Bài viết Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?”

Đánh giá về Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?


Xem nhanh
https://yeumedia.vn/chup-anh-ho-chieu-nen-mac-ao-gi-la-chuan

Kinh nghiệm chụp ảnh hộ chiếu vừa đẹp lại vừa đúng quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh là một điều mà ai cũng quan tâm khi sắp đi nước ngoài. Hộ chiếu là một giấy tờ rất quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch khi ở nước ngoài. Nếu ảnh của bạn không rõ nét rất có thể gặp những trường hợp phiền phức. Yêu Media sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để có một tấm ảnh hộ chiếu hoàn hảo nhất.

Quy định về chụp ảnh hộ chiếu tại Việt Nam

Theo tiêu chuẩn Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), Bộ Ngoại giao vừa ra Công văn 696/BNG-LS. Công văn này để hướng dẫn công dân Việt Nam cách chụp ảnh hộ chiếu đúng quy định.

Ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất, mặc thường phục. Kích cỡ ảnh hộ chiếu là 4×6 cm, bề ngang của ảnh 35 – 40 mm.
Khi ngồi chụp thì đầu và vai bạn phải để thẳng, khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh. Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp.
Ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan. Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, không bị đỏ, không để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.
Người đeo kính khi chụp ảnh không để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính, không đeo kính màu, gọng kính không quá dày.
Ảnh chụp có mũ và khăn sẽ không được chấp nhận. Ngoại trừ là người dân tộc thiểu số.
Trẻ em thì ảnh chụp một mình, không có ghế sau lưng.

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì đẹp nhất ?

Đối với trang phục chụp ảnh thẻ hộ chiếu, bạn nên chọn áo sơ mi màu trắng có cổ để giúp chân dung mình nổi bật nhất. Mặc áo trắng cũng giúp bạn ăn ảnh và nhìn lịch sự hơn.

Bạn không nên mặc áo cổ khoét sâu hay váy. Bởi khi làm ảnh chỉ lấy phần ngực trở lên khiến bạn như không mặc gì. Điều này sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối khi đi làm thủ tục.

Bạn không được mặc áo không cổ bởi theo quy định phải mặc áo có cổ để chụp ảnh. Và một lưu ý nữa là nền chụp ảnh phải là nền trắng chứ không phải là nền xanh như chụp ảnh thẻ.

Thực ra theo quy định bạn chỉ cần mặc thường phục và có cổ là được. Không có quy định nào yêu cầu bắt buộc phải mặc áo sơ mi trắng cả. Tuy nhiên khi mà mọi người đều làm vậy thì không có lý do gì để bạn làm khác đi.

Nếu bạn đang thắc mắc về chụp hình passport mặc áo gì thì hãy chọn sơ mi trắng có cổ. Đây là kiểu áo chụp ảnh thẻ đẹp nhất!THÔNG TIN THÊM

Hộ chiếu là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu, do chính phủ nước đó cấp và được sử dụng khi có như cầu đi sang nước khác. Hộ chiếu được coi như một loại giấy thông hành, giấy được phép xuất cảnh và nhập cảnh trở về từ nước ngoài.

Chính vì mức độ quan trọng của hộ chiếu mà nó đòi hỏi độ chuẩn xác cao về cả mặt thông tin và hình ảnh.

Thông tin: đầy đủ từ họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư, ngày cấp,...
Hình ảnh: đảm bảo gọn gàng, đáp ứng các yếu tố quy định

Mục lục bài viết

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân. mặc khác, không phải ai cũng biết cách thực hiện hồ sơ làm hộ chiếu đúng chuẩn. Đặc biệt, về ảnh khi làm hộ chiếu, thường xuyên người thắc mắc: Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? Cùng Chúng Tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Làm hộ chiếu cần bao nhiêu ảnh?

Theo khoản 1, khoản 2 Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh củ công dân Việt Nam năm 2019 thì khi làm hộ chiếu phổ thông trong nước:

1. Người đề nghị cấp hộ chiếu nộp tờ khai theo mẫu đã điền đầy đủ thông tin, 02 ảnh chân dung và giấy tờ liên quan theo quy định tại khoản 2 Điều này; xuất trình chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn tổng giá trị dùng.

2. giấy tờ liên quan đến việc cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước bao gồm:

a) bản sao y giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi;

b) Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 28 của Luật này;

c) Bản chụp CMND hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi ngay thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất;

d) Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Như vậy, ảnh chân dung là một trong những thành phần yêu cầu cần chuẩn bị  khi làm hộ chiếu. Số lượng ảnh chân dung cần chuẩn bị là 2 ảnh.

Tương tự khi làm hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài, làm hộ chiếu phổ thông theo Thủ tục rút gọn, làm hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cũng cần 2 ảnh chân dung.

Quy định chụp ảnh hộ chiếu

Thứ nhất: Về ảnh khi làm hộ chiếu phổ thông

Theo nội dung chú thích tại các tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01 và mẫu TK02) thì ảnh là Ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông ảnh nền trắng.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra mắt cho be ở đâu

Thứ hai: Về ảnh khi làm hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Theo Công văn số 696/BNG-LS ngày 2 tháng 3 năm 2017 của Bộ Ngoại giao về việc quy định ảnh để làm hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO và giới thiệu con dấu, chữ ký và chức danh của người có thẩm quyền ký quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài thì:

– Ảnh chụp trong 06 tháng gần đây nhất, mặc thường phục, cỡ 4×6 cm, bề ngang của ảnh là 35-40mm, đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh, chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp, ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan.

– Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, không bị đỏ, không để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.

– Người đeo kính khi chụp ảnh không để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính, không đeo kính màu, gọng của kính trong vòng dày.

– Ảnh chụp có mũ và khăn sẽ không được chấp nhận (ngoại trừ là người dân tộc thiểu số), đối với trẻ em thì ảnh chụp một mình, không có ghế sau lưng.

Theo những tiêu chuẩn trên, liệu Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? Mời Quý vị tiếp tục theo dõi bài viết.

Chụp ảnh hộ chiếu ở đâu?

hiện nay, các văn bản pháp luật không có quy định cụ thể về cơ quan, tổ chức tiến hành chụp ảnh hộ chiếu. mặc khác, căn cứ hướng dẫn của Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam, cụ thể tại phần hướng dẫn Thủ tục, hồ sơ xin cấp hộ chiếu gồm:

02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép);

Như vậy, ảnh chân dung làm hộ chiếu phải được chụp tại cơ sở chụp ảnh được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép. Do chưa có hướng dẫn cụ thể, Chúng Tôi khuyên Quý vị nên đến trực tiếp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh làm Thủ tục, tại đây sẽ có bộ phận chụp ảnh, từ đó, giấy tờ làm hộ chiếu của Quý vị đơn giản hơn do ảnh chắc chắn được chấp thuận.

Từ 01/6/2022, hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông online mới chính thức được nâng lên thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên khắp cả nước (chỉ riêng Hà Nội đã được thí điểm thực hiện từ 15/5/2022).

Mức độ 4 là mức sản phẩm công trực tuyến cao nhất và hoàn chỉnh nhất. Theo đó, người dân được thực hiện toàn bộ quy trình đề nghị cấp hộ chiếu từ nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí và nhận kết quả tại nhà. Ảnh chụp trong giấy tờ cũng do người dân tự tải lên mà không cần đến cơ quan đăng ký chụp.

Chắc hẳn rằng qua bài viết Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?

Quý vị đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về ảnh khi làm hộ chiếu. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết, Quý độc giả có thể liên hệ công ty chúng tôi để được chia sẻ, giải đáp.Các câu hỏi về chụp ảnh làm hộ chiếu ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chụp ảnh làm hộ chiếu ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé