Bài viết Công chứng viên có thể làm việc ở nhiều nơi không? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Công chứng viên có thể làm việc ở nhiều nơi không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Công chứng viên có thể làm việc ở nhiều nơi không?”

Đánh giá về Công chứng viên có thể làm việc ở nhiều nơi không?


Xem nhanh
Những năm gần đây, bên cạnh các ngành nghề như Luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên, pháp chế doanh nghiệp thì công chứng viên cũng là một trong những sự lựa chọn của các cử nhân Luật. Nói qua một chút thì Công chứng viên là người thực hiện việc chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản theo quy định của pháp luật hoặc theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Để có thể trở thành Công chứng viên bạn cần phải đáp ứng những điều kiện gì và trải qua thời gian bao lâu? Hãy cùng theo dõi video ngày hôm nay để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Văn bản được trích dẫn trong video:

- Luật công chứng 2014
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Dich-vu-phap-ly/Luat-Cong-chung-2014-238638.aspx

- Thông tư 04/2015/TT-BTP về hướng dẫn tập sự hành nghề công chứng do Bộ Tư pháp ban hành
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Dich-vu-phap-ly/Thong-tu-04-2015-TT-BTP-huong-dan-tap-su-hanh-nghe-cong-chung-272899.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #LuatCongChung2014 #CongChungVien

Theo quy định của pháp luật thì công chứng viên có thể làm việc ở nhiều nơi hay không?

cong-chung-vien-co-the-lam-viec-o-nhieu-noi-khongTóm tắt câu hỏi:

Tôi đang làm công chứng viên ở tổ chức công chứng tư nhân được 3 năm, vậy Hiện tại tôi có thể được nhận vào làm việc ở phòng công chứng thuộc UBND huyện hay không? Mong luật sư tư vấn giúp tôi!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Khoản 1, Điều 7 Luật công chứng 2014 quy định  các hành vi bị nghiêm cấm như sau:

“1. Nghiêm cấm công chứng viên, tổ chức hành nghề công chứng thực hiện các hành vi sau đây:

a) Tiết lộ thông tin về nội dung công chứng, trừ trường hợp được người yêu cầu công chứng đồng ý bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác; dùng thông tin về nội dung công chứng để xâm hại quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức;

b) Thực hiện công chứng trong trường hợp mục đích và nội dung của hợp đồng, giao dịch, nội dung bản dịch vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội; xúi giục, tạo điều kiện cho người tham gia hợp đồng, giao dịch thực hiện giao dịch giả tạo hoặc hành vi gian dối khác;

c) Công chứng hợp đồng, giao dịch, bản dịch có liên quan đến của cải/tài sản, lợi ích của bản thân mình hoặc của những người thân thích là vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể; ông, bà; anh chị em em ruột, anh chị em em ruột của vợ hoặc chồng; cháu là con của con đẻ, con nuôi;

d) Từ chối yêu cầu công chứng mà không có lý do chính đáng; sách nhiễu, gây ra khó khăn cho người yêu cầu công chứng;

Xem thêm: Công chứng viên là gì? Điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành công chứng viên?

cong-chung-vien-co-the-lam-viec-o-nhieu-noi-khong

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

đ) Nhận, đòi hỏi tiền hoặc lợi ích khác từ người yêu cầu công chứng ngoài phí công chứng, thù lao công chứng và chi phí khác đã được xác định, thỏa thuận; nhận, đòi hỏi tiền hoặc lợi ích khác từ người thứ ba để thực hiện hoặc không thực hiện việc công chứng gây ra thiệt hại cho người yêu cầu công chứng và cá nhân, tổ chức có liên quan;

e) Ép buộc người khác sử dụng dịch vụ của mình; cấu kết, thông đồng với người yêu cầu công chứng và những người có liên quan làm sai lệch nội dung của văn bản công chứng, hồ sơ công chứng;

g) gây ra áp lực, đe dọa hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội để giành lợi thế cho mình hoặc cho tổ chức mình trong việc hành nghề công chứng;

h) Quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng về công chứng viên và tổ chức mình;

i) Tổ chức hành nghề công chứng mở chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở, địa điểm giao dịch khác ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng; thực hiện các vận hành sản xuất, buôn bán, dịch vụ ngoài phạm vi hoạt động đã đăng ký;

k) Công chứng viên đồng thời hành nghề tại hai tổ chức hành nghề công chứng trở lên hoặc kiêm nhiệm công việc thường xuyên khác;

Xem thêm: Hợp đồng đặt cọc là gì? Hợp đồng đặt cọc có cần công chứng không?

l) Công chứng viên tham gia quản lý Doanh nghiệp ngoài tổ chức hành nghề công chứng; thực hiện hoạt động môi giới, đại lý; tham gia chia lợi nhuận trong hợp đồng, giao dịch mà mình nhận công chứng;

m) Vi phạm pháp luật, vi phạm quy tắc đạo đức hành nghề công chứng.”

Như vậy, theo quy định tại Điểm k, Khoản 1 Điều 7 Luật công chứng 2014 thì nghiêm cấm việc công chứng viên cùng lúc ấy hành nghề tại hai tổ chức hành nghề công chứng trở lên. Vì vậy, nếu bạn đang làm công chứng viên tại một tổ chức công chứng hoạt động tư nhân thì bạn không thể cùng lúc ấy được làm công chứng viên tại phòng công chứng của UBND được.

Hy vọng rằng sự tư vấn của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để được giải đáp.

Xem thêm: Photo công chứng giấy tờ tuỳ thân ở đâu? Lệ phí chứng thực giấy tờ?

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương Gia

chức vụ: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Doanh nghiệp Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.823 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Biện pháp Giảm tình trạng quấy rối tình dục tại nơi làm việc? Kiến nghị một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền được bảo vệ khỏi bị quấy rối tình dục công sở?

Bảo đảm quyền được bảo vệ khỏi bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong pháp luật quốc tế? Bảo đảm quyền được bảo vệ khỏi bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong pháp luật Việt Nam?

Quyền được bảo vệ khỏi bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc là gì? Chủ thể quyền và chủ thể có trách nhiệm bảo đảm quyền được bảo vệ khỏi bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc? Nội dung quyền?

Đặc điểm của quấy rối tình dục? Đặc điểm môi trường làm việc dễ dẫn đến quấy rối tình dục? ảnh hưởng tiêu cực của quấy rối tình dục tại nơi làm việc?

Khái niệm quấy rối tình dục tại nơi làm việc là gì? Các cách thức quấy rối tình dục tại nơi làm việc: Quấy rối tình dục bằng hành vi mang tính thể chất; Quấy rối tình dục bằng lời nói; Quấy rối tình dục bằng hành vi phi lời nói.

Kĩ năng mềm là gì? Vai trò của kĩ năng mềm tại nơi làm việc?

Chứng chỉ kế toán viên công chứng là gì? Đặc điểm của chứng chỉ kế toán viên công chứng?

Quyền và nghĩa vụ của công chứng viên? Công chứng viên có phải chịu trách nhiệm hình sự không?

Khái quát chung về công chứng? Các nguyên tắc và quy tắc đạo đức hành nghề công chứng?

Chứng thực là gì? Phân biệt Chứng thực và Công chứng? So sánh về giá trị pháp lý, thẩm quyền công chứng và chứng thực?

Trung thu là gì? Các tên gọi khác của Tết Trung thu? Nguồn gốc của ngày Tết Trung thu? Ý nghĩa ngày Tết Trung thu?

Lịch nghỉ hè được áp dụng đối với các giáo viên thuộc các cơ sở nào? Quy định về thời gian nghỉ hè của nhà giáo? Quy định về thời điểm nghỉ hè? Giáo viên dạy học vào ngày nghỉ hè được tính lương như thế nào?

giấy tờ là gì? những loại giấy tờ? Khác biệt giữa giấy tờ và tài liệu? Ý nghĩa của hồ sơ? Trách nhiệm của đơn vị và cá nhân trong công tác lập giấy tờ?

Khởi tố vụ án hình sự là gì? Nhiệm vụ và ý nghĩa của khởi tố vụ án hình sự? Căn cứ khởi tố vụ án hình sự?

Công đoàn cơ sở là gì? Quy định về việc công khai tài chính? công ty phải báo cáo tài chính công đoàn cho cấp trên như thế nào? Nội dung và cách thức công khai tài chính trong tổ chức công đoàn? Mẫu báo cáo công khai tài chính?  

Bảo hiểm xã hội một lần là gì? các loại hình của Bảo hiểm xã hội? Nhận bảo hiểm xã hội một lần?

Kiểm soát giấy tờ hành chính là gì? Tại sao phải kiểm soát hồ sơ hành chính? Quy định về kiểm soát Thủ tục hành chính?

Thế nào là phạt nguội? quy trình phạt nguội các lỗi vi phạm giao thông? Cảnh sát giao thông có liên lạc thông báo phạt nguội không? Các cách kiểm tra thông tin phạt nguội? Nộp phạt nguội ở đâu?

Giám định chữ viết là gì? quá trình 9 bước để giám định chữ viết? Thủ tục giám định chữ viết trong tố tụng dân sự? Quy định về giám định chữ ký chữ viết? hồ sơ và hồ sơ xin giám định chữ viết?

Đánh bạc bao nhiêu tiền thì bị truy tố hình sự? Xử lý hành vi đánh bạc trái phép? Cách xác định số tiền để truy cứu hình sự vì tội đánh bạc? Bị khai là có hành vi đánh bạc thì có bị kết tội đánh bạc? Đánh bạc online thắng 20 triệu có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Mẫu đơn xin tại ngoại là gì? Mẫu đơn xin phép tại ngoại để làm gì? Mẫu đơn xin phép tại ngoại 2022? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin phép tại ngoại? Thông tin pháp lý liên quan?

Mẫu đơn tố cáo tội cho vay nặng lãi là gì? Mẫu đơn tố cáo tội cho vay nặng lãi mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn? Những quy định về tố cáo hành vi cho vay nặng lãi?

Vay tiền không trả phải làm sao? Vay nợ tiền không trả phạm tội gì? Trách nhiệm hình sự khi vay tiền nhưng không trả.

Nợ ngân hàng không trả có sao không? Vay ngân hàng không trả thì có phải đi tù không? Vay tiền cố tình không trả có phải đi tù không?

Phiếu đề nghị là gì? Mẫu phiếu đề nghị? Hướng dẫn soạn thảo phiếu đề nghị? một số quy định về mẫu đơn kiến nghị phản ánh?

Mẫu quyết liệt tạm giữ đồ vật, tài liệu là gì? Mẫu quyết liệt tạm giữ đồ vật, tài liệu? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu? Căn cứ khám xét người, chỗ ở, nơi làm việc, địa điểm, phương thuận tiện, tài liệu, đồ vật, thư tín, điện tín, bưu kiện, bưu phẩm, dữ liệu điện tử? Quy định của pháp luật về việc tạm giữ tài liệu, đồ vật khi khám xét?

Mẫu tờ theo dõi giám định pháp y tâm thần là gì? Mẫu tờ theo dõi giám định pháp y tâm thần? Hướng dẫn soạn thảo mẫu tờ theo dõi giám định pháp y tâm thần? một vài quy định về giám định pháp y tâm thần? Quyền và nghĩa vụ của người trưng cầu giám định tư pháp, người bắt buộc giám định tư pháp?

Mẫu thông tin về đối tượng được cơ sở trợ giúp xã hội cung cấp sản phẩm công tác xã hội là gì? Mẫu số 01: Mẫu thông tin về đối tượng được cơ sở trợ giúp xã hội cung cấp dịch vụ công tác xã hội? Hướng dẫn lập mẫu  số 01: Mẫu thông tin về đối tượng được cơ sở trợ giúp xã hội cung cấp dịch vụ công tác xã hội? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu số 50-HC: Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm là gì? Mẫu số 50-HC: Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm để làm gì? Mẫu số 50-HC: Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm? Hướng dẫn lập Mẫu số 50-HC: Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu số 36-HC: Mẫu quyết liệt đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm là gì? Mẫu số 36-HC: Mẫu quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm? Hướng dẫn lập Mẫu số 36-HC: Mẫu quyết liệt đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm? một số quy định pháp luật liên quan?Các câu hỏi về công chứng viên làm việc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công chứng viên làm việc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công chứng viên làm việc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công chứng viên làm việc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công chứng viên làm việc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công chứng viên làm việc ở đâu


Các hình ảnh về công chứng viên làm việc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về công chứng viên làm việc ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về công chứng viên làm việc ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment