Bài viết TẤT TẦN TẬT về quy định đăng kiểm xe ô tô MỚI NHẤT thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu TẤT TẦN TẬT về quy định đăng kiểm xe ô tô MỚI NHẤT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “TẤT TẦN TẬT về quy định đăng kiểm xe ô tô MỚI NHẤT”

Đánh giá về TẤT TẦN TẬT về quy định đăng kiểm xe ô tô MỚI NHẤTBất cứ chiếc xe ô tô nào muốn được vận hành trên đường đều đặn phải qua đăng kiểm. Đăng kiểm xe ô tô không những giúp cho chủ xe tránh được những rủi ro trong quy trình di chuyển mà còn giúp chủ xe yên tâm vì di chuyển trên trường khi đã đảm bảo những quy định của luật giao thông.

 

Một chiếc xe đã được đăng kiểm sẽ đảm bảo ô tô đó đã đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và có khả năng lưu thông trên đường phố.

 

Cùng Tạp Chí Lái Xe đi tìm hiểu các Thủ tục đăng kiểm mới nhất, tương đương những thông tin khác về đăng kiểm xe ô tô.

 

 MỤC LỤC:

 

1. Đăng kiểm xe ô tô là gì?

 

2. Vì sao phải đăng kiểm xe ô tô?

 

3. Khi nào cần phải đăng kiểm xe ô tô?

 

4. giấy tờ điều kiện kiểm định xe hơi

 

5. quá trình đăng kiểm mới nhất

 

6. Chi phí đăng kiểm ô tô năm mới nhất

 

7. Những lỗi bị từ chối đăng kiểm

 

8. Mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm

 

 

10. Những việc nên làm trước khi đi đăng kiểm xe ô tô

 

11. Đăng kiểm xe ô tô ở đâu nhaNH và UY TÍN?

 

 

Đăng kiểm xe ô tô là một hình thức do cơ quan chuyên ngành kiểm định về chất lượng của xe, xem xét xem xe có đảm bảo đủ chất lượng để được phép hoạt động ngoài đường hay không. Mỗi tỉnh thành đều đặn có ít nhất 1 hoặc nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để cho người dân dễ dàng thực hiện việc đăng kiểm xe ô tô.

 

Công việc đăng kiểm xe bao gồm các việc như kiểm tra toàn bộ máy móc trong và ngoài của xe xem có đạt tiêu chuẩn theo đúng nhà sản xuất hay chưa, các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra có đúng thực tế với chiếc xe hay không. Nếu trong quá trình đăng kiểm có phần nào chưa ổn thì cần sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người lái và cả những người tham gia giao thông khác.

 

Việc đăng kiểm cũng không phải là quá khó khăn như việc bạn đi thi lấy bằng lái nên cũng không phải quá lo lắng. Nếu xe bạn đạt đủ các khó khăn thì sẽ được cấp giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc gia hạn cho phép xe ô tô được lưu thông trên đường.

 

Nếu như xe bạn chưa đạt đủ tiêu chuẩn thì chủ xe cần phải mang xe đi sửa chữa, thay đổi những bộ phận cho đến khi đạt chuẩn thì  mới được cấp giấy chứng nhận. Mỗi loại xe sẽ có mức tải trọng khác nhau sẽ có những mức kiểm định cũng như chu kỳ kiểm định khác nhéu.

 

Đăng kiểm là gì Đăng kiểm là gì?

 

 

Mục đích chính và quan trọng nhất của việc đăng kiểm xe chính là kiểm tra mức độ và ngưỡng an toàn của phương thuận tiện vận tải. Việc này sẽ giúp cho chiếc xe ấy Giảm khả năng gây rủi ro trong quá trình lưu thông trên đường trường cho tất cả mọi người. Đảm bảo an toàn giao thông trên đường là trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn đối với bản thân tương đương cho những người xung quanh bạn.

 

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm rất cần thiết và bắt buộc đối với tất cả tài xế lái xe. nhớ đừng nên vì một số lý do không đáng có như mất thời gian, tốn kém chi phí mà bỏ qua việc đăng kiểm xe này để rồi có khả năng gây nguy hại cho người tham gia giao thông hoặc bị xử phạt khi công an tuýt còi.

 

Vì sao phải đăng kiểm xe Vì sao phải đăng kiểm xe

 

>>> Giúp bạn không mất thời gian đến các cơ quan đăng kiểm để tra cứu thông tin đăng kiểm. công ty chúng tôi sẽ: Hướng dẫn tra cứu kiểm định xe cơ giới online CHUẨN XÁC NHẤT

 

Đối với ôtô chở người dưới 9 chỗ không buôn bán vận tải sẽ có chu kỳ kiểm định lần đầu tiên là 30 tháng. Các mốc tiếp theo để đăng kiểm định kỳ chi tiết như sau:

 • Xe sản xuất dưới 7 năm có chu kỳ kiểm định là 18 tháng.
 • Xe sản xuất từ 7 năm đến 12 năm có chu kỳ là 12 tháng.
 • Xe sản xuất trên 12 năm có chu kỳ kiểm định là 6 tháng.

 

Còn đối với xe chở người dưới 9 chỗ có buôn bán vận tải và ôtô chở người các loại trên 9 chỗ sẽ được chia ra thành 2 loại là không cải tạo và có cải tạo. Cải tạo ở đây có nghĩ là trong quy trình vận hành có sự thay đổi tính năng dùng hoặc thay đổi ngay một trong các hệ thống lái như lái, phanh..

 • Các phương tiện kể trên chưa cải tạo sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 18 tháng và chu kỳ kế tiếp sẽ là 6 tháng/lần.
 • Các phương tiện kể trên có cải tạo sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 12 tháng và chu kỳ kế tiếp sẽ là 6 tháng/lần.

 

Chu kỳ đăng kiểm Chu kỳ đăng kiểm

 

Cần lưu ý, đối với ôtô chở người những loại trên 9 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên; ôtô tải những loại, ôtô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên sẽ có chu kỳ đăng kiểm ngắn nhất là 3 tháng/lần.

 

Những chiếc xe hết hạn đăng kiểm mà không đi gia hạn sẽ bị xử phạt theo quy định. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền dùng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng

 

Khi nào cần đăng kiểm xe Khi nào cần đăng kiểm xe

 

>>> Khi mang xe đi đăng kiểm, một điều bạn cần quan tâm nữa là tem đăng kiểm. Vậy tem đăng kiểm định như thế nào là đúng quy định? <<< Mời bạn CLICK ĐỂ ĐỌC NGAY

 

Khi đi đăng kiểm cần phải chú ý những giấy tờ để việc thực hiện được thuận lợi và ít tốn thời gian nhất. Theo quy định của bộ GTVT, để xe được lăn bánh trên đường thì phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phải được kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (kiểm định) tại cơ sở đăng kiểm được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép.

 

Khi đi đăng kiểm bạn cần chuẩn bị giấy tờ bao gồm:

 • CMND hoặc CCCD của chủ xe: 3 bản photo, khi đi đăng kiểm cũng phải đem theo bản chính
 • H.K chủ xe: 3 bản photo, khi đi đăng kiểm cũng phải đem theo bản chính
 • Tờ khai công an về đăng ký xe 2 bản chính theo mẫu quy định
 • hồ sơ xe bộ gốc (hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường )
 • Cà số khung, số máy, Tờ khai thuế trước bạ (Theo mẫu quy định)
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1 bản chính.

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì chủ xe đưa xe đến trạm đăng kiểm được Bộ Giao Thông vận tải cấp phép, đồng thời nộp hồ sơ gồm các hồ sơ sau:

 • Bản chính đăng ký xe hoặc một trong các hồ sơ còn hiệu lực sau: bản sao y đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, bản sao đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, giấy hẹn cấp đăng ký xe.
 • giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương thuận tiện (đối với phương tiện kiểm tra lập hồ sơ phương thuận tiện) gồm 1 trong các giấy tờ sau: bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước; bản sao có chứng thực quyết liệt tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe tịch thu bán đấu giá; bản sao y có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe của lực lượng quốc phòng, công an; bản sao y có chứng thực quyết định bán xe dự trữ quốc gia.
 • Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cải tạo (đối với xe mới cải tạo).
 • Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực.

 

Thủ tục đăng kiểm xe Thủ tục đăng kiểm xe

 

 

Theo Quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải thì một chiếc xe ô tô muốn lưu thông trên đường thì yêu cầu phải qua đăng kiểm. quá trình đăng kiểm xe ô tô sẽ qua các bước như sau:

 

Nộp hồ sơ

 

giấy tờ bao gồm giấy đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (có khả năng mua bảo hiểm tại quầy), viết tờ đầy đủ tờ khai và đóng phí bao gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận.

 

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm nước giếng khoan ở đâu

Chờ khám xe

 

Xe sẽ được mang đi kiểm tra các thông số kỹ thuật sau:

 • Biển số xe
 • Số máy, số khung xe
 • Hệ thống đèn, cần gạt nước, mức nước rửa kính
 • Hệ thống động cơ, mức nước làm mát động cơ
 • Kiểm tra 4 bánh xe, lốp phụ
 • Kiểm tra bảng đồng hồ, hệ thống dây đai an toàn
 • Kiểm tra hệ thống phanh

 

Trong trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe mang đi sửa rồi quay lại sau. Còn nếu như không gặp vấn đề gì thì chỉ mất khoảng 5 -10 phút cho thời gian khám xe.

 

do đó, nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm, tốt nhất là xe khi mới mua và lắp thêm các phụ tùng rất cần thiết ngay tại trung tâm mua xe thì nên mang đi đăng kiểm sớm nhất có thể. nhớ đừng nên tự ý sơn sửa màu sắc tương đương lắp thêm hoặc tháo giảm đi bất cứ gì trước khi mang xe đi đăng kiểm.

 

Kiểm tra xe Kiểm tra xe

 

✅ Mọi người cũng xem : nhìn em đau là anh biết anh sai ở đâu

Đóng phí bảo trì đường bộ

 

Nếu xe phục vụ đủ các tiêu chuẩn đăng kiểm thì nhân viên đăng kiểm sẽ theo thứ tự đọc biển số xe để lái xe đến đóng phí bảo trì đường bộ.

 

Dán tem đăng kiểm mới

 

Khi đã hoàn thành tất cả các giấy tờ trên, tài xế ra xe chờ dán tem đăng kiểm mới, nhận giấy tờ và ra về.

 

quy trình đăng kiểm xe quy trình đăng kiểm xe

 

 

Để được đăng kiểm xe ô tô, bạn cần phải nộp phí đăng kiểm trước và nếu xe đạt chất lượng thì cần đóng thêm lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.

 

Chi phí đăng kiểm là chi phí để các cơ sở đăng kiểm hoạt động. Bao gồm tiền vận hành máy móc, tiền cho các chuyên gia kiểm tra xe,… Nói cho đơn giản dễ hiểu thì đây là chi phí để duy trì vận hành của các cơ sở đăng kiểm.

 

Chi phí đăng kiểm Chi phí đăng kiểm

 

Sau khi xe đã được đăng kiểm không gặp vấn đề gì thì bạn tiến hành đóng phí bảo trì đường bộ. Chi phí này chính là loại phí mà chủ các phương tiện giao thông lưu thông trên đường bộ phải nộp để dùng cho mục đích bảo trì đường bộ, nâng cấp đường bộ để phục vụ các phương tiện đã đóng phí lưu thông. Phí đường bộ này thông thường sẽ thu theo năm với mức phí do nhà nước quy định.

 

Sau khi đã đóng đủ các chi phí trên sẽ được phát tem để dán vào kính chắn gió trước xe , trên tem đó sẽ ghi rõ ngày bắt đầu và ngày hết hạn.

 

>>> cụ thể chi phí này là gì và bao gồm những loại phí nào. Mời bạn xem truy cập TẠI ĐÂY để hiểu rõ hơn.

 

Khi xe ô tô lắp thêm những loại cản, đèn chiếu sáng sai quy định sẽ bị từ chối đăng kiểm.

 

Khi chủ xe chưa đóng tiền phạt nguội do vi phạm giao thông. do đó, các chủ xe phải thực hiện nghĩa vụ nộp phạt hành chính đầy đủ thì cơ quan đăng kiểm mới đồng ý cho đăng kiểm.

 

Các xe Van lắp thêm ghế sau cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm

 

Những xe buôn bán vận tải thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) nhưng không chấp hành cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.

 

Những lỗi bị từ chối đăng kiểm Những lỗi bị từ chối đăng kiểm

 

 

Nếu xe đã hết hạn đăng kiểm nhưng tài xế hoặc chủ xe vẫn lưu thông ngoài đường sẽ bị xử phạt theo quy định. Ngoài việc bị phạt tiền thì chủ xe hoặc lái xe còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

 

Theo Nghị định 100/2020 do Chính phủ ban hành, đối với các xe ô tô quá hạn đăng kiểm sẽ có mức phạt như sau:

 

Thời gian quá hạn đăng kiểm

Mức phạt đối với lái xe

Mức phạt đối với ch xe

1

Dưới 1 tháng

 

02 – 03 triệu đồng

Bị tước quyền dùng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng

04 – 06 triệu đồng đối với cá nhân 

08 – 12 triệu đồng đối với tổ chức

2

Trên 1 tháng

04 – 06 triệu đồng

Bị tước quyền dùng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng

06 – 08 triệu đồng đối với cá nhân

 12 – 16 triệu đồng đối với tổ chức

 

Nếu như chủ xe cùng lúc ấy cũng là lái xe thì mức phạt tiền sẽ áp dụng như đối với chủ xe và chủ xe cũng bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng.

 

Vì vậy, cần phải kiểm tra kỹ thời hạn đăng kiểm và đi gia hạn trước khi cho xe lưu thông ra đường để tránh việc bị phạt vô lý.

 

 

Trong lần đăng kiểm thứ hai, chúng ta sẽ chuẩn bị giấy tờ đơn giản hơn và giấy tờ cũng nhanh chóng hơn khá nhiều so với lần đầu. hồ sơ chỉ gồm:

 

giấy tờ còn lại tương tự đăng kiểm xe ô tô lần đầu

 

 

Đăng kiểm ô tô là giấy tờ rất cần thiết đối với mọi chiếc xe, đối với những chiếc xe ô tô mới thì bạn chỉ cần vệ sinh sơ qua, làm sạch chiếc xe là đăng kiểm bình thường. Riêng những chiếc xe ô tô cũ, để giúp việc đăng kiểm nhénh chóng và thuận lợi hơn, bạn nên:

 

 

Dưới đây là tổng hợp các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM uy tín nhénh chóng:

 

►Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5001S – TPHCM

 

Địa chỉ: 117/8D Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5002S – TP.HCM

 

Địa chỉ: 343/20 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5003S – TP.Hồ Chí Minh

 

Địa chỉ: Số 6/6 – QL13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5003V – TP.Hồ Chí Minh

 

Địa chỉ: 107 Phú Châu, Tam Bình, Thủ Đức, TP.HCM.

 

Chi Nhánh Đăng Kiểm thuộc 5003V – TP.Hồ Chí Minh

 

Địa chỉ: Đường Trường Sơn, Khu Phố 4, Phường Linh Trung,Thủ Đức

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5004V – TPHCM

 

Địa chỉ: Lô H4, khu công nghiệp cát lái – Cụm 2, phường Thạnh Mỹ Lợi,Quận 2

 

Chi Nhánh Đăng Kiểm thuộc 5004V – TP.HCM

 

Địa chỉ: Số 12 Hoàng Hữu Nam, P. Long Thạch Mỹ, Q.9- T.p HCM

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5005V – TPHCM

 

Địa chỉ: 1143/3B, QL 1A, KP3, P. An Phú Đông, Q.12, T.p HCM

 

Chi Nhánh Đăng Kiểm thuộc 5005V – TP.HCM

 

Địa chỉ: 1A Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, T.p HCM

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5006V – TP.HCM

 

Địa chỉ: 118 Huỳnh Tấn Phát – P.Tân Thuận Tây – Quận 7 – TP. HCM.

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5007V – TP.HCM

 

Địa chỉ: 428/56 Quốc lộ 1, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, T.p HCM

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5008D – TPHCM

 

Địa chỉ: 218/42 đường TA28, Phường Thới An, Quận 12, TP HCM

 

Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 5010D – TPHCM

 

Địa chỉ: số 5, km14+700, đường 85, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

 

Trung tâm đăng kiểm Trung tâm đăng kiểm

 

Đăng kiểm xe ô tô là một hình thức đảm bảo xe của bạn đạt đủ tiêu chuẩn để lưu thông ngoài đường, đảm bảo an toàn cho người lái và cả những người tham gia giao thông khác. Đồng thời việc đăng kiểm cũng là quy định của pháp luật mà bạn yêu cầu phải tuân theo.

 

Những thông tin trên mà Tạp Chí Lái Xe đã chia sẻ hy vọng giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc đăng kiểm xe. công ty chúng tôi nhiều chia sẻ, cung cấp đầy những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm đăng kiểm ô tômới nhất. Đừng quên theo dõi Tạp Chí Lái Xe để được cập nhập kịp thời những thay đổi nhé!

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (TẠP CHÍ LÁI XE)Các câu hỏi về đăng kiểm xe ô tô ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đăng kiểm xe ô tô ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé