Bài viết TRUYỀN THUYẾT VỀ CON NGỰA GỖ THÀNH TROY thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu TRUYỀN THUYẾT VỀ CON NGỰA GỖ THÀNH TROY trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “TRUYỀN THUYẾT VỀ CON NGỰA GỖ THÀNH TROY”

Đánh giá về TRUYỀN THUYẾT VỀ CON NGỰA GỖ THÀNH TROY


Xem nhanh
Cuộc Chiến Thành Troy xảy ra vào khoảng năm 1184 TCN, đây được xem là một cuộc chiến quan trọng trong thần thoại Hy Lạp, được nhắc đến trong hai trường thi của Homer: Iliad và Odyssey. Có có nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là một câu chuyện thần thoại chứ không có thực. Song những nghiên cứu lịch sử và khảo cổ mới đây đã chứng minh được cuộc chiến là có thật thông qua các dấu tích lịch sử còn lưu lại.
#troy #truyenthuyet #suthat #top1khampha
-------------------✦✦✦✦✦-------------------
► Hãy Đăng ký kênh, và chia sẻ cho bạn bè để cùng theo dõi nhé
► Link ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/CEGV7k
► Và Nhớ ẤN CHUÔNG để được thông báo video nhanh nhất.
-------------------✦✦✦✦✦-------------------
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về: [email protected]

Banner Default
Banner Left
Banner Left
  1. Home
  2. Tin Tức
  3. TRUYỀN THUYẾT VỀ CON NGỰA GỖ THÀNH TROY

TRUYỀN THUYẾT VỀ CON NGỰA GỖ THÀNH TROY

Thần thoại Hy Lạpkể lại rằng, cuộc chiến tranhthành Troychính là nguồn gốc kéo theo sự xuất hiện nhiều vị anh hùng cùng con ngựa gỗ huyền thoại. Khởi nguồn từ câu chuyện hoàng tử Paris người được mệnh danh là chàng hoàng tử đẹp trai nhất ở phương Tây.

>>> Đọc thêm: Truyền Thuyết Về Sự Ra Đời Của Thế Giới Và Các Vị Thần

Một hôm trong lúc bày tiệc với các chư hầu, hoàng tử bèn hỏi ai là người có nhén sắc tuyệt trần có thể sánh vai cùng chàng được. Nghe thế các chư thần mới nói rằng, ở phương Đông có nàng Helen tóc vàng vô cùng xin phéph đẹp và kiều diễm, chính là người xứng đáng với hoàng tử nhất.

Người xin phéph đẹp nhất phương Đông và phương Tây kết duyên cùng nhau quả là một ý kiến tuyệt vời. Thế nhưng nàng Helen lại ở một nơi rất xa xôi và đã là vợ vua  Agamemnon. 

Cuộc chiến tranh thành Troy chính là nguồn gốc dẫn đến sự xuất hiện thường xuyên vị anh hùng cùng con ngựa gỗ huyền thoại 
Câu chuyện về quả táo bất hòaKhông chấp nhận thực tế, với quyết tâm có cho bằng được người đẹp, Paris đã nhờ đến sự giúp đỡ của thần linh. Trùng hợp thay lúc này trên thế giới thần linh đang có một cuộc thi lựa chọn người đẹp nhất xứng đáng đoạt được quả táo.

Đây là cuộc thi bất phân thắng bại của của 3 vị nữ thần là Hera, Athena, Aphrodite. Vì không thể chọn được người đẹp nhất nên 3 vị thần quyết tâm nhờ đến Paris người được mệnh danh là đẹp nhất trần gian để phân xử.

Sau cuộc nói chuyện với từng vị thần, nữ thần Aphrodite lúc này biết được tâm tư của Paris nên đã hứa giúp chàng có được Helen. Thế là Paris đã quyết liệt trao quả táo cho nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. 

>>> Đọc thêm: Olympia Vùng Đất Thiêng Liêng

Nguyên nhân cuộc chiến thành TroyĐược sự giúp đỡ từ nữ thần Aphrodite, hoàng tử Paris đã nhân lúc Agamemnon vắng nhà đã đem quân đến cướp Helen đi. Sau khi vua quay trở về phát hiện vợ của mình đã bị bắt cóc đi nên vô cùng tức giận.

Agamemnon thấy danh dự mình bị xúc phạm, nên quyết tâm dẫn quân đi đánh thành Troy, giành lại Helen và lấy lại tôn nghiêm của mình. Thế là từ đó cuộc chiến tranh thành Troy huyền thoại đã bùng nổ. 

Cuộc chiến thành Troy đã được dựng thành phim điện ảnh 
>>> Đọc thêm: Truyền Thuyết Về Con Ngựa Gỗ Thành Troy

Cuộc chiến tranh thành Troy không những dễ dàng là cuộc chiến giữa các thần dân mà đây còn là sự tranh đua của các vị thần. Trên đỉnh Olympus chia thành 2 phe đứng về 2 phía của cuộc chiến, thế nên chiến tranh diễn ra ròng rã hơn 10 năm trời vẫn chưa kết thúc được.

Quân đội của nhà vua  Agamemnon đã thử rất thường xuyên cách nhưng vẫn không thể nào công phá được cổng thành Troy. Lúc này, họ đã nghĩ ra một cách để vào được thành đó là lấy gỗ ghép lại thành một con ngựa lớn, mượn danh nghĩa đây là báu vật của thần linh ban tặng cho quân sĩ thành Troy, sau đó cài quân của mình vào bên trong con ngựa để vào được bên trong thành.

Họ đã cho người đi lan truyền khắp nơi tin đồn rằng con ngựa gỗ này chính là báo vật Thần linh đã ban cho quân Paris và cho quân sĩ của mình âm thần ẩn nấp bên trong đợi cơ hội đến.

Trong thành Troy có hai cha con quân sư biết được mưu kế đó đã tâu lên trên nhằm ngăn ngừa tin đồn. Nhưng không ngờ rằng thần chiến tranh Ares đã ra lệnh cho con rắn độc phục kích và giết chết hai cha con họ. Phía bên quân đội  Agamemnon lại tiếp tục tung tin đồn rằng do hai cha con nọ không tin chuyện con ngựa gỗ, đã xúc phạm thần linh nên đã bị trừng phạt.

Thế là mọi người trong thành Troy ai cũng tin câu chuyện con ngựa gỗ, nên họ đã mở cửa rước ngựa gỗ vào thành. Thật không ngờ rằng bên trong con ngựa gỗ kia chính là quân sĩ của  Agamemnon, thế là nhân lúc đêm họ đã thoát ra ngoài, đốt phá thành, mở cửa cho quân mình vào thành và cuộc chiến đã đến hồi kết thúc. Phía thành Troy thất bại mà không kịp trở tay. 

Con ngựa gỗ trong huyền thoại thành Troy 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?

Rất hữu íchRất hữu íchRất hữu ích
Hữu íchHữu ích
Không hữu ích

✅ Mọi người cũng xem : viện tim hà nội ở đâu

VYC TRAVEL CÓ GÌ “HOT”

Banner Default
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
THỔ NHĨ KỲ – NƠI GIAO THOA VĂN HÓA Á – ÂU | 8N7Đ | Phương thuận tiện: Turkish Airlines – TK 4* | Khách sạn: 4*

02/09/2022

38.990.000

23/09/2022

38.990.000

14/10/2022

38.990.000

28/10/2022

38.990.000

18/11/2022

38.990.000

16/12/2022

38.990.000

Xem thêm

Xem thêm

✅ Mọi người cũng xem : tây nguyên ở đâu

Ý kiến khách hàng

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Xem thêm

Kinh Nghiệm du Lịch

Xem thêm

Visa du Lịch

Xem thêm

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện mắt trung ương địa chỉ ở đâu

SERVICE FROM THE HEART

Banner Footer


Các câu hỏi về con ngựa thành troy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê con ngựa thành troy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết con ngựa thành troy ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết con ngựa thành troy ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết con ngựa thành troy ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về con ngựa thành troy ở đâu


Các hình ảnh về con ngựa thành troy ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về con ngựa thành troy ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về con ngựa thành troy ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment