Bài viết Cột cờ Hà Nội ở đâu? có mấy tầng? | Giờ mở cửa, giá vé 2021? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Cột cờ Hà Nội ở đâu? có mấy tầng? | Giờ mở cửa, giá vé 2021? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cột cờ Hà Nội ở đâu? có mấy tầng?

Đánh giá về Cột cờ Hà Nội ở đâu? có mấy tầng? | Giờ mở cửa, giá vé 2021?


Xem nhanh
Cột cờ Hà Nội – Biểu tượng lịch sử quân sự của Thủ đô
Xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước, Cột cờ Hà Nội là một trong những công trình lịch sử còn trường tồn với thời gian. Đây cũng là công trình còn nguyên vẹn và hoành tráng nhất trong quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long, được công nhận là di tích lịch sử năm 1989.
--------------------------
VOVTV Travel thuộc Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV), đem đến cho khán giả những thông tin bổ ích về văn hóa, những khám phá du lịch và những trải nghiệm thú vị tại các điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://sum.vn/uqCIp
--------------------------
►Liên hệ với chúng tôi tại:
Website: http://vovtvtravel.vn, https://vovdulich.vn, https://truyenhinhdulich.vn, https://truyenhinhvov.vn, http://vovtv.vn
Facebook: https://www.facebook.com/vovdulich.vn
https://www.facebook.com/truyenhinhvov
--------------------------
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / ...)
Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
--------------------------
► Subscribe to watch more for videos: https://bitly.vn/7vj0
Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (http://www.youtube.com/yt/copyright/...)
Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email: [email protected]
Note: Some images are for illustrative purpose only
#vovtvtravel #vovdulich #vovtv #truyenhinhdulich #truyenhinhvov #vanhoadulichvovtv #vovtvvanhoadulichKem chống nắng xịt chống nắng
Tóm tắt nội dung
Cột cờ Hà Nội
một vài nét sơ lược về Cột cờ Hà Nội
Lịch sử Cột cờ Hà Nội
Các địa điểm tham quan gần cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội

Là một công trình đặc biệt và hoành tráng nhất trong quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long, Cột Cờ Hà Nội từ trước đến nay vẫn được coi là một trong số những biểu tượng của Thủ đô.

Công trình không những có kiến trúc độc đáo, trường tồn với thời gian mà còn là chứng tích ghi lại những dấu ấn oanh liệt, là biểu tượng lịch sử cho sự bất khuất, dũng cảm của nhân dân Hà Nội trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thông tin về lịch sử, kiến trúc của Cột cờ Hà Nội (Flag Tower of Ha Noi), hy vọng sẽ giúp cho bạn có chuyến tham quan công trình này thuận lợi nhất.

Cột cờ Hà Nội Cột cờ Hà Nội không chỉ trường tồn với thời gian mà còn là chứng tích ghi lại những dấu ấn oanh liệt, là biểu tượng lịch sử cho sự bất khuất, dũng cảm của nhân dân Hà Nội. Ảnh HN from above

Cột cờ Hà Nội ở đâu?

Cột cờ Hà Nội hay Kỳ đài Hà Nội được xây dựng dựng từ thế kể 19, trên phần đất của Hoàng thành Thăng Long – nơi có nền đất cũ của tòa thành Tam Môn của đời Lê.

Địa chỉ ngày nay: Trên con đường Điện Biên Phủ đối diện với vườn hoa Lê-nin, thuộc quận Ba Đình.

  • Xem thêm: Du lịch Hà Nội – 12 địa điểm, 5 đặc sản phải trải nghiệm khi đến Thủ đô nghìn năm Văn hiến

Thời gian mở cửa

Nằm trong nằm trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử quân đội Việt Nam, Cột cờ Hà Nội mở cửa từ 8h-17h mỗi ngày.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc anti-d ở đâu

Giá vé tham quan Cột cờ Hà Nội

  • Giá vé: 20.000 đồng/người.
  • Học sinh, sinh viên, người trên 60 tuổi được Giảm 50% giá vé. Học sinh sưới 15 tuổi, người có công với Cách mạng miễn phí hoàn toàn.
  • Xem thêm: Dự báo thời tiết Hà Nội 7 ngày tới, tự động cập nhật cho du lịch

✅ Mọi người cũng xem : thi bằng a2 ở đâu

Lịch sử Cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội được xây dựng năm 1812, dưới thời Vua Gia Long triều Nguyễn trên phần đất phía nam của Hoàng thành Thăng Long, nơi xây tòa thành Tam Môn của Hoàng thành Thăng Long thời Lê với mục đích để làm đài quan sát (cửa sổ ở đỉnh có thể bao quát toàn bộ thành phố cả vùng nôi – ngoại thành). Đó là lý do thực dân Pháp đã không phá hủy trong giai đoạn chúng tạm chiếm 1894 – 1897.

Lịch sử Cột cờ Hà Nội Những ô cửa sổ ở đỉnh cột cờ có khả năng bao quát toàn bộ thành phố cả vùng nội – ngoại thành Hà Nội. Ảnh: Minh Tuấn

Trong cuộc kháng chiến chống quân đội Mỹ, Cột cờ Hà Nội đã được lấy lại và dùng với mục đích tương tự của bộ đội phòng không Hà Nội. Đến năm 1945, Cách mạng Tháng Tám thành công, đây cũng là lần đầu tiên lá cờ đỏ sao vàng được cắm trên đỉnh cột cờ.

Tới 1954, cuộc chiến chống thực dân Pháp hoàn toàn thắng lợi, lá Quốc kỳ lại một lần nữa tung bay trên đỉnh Kỳ đài. Đúng 15h giờ ngày 10/10/1954, tiếng Quốc ca vang lên trong tiếng hò reo và lá cờ lần lượt được kéo lên.

Cũng từ đó, hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay trên cột cờ trở thành biểu tượng cho nền độc lập của nước Việt Nam. Đến năm 1989, Cột cờ Hà Nội chính thức được công nhận là di tích lịch sử.

Hơn nửa thế kỷ qua, gắn trên đỉnh Cột cờ Hà Nội là lá cờ đỏ sao vàng năm cánh tung bay lồng lộng trên nền trời của Thủ đô Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, mãi mãi là biểu tượng vinh quang, là niềm tự hào của dân tộc, đất nước Việt Nam độc lập, tự do.

  • Xem thêm: Top 10 địa điểm check in gần Hồ Hoàn Kiếm không thể bỏ lỡ khi đến Hà Nội Lịch sử Cột cờ Hà Nội Một góc nhìn khám phá Cột cờ Hà Nội. Ảnh Thương

Kiến trúc đặc biệt của Cột cờ Hà Nội

Kem chống nắng xịt chống nắng

Cột cờ có chiều cao 33 m, nếu tính cả trụ treo cờ là 44 m. Được xây dựng theo cấu trúc gồm 3 tầng đế và một tòa tháp. Các tầng đế có hình chóp vuông cụt, diện tích nhỏ dần và được xếp chồng lên nhau theo thứ tự.

Tầng một cao 3,1 m, chiều dài mỗi cạnh là 42,5 m, hai mặt có cầu thang bằng gạch dẫn lên tầng hai. Tâng hai cao 3,7 m, chiều dài mỗi cạnh là 27 m, có 4 cửa được đắp tên khác nhéu.

Cửa Nam đắp hai chữ “Hướng Minh”, cửa Đông hai chữ “Nghênh Húc”, cửa Tây là hai chữ “Hồi Quang”, riêng cửa Bắc là không có chữ. Tầng ba cao 5,1 m, chiều lài mỗi cạnh 12,8 m và có cửa lên cầu thang nhìn về hướng Bắc.

Kiến trúc đặc biệt của Cột cờ Hà Nội Lá cờ được treo trên đỉnh Cột cờ Hà Nội có kích thước 4 x 6 m, diện tích 24 m2. Ảnh: Quang Hào Nguyễn

Tầng trên là thân cột cờ cao 5,1 m, dài 18,2 m, có hình trụ tám cạnh, gọn dần lên trên, mỗi cạnh đáy rộng chừng 2 m. Đặc biệt, trong thân có 54 bậc thang xoáy tròn dạng xoắn ốc lên tới đỉnh cùng 39 lỗ hình dẻ quạt để soi sáng và thông hơi.

Phần còn lại là đỉnh Cột cờ cờ Hà Nội. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy nó gần giống như cái lầu hình bát giác có độ cao chừng 3,3 m, 8 cạnh tương ứng với 8 cửa sổ. Giữa lầu còn có một hình trụ tròn, đường kính 40 cm cao đến tận đỉnh, đó là chỗ để cắm cán cờ.

Lá cờ được treo trên đỉnh Cột cờ Hà Nội có kích thước 4 x 6 m, diện tích 24 m2, được may bằng vải phi bóng, may tận 3 đường chỉ, góc cờ chần hình quả trám để có khả năng chịu được những trận gió to.

✅ Mọi người cũng xem : kinh đô của nước âu lạc được đặt ở đâu

Các địa điểm tham quan gần cột cờ Hà Nội

  • Hoàng thành Thăng Long: Tọa lạc ở số 19C, Hoàng Diệu – Quán Thánh, Ba Đình, cách cột cờ hoảng 600 m.
  • Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam: Nằm ở địa chỉ 28A Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình và chỉ cách Cột cờ Hà Nội 4m.
Các địa điểm tham quan gần cột cờ Hà Nội Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là bảo tàng đầu tiên của hệ thống bảo tàng quân đội, nơi lưu giữ và trưng bày khoảng 150.000 hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, quân đội trong các cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược từ thời vua Hùng cho đến thời chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh:ST
  • Công viên Lê nin: Cách cột cờ chừng 260 m, cạnh vườn hoa Lê Nin
  • Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và chùa Một Cột: Hai địa điểm này đều nằm cách cột cờ 900 m. và cạnh đó, bạn có thể ghé thăm khu nhà sàn của Bác, ao cá, Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh,…
  • Xem thêm: Nhà thờ lớn Hà Nội: “Nhà thờ Đức Bà Paris” thu nhỏ giữa lòng Thủ đô

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng
Advertisements
Loading…


Các câu hỏi về cột cờ hà nội nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cột cờ hà nội nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé