Bài viết Con Rươi Sống Ở Đâu- Cận Cảnh Bãi Rươi An thanh thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Con Rươi Sống Ở Đâu- Cận Cảnh Bãi Rươi An thanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Con Rươi Sống Ở Đâu- Cận Cảnh Bãi Rươi An thanh”

Đánh giá về Con Rươi Sống Ở Đâu- Cận Cảnh Bãi Rươi An thanh


Xem nhanh
Con rươi là con gì ? Rươi sống ở đâu | Đặc sản Tứ Kỳ - Hải Dương
----------------------------------------------------------------------------------------------
Con rươi là gì ?
Con rươi là con gì?
Con rươi hay còn gọi với một cái tên khác: “Rồng đất” là một loại loại động vật còn khá mới mẻ trong tiềm thức của người dân. Con rươi là một họ giun có nhiều tơ và nhiều chân, đa dạng về loài chủ yếu sống ở vùng nước lợ và các con sông hay có thủy triều lên xuống.
----------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0352275339
Email: [email protected]
Website: https://dacsantuky.com/

#dacsantuky #concay #mamcay #cachlammamcayngon #cachlammamcayxoi #concaynaumongi

Đánh giá bài viết

Như các bạn đã biết rươi là một thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng. Rươi là một loại thực phẩm quý và hiểm. Ở đây mình nhấn mạnh quý và hiếm mới thể hiện đúng chất của loài vật này. Là vì không phải vùng nào cũng có Rươi và cũng không phải bạn có tiền là mua được rươi ngay. Rươi không bán tràn lan trên thị trường.

Bạn khó có thể mua Rươi ở các siêu thị hay ở chợ. Rươi không thể thu hoạch bắt được quanh năm mà chỉ có ở một số tháng nhất định. nhiều nhất là tháng chín tháng 10 âm lịch. Nhưng số lượng cũng không nhiều và thường cung không đủ cầu. thường xuyên người chỉ mong đến mùa Rươi để có khả năng thưởng thức món lộc nước trời ban này

con rươi sống ở đâu

hiện nay có rất thường xuyên người thắc mắc con rươi sống ở đâu? Môi trường sống của nó như thế nào? Rươi có nuôi được không? con rươi dài bao nhiêu? Ở bài viết này bạn và dacsantuky  hãy cùng nhéu tìm hiểu và giải đáp nhé!

Con Rươi chỉ sống rải rác ở các vùng đồng bằng vùng trũng, có diện tích đất ngập úng.Rươi sống chủ yếu ở các bãi bồi ven sông, môi trường nước lợ và các vùng bãi bồi có thủy triều lên xuống ở vùng đồng bằng bắc bộ và trung bộ như Hải dương, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh..

Rươi sống dưới đất các vùng bãi bồi, hấp thụ ăn các vi sinh vật và chất phù sa, sinh vật phù du. Rươi thường sống dưới mặt đất từ 60-70 cm. Con rươi khi sống trong dất thường rất dài có khả năng từ 50-60 cm, thân rất mảnh và nhỏ chỉ như que tăm, cách mặt đất từ 50cm trở xuống. Vùng đất có rươi thường có những lỗ nhỏ li ti to hơn đầu que tăm một chút. Đó là những lỗ rươi để rươi có thể hít thở không khí khi dưới đất.

Vì vậy chỉ cần nhìn mặt ruộng rươi là có khả năng đoán được có rươi hay không, nhiều hay ít.Đến khi sinh sản dương tích đủ chất dinh dưỡng cơ thể sẽ dẫn co lại khi sinh sản ngoi lên trên mặt nước rươi chỉ còn dài từ 3- 5 cm nhưng kích thước cơ thể sẽ to lên chừng bằng đầu cây đũa. Rươi khác với các loại giun khác , do đặc điểm cơ thể có nhiều lông tơ và chân nên rươi có thể bơi di chuyển rất nhanh trên mặt nước. Vì vậy rất thường xuyên người chỉ biết con rươi sau khi đã được thu hoạch.

✅ Mọi người cũng xem : chợ bình chánh ở đâu

Rươi có nuôi được không

nhiều người cho rằng Rươi có thể nuôi được, có thể vỗ béo được. xin phép thưa với các bạn là một người phát sinh ở An Thanh – Tứ Kỳ  là vùng đất thánh địa Rươi, và nhà mình cũng trực tiếp có bãi Rươi thì mình trả lời ngay Rươi không thể nào nuôi được. Khó có thể ảnh hưởng đến số lượng Rươi, kích thước to nhỏ, béo gầy của con rươi mà chỉ có cách duy nhất là cải tạo, tạo ra môi trường sạch nhất cho Rươi sống, cho Rươi phát triển tự nhiên

toàn cảnh bãi rươi

Rươi là một loại vật có đặc tính cực kì nhạy bén với hóa chất, thuốc trừ sâu, phân hóa học. Chính Vì vậy ruộng để canh tác rươi không bao giờ sử dụng chất hóa học, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Vì nếu dùng hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học ở ruộng. Khi con nước lên hóa chất sẽ phát tán theo dòng nước thủy triều và làm chết cả một vùng. Cho nên nếu có người bảo là con Rươi nuôi công nghiệp vỗ béo được thì bạn đừng tin nha

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhuộm thái dương mua ở đâu

An Thanh – Tứ Kỳ- Vùng đất Rươi ngon nhất cả nước

Rươi có thể xuất hiện ở nhiều  vùng miền tỉnh thành khác nhéu nhưng chủ yếu vẫn là ở đồng bằng bắc bộ. mặc khác không ở đâu có nguồn rươi ngon như ở Tứ Kỳ – Hải Dương. Không phải ngẫu nhiên mà nhắc đến rươi là người ta nhắc ngay đến Tứ Kỳ. Rươi Tứ Kỳ là rươi nước ngọt có độ béo, hàm lượng đạm cao. Con rươi to, màu sắc hồng.

Nằm ở cuối huyện Tứ Kỳ, giáp ranh với Hải Phòng xã An Thanh là nơi cung cấp tương đương trung chuyển số lượng rươi nhiều nhất Tứ Kỳ – Hải Dương. Xã An Thanh có 3 thôn đó là An Lao, An Định, Thanh Kỳ, cả ba thôn đều có bãi rươi . Ước tính xã có khoảng 300ha bãi rươi.Trước kia bãi rươi là vùng hoang hóa người dân thường chỉ cấy một vụ còn một vụ bỏ hoang cho cỏ mọc. Thu hoạch rươi không có quy hoạch, cứ có Rươi nổi nên là mọi người kéo nhau đi vớt rươi.

Ngày nay vũng bãi rươi đã quy hoạch đấu thầu. Người dân khai thác Rươi hiệu quả hơn, người dân đắp bờ cao xung quanh để cải thiện hiệu quả dễ quản lý thu hoạch. Để cải thiện mức thu nhập từ bãi Rươi người dân An Thanh còn cấy thêm lúa hữu cơ và kết hợp phát triển nuôi cáy. Cáy Từ Kỳ cũng là một thực phẩm sạch, có khả năng chế biến thành món ăn như canh cáy, mắm cáy thơm ngon có tiếng.

bãi rươi An Thanh khi thủy triều lên

Do đặc tính của con rươi nên người dân bãi rươi An Thanh không ai bảo ai cũng tự động không sử dụng các loại hóa chất, phân hóa học, thuốc trừ sâu trên bãi rươi. Gạo thu hoạch trên ruộng rươi là gạo hữu cơ sạch, hoàn toàn một cách tự nhiên không có thuốc trừ sâu, phân hóa học. Đã có mặt trên thị trường và một số siêu thị tại Hà nội. Bạn có thể mua về ăn và cảm nhận

Trên đây  mình đã trả lời cho bạn biết con rươi sống ở đâu rồi nha ! còn chần trừ gì nữa bạn hãy mua ngay Rươi Từ Kỳ ăn và cảm nhân lộc trời ban nha

Con Rươi Sống Ở Đâu- Cận Cảnh Bãi Rươi An thanh vào lúc: Tháng Chín 15th, 2021 bởi Phạm Hoàng


Các câu hỏi về con rươi sống ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê con rươi sống ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết con rươi sống ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết con rươi sống ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết con rươi sống ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về con rươi sống ở đâu


Các hình ảnh về con rươi sống ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về con rươi sống ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về con rươi sống ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment