Bài viết Chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài ở đâu?”

Đánh giá về Chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài ở đâu?


Xem nhanh
Ngày 4 Tháng 8 Channel

Người nước ngoài muốn nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam thì cần phải có visa hoặc thẻ tạm trú.
Cả 2 loại trên đều có chức năng giúp người nước ngoài xuất nhập cảnh và lưu trú. Vậy thì sẽ làm visa hay thẻ tạm trú, hay là làm cả 2 loại?
Sự khác biệt giữa visa và thẻ tạm trú là gì?
Loại nào ưu điểm hơn?
thẻ tạm trú cho người nước ngoài
làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài
làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài
gia hạn thẻ tạm trú
đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú
dang ky tam tru nhu the nao
thẻ tạm trú tiếng anh là gì
thẻ tạm trú tiếng trung là gì
địa chỉ làm thẻ tạm trú
cục xuất nhập cảnh
thẻ tạm trú và visa
thẻ tạm trú có thể thay thế visa không
visa thay thế thẻ tạm trú
phí làm thẻ tạm trú
thẻ tạm trú 3 năm

-----------------------------------
Các link được đề cập trong video:
☑️ Các loại thẻ tạm trú Việt Nam
https://xingiahanvisa.com/thu-tuc-xin-cap-the-tam-tru/14-doi-tuong-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-cap-the-tam-tru-va-thoi-han-the-tam-tru.htm
☑️ Các loại visa Việt Nam
https://xingiahanvisa.com/dich-vu-gia-han-visa-viet-nam/luat-moi-quy-dinh-ve-gia-han-visa-viet-nam-xin-cap-visa-thi-thuc-moi.htm
-----------------------------------
Dịch vụ tư vấn visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
Visa Phong
☎️ Phone/ Zalo: 0984.216.682
💌 Email: [email protected]
🏩 Address: Tòa nhà 319 BQP, số 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

1. Chứng thực là gì?

hiện nay, chưa có bất cứ văn bản quy phạm pháp luật nào định nghĩa rõ ràng về chứng thực. tuy nhiên, có khả năng hiểu một cách khái quát chung, chứng thực là việc cơ quan có thẩm quyền xác nhận tính chính xác, hợp pháp của các giấy tờ, văn bản, chữ ký, thông tin cá nhân để bảo vệ quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức liên quan trong quan hệ dân sự, kinh tế, hành chính.

Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, chứng thực bao gồm 04 loại:

– Cấp bản sao từ sổ gốc (chứng thực bản sao y từ sổ gốc) là việc cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc cấp bản sao y căn cứ vào sổ gốc.

– Chứng thực bản sao từ bản chính là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính chứng thực bản sao là đúng với bản chính.

– Chứng thực chữ ký là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực chữ ký trong văn bản là chữ ký của người bắt buộc chứng thực.

– Chứng thực hợp đồng, giao dịch là việc cơ quan có thẩm quyền chứng thực về thời gian, địa điểm giao kết, tiềm lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia.

chung thuc giay to co tieng nuoc ngoai o dau

2. Cơ quan nào có thẩm quyền chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài?

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 23/2015, Phòng Tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự và Cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (gọi tắt là cơ quan đại diện) là các cơ quan có thẩm quyền chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. chi tiết:

– Chứng thực bản sao y từ bản chính các hồ sơ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam kết nối với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài cấp hoặc chứng nhận;

– Chứng thực chữ ký của người dịch trong những loại hồ sơ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

mặt khác, công chứng viên tại các Phòng/Văn phòng công chứng cũng được chứng thực bản sao từ bản chính hồ sơ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam kết nối với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài cấp hoặc chứng nhận.

mặc khác, khác với các cơ quan trên, công chứng viên lại không được chứng thực chữ ký của người dịch.

Đối với các văn bản chức thực, công chứng viên ký chứng thực và đóng dấu của Phòng/Văn phòng công chứng.

✅ Mọi người cũng xem : lấy giấy báo dự thi đại học ở đâu

3. Phí chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài là bao nhiêu?

STT

Tên hồ sơ chứng thực

Cơ quan thực hiện

Mức thu phí

1

Chứng thực bản sao từ bản chính hồ sơ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam kết nối với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận

Tại Phòng Tư pháp, Tổ chức hành nghề công chứng.

2.000 đồng/trang; từ trang thứ 3 trở lên thu 1.000 đồng/trang, tối đa thu không quá 200.000 đồng/bản.

(theo Điều 4 Thông tư 226/2016/TT-BTC, mục 2 Phần II  quyết định 1329/QĐ-BTP)

Tại cơ quan đại diện

10 USD/bản

 (theo Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 264/2016/TT-BTC)

 

2

Chứng thực chữ ký người dịch

Cơ quan đại diện

10 USD/bản

(theo Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 264/2016/TT-BTC)

3

Chứng thực chữ ký người dịch

Phòng Tư pháp

10.000 đồng/trường hợp

(theo Điều 4 Thông tư 226/2016/TT-BTC)

Trên đây là các thông tin về: Chứng thực hồ sơ có tiếng nước ngoài ở đâu? Nếu có thắc mắc, bạn đọc liên lạc 1900.6192 để được giải đáp.

>> Công chứng hồ sơ ở đâu? bản sao công chứng có giá trị thế nào?


Các câu hỏi về công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu


Các hình ảnh về công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về công chứng passport cho người nước ngoài ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment