Bài viết Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu?”

Đánh giá về Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu?


Xem nhanh
Đăng ký bản quyền tác giả là một trong những bước quan trọng trong việc bảo hộ tác phẩm, đây là việc làm tuy nhỏ nhưng nó mang lại giá trị khá to lớn cho mỗi doanh nghiệp, cá nhân vừa và nhỏ. Các sản phẩm ý tưởng của bạn khi đăng ký bản quyền luôn được bảo hộ về quyền sở hữu và không bị xâm phạm.
https://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-ban-quyen-tac-gia-sach/

Mục lục bài viết

Bản quyền hay quyền tác giả là quyền của cá nhân, tổ chức đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền tác giả không sinh ra trên cơ sở đăng ký nhưng thực tế đăng ký quyền tác giả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong rất thường xuyên trường hợp giúp tạo ra hàng rào vững chắc giúp bảo vệ quyền tác giả của tổ chức, cá nhân, giúp tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện các quyền của mình một cách tốt nhất, trọn vẹn nhất.

Vậy đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? Có lẽ không ít các chủ thể khi tìm hiểu thông tin về giấy tờ có thắc mắc này. Đây cũng là lý do thôi thúc Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết, để giúp Quý độc giả có thêm những thông tin hữu ích khi thực hiện đăng ký bản quyền tác giả.

Bản quyền và quyền tác giả

Khi nhắc đến quyền của cá nhân, tổ chức đối với tác phẩm, có hai thuật ngữ là “bản quyền” và “quyền tác giả”. Vậy hai thuật ngữ này có đồng nhất không?

Quyền tác giả là thuật ngữ của hệ thống pháp luật châu Âu lục địa (Civil Law) trong khi đó bản quyền lại là ngôn từ của hệ thống pháp luật Anh – Mỹ (Common Law). Do quan niệm, tư duy pháp luật của hai hệ thống pháp luật này khác nhau, kéo theo một vài nội dung tuy cùng chỉ một khái niệm nhưng nội hàm của các từ này lại không đồng nhất. Bản quyền và quyền tác giả cũng là những khái niệm như vậy.

thuật ngữ quyền tác giả được các nước thuộc hệ thống pháp luật châu Âu lục địa sử dụng xuất phát từ quan điểm mói liên hệ chặt chẽ giữ tác giả và tác phẩm, thể hiện tác giả – người sáng tạo ra tác phẩm là trung tâm và bảo hộ các quyền cả về nhân thân và tài sản (đặc biệt là quyền về nhân thân).

thuật ngữ bản quyền được các nước thuộc hệ thống pháp luật Anh – Mỹ dùng xuất phát từ khía cạnh thương mại – tổng giá trị kinh tế của tác phẩm, ưu tiên bảo vệ quyền lợi kinh tế của người sở hữu quyền tác giả hơn chính tác giả.

Do sự hội nhập của các quốc gia, pháp luật cũng có sự giao thoa, cách hiểu các khái niệm này ngày càng tiệm cận hơn.

Tại Việt Nam, khái niệm quyền tác giả được dùng trong Luật Sở hữu trí tuệ. Theo đó, Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu bao gồm các quyền nhân thân và các quyền tài sản.

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu?

Thủ tục Đăng ký bản quyền tác giả cho các loại hình tác phẩm sẽ được thực hiện nay Cục bản quyền tác giả theo địa chị chi tiết như sau:

– Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả tại Hà Nội

Phòng Thông tin Quyền tác giả – Cục Bản quyền tác giả

Địa chỉ: Số 33 Ngõ 294/ 2 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Số điện thoại là 024 3823 6908

– Địa chỉ nộp giấy tờ đăng ký bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ cụ thể: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.39 308 086

✅ Mọi người cũng xem : cồn nước mua ở đâu

– Địa chỉ nộp giấy tờ đăng ký bản quyền tại thành phố Đà Nẵng

Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng:

Địa chỉ tại Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tel: 0236.3 606 967

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 53 ở đâu

– Địa chỉ nộp giấy tờ đăng ký bản quyền tại các tỉnh khác

Trường hợp người nộp đơn không sinh sống hoặc làm việc tại các tỉnh/thành phố trên có thể lựa chọn hình thức nộp đơn đăng ký thông qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở là nơi tiếp nhận đơn và chuyển về Cục Bản quyền tác giả xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu?

Cục bản quyền tác giả thuộc Bộ nào?

Cục Bản quyền tác giả là tổ chức thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng thực hiện quản lý nhà nước về bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan trong cả nước theo chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cục Bản quyền tác giả có con dấu riêng, có tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Cục Bản quyền tác giả quy định tại quyết liệt số 3954/QĐ-BVHTTDL ngày 20 tháng 10 năm 2017.

hình thức nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả

hiện nay có 02 cách thức nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả như sau:

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tránh thai hàng ngày mua ở đâu

– Nộp trực tiếp đơn đăng ký tại cơ quan đăng ký theo địa chỉ như ở trên;

Với cách thức này, người nộp đơn có thể trực tiếp mang hồ sơ tới địa chỉ như công ty chúng tôi đã nêu ở trên để tiến hành nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của mình.

– Nộp hồ sơ bằng cách gửi hồ sơ qua bưu điện tới một trong ba địa chỉ nêu trên

Trường hợp khách hàng xa địa chỉ nộp đơn đăng ký nêu trên có thể lựa chọn hình thức nộp đơn đăng ký qua bưu điện để trách việc sinh ra chi phí đi lại và tiết kiệm được thời gian.

Lưu ý: Để đảm bảo giấy tờ được nộp đúng tại cơ quan đăng ký và tránh việc thất lạc hồ sơ, công ty chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên cân nhắc nộp giấy tờ trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành nộp giấy tờ đăng ký.

Nộp giấy tờ Đăng ký bản quyền thông qua Tổ chức đại diện tư vấn quyền tác giả và quyền liên quan

công ty Hoàng Phi là đơn vị được Cục bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận Tổ chức đại diện tư vấn quyền tác giả và quyền liên quan, công ty chúng tôi có khả năng thay mặt quý khách hàng tư vấn, soạn thảo và nộp hồ Đăng ký bản quyền tác giả và quyền liên quan.

Khi Quý khách hàng chưa thực sự yên tâm về khả năng của mình trong việc soạn thảo hồ sơ hoặc để tránh mọi rủi ro về mặt pháp lý, Luật Hoàng Phi khuyến khích khách hàng nên sử dụng sản phẩm của Doanh nghiệp có chức năng tư vấn và đại diện quyền tác giả trong đó có Luật Hoàng Phi.

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu?

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu?

✅ Mọi người cũng xem : chẳng dừng bò nằm ở đâu

hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả gồm những gì?

Sau khi xác định được đăng ký bản quyền ở đâu, cá nhân tổ chức sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký để nộp tới cơ quan đăng ký. hồ sơ sẽ bao gồm:

Đơn đăng ký bản quyền theo mẫu;

– quyết liệt giao việc cho tác giả;

– Giấy cam đoan của tác giả;

– Tuyên bố đồng tác giả (áp dụng trường hợp nhiều tác giả);

– giấy tờ cá nhân của tác giả và chủ sở hữu tác phẩm (CMT, thẻ căn cước, hộ chiếu, đăng ký buôn bán, quyết định thành lập…)

– Bản in tác phẩm đăng ký (02 bản)

– Tuyên bố tác giả về chủ sở hữu tác phẩm

– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền;

Khi cần tư vấn và cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền hoặc thắc mắc các vấn đề liên quan đến câu hỏi: Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? Khách hàng hãy nhấc máy điện thoại để gọi tới số: 0961.589.688 – 0981.378.999 hoặc liên hệ với Luật Hoàng Phi theo địa chỉ sau:

liên lạc bắt buộc sản phẩm: Vui lòng gọi: 024.6285 2839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

HOTLINE: 0981.378.999

Email: [email protected]Các câu hỏi về đăng ký bản quyền tác giả ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký bản quyền tác giả ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé