Bài viết Các bước Đăng Ký Logo Độc Quyền Nhanh Nhất 2022 thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Các bước Đăng Ký Logo Độc Quyền Nhanh Nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Các bước Đăng Ký Logo Độc Quyền Nhanh Nhất 2022”

Đánh giá về Các bước Đăng Ký Logo Độc Quyền Nhanh Nhất 2022


Xem nhanh
Bảo hộ Nhãn hiệu mang đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh, giảm thiểu rủi ro bị xâm phạm Nhãn hiệu. Có nhiều người đã mất hàng tỷ đồng để đòi lại Nhãn hiệu của chính mình từ tay người khác. Tuy nhiên ít người biết rằng, lệ phí đăng ký Nhãn hiệu là một con số rất nhỏ so với những lợi ích mà chiếc Bằng bảo hộ mang lại. Hôm nay Riway xin chia sẻ: Đăng ký Nhãn hiệu tốn bao nhiêu tiền?
-----------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Đăng ký bảo hộ Thương hiệu mất bao lâu?: https://youtu.be/nN7ZrXC1s9Y
- Lợi ích của việc bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/M_xUIZQOCdg
- Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: https://youtu.be/VA1hEojtDTY
- Những điều cần tránh khi đặt tên Thương hiệu: https://youtu.be/3xVB-8p-Dw4
- MỘT Thương hiệu nộp NHIỀU Đơn Đăng ký Nhãn hiệu có được không?: https://youtu.be/A948aEbGSnw
- Fanpage, kênh YouTube cũng nên Đăng ký Nhãn hiệu: https://youtu.be/JKUHNQI6wwI
- Làm sao biết thương hiệu có trùng không: https://youtu.be/qqkTRZ1AFKk
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:30 Quy trình đăng ký Nhãn hiệu
1:30 Chi phí nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu
3:40 Lệ phí của từng nhóm sản phẩm/dịch vụ
4:52 Lệ phí cấp bằng
6:40 Lệ phí gia hạn bằng bảo hộ
8:25 Tổng kết toàn bộ chi phí

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

Mục lục bài viết

Tư vấn giấy tờ Đăng ký Logo Độc Quyền (Nhãn hiệu, Thương hiệu)

Trước hết phải khẳng định, đăng ký logo độc quyền chính là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sản phẩm mang logo trên thị trường. Với một khía cạnh nào đó, Logo còn được coi là “người đại diện” của một Doanh nghiệp. Chính Vì vậy, đăng ký logo độc quyền là một điều kiện tất yếu đối với mỗi Doanh nghiệp.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của thị trường buôn bán đặc biệt là về sản xuất, mỗi danh mục khi đưa ra thị trường sẽ được gắn với 1 dấu hiệu riêng để giúp khách hàng nhận biết danh mục/dịch và phân biệt được danh mục của công ty này với danh mục của công ty khác.

Ví dụ: Khi lưu thông trên đường, chúng ta đơn giản nhận diện được logo của TOYOTA và logo của MAZDA cho dòng sản phẩm ô tô.

Trong nội dung bài viết này, Chúng Tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy tờ đăng ký logo độc quyền như thế nào? Tại sao rất cần thiết phải đăng ký logo độc quyền? Bạn phải chuẩn bị những gì để bảo hộ độc quyền logo của mình? Chi phí đăng ký logo bao nhiêu tiền?…vv.

Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền

Tại sao phải đăng ký độc quyền logo?

Quý khách hành có khả năng tham khảo các lý do dưới đây để trả lời cho câu hỏi vì sao phải đăng ký logo độc quyền.

– Muốn pháp luật bảo vệ logo, cần đăng ký Logo trước:

Cơ quan thực thi pháp luật chỉ tiến hành bảo vệ logo khi logo đã được đăng ký và được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký. Vì vậy, bạn chỉ được pháp luật bảo vệ khi chứng minh được quyền sở hữu hợp pháp logo, và để chứng minh được quyền đó, yêu cầu bạn phải đăng ký.

✅ Mọi người cũng xem : thẩm mỹ viện thu cúc ở đâu

– Độc quyền sử dụng, ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép:

Bạn nghĩ sao nếu 1 ngày nào đó khi đang đi trên đường và bạn vô tình phát hiện logo của mình sử dụng bấy lâu nay đang bị một bên khác sử dụng trái phép nhưng chưa biết xử lý như thế nào? Chỉ khi đăng ký, bạn mới được độc quyền dùng và ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký.

– Cho phép bên khác sử dụng trên cơ sở nhượng quyền:

Khi logo của bạn đã trở lên thường nhật được thường xuyên người biết đến, bạn có khả năng cho phép bên khác dùng logo  này trên cơ sở điều khoản được phép dùng và đặc biệt là bên dùng phải trả cho bạn 1 khoản phí dùng theo quý, tháng, năm…vv.

– Tạo khó khăn để phát triển thương hiệu, logo lâu dài:

Một sản phẩm mang logo có thể phát triển hằng trăm năm, thực tế đã chứng minh lịch sử phát triển rất lâu đời của 1 sản phẩm. do đó, khi đăng ký và được bảo hộ, bạn hoàn toàn yên tâm để có khả năng phát triển cho danh mục đó trên thị trường.

Trên đây là một vài lý do để bạn tham khảo và còn rất nhiều lý do khác để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn phải đăng ký logo.

Các bước Đăng ký logo độc quyền như thế nào?

Đăng ký logo độc quyền sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn logo muốn đăng ký độc quyền

Việc lựa chọn và thiết kế 1 logo theo ý mình cũng tương đối điều kiện. Vì vậy, Chúng Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để có khả năng thiết kế logo theo ý tưởng của mình và đảm bảo được tính mỹ thuật.

Khi thiết kế logo, bạn cũng nên tham vấn ý kiến tư vấn của Luật sư về SHTT để tránh việc thiết kế logo nhưng không đúng theo quy định của Luật dẫn đến trường hợp logo bị từ chối đăng ký sau khi thiết kế xong.

Ví dụ: Bạn muốn thiết kế 1 logo được cách điệu từ phần chữ có tên là HÒA PHÁT để sử dụng cho sản phẩm thép. tuy nhiên, bạn không tiến hành tra cứu chữ HÒA PHÁT trước xem đã ai đăng ký chưa dẫn đến việc sau khi thiết kế xong mới tra cứu và biết được rằng chữ Hòa Phát đã có công ty khác đăng ký trước rồi.

✅ Mọi người cũng xem : làm răng ở đâu tốt nhất hà nội webtretho

Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký logo trước khi nộp đơn

Hàng năm, số lượng đơn đăng ký nộp tại Cục SHTT khoảng gần 45.000 đơn đăng ký. Với số lượng đơn đăng ký lớn như thế, khả năng sẽ dẫn đến việc 1 số logo sẽ có thể tương tự nhau và có thể bị coi là gây ra nhầm lẫn cho khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo khả năng đăng ký của logo, chúng ta nên tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn.

Có 02 cách thức tra cứu để khách hàng tham khảo và cân nhắc

(i) Tra cứu sơ bộ miễn phí trên công cụ tìm kiếm google và cửa sổ dữ liệu trực tuyến từ Cục SHTT: Kết quả chính xác 30-50%

(i) Tra cứu có trả phí tra cứu từ Cục SHTT: kết quả chính xác sẽ trên 90%

Khi sử dụng dịch vụ của Chúng Tôi, công ty chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ (miễn phí) trước, trường hợp tra cứu miễn phí có thấy có thể đăng ký, Chúng Tôi mới tiến hành tra cứu chính thức.

✅ Mọi người cũng xem : bò biển ở đâu việt nam

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo

giấy tờ đăng ký logo độc quyền sẽ bao gồm các tài liệu sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh: 01 bản sao y công chứng hoặc chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân để lấy thông tin soạn giấy tờ; (mục đích là để lấy thông tin soạn giấy ủy quyền và giấy tờ đăng ký);

– Nhóm danh mục/sản phẩm sẽ đăng ký để làm cơ sở tính phí và giới hạn quyền: Ví dụ như TOYOTA sẽ đăng ký cho xe ô tô

– Tờ khai đăng ký logo độc quyền (theo mẫu);

– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 05 mẫu có kích thước không nhỏ hơn 70x70mm.

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn).

– Giấy ủy quyền đăng ký (trường hợp sử dụng sản phẩm đăng ký).

✅ Mọi người cũng xem : bộ nhớ tạm nằm ở đâu trong điện thoại

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký độc quyền logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

giấy tờ đăng ký sẽ được nộp tại Cục SHTT Việt Nam, người nộp giấy tờ có thể là chủ đơn, người được chủ đơn ủy quyền hoặc tổ chức đại diện SHTT (trường hợp dùng sản phẩm đăng ký). Khi nộp giấy tờ đăng ký, người nộp đơn cần chú ý cục sẽ trả lại 1 tờ khai đăng ký để làm bản lưu đơn và là tài liệu chứng minh đơn đăng nộp thành công tại Cục SHTT.

Bước 5: Theo dõi và nhận giấy chứng nhận đăng ký

Đơn đăng ký logo độc quyền sau khi nộp sẽ trải qua các giai đoạn thẩm định đơn (i) thẩm định hình thức đơn đăng ký (ii) công bố đơn đăng ký (iii) thẩm định nội dung đơn đăng ký (iv) cấp giấy chứng nhận hoặc từ chối đơn đăng ký logo độc quyền.

Trường hợp đơn đăng ký logo đủ khó khăn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền cho chủ sở hữu.

✅ Mọi người cũng xem : đóng bhxh tự nguyện ở đâu

Chi phí đăng ký logo độc quyền năm 2022?

Chi phí đăng ký logo độc quyền được tính căn cứ vào (i) số lượng logo muốn đăng ký (ii) nhóm sản phẩm sản phẩm đăng ký (iii) khách hàng tự nộp đơn đăng ký hay dùng sản phẩm đăng ký của công ty đại diện tư vấn sở hữu trí tuệ. chi tiết:

– Chi phí đăng ký logo độc quyền cho 01 nhóm danh mục/sản phẩm và khách hàng tự nộp đơn đăng ký: 1.360.000 VND (trong đó 1.000.000 VND là phí nộp đơn đăng ký và 360.000 VND là phí cấp văn bằng bảo hộ)

– Chi phí đăng ký 01 logo độc quyền/01 nhóm danh mục dịch vụ trường hợp khách hàng dùng dịch vụ đăng ký: 2.700.00 VND (đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ).

Để biết thêm chi phí đăng ký logo độc quyền, quý khách hàng vui lòng LH với Chúng Tôi theo thông tin bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

✅ Mọi người cũng xem : viện mắt trung ương hà nội ở đâu

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Logo (phần hình) là phương pháp gọi trong văn nói hoặc các giao dịch mỗi ngày. mặc khác, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, Logo chính là nhãn hiệu. do đó, cơ quan tiếp nhân, thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký logo là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Hiện tại, Cục SHTT có 3 địa điểm có thể nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền. cụ thể như sau:

✅ Mọi người cũng xem : kho thượng hải là ở đâu

a. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền tại trụ sở chính Cục SHTT

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

✅ Mọi người cũng xem : nhà anh hảo ở đâu

b. Địa chỉ nộp giấy tờ đăng ký logo độc quyền tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel:  (08) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (08) 3920 8486

✅ Mọi người cũng xem : thuốc phúc nhãn khang bán ở đâu

c. Địa chỉ nộp giấy tờ đăng ký logo độc quyền tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0511.3889955 – Điện thoại : (0511)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566 – Fax : (0511) 3889977

✅ Mọi người cũng xem : nhà của mèo simmy ở đâu

cách thức nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền

giấy tờ đăng ký có thể được nộp bằng các hình thức sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : đào thi chính hãng mua ở đâu

– Nộp đơn đăng ký logo trực tiếp tại cơ quan đăng ký:

Chủ sở hữu logo có thể đến một trong 3 địa chỉ nêu trên để nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp

✅ Mọi người cũng xem : thuốc cường dương maxman thường bán ở đâu

– Nộp hồ sơ đăng ký qua bưu điện bằng cách thức chuyển phát

Ngoài việc nộp đơn đăng ký logo trực tiếp, chủ sở hữu có thể nộp qua bưu điện về 03 địa chỉ nêu trên

– Nộp đơn đăng ký logo bằng cách thức trực tuyến (online) trên cổng thông tin của Cục SHTT

Trường hợp khách hàng có hiểu biết nhất định về các cách thức nộp online, có thể lựa chọn hình thức nộp đơn đăng ký trực tuyến trên công thông tin của Cục SHTT.

– Ủy quyền cho Luật Hoàng Phi làm đại diện nộp đơn đăng ký logo độc quyền

Cách này là dễ dàng, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất để tránh mọi rủi ro trong quá trình nộp đơn đăng ký logo. chi tiết dịch vụ đăng ký logo độc quyền sẽ được công ty chúng tôi trình bày ngay nội dung bên dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : kho 20 hni cầu giấy 2 soc ở đâu

sản phẩm đăng ký logo độc quyền tại Luật Hoàng Phi như thế nào?

Trong quá trình cung cấp sản phẩm đăng ký logo độc quyền, công ty chúng tôi sẽ tiến hành các công việc như sau:

✅ Mọi người cũng xem : suối nước nóng trạm tấu ở đâu

1. Tư vấn miễn phí đăng ký logo độc quyền trước khi đăng ký

– Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.

– Tư vấn tra cứu nhãn hiệu để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

– Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa, tư vấn thêm các tiền tố khi rất cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

– Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.

– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.

Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền

✅ Mọi người cũng xem : sao biển sống ở đâu

2. Soạn thảo giấy tờ đăng ký logo độc quyền

– Soạn tờ khai đăng ký logo độc quyền

– In mẫu nhãn hiệu hàng hóa.

– Chuẩn bị giấy ủy quyền đăng ký

3. Tiến hành Đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho logo đăng ký

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền tại Cục SHTT Việt Nam;

– Chuyển giao giấy tờ tờ khai có dấu nhận đơn của Cục SHTT Việt Nam cho công ty;

– Theo dõi toàn bộ quá trình đăng ký tại Cục SHTT, nhận và gửi thông báo chi tiết theo từng giai đoạn đăng ký tới khách hàng;

– Nhận kết quả đăng ký và gửi cho khách hàng sau khi nhận được từ Cục SHTT

Trường hợp, khách hàng còn băn khoăn lo ngại về giấy tờ giấy tờ thì có thể nhờ đến các dịch vụ chuyên đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi công ty chúng tôi, bạn chỉ cần cung cấp thông tin mọi việc còn lại đã có các nhân viên và luật sư chuyên nghiệp của công ty chúng tôi tìm hiểu cũng như tiến hành giấy tờ.

Để biết thêm cụ thể về dịch vụ hướng dẫn đăng ký logo độc quyền, Quý khách hàng xin vui lòng LH thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

liên lạc bắt buộc sản phẩm:  Vui lòng gọi: 04.6285 2839; (HN) – 028.73090.686 (HCM)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686

Email: [email protected]

Quý khách có thể tham khảo một số câu HỎI – ĐÁP nhanh liên quan đến giấy tờ đăng ký logo độc quyền như sau:

Tôi chưa thành lập công ty, quý Doanh nghiệp cho tôi hỏi: Cá nhân có đăng ký logo độc quyền được không?

Trả lời: Cá nhân Việt Nam hoặc có nhân nước ngoài đều có quyền nộp đơn đăng ký logo độc quyền tại Việt Nam, tuy nhiên, với cá nhân có quốc tịch nước ngoài, khi nộp đơn đăng ký logo sẽ yêu cầu phải ủy quyền cho 1 Doanh nghiệp có chức năng là tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký logo tại Việt Nam và không được trực tiếp nộp đơn như đối với cá nhân có quốc tịch Việt Nam.

Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền lấy ở đâu? Hướng dẫn ghi nội dung tờ khai như thế nào?

Trả lời: Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền sẽ có khả năng lấy tại website của Cục sở hữu trí tuệ hoặc. quý khách tham khảo Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu để tham khảo.Các câu hỏi về đăng ký bản quyền logo ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng ký bản quyền logo ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé