Bài viết Cơ quan sinh dục của nhện nằm ở đâu thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Cơ quan sinh dục của nhện nằm ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cơ quan sinh dục của nhện nằm ở đâu”

Đánh giá về Cơ quan sinh dục của nhện nằm ở đâu


Xem nhanh
Giải phẫu cơ quan sinh dục nam

cơ quan sinh dục của nhện nằm ở đâu

bộ phận sinh dục của nhện nằm ở đâu

Một con đực thuộc loài nhện vỏ cây Darwin đang tiết nước bọt lên bộ phận sinh dục của con cái. Ảnh: ZRC SAZU.

Theo UPI, một nhóm các nhà sinh vật học ở Trung tâm nghiên cứu Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Slovenia (ZRC SAZU), có phát hiện mới về thói quen giao phối của loài nhện vỏ cây Darwin.

Trong quá trình thống kê thực địa, các nhà sinh vật học quan sát thấy con đực của loài nhện vỏ cây Darwin (Caerostris darwini) ở Madagascar nhiều tiết nước bọt lên bộ phận sinh dục của con cái. Hành động quan hệ bằng miệng này chỉ là một trong số vài thói quen giao phối khác thường mà nhóm thống kê phát hiện và công bố trên tạp chí Scientific Reports hôm qua.

cơ quan sinh dục của nhện nằm ở đâu

Con đực nhỏ hơn 14 lần so với con cái. Ảnh: ZRC SAZU.

Ngoài quan hệ bằng miệng, nhện vỏ cây Darwin còn thể hiện hành vi giết người tình sau khi giao phối và cắt cơ quan sinh dục của con cái. thống kê trước đây chỉ ra mạng nhện của chúng có kích thước lớn nhất trong tự nhiên và tơ do loài vật tiết ra cũng thuộc loại dai nhất. Con đực thuộc loài nhện vỏ cây Darwin nhỏ hơn 14 lần so với con cái.

“Quan hệ tình dục bằng miệng là hành vi giao phối yêu cầu ở loài này bởi mọi con đực đều đặn thực hiện thao tác tiết nước bọt trước, giữa và sau các cuộc giao phối với tổng số lần ghi nhận được lên tới 100”, Matjaž Gregorič, trợ lý thống kê ở ZRC SAZU, cho biết.

Dù không phổ biến, hành vi quan hệ bằng miệng từng được quan sát ở loài khỉ, vượn cáo, tinh tinh lùn, linh cẩu, báo ghê-pa, sư tử, cá heo và dơi, nhưng rất hiếm hặp ở loài nhện.

Theo giả thuyết do nhóm nghiên cứu đưa ra, nhện đực thực hiện hành vi như một cách chinh phục người tình và hỗ trợ việc đẻ con non, thông qua chứng minh khả năng tình dục của chúng và tạo ra môi trường hóa học giúp nâng cao có khả năng sống sót của tinh trùng.

Xem thêm:Phát hiện nhện 99 triệu năm tuổi trong tư thế giao phối.

Phương Hoa

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết bộ phận sinh dục của nhện nằm ở đâu

]]>


Các câu hỏi về cơ quan sinh dục của nhện đực nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ quan sinh dục của nhện đực nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé