viết Quy trình thủ tục bảo hộ thương hiệu – Luật Việt An thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Quy trình thủ tục bảo hộ thương hiệu – Luật Việt An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quy trình thủ tục bảo hộ thương hiệu – Luật Việt An”

Đánh giá về Quy trình thủ tục bảo hộ thương hiệu – Luật Việt An


Xem nhanh
Bảo hộ Nhãn hiệu mang đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh, giảm thiểu rủi ro bị xâm phạm Nhãn hiệu. Có nhiều người đã mất hàng tỷ đồng để đòi lại Nhãn hiệu của chính mình từ tay người khác. Tuy nhiên ít người biết rằng, lệ phí đăng ký Nhãn hiệu là một con số rất nhỏ so với những lợi ích mà chiếc Bằng bảo hộ mang lại. Hôm nay Riway xin chia sẻ: Đăng ký Nhãn hiệu tốn bao nhiêu tiền?
-----------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Đăng ký bảo hộ Thương hiệu mất bao lâu?: https://youtu.be/nN7ZrXC1s9Y
- Lợi ích của việc bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/M_xUIZQOCdg
- Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/VA1hEojtDTY
- Những điều cần tránh khi đặt tên Thương hiệu: https://youtu.be/3xVB-8p-Dw4
- MỘT Thương hiệu nộp NHIỀU Đơn Đăng ký Nhãn hiệu có được không?: https://youtu.be/A948aEbGSnw
- Fanpage, kênh YouTube cũng nên Đăng ký Nhãn hiệu: https://youtu.be/JKUHNQI6wwI
- Làm sao biết thương hiệu có trùng không: https://youtu.be/qqkTRZ1AFKk
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:30 Quy trình đăng ký Nhãn hiệu
1:30 Chi phí nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu
3:40 Lệ phí của từng nhóm sản phẩm/dịch vụ
4:52 Lệ phí cấp bằng
6:40 Lệ phí gia hạn bằng bảo hộ
8:25 Tổng kết toàn bộ chi phí

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

quá trình giấy tờ bảo hộ thương hiệu – Luật Việt An

Bảo hộ thương hiệu là hồ sơ hành chính nhằm xác lập quyền cho thương hiệu của người nộp đơn thông qua việc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Văn bằng bảo hộ cho thương hiệu đó.

quá trình Thủ tục bảo hộ thương hiệu

Để người nộp đơn hiểu hơn các quy định liên quan đến hồ sơ bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam (hay nói theo đúng quy định của pháp luật là giấy tờ đăng ký nhãn hiệu). tuy nhiên, tại bài viết này Doanh nghiệp Luật Việt An xin phép được tiếp cận theo tiêu đề “hồ sơ bảo hộ thương hiệu” như trên thực tế rất thường xuyên người vẫn hay tiếp cận với cách gọi thân quen này.

Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, người nộp đơn có khả năng tiến hành tra cứu nhãn hiệu trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới. Tra cứu để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu (nhãn hiệu) cần đăng ký.

Sau khi tra cứu đánh giá thương hiệu có khả năng cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu theo các bước như sau:

✅ Mọi người cũng xem : thuốc bách niên kiện bán ở đâu

Bước 1: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

 • Người nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu có khả năng nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
 • Sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu Cục sẽ cấp số nhận đơn và cùng lúc ấy ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu.
 • Số đơn và ngày nộp đơn là cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn hợp lệ và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu.
 • Chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn thông qua số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

✅ Mọi người cũng xem : đảo phi phi ở đâu

Bước 2: Thẩm định cách thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

 • Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức trong thời gian từ 01 đến 02 tháng.
 • Kết thúc xét nghiệm hình thức Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo xét nghiệm cách thức của đơn.
 • Xét nghiệm hình thức của đơn đảm bảo đơn đã được khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý của chủ đơn.
 • Xét nghiệm hình thức chưa là cơ sở xác định thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

✅ Mọi người cũng xem : học quản lý spa ở đâu

Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ cách thức Cục Sở hữu trí tuệ phải thực hiện hồ sơ công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn bảo hộ thương hiệu

 • Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các khó khăn bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng.
 • Thời gian thẩm định nội dung của thương hiệu: 09-12 tháng.
 • Trong quy trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn có quyền chủ động sửa đổi đơn.
 • Cục Sở hữu trí tuệ có thể bắt buộc chủ đơn tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình.
 • Khi sửa đổi đơn thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn dành cho người nộp đơn thực hiện các công việc đó.

✅ Mọi người cũng xem : chợ bình tây ở đâu

Bước 5: Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

 • Trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hiện đóng phí cấp văn bằng trong thời hạn khoảng 02 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ thương hiệu.
 • Trường hợp đơn bị từ chối cấp bằng, chủ đơn xem xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm hồ sơ phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi có khả năng cấp bằng của mình.

✅ Mọi người cũng xem : thi n4 ở đâu

Bước 6: Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ

Nếu thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn nộp lệ phí để Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu đã đăng ký.

Bước 7: Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

không quá 01-02 tháng kể từ ngày chủ đơn nộp lệ phí Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu.

giấy tờ bảo hộ thương hiệu

✅ Mọi người cũng xem : biển số 80b ở đâu

giấy tờ bảo hộ thương hiệu nộp thông qua Tổ chức đại diện

công ty Luật Việt An là một Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ do đó mọi Thủ tục bảo hộ thương hiệu của Quý khách hàng chỉ cần ký Ủy quyền (theo mẫu) và cung cấp cho Doanh nghiệp Luật Việt An thông tin như sau:

 • Mẫu thương hiệu định đăng ký;
 • sản phẩm sản phẩm, sản phẩm thương hiệu dự kiến đăng ký.

hồ sơ bảo hộ thương hiệu tự nộp

hồ sơ tự nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu: gồm 02 bản: 01 bản Cục Sở hữu trí tuệ lưu thực hiện giấy tờ, 01 bản còn lại đóng dấu, dán mã vạch trả lại cho người nộp đơn.
 • Mẫu nhãn hiệu: Mẫu nhãn hiệu nộp theo đơn: 09 mẫu kèm theo, ngoài 1 mẫu được Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn (01 bản);
 • Tài liệu chứng minh quyền sử dụng.
 • Các tài liệu khác (nếu có).

✅ Mọi người cũng xem : thuốc khang thọ mua ở đâu

Phạm vi bảo hộ thương hiệu

 • Mỗi đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu có khả năng đăng ký được thường xuyên nhóm sản phẩm, dịch vụ theo bảng phân loại quốc tế về đăng ký nhãn hiệu (Bảng phân loại Ni-xơ).
 • Cách tính phí khi đăng ký bảo hộ thương hiệu được tính theo nhóm hangfhoas, sản phẩm đăng ký. do đó, Quý khách hàng càng đăng ký nhiều nhóm, hoặc một nhóm hàng hóa với nhiều danh mục, sản phẩm sẽ bị tính phí càng cao. Bởi vậy, khi đăng ký bảo hộ thương hiệu Quý khách hàng cần xác định rõ phạm vi thương hiệu đó sử dụng cho danh mục sản phẩm gì của mình trong tương lai để hạn chế nhất chi phí nảy sinh.
 • Sau khi thương hiệu đã được đăng ký hoặc được cấp văn bằng bảo hộ nếu chủ sở hữu có sinh ra dùng thương hiệu cho các sản phẩm, sản phẩm mới thì lúc đó lại phải đăng ký bởi đơn đăng ký mới. Chủ đơn không thể kê khai sản phẩm sản phẩm, sản phẩm thêm vào đơn đã nộp, văn bằng bảo hộ đã được cấp.
 • Một Doanh nghiệp có thể đăng ký thường xuyên thương hiệu khác nhau mà không có bất kỳ Giảm nào.
 • Sau khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ chủ thương hiệu phải thực hiện sử dụng thương hiệu không quá 05 năm liên tiếp. Nếu chủ sở hữu không sử dụng có thể sẽ bị các chủ thể khác yêu cầu chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ.

một vài lưu ý khi đăng ký bảo hộ thương hiệu

 • Nên tra cứu tình trạng sử dụng thương hiệu định đăng ký trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ. Tra cứu nhằm tránh xâm phạm thương hiệu của người khác cùng lúc ấy lãng phí chi phí nộp đơn tương đương mất thời gian chờ đợi không được cấp văn bằng bảo hộ.
 • Nên đăng ký bảo hộ thương hiệu khi bắt đầu hoạt động buôn bán để tránh chủ thể khác xâm phạm thương hiệu của mình, thậm chí “đánh cắp” thương hiệu của mình.
 • Dù thời gian cấp văn bằng bảo hộ khá lâu nhưng chủ thương hiệu cần nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu càng sớm càng tốt. Khi nộp đơn sớm ngày nào là quyền ưu tiên thuộc về chủ đơn ngày đó. Các đơn nộp sau ngày nộp đơn sẽ bị từ chối cấp bởi đơn có ngày nộp sớm hơn.
 • Nếu chỉ đăng ký bảo hộ một phương án, nộp một đơn đăng ký bảo hộ quý khách hàng nên lựa chọn màu sắc của nhãn hiệu là đen trắng. Khi đăng ký nhãn hiệu đen trắng sẽ được bảo hộ tất cả các gam màu cơ bản trong quá trình sử dụng thương hiệu sau này.
 • Nên lựa chọn các Doanh nghiệp tư vấn đăng ký thương hiệu là các Tổ chức Đại diện sở hữu trí tuệ như công ty luật Việt An. Vì các tổ chức này có các chuyên gia, luật sư có uy tín, kinh nghiệm, trình độ tư vấn hỗ trợ. ngoài ra, chủ đơn chỉ cần ký ủy quyền cho Tổ chức Đại diện sở hữu trí tuệ nộp đơn, giao dịch với Cục Sở hữu trí tuệ. Từ đó, tránh sự thất lạc giấy tờ trong quy trình nộp đơn dẫn tới thương hiêu bị từ chối cấp bằng độc quyền do đơn vị tư vấn không có chức năng đại diện hợp pháp để trao đổi chính thức với cơ quan nhà nước.

Các câu hỏi thường gặp khi thực hiện hồ sơ bảo hộ thương hiệu

Tại sao cần bảo hộ thương hiệu?

Đây là câu hỏi của rất thường xuyên Khách hàng của Doanh nghiệp luật Việt An. Sau đây là một vài lý do cần bảo hộ thương hiệu:

 • Khi đăng ký bảo hộ thương hiệu công ty, sẽ được pháp luật bảo vệ.
 • Tránh có khả năng nhầm lẫn với các thương hiệu của người khác có cùng lĩnh vực với mình.
 • Yên tâm vận hành quảng bá danh mục, dịch vụ của mình nhanh nhất tới khách hàng.
 • Tránh được các vấn đề tranh chấp, nảy sinh trong quy trình dùng thương hiệu và đặc biệt có quyền sở hữu độc quyền thương hiệu đó tại vùng lãnh thổ quốc gia đã được đăng ký.
 • Có quyền yêu cầu các chủ thể khác xâm phạm, sử dụng thương hiệu giống hoặc tương tự với mình đã được bảo hộ.

Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu?

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ai có quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu?

 • Tổ chức hoặc cá nhân Việt Nam hoặc nước ngoài tiến hành vận hành sản xuất, buôn bán đăng ký tên thương hiệu dùng cho hàng hóa hoặc sản phẩm do mình sản xuất hoặc buôn bán;
 • Tổ chức hoặc cá nhân Việt Nam hoặc nước ngoài khác tiến hành hoạt động thương mại có quyền nộp đơn làm Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu do mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất. Điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm tương ứng và không không đồng ý việc nộp đơn nói trên.
 • Quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, có thể được chuyển giao cho cá nhân hoặc các chủ thể khác thông qua văn bản chuyển giao quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu.
 • Sau khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ phải luôn được sử dụng liên tục trong 5 năm liền. Trường hợp không dùng thì các chủ thể khác có quyền hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ thương hiệu không sử dụng 5 năm liên tục.

Khi nào thương hiệu sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ?

Thương hiệu sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ khi:

 • Trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với thương hiệu (nhãn hiệu) của người khác đã được đăng ký hoặc nộp đơn đăng ký sớm hơn, hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi.
 • Trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác, gồm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp,quyền tác giả.
 • Trùng với tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân, tổ chức của Việt Nam và nước ngoài (trừ trường hợp được phép của các bộ phận hoặc cá nhân có thẩm quyền).

Tra cứu thương hiệu tại đâu?

 • Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ phát hành;
 • Đăng bạ quốc gia và Đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hoá (lưu giữ tại Cục Sở hữu trí tuệ);
 • Cơ sở dữ liệu điện tử về thương hiệu tại Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới;
 • Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu hàng hoá công bố trên mạng Internet;
 • Người nộp đơn cũng có khả năng dùng dịch vụ tra cứu thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ, với điều kiện phải nộp tiền phí sản phẩm theo quy định.

Thời hạn bảo hộ thương hiệu là bao lâu?

Tại Việt Nam và đa số các nước trên thế giới văn bằng bảo hộ thương hiệu có thời hạn là 10 năm tính từ ngày ưu tiên (ngày nộp đơn). Thương hiệu sẽ được gia hạn liên tục khi hết hạn. Nếu chủ sở hữu thương hiệu liên tục gia hạn văn bằng bảo hộ thì thời hạn bảo hộ của thương hiệu là vĩnh viễn, không giới hạn.

sản phẩm của Doanh nghiệp Luật Việt An về tư vấn giấy tờ bảo hộ thương hiệu

Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho các Doanh nghiệp, công ty Luật Việt An cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho Quý khách hàng bao gồm:

 • Tư vấn pháp luật về Thủ tục và điều kiện bảo hộ thương hiệu độc quyền;
 • Tư vấn tính khả thi khi bảo hộ thương hiệu;
 • Tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ thương hiệu;
 • Đại diện đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khách hàng trong quy trình đăng ký bảo hộ;
 • Soạn thảo, ký hồ sơ bảo hộ thương hiệu;
 • Nộp giấy tờ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc bảo hộ thương hiệu;
 • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Mục lục

Tags:Bảo hộ thương hiệu

Bài viết liên quan

✅ Mọi người cũng xem : nhà nước âu lạc đặt kinh đô ở đâu

Văn phòng tại Hà Nội:

Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa,Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 66 64 06 06 – (024) 66 64 05 05

Phone: 0933 11 33 66

Email: [email protected]

Văn phòng tại Hồ Chí Minh:

P. 04.68, Tầng 4, Sảnh A, Khu văn phòng: Tòa nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại : (‭028) 36 36 29 65‬ – (028) 36 36 29 75‬

Phone: 09 61 67 55 66

Email : [email protected]

liên hệ tư vấnCác câu hỏi về đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé